TIN TỨC

Hai thanh niên ngáo đá làm “việc tử tế”!

KaPu

Mạng xã hội facebook là một công cụ hết sức hữu ích cho cuộc sống của con người trong thời đại hiện nay. Nó có sức lan tỏa và kết nối cộng đồng rất cao giúp cho con người xích lai gần nhau hơn. Nhưng điều gì cũng có hai mặt tích cực và hạn chế Facebook cũng vậy nhờ tính phổ biến rộng rãi nên facebook thường bị các thế lực thù địch và các phần tử xấu trong xã hội lợi dụng tuyên truyền, kích động và có những hành vi vi phạm pháp luật và tiêu biểu trong số đó là một vụ việc ở Hải Phòng hai thanh niên đã bị bắt vì lập 1 trang facebook có cái tên rất kêu là “Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng” . Hai đối tượng này vừa bị bắt giam hôm 30/7/2015. đều đang sinh sống tại Hải Phòng đó là Nguyễn Đức Hảo, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Hàng Hải và Hoàng Anh Thư, 23 tuổi, nhân viên kỹ thuật FPT Là những người có học vấn, còn rất trẻ nhưng chả hiểu hai anh chàng này tư duy thế nào và nhận thức đến đâu mà lại đi làm cái trò trẻ con đó. Nếu có tài muốn đóng góp cho xã hội và cộng đồng tại sao các anh không sử dụng facebook lập nên các trang mạng từ thiện, nhân đạo kêu gọi cộng đồng ủng hội người nghèo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống… tại sao các anh lại lập nên một trang mạng mang tính chống đối vi phạm pháp luật gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông như vậy? phải chăng hai anh có não mà không biết tư duy, các anh có biết rằng nếu không có lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát, duy trì an ninh, trật tự trên từng tuyến đường thì sự an toàn và tính mạng của các anh sẽ bị đe dọa thế nào khi tham gia giao thông không? Xe quá tải quá khổ, xe chay quá tốc độ phóng nhanh vượt ẩu, rồi đua xe và hàng trăm vấn nạn giao thông khác nữa nếu không có lực lượng cảnh sát giao thông tính mạng người dân ai sẽ lo? Họ vất vả đứng nắng, đội mưa hít hàng Kg bụi bẩn chỉ vì muốn đảm bảo an toàn cho cộng đồng khi tham gia giao thông, việc làm của hai thanh niên này chả khác gì hành vi tiếp tay cho người vi phạm, đẩy tính mạng người tham gia giao thông đi vào chỗ nguy hiểm nếu xét theo luật thì tương đương với tội đồng phạm chứ chẳng chơi. 
Hình ảnh trong bài viết trên Facebook Dân làm báo
Việc làm sai lù lù ra đấy ấy thế mà mấy lũ rận danlambao lại lao vào cho rằng hành vi sai trái đó cho rằng đó là các hoạt động “hỗ trợ cộng đồng chống lại hành vi chặn xe, ăn hối lộ của ngành CA.” đúng là láo thế là cùng chúng thừa biết mọi công dân Việt Nam đều phải sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật, cụ thể là hai thanh niên trên đã vi phạm tội danh “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet” theo điều 226 Bộ luật hình sự. Vậy mà chúng còn ra sức tâng bốc cho rằng đó là “Việc làm tử tế” cần nhân rộng. Dường như đối với lũ rận này mỗi hành vi sai trái vi phạm pháp luật, trốn tránh pháp luật đều là “việc tử tế” thì phải? thảo nào mà hàng ngày, hàng giờ chúng vẫn trắng trợn nhận những khoản thù lao béo bở từ bè lũ phản động để vác mõm đi cổ xúy, hô hào, xuyên tạc hình ảnh đất nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xã hội này còn rất nhiều việc tử tế cần xã hội quý trọng và nhân rộng chứ những hành động bồng bột thiếu hiểu biết của hai thanh niên và những hành động chống phá đất nước của lũ rận kia thì chúng ta cần bài trừ và lên án.11 nhận xét:

 1. Không hiểu việc huy động mọi người vi phạm luật giao thông như thế này là việc mà hai thanh niên này gọi là "việc tử tế" sao? Thanh niên ngày nay một số bộ phận có thể nói là đã bị ảnh hưởng của lối sống hiện đại quá mức mà trang bị cho mình những kiến thức cũng như suy nghĩ không chính xác, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 2. Một bài học dành cho thế hệ thanh niên trẻ hiện nay, không thể coi thường pháp luật, và cũng không thể quá lạm dụng vào những trang mạng xã hội như facebook, đó là một công cụ có lợi nhưng cũng rất cập hại. Và cũng không phải muốn làm gì thì làm trên mạng xã hội ảo. Bởi những hành vi vi phạm pháp luật thì sẽ luôn bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Trên facebook còn rất nhiều trang mạng với nội dung hết sức phản động và xuyên tạc thực tế mà chúng ta cần bài trừ

  Trả lờiXóa
 4. Làm việc giúp người không làm lại làm việc hai người, luồn lách pháp luật. Đúng là hai anh thanh niên này ngáo đá ngông cuồng quá nên thế

  Trả lờiXóa
 5. Có ăn học có trình độ hẳn hoi mà lại đi làm những việc như thế, bị đi tù cũng đúng thôi, vào đấy mà suy ngẫm về những việc mình làm là đúng hay sai. Làm việc tốt thì nên hướng dẫn người ta tuân thủ đúng quy định của pháp luật thì hơn, vậy mà lại đi ngược lại điều đó, trái với pháp luật thì chỉ có bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Các chốt kiểm tra lưu động nhằm xử lý các hành vi vi phạm gia thông thì ở Việt Nam hay ở Mỹ cũng đều như vậy cả...nếu coi hành vi của 2 tên ngáo đá này là " việc tử tế " thì sao không thấy bọn dở hơi ( danlambao ) này đi chụp các chốt cảnh sát tuần tra bên Mỹ để up lên " hỗ trợ cộng đồng " nhỉ ? hóa ra bấy lâu nay bọn này nó sống không tử tế ah ?

  Trả lờiXóa
 7. Đây mà coi là việc tử tế ư? Danlambao từ trước đến nay vẫn có những suy nghĩ bệnh hoạn và lệch lạc như thế mà. Chúng luôn cổ vũ cho những hoạt động phạm pháp và chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Các chốt kiểm tra lưu động nhằm xử lý các hành vi vi phạm gia thông thì ở Việt Nam hay ở Mỹ cũng đều như vậy cả...nếu coi hành vi của 2 tên ngáo đá này là " việc tử tế " thì sao không thấy bọn dở hơi ( danlambao ) này đi chụp các chốt cảnh sát tuần tra bên Mỹ để up lên " hỗ trợ cộng đồng " nhỉ ? hóa ra bấy lâu nay bọn này nó sống không tử tế ah ?

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động mượn mạng Internet để vi phạm cũng vi phạm pháp luật như bình thường, giới trẻ bây giờ không suy nghĩ trước khi làm, cứ thích là làm mà không suy nghĩ đến hậu quả. Đừng nghĩ là cái gì trên mạng cũng được làm và không ai hay biết.

  Trả lờiXóa
 10. Không ít người chỉ vì lợi ích cá nhân của mình mà ủng hộ những trang như thế này nữa chứ. Họ chỉ nghĩ đơn giản là làm thế nào để có thể vi phạm mà không bị bắt, không bị xử lý, mặc cho sự an toàn của những người khác và chính bản thân họ.

  Trả lờiXóa
 11. Khổ cho lực lượng công an, làm đúng chức trách thì cũng bị chửi, làm lỏng lẻo nhận hối lộ cũng bị chửi. Cái này phải hỏi ý thức của người dân ở đâu, lúc nào cũng chỉ muốn lách luật, nhìn các nước khác thì thấy họ tốt đẹp ca ngợi, nhưng cái khác của họ là ý thức của mỗi con người trong việc tôn trọng pháp luật, kỷ luật. Bọn rận chủ chúng nó giỏi bịp bợm, xuyên tạc, ủng hộ mấy thằng ngáo đá, phóng nhanh vượt ẩu, không hiểu đầu óc bọn rận chứa gì.

  Trả lờiXóa