TIN TỨC

Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi rồi bỏ đi

Dân trí Chiều ngày 10/7, ông Phùng Đình Toàn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, kiêm Phó Chủ tịch Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi - xác nhận trường hợp tàu cá QNg 90559-TS bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa.

Theo đó, tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm mang số hiệu QNg 90559-TS của ngư dân Trương Văn Đức (ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm thuyền trưởng, cùng 11 ngư dân hành nghề tại vùng biển Hoàng Sa.
Trong thời gian gần đây, tàu cá Quảng Ngãi thường bị tàu Trung Quốc tấn công, uy hiếp và cướp tài sản ngay trên ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam
Qua thông tin ban đầu, vào tối ngày 9/7, 2 tàu Trung Quốc dùng còi hú, đèn công suất lớn xua đuổi các tàu cá Việt Nam, không cho khai thác ở vùng biển Hoàng Sa. Trước sự hung hăng đó, các tàu cá Việt Nam chạy né tránh. Trong lúc tàu cá di chuyển chậm, bất ngờ tàu Trung Quốc đâm vào tàu cá QNg 90559-TS và gây chìm tàu. Sau đó, tàu Trung Quốc bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra.
Ngay thời điểm phán đoán bị tấn công, thuyền viên trên tàu cá QNg 90559-TS đã kịp thời điện đàm I-com cầu cứu các tàu cá đang hoạt động gần đó. Khi bị đâm chìm, 11 ngư dân bám vào các phao cứu sinh và thúng nhỏ trên biển, chờ được ứng cứu.
Sau khoảng 3 giờ lênh đênh trên biển, 11 ngư dân đã được tàu cá QNg 95248-TS của ngư dân Lê Văn An (ngụ cùng địa phương) cứu hộ thành công. Đến 7h ngày 10/7, 11 ngư dân đã được chuyển sang tàu cá QNg 95779-TS (do bà Trương Thị Điều làm chủ), vào bờ trình báo sự việc với cơ quan chức năng.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Phùng Đình Toàn cho biết: “Địa phương đã làm văn bản, đề nghị cấp trên hỗ trợ trục vớt tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm để làm bằng chứng tố cáo hành vi đó. Đồng thời, phản đối hành động tấn công tàu cá Quảng Ngãi trên ngư trường Hoàng Sa”.
Theo Hồng Long/Nguồn: http://dantri.com.vn

6 nhận xét:

 1. Đúng là đám người ác thú mà. Người dân chúng tôi hiền lành làm ăn như người dân các ông, vậy cớ sao các ông cả tâm làm điều thất đức tới vậy. Dân sống hòa bình và yên ổn có gây nguy hại gì cho can chứ

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc càng ngày càng có những hành động quá đáng, bản chất tham lam, nham hiểm không bao giờ mất đi được. Người dân Việt Nam thì bản chất hiền lành, có bao giờ đi gây hấn trước đâu, toàn là phía Trung Quốc ngang ngược, hành động quá đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của Trung Quốc quá tham lam, nham hiểm không thể chấp nhận được, ngay cả luật pháp quốc tế mà cũng có thể coi thường. Hẳn chúng chả coi ai ra gì, các nước trên thế giới không nước nào là không biết đến sự xấu xa của chúng, nên nếu cứ tiếp diễn những hành động đó Trung Quốc sẽ không có kết quả tốt đẹp được đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động bỉ ối và dã man. Tàu Việt Nam đang lao động vất vả thì Trung Quốc lại liên tục phá phách và gây rooid. Đề nghị chính phủ Trung QUốc cần xem lại những hành động của người dân cũng như hải quan của mình

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc ngày càng có những hành động ngang ngược trên biển Đông, ngang nhiên tấn công tàu cá đang đánh bắt trên lãnh hải của ta. Mong các cơ quan chức năng có phản hồi để bảo vệ ngư dân ta và phản đối những tàu cá Trung Quốc đánh bắt trên vùng biển của ta.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn cờ hó quá ngang ngược, không coi ai ra gì, ỷ mình to mình mạng mà bắt nạt những nước nhỏ. Chỉ ức là nước ta còn thua kém chúng nó về nhiều mặt nên chưa thể cho chúng nó nêm mùi trở lại. Ức lắm.

  Trả lờiXóa