TIN TỨC

CÂU HỎI CỦA MỘT CON ĐƯỜI ƯƠI...?

Hoa biên cương

Hễ đến ngày kỉ niệm nào liên quan đến Đảng cộng sản Việt Nam thì trên các trang báo của bọn phản động lại nhan nhản những lời bôi nhọ, xuyên tạc mà điển hình là Dân làm báo. Cái tên Babui đã viết một bài viết dở văn dở thơ “Ngày gì?”, hắn ta cho rằng sự ra đời của báo Cách mạng Việt Nam ngày 21.6.1925 do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra là “láo lừa chẵn 90 năm”. Thật không thể hiểu nổi hắn ăn phải gì hay ngậm “vàng” tràn mồm nên buộc phải thốt ra những ngôn từ thối tha đến vậy. Babui này, biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe chứ đừng làm cái trò vớ vẩn như thế, tôi thấy nhục mặt thay cho anh khi đứng trước con dân đất nước Việt Nam lắm.

Ngày 21.6 ngày báo chí cách mạng Việt Nam là ngày kỉ niệm ra đời báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ngày 21.6.1925. Trải qua tròn 90 năm, báo Cách mạng Việt Nam đã khẳng định được vai trò hết sức quan trọng, thiết yếu trong đời sống người dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến cũng như thời bình. Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam mới giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của cả dân tộc ta và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do, chủ nghĩa xã hội. Báo chí phản ánh yêu cầu mới của dân tộc dưới sự chỉ đạo của Đảng trong mọi thời kỳ.

Khi tìm hiểu về lịch sử dân tộc, ắt chúng ta sẽ hiểu ra rằng trong mọi giai đoạn lịch sử báo chí như là ngọn cờ soi đường dẫn lối, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, là phương tiện không thể thiếu đối với quần chúng nhân dân trong mọi thời kỳ đặc biệt là thời kỳ kháng chiến, khi chưa có mạng Internet thì báo chí là phương tiện phổ biến nhất để truyền đạt những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước hay tuyên truyền giáo dục ý thức cách mạng, ý chí, tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất đến quần chúng nhân dân để hợp nhất tạo nên nguồn sức mạnh lớn lao, tuyên truyền, giáo dục quần chúng về chủ nghĩa Mác LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh để mọi tầng lớp thấm nhuần tư tưởng, để nâng cao nhận thức về mọi lĩnh vực trong đời sống xã hôi, để không hiểu sai lệch về mục đích xây dựng và đấu tranh của dân tộc. Và trong thời bình, báo chí Việt Nam đã phát huy được vai trò xung kích, phản ánh nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, các tệ nạn xã hội với nội dung ngày càng phong phú, đa dạng. Thật lòng mà nói báo chí Cách mạng Việt Nam đã gián tiếp tạo nên thắng lợi của cách mạng Việt nam đúng không các bạn?

Thử hỏi, nếu trong lịch sử dân tộc không có báo chí thì liệu nước ta có thể quy tụ khối đại đoàn kết với sức mạnh to lớn đánh đuổi thế lực thù địch hay không, có thể định hướng cho nhân dân đâu là con đường đúng đắn hay không, và có thể nhận thức đầy đủ, đúng đắn về con đường mà Đảng ta đã sáng suốt lựa chọn hay không? Báo chí Cách mạng Việt Nam ra đời là yêu cầu tất yếu, là công cụ phản ánh sự thật cách mạng đất nước, không biết Babui căn cứ vào đâu mà cho rằng báo “láo lừa”?. Chỉ chừng đó thôi đã đủ để phủ nhận bài viết của Babui, và khẳng định rằng từ khi báo chí cách mạng Việt Nam thì cách mạng của dân tộc ta được dẫn dắt đúng hướng và phát triển mạnh mẽ hơn.

Babui viết rằng “Thực đơn báo đảng vẽ vời, chỉ giành cho lũ đười ươi ba đình”. Đã viết sai còn oai chơi chứ. Buồn cười khi nghe những ngôn từ của những kẻ não ngắn chẳng khác nào loài đười ươi, tôi cho rằng cái tờ báo mà babui đang điên cuồng cắm mặt vào "cống hiến khả năng xuyên tạc” của hắn mới chính là báo vẽ vời, không đúng sự thật, vớ vẩn mà thôi. 
Hình ảnh Babui “vẻ vời” trong bài viết của mình
Thật không thể hiểu nổi những kẻ sao có thể nói trái sự thật một cách trơ trẽn như thế được, tôi khuyên Babui lần sau ăn nói cho cẩn thận, ai là “lũ đười ươi ba đình?”, điên không tả nổi với lão này. Cũng là một kẻ làm báo, có lẽ hắn phải biết thế nào là nguyên tắc chân thực, khách quan chứ. Nhưng những gì mà hắn nói, hắn viết ra ở đây thì hoàn toàn khác. Không biết rằng làm như thế tức là hắn đang tự tát vào mặt mình hay không nữa. Tôi đoán rằng với tư duy của một “con đười ươi” đích thực Babui sẽ không nhận thấy điều đó đâu. Tự nhiên lại phơi mặt ra cho thiên hạ người ta ném đá, chửi rủa. Thật đáng thương quá Babui ơi!

10 nhận xét:

 1. Báo chí nước ta ra đời sau hàng trăm năm so với các nước phát triển khác nhưng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ cách mạng đặt ra, đó là điều rất đáng quý và cần được phát huy trong hoàn cảnh tình hình hiện nay, chúng ta phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, bài trừ những bài báo câu view rẻ tiền

  Trả lờiXóa
 2. Câu hỏi này phải là câu hỏi của một loài động vật bậc thấp đầu không có não, chứ làm sao đủ trình độ bằng con đười ươi, thực sự khi đọc cái câu hỏi của tên Babui trên Blog phản động Dân làm báo tôi chỉ thấy tức cười, đúng là một thằng đần độn với cái đầu não phẳng, hắn sinh ra chỉ để làm gánh nặng cho xã hội thôi

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi đưa ra câu hỏi này, ai cũng tưởng tên Babui này là một thằng ngu, đầu không có não, đến lúc cái mõm thối tha của hắn sủa ra cái câu hỏi này thì người ta chắc chắn tên này là một thằng ngu thực sự với cái đầu chứa toàn phân chó. Tên này nhẽ ra không nên tồn tại trên thế giới này, hắn phải bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 4. Câu hỏi ngu đần thì sẽ phải nhận được câu trả lời bạo lực, tên đần độn Babui này đáng bị đập nát mõm, à mà không, nát cái đầu chứa củ chuối của hắn mới phải, hắn quá đần độn để nhận thức được thế giới xung quanh, có lẽ cuộc đời hắn giống hệt như cái câu chuyện cổ tích ếch ngồi đáy giếng nên hắn mới có nhận thức như thế này

  Trả lờiXóa
 5. con đười ươi nó còn thông minh hơn cái thằng đần độn Babui ở trên Blog Dân làm báo này, hắn đúng là không bằng động vật bậc thấp, thế này đúng là nhục nhã cho loài người, hắn chính là gánh nặng cho xã hội, không những thế hắn còn góp phần cấu xé xã hội này nữa, chúng ta phải bài trừ tẩy chay hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chúng thiếu gì cái để xuyên tạc, nói xấu báo chí lành mạnh, cổ xúy cho những tài liệu, báo chí, bài viết mang tính phản động, bịa đặt xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng. Đó là những gì mà lũ rận đang làm. Còn tên babui não ngắn này thì hắn viết được gì ngoài những câu từ sáo rỗng, bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí cách mạng ra đời đã góp phần không nhỏ trong công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong thời đại mới, báo chí lại đóng vai trò to lớn trong việc góp phần phát triển đất nước, đưa tri thức, đưa thông tin tới nhân dân một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy thằng hỏi ngày gì là mấy thằng ngu. Chỉ ngu với mở miệng như thế. Và vì chúng ngu nên chúng có biết nhận thức đúng sai là gì đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 9. So sánh tên Babui với con đười ươi thật là một nỗi xỉ nhục cho loài đười ươi, chúng còn thông minh và hiểu chuyện hơn tên đầu đất này; Những gì hắn nói và hắn viết đều đi ngược lại với những nguyên tắc chân thực khách quan mà một "nhà báo" như hắn phải nắm vững, chả khác gì tự vả vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
 10. Cái thằng tâm thần Babui có lẽ đã ngậm đầy mồm tiền đô la của lũ Việt tân cùng đám quan thầy của hắn nên não nó cũng chẳng còn bình thường nữa đâu...Óc thằng này cũng là loại bã đậu lên men lâu ngày nên cũng thối nát lắm rồi nên đừng nghĩ loại " óc bã đậu" Babui có thể biết suy nghĩ đúng sai phải trái gì...Cũng không cần phải quan tâm dến 1 con suc vật như Babui, cho nso sủa chán đi.

  Trả lờiXóa