TIN TỨC

Vũ Đông Hà - kẻ cướp, bà già - đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

Mr.Toạc

Đọc bài viết: Bồi lấp Trường Sa: khi kẻ cướp gặp bà già... trên Blog danlambao[1], tôi cảm thấy hết sức khinh bỉ và coi thường “nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử” Vũ Đông Hà. Ăn nói thì lấc cấc, tư tưởng thì tiêu cực như những tác phẩm văn hóa độc hại bị xã hội lên án.
Hình ảnh trong bài viết phản động của Vũ Đông Hà 
Kẻ cắp gặp bà già là câu nói dân gian để chỉ việc người giỏi lại gặp người giỏi hơn. Vì kẻ cắp đi ăn trộm đêm khuya thì lại gặp bà già đêm khuya không ngủ, hoặc ngủ rất ít nên bị bắt gặp, bị thất bại. Hay cũng có thể hiểu kẻ cắp thì ranh ma, bà già thì ranh mãnh. Câu này có ý nói ngang tài ngang sức, nhưng thường dùng trong các trường hợp trách móc… Thế nhưng không hiểu vì sự ít học, ngu dốt hay vì thói ba hoa, chích chòe, lộng ngôn tác giả bài viết này lại dùng câu tục ngữ trên để ví von, so sánh.

Sự việc được xem là nguyên nhân trực tiếp để Vũ Đông Hà đem ra so sánh ở đây là việc chính quyền Trung Quốc cho xây dựng trái phép các đảo nhân tạo trên Quần đảo Trường Sa của chúng ta. Nguyên cớ ra sao thì chúng ta ai cũng đều biết. Phản ứng, biện pháp của Đảng và Nhà nước với sự việc này ra sao thì ai cũng đã rõ, đó là cương quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ nhưng bằng con đường đấu tranh ngoại giao, tránh xung đột. Cũng chính vì vậy, thời gian gần đây một loạt cuộc họp giữa các quan chức cấp cao hai bên đã được tiến hành[2].
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội kiến với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters
Xin phép được miễn bình luận về những sự kiện thời sự chính trị này vì tôi không được như ai kia, ít nhất tôi cũng không phải hạng người đã dốt còn hay chơi chữ. Tuy nhiên, bản thân tôi thiết nghĩ, mỗi chúng ta phải có những hiểu biết nhất định về lịch sử, về văn hóa ứng xử - ngoại giao của dân tộc để qua đó thấy được những định hướng, những việc làm của Đảng, Nhà nước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với triết lý nhân văn của người Việt Nam.
Với ngàn năm lịch sử văn hiến, đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã trải qua biết bao thử thách, thăng trầm. Ở mỗi một thời kỳ lịch sử luôn ý thức được một điều rằng, Việt Nam là một nước nhỏ lại ở gần một cường quốc hùng mạnh là Trung Quốc. Chính vì vậy, trước những hành động khiêu khích, dùng sức mạnh quân sự để thị uy, bắt bẻ, dọa nạt thì ông cha ta trước đây và cả chính quyền chúng ta bây giờ đều kiên trì sử dụng các biện pháp đấu tranh ngoại giao vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng. Mềm mỏng để tránh đối đầu, tránh xảy ra chiến tranh, vì chiến tranh là mất mát, là đau thương mà không một ai muốn điều đó xảy đến. Cứng rắn là để bảo vệ từng tấc đất mà cha ông, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước để lại. Vừa cương, vừa nhu không chỉ là kim chỉ nam mà đó còn được nâng lên thành “nghệ thuật” trong đấu tranh ngoại giao của người Việt Nam chúng ta.

Thời xa xưa, sau mỗi lần kháng chiến chống quân xâm lược phương Bắc thắng lợi, các vị vua đầu triều của Đại Việt đều chủ động cho người mang lễ vật sang phương Bắc để cầu hòa. Mục đích là giữ hòa hiếu, nối lại mối quan hệ bang giao, để cùng nhau sống trong hòa bình. Với người Việt Nam, thời nào cũng vậy, chúng ta luôn sống trọng tình, yêu chuộng hòa bình và vì thế chúng ta luôn biết mình, biết người. Biết mình, biết người để trăm trận, trăm thắng. Biết mình biết người để người ta thấy rằng người Việt Nam có thể nhỏ bé, đất không rộng, người không đông nhưng tinh thần yêu nước và ý thức độc lập dân tộc luôn là một sức mạnh phi thường để vượt qua những thời khắc khó khăn của lịch sử.

Chân lý không thuộc về kẻ mạnh. Chân lý thuộc về chính nghĩa và lẽ phải. Để có được nó cần sự đoàn kết đồng lòng của cả dân tộc dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Thiết nghĩ, trước những biến động, căng thẳng, phức tạp ở Biển Đông trong thời gian gần đây những hoạt động của Đảng ta trong việc duy trì hòa bình, ổn định đất nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là đúng đắn. Rất mong các bạn trẻ hãy cùng nhau đoàn kết xây dựng, phát triển đất nước, đấu tranh, bài trừ các phần tử, các tổ chức phá hoại, gây mất ổn định về chính trị tư tưởng như Vũ Đông Hà nói chung và Danlambao nói chung. Những kẻ lộng ngôn cần phải bị lên án.

[1] http://danlambaovn.blogspot.com/2015/06/boi-lap-truong-sa-khi-ke-cuop-gap-ba.html#more 
[2]http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/viet-trung-nhat-tri-kiem-soat-bat-dong-tren-bien-dong-3235963.html

14 nhận xét:

 1. ai chả biết trung quốc bành trướng, trung quốc xây lấp đảo trái phép nhưng làm thế nào để đối phó hợp lý thì lại là một chiến thuật, một sách lược, cao kiến ko phải mạnh mồm, loạn ngôn như tên Vũ Đông Hà này được

  Trả lờiXóa
 2. Xuất hiện thêm một kẻ vô cùng manh động trên trang Blog phản động Dân làm báo, có lẽ tên này là người mới nên đang có những hành động chứng tỏ bản thân với lũ rận già đời ranh ma à. Thực sự thì tên này tạo được tiếng vang lớn trong cuộc đời hắn rồi đấy. Sau này sẽ được cân nhắc lên làm chức vụ to trong tổ chức khủng bố/

  Trả lờiXóa
 3. Những thằng như thế này rất là manh động, vẻ nguy hiểm của hắn tỷ lệ nghịch với độ thông minh, từ đó ta có thể thấy trình độ nhận thức của tên này rất hạn chế, do vậy chúng ta nên dạy dỗ lại tên này thành người, không sau này hắn sẽ trở thành gánh nặng cho xã hội thì chúng ta sẽ vô cùng khốn đốn.

  Trả lờiXóa
 4. Thằng cha này đúng là mặt dầy, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, lúc hắn câm như hến thì người ta chỉ nghĩ hắn ngu thôi, đến lúc hắn nói ra thì người ta khẳng định chắc chắn tên Vũ Đông Hà này thiếu i ốt và là thằng đần độn bậc nhất, quá nhọ cho gia đình tên này, sinh ra được kẻ là gánh nặng cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Tên Vũ Đông Hà này quả là thủ đoạn vô biên, tuy hắn ngu đần nhưng được cái tạo vẻ nguy hiểm nên cũng làm được vài trò nên hồn, chúng ta không nên coi thường những thằng ngu thế này, có thể hắn sẽ liều lĩnh và cái giá phải trả là rất lớn, cần phải tách ly thằng đần độn này ra khỏi thế giới loài người và cho hắn gia nhập thế giới động vật.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng như tác giả nhận xét, tên Vũ Đông Hà này đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, thực sự tôi thấy thương tiếc cho số phận hắn, gia đình không giáo dục được, xã hội cũng bó tay, hắn chỉ nghe lời mấy thằng phản động để rồi chúng dắt mũi và hắn trở thành một con bài bẩn thỉu trong tay bọn chúng

  Trả lờiXóa
 7. Vũ Đông Hà sinh ra vào cái ngày nào mà điêu đứng đến thế. hà Nội giờ đang khôi phục văn hóa Tràng An thế này thì ông này lại bị trục xuất khỏi hà nội vì thiếu văn hóa của mình rồi

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chủ thì bọn chúng cứ nói theo tiêu cực, chúng cứ xoáy sâu vào cái xấu để tiêm nhiễm vào người đọc, vào người dân, làm cho dân chúng không còn tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước nữa mà. Mục tiêu của chúng là tạo ra cuộc cách mạng màu, rồi chúng cướp chính quyền mà không tốn một viên đạn nào. Tóm lại, mục tiêu sâu xa của chúng là muốn đứng lên đầu, lên cổ người dân để bốc lộc nhân dân ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Viết những bài xuyên tạc, bôi nhọ, phá hoại tư tưởng như thế này là cần câu cơm thể hiện bản chất thối nát của đám rận chủ như Vũ Đồng Hà rồi..Chúng sẽ không ngừng đăng tải các tin bài như thế, mọi người cần cảnh giác không tin, nghe theo và bài trừ các phần tử, các tổ chức phá hoại, gây mất ổn định về chính trị tư tưởng như Vũ Đông Hà nói chung và Danlambao nói chung.

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ, những kẻ đã không giúp gì cho đất nước, không đóng góp được gì cho công cuộc bảo vệ, xây dựng tổ quốc, lại còn gây chuyện, thực hiện những hành vi chống phá, xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được. Chúng ta cần nghiêm khắc xử lý những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ đã không đóng góp được gì cho đất nước, cho dân tộc, lại còn chuyên thực hiện những hành vi chống phá, xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta. thật là đáng khinh bỉ. THiết nghĩ, những vụ việc nhạy cảm như thế này, chúng ta cần mềm dẻo, linh hoạt để đối phó. Chúng ta cũng biết TQ là một quốc gia thâm hiểm như thế nào. Vậy nên , nếu nóng vội, chúng ta sẽ làm hỏng vấn đề mà chả giải quyết được vấn đề gì cả.

  Trả lờiXóa
 12. không hiểu vì sự ít học, ngu dốt hay vì thói ba hoa, chích chòe, lộng ngôn tác giả bài viết này lại dùng câu tục ngữ trên để ví von, so sánh. Ông cha ta có câu "biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe", nhưng hắn đã không những không biết gì, mà lại đi giáo huấn, giảng giải cho người khác. thực sự thì đó là một điều đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 13. Chân lý không thuộc về kẻ mạnh. Chân lý thuộc về chính nghĩa và lẽ phải. Để có được nó cần sự đoàn kết đồng lòng của cả dân tộc dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Đó là sức mạnh của chúng ta. Chúng ta không thể dùng các biện pháp vũ trang đối đối đầu, chống lại TQ. Đó là một điều hết sức ngu dốt. Mà điều khôn ngoan chúng ta cần làm, đó chính là mềm dẻo, linh hoạt, tranh thủ sự ủng hộ của dư luận, của quốc tế để gây sức ép lên TQ.

  Trả lờiXóa
 14. đây gọi là văn hóa ngoại giao, một Like cho tác giả bài viết, bọn người phá hại càn bị lên án

  Trả lờiXóa