TIN TỨC

BÁO CHÍ ĐỐI VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC

Diệm

Luôn cập nhật những tin tức nóng hổi ở trong nước và thế giới, những sự kiện quan trọng đang diễn ra trên các lĩnh vực của đời sống xã hội đến với mọi độc giả ở trên khắp mọi vùng miền của Tổ Quốc, từ những cái nhìn sâu sắc đến sự phân tích đa chiều, báo chí đưa đến người đọc những thông tin bổ ích, xác thực nhất.

Trải qua 90 năm ra đời và phát triển, báo chí Việt Nam có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cập nhật thông tin, tin tức hàng ngày trở nên cần thiết và quan trọng, nó giống như một nhu cầu tất yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt, học tập, lao động, công tác của mỗi một con người.Thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như “vũ bão” tạo ra cho con người nhiều cơ hội, sự lựa chọn phong phú về nguồn tiếp nhận thông tin, thế nhưng báo chí vẫn chứng tỏ được vị trí quan trọng của mình trong lòng độc giả và vai trò không thể thiếu đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 Nhu cầu cập nhật thông tin được thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi
Báo chí cập nhật những thông tin, tin tức và sự kiện đang diễn ra ở trong nước và thế giới một cách toàn diện và sâu sắc, giúp cho người đọc có thể đưa ra những quyết định phù hợp với tình hình và phục vụ đắc lực cho công việc chuyên môn một cách hoàn hảo nhất. Không những thế, báo chí còn được coi là phương tiện truyền tải quan trọng nhất giúp việc đưa những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với mọi người dân trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, để từ đó Nhân dân đưa những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước vận hành trong thực tiễn.

Báo đời sống pháp luật truyền tải những thông tin, những câu chuyện pháp luật đến với độc giả, qua đó giúp người đọc có những hiểu biết về pháp luật của Nhà nước, nâng cao cảnh giác với những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội..

Trong thời đại ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu của độc giả cũng như theo kịp sự phát triển của khoa học – công nghệ, báo chí cũng mở ra nhiều trang báo mạng, báo điện tử giúp người đọc có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi.
Báo điện tử đang phát huy tốt vai trò của mình
Đất nước ta đang trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế, chính vì vậy việc cần thiết để cập nhật thông tin, tin tức ở trong và ngoài nước là rất quan trọng góp phần đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trong bất kì giai đoạn nào, báo chí luôn có những đóng góp quan trọng phục vụ có hiệu quả sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng.

8 nhận xét:

 1. Với sự bùng nổ của mạng Internet như hiện nay thì mọi tin tức mà người dân tiếp cận đa phần đều là từ mạng, chính vì thế mà thông tin trên mạng cần phải có sự chính xác, chứ nếu không thì rất nguy hiểm cho người đọc.
  Các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin mạng cần kiểm soát chặt, để thông tin trên mạng thực sự sạch đến được với người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí đã đồng hành cùng đất nước trải qua công cuộc giải phóng rồi bảo vệ độc lập hòa bình dân tộc, ngày nay báo chí lại đồng hành cùng đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Báo chí đưa đến cho người dân những thông tin hữu ích, giúp nhà nước truyền tải những chủ trương chính sách của mình đến gần với người dân hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà nước đang có biện pháp để đưa người dân tiếp cận nhiều hơn với nguồn báo chí chính thống. Việc mọi người dùng quá nhiều mạng xã hội để thu thập thông tin, có thể cập nhật nhanh chóng nhưng những nguồn tin đều thiếu chính xác. Phát triển báo chí, nhất là báo chí mạng sao cho tiếp cận hơn với người dân là điều cần thiết. Nhà nước phải có biện pháp quản lý chặt chẽ với sự phát triển của báo chí.

  Trả lờiXóa
 4. Trong chiến tranh báo chí có vai trò rất quan trọng, nhưng trong thời bình này báo chí lại cần hơn nữa. Vì vậy mà công cuộc xay dựng tổ quốc cũng cần có những tòa soạn xứng tầm để cũng góp sức vì quốc gia

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều trang báo mạng, báo điện tử được mở ra nhằm giúp người đọc có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi thế nhưng không vì thế mà bỏ qua nội dung cần nâng cao chất lượng và hiệu quả của báo chí.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần phải kiểm soát chặt những thông tin đăng tải trên các trang mạng, có thể xóa bỏ trang mạng nếu cần thiết, không để vì chạy theo lợi nhuận mà đăng những tin bài thiếu chính xác, giật tít, gây ảnh hưởng tới quyền lợi của cá nhân và tập thể.

  Trả lờiXóa
 7. trong thời buổi hiện nay, khi mà tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ đang ngày càng một phát triển. thì vai trò cũng như tầm quan trọng của báo chi là một điều không thể phủ nhận. Nhưng tiếc thay, hiện nay cái gọi là giá trị báo chí đích thực phần nào đã bị đánh đổi bởi giá trị vật chất. Đó là vấn đề đáng quan ngại và cần phải có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời đại ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu của độc giả cũng như theo kịp sự phát triển của khoa học – công nghệ, báo chí cũng mở ra nhiều trang báo mạng, báo điện tử giúp người đọc có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nhanh, nhưng chúng ta cũng phải tôn trọng sự thật, để cao sự thật khách quan. chứ không phải là kiểu giật tít nhằm mục đích câu view.

  Trả lờiXóa