TIN TỨC

VIỆT TÂN “CHÉM GIÓ” VÀ “ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH”

Chipmunk

Thấy Việt Tân đăng tải nhiều bài viết nhằm “phô trương” thanh thế, sức mạnh của mình trên Fabook một cách ghê gớm quá, vốn tính tò mò, Tôi tranh thủ lướt qua mấy bài viết của Việt Tân xem thực hư câu chuyện ra sao? Những gì Việt Tân tự nói về chính mình có đúng sự thật hay không?

Bắt gặp bài viết của Việt Tân mang tựa đề “TRUYỀN THÔNG LỀ DÂN ĐANG THAY ĐỔI XÃ HỘI VIỆT NAM” được đăng tải trên Fabook, với những bằng chứng, con số và hình ảnh, đưa ra nhằm thuyết phục người đọc tin vào sức mạnh của truyền thông với sức lan tỏa của những làn sóng đấu tranh chống lại Đảng cộng sản Việt Nam được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông dưới sự “cầm đầu” của Việt Tân?

Thế nhưng đó chỉ mới là thông tin mang tính một chiều từ phía Việt Tân thôi, còn vấn đề được Việt Tân đưa ra có đúng như vậy hay không thì luôn là một “ẩn số” khiến nó thôi thúc Tôi phải thực hiện màn khảo sát để thu được kết quả tin cậy và khách quan nhất.

Những bài chém gió thể hiện ảo tưởng sức mạnh của Việt Tân
Lần theo những bài viết của Việt Tân, là những lời bình luận ý kiến của các độc giả ở trong và ngoài nước với những ý kiến khác nhau, nhưng chung quy lại thì đều mang nội dung phản bác những ý kiến của Việt Tân đưa ra, cho rằng những phát ngôn mà Việt Tân đưa ra chỉ là những trò “bịp bợm” không mang tính xây dựng đất nước và chỉ là phá hoại thì đúng hơn, đồng thời cũng có rất nhiều ý kiến, đặc biệt là của giới trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước, Việt Kiều… đều lên tiếng phản đối, kêu gọi mọi người đứng lên đấu tranh vạch trần mọi luận điệu và hành động sai trái của Việt Tân.

Thực hiện một cuộc điều tra xã hội học trên các trường đại học ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về chia sẻ những hiểu biết về tổ chức Việt Tân thì đến 95% phản đối Việt Tân, cho đây là một tổ chức phản động cần phải đấu tranh loại bỏ và 5% số người không biết về sự có mặt của tổ chức Việt Tân, vì đa số ý kiến cho rằng Việt Tân là một tổ chức không có tên tuổi hoặc sự có mặt của Việt Tân là không cần thiết đối với Việt Nam nên họ không muốn và không quan tâm đến.

Thực hiện cuộc điều tra qua các trang mạng xã hội, kênh truyền thông thì có rất nhiều bài viết của độc giả, Nhân dân trong và ngoài nước, Việt Kiều.. có những bài viết đấu tranh chống Việt Tân một cách mạnh mẽ.

Như vậy thông qua một vài “phép thử” đơn giản, đã cho ta thấy được bộ mặt thật và vị trí của tổ chức Việt Tân trong lòng Nhân dân Việt Nam là như thế nào? Và những suy nghĩ của người dân Việt Nam về Việt Tân ra sao? Rõ ràng “mảnh đất” để Việt Tân đứng trong xã hội Việt Nam là hoàn toàn không có? Như vậy đồng nghĩa với việc những lời nói và sự phô trương sức mạnh của Việt Tân thường “rêu rao” trong suốt thời gian vừa qua chỉ là lừa dối, sự ảo tưởng sức mạnh mà thôi.

Vậy, có phải các mạng truyền thông đang từng bước thay đổi xã hội Việt Nam? Quả đúng là như vậy, thông qua các phương tiện truyền thông như Fabook, Blog, báo điện tử..đã cho ta thấy được điều đó. Một minh chứng cho điều đó là khi Việt Tân đưa ra những bài viết sai trái thì đều bị độc giả phản đối, đồng thời qua đó họ còn đưa ra những lời khuyên, giải thích cho Việt Tân hiểu biết và có những hành động, suy nghĩ tốt đẹp hơn để xây dựng đất nước. Có thể nói là các mạng truyền thông, những thông tin được truyền tải qua các mạng xã hội đang làm thay đổi xã hội Việt Nam.

Một xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết góp ý, giải thích cho những người khác hiểu biết đâu là đúng, đâu là sai và giúp họ sửa chữa lại những sai lầm, khuyết điểm. Thế hệ trẻ Việt Nam hãy tiếp tục hành động để giải thích, đóng góp ý kiến để giúp Việt Tân thay đổi những suy nghĩ mơ hồ và lạc đường đó../2 nhận xét:

  1. Việt Tân "chém gió" và "ảo tưởng sức mạnh" trên Facebook, tự cho mình cái quyền đấu tranh vì dân chủ, tự do cho nhân dân, đăng những tin bài hết sức nhảm nhí, nhiều cái vớ vẩn, là ý kiến cá nhân chủ quan rồi chốt lại là một câu xuyên tạc, bôi xấu, chửi bới Đảng, Nhà nước. Đó là bản chất của lũ phản động này rồi.

    Trả lờiXóa
  2. Kiểu bọn trẻ hay chém gió ngoài đường bụi bay mịt mù, xong ai về nhà nấy và câu chuyện ngay lập tức đi vào dị vãng. Còn một số người ôm mộng niềm vui ảo tưởng nên cứ ôm mộng về sức mạnh không có thực

    Trả lờiXóa