TIN TỨC

Đại tướng Phùng Quang Thanh đi chữa bệnh - Đám zận lại viết tiểu thuyết

Mr.Toạc

Thời gian gần đây, trên các cộng đồng mạng nóng lên những câu chuyện về Đại tướng Phùng Quang Thanh. Chưa cần biết thực hư ra sao thì đám kền kền chuyên đưa tin thối đã bịa đặt đủ điều về “tình hình sức khỏe” của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Làm sao mà tự dưng chúng lại “quan tâm” đến các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta như vậy? Thực ra là không có sự quan tâm nào hết, đơn giản chỉ là những dòng tít giật gân để câu Like, để đánh lừa dư luận, để phục vụ cho những mục đích chính trị đen tối của các tổ chức phản động mà thôi. Lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của những người đưa tin vẫn thường vỗ ngực tự gọi mình là những nhà dân chủ kia nó ngắn – ngắn như chính bộ não của họ vậy. Toạc tôi xin điểm qua một vài tờ báo lá cải có sự “tâm huyết, nhiệt tình” đưa tin về Đại tướng của chúng ta trong thời gian vừa qua như sau:

Trên trang diễn đàn ThếGiớingườiViệt.Net, là một trong những diễn đàn phản động “nổ phát súng lệnh” đầu tiên. Trang này giật một dòng tít mà không “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”, bạn đọc sẽ ngã ngửa: “Tin quan trọng: Phùng Quang Thanh bị ám sát tại châu Âu hôm qua”. 
Tiêu đề thì “giật hết cả nảy”, nhưng nội dung thì lại theo kiểu “đầu voi, đuôi chuột”, “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, như sau: “Theo ít nhất là 2 bản tin mật từ các cơ quan tình báo quốc tế thì Phùng Quang Thanh vừa bị ám sát trong chuyến đi Âu Châu trong ngày hôm qua 06/26. Đây KHÔNG phải là tin "CÁ THÁNG 4 hay tin THƯ GIÃN" mà là TIN THẬT. Chuyện ám sát là CÓ THẬT nhưng Phùng Quang Thanh đã nhanh chóng được AN NINH CSVN đưa Phùng Quang Thanh đi ẩn trú tại một nơi bí mật, và sau đó đã đưa về nước để nằm bệnh viện hay nhà xác thì KHÔNG biết được. Hiện nay PQT chết hay chưa thì CHƯA BIẾT”. Đúng là con lạy các thánh! Chém gió kinh quá! Qủa quyết có một cuộc ám sát nhưng người bị ám sát hiện nay như thế nào thì chủ bút lại chưa biết. Cũng đúng thôi, biết sao được khi đang cao trào bỗng rơi “tõm” một phát xuống khi cuối bài trích nguồn từ bài viết của một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thùy Trang (vào tìm hiểu trang cá nhân trên, tôi mới phát hiện, ẻm này đầu quân cho “Hiệp hội chém bão xuyên quốc gia - Việt Tân”).

Tiếp đến trang tin VietPress USA (phiên bản nhái Vnexpress.net của nước ta) tại Hoa Kỳ cũng “ăng ẳng” “theo dòng thời sự” cho bằng anh bằng em. Cũng cái lối đưa tin của dòng báo lá cải, nhưng là cải độc, cải có thuốc sâu, với dòng tiêu đề cũng giật gân không kém: “Tin đặc biệt: Đại tướng Bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp sáng 26/6/2015”. 

Trang này đưa tin: “Theo tin đặc biệt từ tổ chức R.H. ở Hoa Kỳ cho hay thì Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng csVN PHÙNG QUANG THANH đã vừa bị ám sát bằng súng hãm thanh vào sáng hôm qua Thứ Sáu 26-6-2015 trước một ngôi nhà trên đường phố hẽm ở Paris của Pháp”. Căng cò rồi đây! Có vẻ nghi nghi! Thôi thì để tạo nên chứng cứ xác thực, tay “nhà láo” này tiếp tục miêu tả khá chi tiết vụ việc Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát như mô tuýp của một bộ phim điện ảnh Hô – Ly –út: Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình "Việt kiều yêu nước" là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn. 

Một bên là tin “quan trọng”, một bên là tin “đặc biệt”, nhưng về bản chất thì không có gì khác biệt vẫn là một sự bịa đặt rẻ tiền đáng kinh tởm. Tin đồn nhảm nhỉ này được dàn dựng để gây hoang mang cho dư luận ở nước ta, cũng là để các tổ chức phản động có thêm những cơ hội để chống phá chính quyền.

Sự thật về tình hình sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh được làm sáng tỏ như sau: “Trước khi sang Pháp chữa bệnh, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được chúng tôi kiểm tra sức khỏe nhiều lần, nhưng không thấy dấu hiệu gì đặc biệt, không áp xe, không ung thư. Nhưng cách đây khoảng 2 tháng, ông Thanh bị ho ra máu, mỗi ngày một ít. Chúng tôi đã cho sinh thiết ở phế quản, tương ứng nơi ra máu nhưng không phát hiện được dấu hiệu gì. Sau đó, ông Thanh được Đại sứ quán Pháp giới thiệu sang Pháp chữa trị” (Theo GS.TS Phạm Gia Khải - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương). Và chắc hẳn cho đến đây rất nhiều bạn sẽ quan tâm hơn đến tình hình sức khỏe của Bộ Trưởng. Mọi người cứ yên tâm , khi GS Phạm Gia Khải chia sẻ thêm rằng: “cho đến lúc này, thông tin tôi mới nhận được từ ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương, thì ông Thanh đã được phẫu thuật và cắt khối u trong phổi thành công. Sức khỏe của ông Thanh hoàn toàn ổn định, không có diễn biến xấu và tới đây sẽ về Việt Nam”.

Cá nhân tôi cũng như rất nhiều bạn trẻ Việt Nam xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Đại tướng Phùng Quang Thanh. Mong ông mau chóng khỏi bệnh để tiếp tục phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Qua đây cũng muốn gửi đến những “ngòi bút zận chủ” một lời nhắn: làm gì cũng phải có lương tâm, đạo đức với nghề nghiệp; sống phải có trách nhiệm với cộng đồng; nói thì phải biết nghĩ… bán rẻ danh dự, truyền thống của bản thân, của gia đình, dòng họ vì mấy đồng xu quả là không đáng!

7 nhận xét:

 1. Cũng phải công nhận là cái công nghệ lăng xê của đám rận chủ nhanh và khiếp quá. Mới có một tí thông tin mà chúng thổi to như một con voi. Tích cực không có, tiêu cực càng nhiều vì đó không phải là sự thật

  Trả lờiXóa
 2. Đại tướng Phùng Quang Thanh đang chữa bệnh bên Pháp, ấy thế mà lũ phản động chúng lại đăng bài giật tít “Tin quan trọng: Phùng Quang Thanh bị ám sát tại châu Âu hôm qua”. Thật là lố bịch hết sức. LMong Đại tướng Phùng Quang Thanh sớm khỏi bệnh trở về phục vụ đất nước và đập tan mọi lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của bè lũ phản động đã tung ra nhằm gây hoang mang dư luận bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cái giật tít nghe rất buồn cười nhưng cũng thật chua chát. Một vị lãnh đạo chính quyền nhà nước ta bị bệnh phải điều trị như thế mà cũng lại trở thành cái đề tài nóng cho chúng đem ra bàn luận, tung tin sai sự thật đi như thế. Thật chẳng ra sao. Mong cho sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh mau bình phục.

   Xóa
 3. Mấy cái báo lá cải và mấy cái trang web rẻ tiền tung tin về tình hình đại tướng làm tôi giật mình, dẫu vẫn biết là không nên tin nhưng bọn chúng đã bước đầu thành công là làm hoang mang lòng người, bọn chúng thật ác độc và không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích kể cả việc xuyên tạc, bịa đặt, thật ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 4. Các tờ báo chính thống, các phương tiện truyền thông đại chúng lúc nào cũng đăng tin về tình hình sức khỏe của đại tướng mà sao có những kẻ lại có dã tâm ác thú xuyên tạc sự thật về sức khỏe đại tướng rồi nói đại tướng qua đời, những kẻ đó thật ác độc và vô nhân tính, chúng ta phải tìm ra và xử lý chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận đúng là có trí tưởng tượng bay xa nhờ được nhồi sọ những tư tưởng đốn mạt tiểu nhân đê hèn bẩn thỉu, chúng không ngừng nghĩ ra những cách hại người, bán nước, hủy hoại lợi ích dân tộc để đạt được mục đích cá nhân, vụ việc này là một ví dụ, bọn chúng xuyên tạc, bóp méo sự thật một cách đáng sợ

  Trả lờiXóa
 6. bọn này hết viêc nói phet kiêm cơm ăn.chư bọn ni lam dc trò trống gi

  Trả lờiXóa