TIN TỨC

Những cuộc đời đã hóa núi sông ta!

Biển Đông

“… Những người lính năm xưa họ đã dày công vun đắp và bảo vệ núi sông bờ cõi. Vì vậy không có một lí do nào mà thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay không tiếp bước truyền thống cha ông, tiếp tục dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh… ” 

Chiến tranh đã đi qua cách đây gần 40 năm, nhưng những hình ảnh đẹp về năm tháng hào hùng ấy vẫn luôn còn được lưu giữ trong trái tim mỗi người lính bộ đội cụ Hồ. Đấy là những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời họ, họ luôn tự hào vì tuổi thanh xuân của họ đã cống hiến cho Tổ quốc thân yêu. Và Tổ quốc mãi không quên và ghi nhớ những công lao to lớn của những người lính năm xưa.

Ngày hôm nay 27/7 là ngày tri ân những người thương binh liệt sĩ, những người mà đã dành trọn cả cuộc đời này để hy sinh bảo vệ Tổ quốc, họ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Mọi người dân Việt Nam lại bày tỏ niềm kính mến, tự hào về thế hệ cha ông, những con người đã làm rạng rỡ non sông Việt Nam. Công lao của họ lớn như nước Biển Đông bao đời vẫn bao bọc, chở che cho đất mẹ Việt Nam
Những người anh hùng của dân tộc
Những người lính trở về từ chiến tranh, họ là những tấm gương sáng cho thế hệ sau mãi noi theo, những câu chuyện về năm tháng hào hùng đã tiếp thêm sức mạnh cho con cháu, nối tiếp truyền thống cha ông, quyết tâm phấn đấu học tập để xứng đáng là con cháu của những người lính anh hùng. Có thể nói họ là những cây đại thụ giữa đại ngàn rừng xanh, luôn soi bóng mát cho muôn loài.

Cuộc sống của họ giờ đây thật giản dị nhưng tràn ngập hạnh phúc, con cháu luôn sum vầy, xã hội luôn quan tâm. Điều đặc biệt hơn nữa là những người lính năm xưa họ vẫn đóng góp công sức của mình vào dựng xây đất nước trong thời bình, nhiều ý kiến hay của họ đã giúp chính quyền làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhiều người trong số họ đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, góp phần vào sự thành công trong xây dựng mô hình nông thôn mới mà Đảng, Nhà nước ta đang phát động.

Cuộc đời của họ đã hóa vào non sông Việt Nam với những năm tháng hào hùng nhất, mà sử sách muôn đời mãi còn ghi. Những người lính năm xưa họ đã dày công vun đắp và bảo vệ núi sông bờ cõi. Vì vậy không có một lí do nào mà thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay không tiếp bước truyền thống cha ông, tiếp tục dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Hơn lúc nào hết mỗi con người trẻ tuổi hãy thể hiện lòng yêu nước, góp từng viên gạch để xây dựng bức tường thành vững chắc cho Tổ quốc Việt Nam.


7 nhận xét:

 1. Non sông Việt Nam là của dân tộc Việt Nam. Của tổ quốc Việt Nam. Đó là điều thiêng liêng và bất hủ mà chúng ta không bao giờ thay đổi, mọi kẻ thù không thể thay được điều đó

  Trả lờiXóa
 2. Truyền thống nhớ ơn những người có công là truyền thống không thể không có của người dân Việt Nam, hôm nay và mãi về sau. Nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, nhớ ơn ông cha ta đi ra từ kháng chiến

  Trả lờiXóa
 3. một lần nữa chúng cháu rất biết ơn các bác những cựu chiến binh,trong chiến tranh đã anh dũng không quản ngại khó khăn gian khổ để kháng chiến chống hai thế lực sừng sỏ để giành được độc lập cho đất nước,và thời bình các bác vẫn giữ vừng tinh thần cách mạng,giờ đây mỗi người đã có một công việc gia đình riêng,và có những bác đang vui vầy cùng con cháu,rất tự hào với những đóng góp của các bác trong thời nay để giúp đất nước phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 4. Những tấm gương như vậy chính là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Máu xương của bao thế hệ đi trước đã hòa cùng non sông, thấm đẫm trên mỗi tấc đất quê hương, hát mãi khúc ca hào hùng soi sáng đường cho các thế hệ tiếp bước theo cha anh.

  Trả lờiXóa
 5. 27/7 là ngày Lễ tri ân "những cuộc đời đã hóa núi sông ta" thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Nếu như quên đi công ơn những con người, cuộc đời ấy thì có lẽ tương lai sẽ cũng lãng quên chúng ta, hủy diệt chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay nguyện tiếp bước truyền thống cha ông, tiếp tục dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, góp từng viên gạch để xây dựng bức tường thành vững chắc cho Tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Con cháu mai sau sẽ luôn ghi nhớ và cảm ơn những hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước. Và sẽ cố gắng xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa