TIN TỨC

Tham nhũng cuộc chiến lâu dài và phức tạp

Biển Đông

Thời gian gần đây có một số vụ án tham nhũng lớn được phát hiện và đưa ra truy tố trước pháp luật. Điều này cho thấy Đảng, Nhà nước ta đang cố gắng hết sức mình để đẩy lùi nạn tham nhũng hiện nay, nhằm xây dựng một môi trường phát triển kinh tế lành mạnh, công bằng hơn cho tất cả mọi người, tăng cường lòng tin đối với các nhà đầu tư và Nhân Dân

Trên con đường phát triển kinh tế chắc chắn sẽ không tránh khỏi được nạn tham nhũng phát sinh, đây là một thực tế mà bất kì một quốc gia nào đều cũng phải đối mặt với nó. Có thể nói tham nhũng là một loại giặc nguy hiểm, nếu không ngăn chặn kịp thời thì chúng sẽ như những thứ axit vô hình ăn dần, ăn mòn bên trong nội bộ.

Nhận thấy được sự nguy hiểm của tham nhũng, Đảng, Nhà nước ta đã và đang cố gắng hết sức mình để xóa bỏ nạn tham nhũng. Chúng ta đã lập ra ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng cấp quốc gia, cấp địa phương, ở tất cả các lĩnh vực của đời sống và sự chung tay giúp sức của quần chúng Nhân Dân; đây là cuộc chiến lâu dài và phức tạp cho nên các hoạt động thanh tra được tiến hành thường xuyên liên tục, không nhượng bộ
Nhiều vụ án tham nhũng được phát hiện và truy tố
Tuy nhiên hiện nay có một số trang mạng phản động lại đưa tin xuyên tạc về công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta, chúng cho rằng nạn tham nhũng đang hoành hành và Đảng, Nhà nước ta đang bất lực trước tham nhũng. Và còn có ý kiến nói rằng những vụ án tham nhũng đưa ra công khai còn ít. 

Nhưng thưa rằng không phải đâu. Tham nhũng là vấn đề chung mang tính toàn cầu mà ở đâu cũng có, ở Việt Nam nạn tham nhũng đang từng bước được đẩy lùi, nhiều vụ án tham nhũng lớn đều được phát hiện và đưa ra truy tố. Hiện nay có nhiều vụ án tham nhũng đang được điều tra làm rõ, vì vậy thông tin về vụ án cần được bảo mật để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra, thế nên việc đưa ra công khai ít là một lẽ đương nhiên.

Mọi người hãy yên tâm, tham nhũng là một loại giặc nguy hiểm, vì vậy khi phát hiện được sẽ thông tin cho mọi người trong thời gian gần nhất. Toàn thể mọi người dân hãy tin vào sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong phòng chống tham nhũng, đừng tin vào sự xuyên tạc của miệng lưỡi bọn bán nước và hãy cùng chung tay giúp Đảng, Nhà nước ta trong phòng chống loại giặc nguy hiểm này. Để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia không có nạn tham nhũng.


10 nhận xét:

 1. Đảng và nhà nước ta đang đẩy mạnh phong trào phòng chống tham nhũng trong toàn Đảng và các cơ quan nhà nước...tham nhũng là 1 mối nguy hiểm rất lớn...nó làm mất đi sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, mất niềm tin vào chế độ...nó hàng ngày ăn mòn dần và làm mất dần đi tinh thần chiến đấu của 1 bộ phận Đảng viên, cán bộ...Chúng ta cần phải tuyên chiến và chiến đấu không khoan nhượng với tệ nạn này nhằm làm trong sạch bộ máy và lấy lại niềm tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng là một căn bệnh mà Đảng và nhà nước ta bấy lâu nay đã có những biện pháp đẩy mạnh để ngăn chặn, bởi đối với một đất nước, tham nhũng là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách nhà nước, cũng như đến lòng tin của người dân. Vì vậy hy vọng căn bệnh này sẽ được đẩy lùi sớm.

   Xóa
 2. Tham nhũng bây giờ không chỉ là vấn nạn của quốc gia chúng ta, mà rất nhiều quốc gia khác nữa. Hy vọng rằng Đảng và nhà nước sẽ làm được nhiệm vụ khó khăn này. Tôi thấy tham nhũng giờ nhiều quá, nếu không sớm dập tắt thì đất nước sẽ sớm lâm vào khủng hoảng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề này trở thành quốc nạn rồi, là vấn đề mà quốc gia nào cũng mắc phải và phải đau đầu vì nó. Khi nền kinh tế còn đang phát triển, đồng tiền còn có vai trò quá lớn thì tham nhũng là không thể tránh khỏi, vừa qua Trung Quốc cũng vừa khai trừ khỏi Đảng, cách chức một vị tướng vì tội tham ô đấy thôi, Việt Nam cũng sẽ không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 4. tham nhũng cần sự tham gia một cách đồng bộ của cả bộ máy chính trị. dân ta phải nâng cao ý thức tố giác và không có những hành động tiếp tay, đưa hối lộ hoặc môi giới hối lộ chỉ có sự lên tiếng của cộng đồng thì tham nhũng mới được đẩy lùi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một phần ở căn bệnh tham nhũng này là ở vào bản chất con người, lòng tham con người. Vì vậy để ngăn ngừa nó không phải là một điều dễ dàng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để đẩy lùi những kẻ đã, đang có rắp tâm tham nhũng, đồng thời sẽ là tấm gương cho những kẻ có ý định tham nhũng.

   Xóa
 5. tham nhũng như những con sâu đục khoét vào nội bộ ta,và gây thoái hóa biến chất những cán bộ vì đồng tiền,cũng là một cơ hội để người khác khống chế và càng lún sâu vào tội lỗi,.càng lôi kéo người khác để che đậy cho mình tạo một mạng lưới tham những cực kỳ nguy hiểm,khi nhổ cái rễ ra thì mới biết là sâu và nhức nhối đến thế nào,vừa mất đi cán bộ,mất đi tiền của nhà nước lại mất đi hình ảnh của họ cho nhân dân,mất đi sự tin tưởng của nhân dân vào Đảng vào những bộ máy đó

  Trả lờiXóa
 6. tham nhũng là cuộc chiến gian lao và vất vả, cần có sự chuẩn bị kỹ càng, thời gian bền lâu vf lòng quyết tâm sắt đá. Cuộc chiến này không bao giờ có hồi kết và chiến thắng này mở ra giai đoạn kia, liên tục.

  Trả lờiXóa
 7. Loại bỏ những con sâu trong thân cây không phải chuyện dễ dàng, nhưng không vì thế mà không làm, không thể để những con sâu ấy làm hại cái cả cái cây được.

  Trả lờiXóa
 8. Tham nhũng là vấn nạn của đất nước, đang từng ngày từng giờ phá hoại đất nước từ bên trong. Những kẻ tham nhũng như những con sâu đang đục khoét, phá hoại. Cần sự chung tay đồng lòng của tất cả các cấp các ngành và toàn thể nhân dân để diệt đi những con sâu này.

  Trả lờiXóa