TIN TỨC

Việt Nam chặng đường 40 năm nhìn lại

Biển Đông

Đúng ngày này 40 năm trước ngày 30/4/1975 những đoàn quân giải phóng của quân đội Nhân Dân Việt Nam lần lượt tiến vào Sài Gòn, với khí thế chiến thắng ngút trời, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, quân đội ta đã kiểm soát được phần lớn Sài Gòn, trước sự bất lực của quân đội Việt Nam Cộng Hòa và chính quyền của Tổng thống Dương Văn Minh đã phải tuyên bố đầu hàng quân giải phóng Việt Nam vô điều kiện. Đúng 11h30 phút lá cờ đỏ sao vàng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước

Từ đây non sông Việt Nam thu về một mối, đất nước sạch bóng quân thù, trên khắp đất nước tràn ngập một niềm vui hân hoan về một cuộc sống mới hạnh phúc, ấm no. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam toàn Dân, toàn quân ta đã nhanh chóng bắt tay vào sự nghiệp kiến thiết lại nước nhà. Nhờ có sự đoàn kết thống nhất một lòng giữa Đảng, Nhà nước và Nhân Dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, đất nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn của thời hậu chiến, đời sống của Nhân Dân được nâng cao, tình hình kinh tế- chính trị dần đi vào ổn định, cơ sở hạ tầng xã hội chủ nghĩa được khôi phục, hoạt động ngoại giao được mở rộng
Nếu được sống trong khoảng thời gian ấy, chúng ta sẽ thấy được tinh thần dân tộc Việt Nam lên cao như thế nào, tinh thần yêu nước, đoàn kết giúp đỡ nhau, tinh thần lao động học tập đều được phát huy, một người làm việc bằng mười, tất cả vì vận mệnh của dân tộc, Nhân Dân đã tạo nền móng cho sự phát triển của dân tộc ta sau này, và tháng ngày ấy chắc hẳn sẽ là những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người dân

40 năm đã trôi qua nhưng kí ức về ngày đại thắng vẫn khắc sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, đó là những năm tháng hào hùng của dân tộc, là minh chứng cho sức mạnh dân tộc Việt Nam trước mọi sự phá hoại của kẻ thù xâm lược. Mỗi mùa xuân đại thắng trôi qua đất nước lại thêm niềm vui và tự hào mới.

Nhìn lại chặng đường 40 năm đã đi qua,kể từ ngày thống nhất đất nước chúng ta lại thêm tự hào về những gì chúng ta đã làm được, đời sống của Nhân Dân không ngừng được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình kinh tế xã hội được ổn định, an ninh- quốc phòng được giữ vững, vị thế của đất nước được nâng cao trên trường quốc tế, từ một nước nông nghiệp lạc hậu chúng ta đã trở thành cường quốc xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, đất nước đã trở thành thành viên chính thức và không chính thức của nhiều tổ chức quốc tế và có đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhân loại, được bạn bè quốc tế tin cậy và đánh giá cao. Nhân Dân đã trở thành người làm chủ đất nước, mọi hoạt động của Nhà nước đều do Nhân Dân quản lí, tất cả mọi lợi ích đều thuộc về Nhân Dân.

Có thể nói rằng chặng đường 40 năm qua dân tộc Việt Nam đã nỗ lực hết mình, đất nước đã vươn mình ra biển lớn và chắc chắn không lâu nữa đất nước ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, sánh vai cùng với các cường quốc trên thế giới. Toàn Đảng, toàn Dân, toàn quân ta cùng nhau quyết tâm xây dựng một đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ,công bằng, văn minh.Dân tộc ta sẽ làm được và sẽ nhiều hơn thế nữa. 

Lấy lịch sử làm động lực cho sự phát triển của dân tộc, những kẻ thù xâm lược sẽ phải khiếp sợ trước sức mạnh của dân tộc Việt Nam.


8 nhận xét:

 1. Giải phóng niềm nam thống nhất đất nước cũng là mong muốn của bác Hồ. Bác nói Bác chỉ có một mong muốn tột bậc đó là nước nhà giải phóng, dân tộc ấn no hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 2. 40 năm có thể là rất dài với cuộc đời một con người, nhưng với một đất nước nó chưa là gì cả. Nhưng nhìn lại ta vẫn thấy những sự đổi thay tới chóng mặt của đất nước, đất nước đã thay ra đổi thịt theo đúng nghĩa của nó sau 40 năm, tuy chưa phải là nước phát triển cao, nhưng trong tương lai gần chúng ta tin tưởng rằng nước mình sẽ chẳng thua kém bất kì đất nước nào khác cả.

  Trả lờiXóa
 3. 40 năm bao nhiêu thay đổi, đất nước phát triển, tiên tiến từng ngày, từng giờ. Có thể sự phát triển của nước ta hiện nay so với thế giới vẫn còn nhỏ bé, chưa là gì nhưng tương lai chúng ta sẽ còn phát triển hơn nữa, sẽ có nhiều thay đổi hơn nữa. Luôn tin tưởng vào một Việt Nam tươi sáng hơn

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn lại chặng đường 40 năm sau khi thống nhất, Đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã từng bước xây dựng và phát triển mạnh mẽ, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình kinh tế xã hội được ổn định, an ninh- quốc phòng được giữ vững, vị thế của đất nước được nâng cao trên trường quốc tế.Thật đáng tự hào!

  Trả lờiXóa
 5. 40 năm một chặng đường phát triển, nhìn sự phát triển của nước ta sau những ngày giải phóng chúng ta thật cảm thấy tự hào, chính sự lãnh đạo tài tình của Đảng đã đưa đất nước Việt Nam phát triển như ngày hôm nay, chúng ta phải tin tưởng vào Đảng thì mới có thể xây dựng một nước Việt Nam tươi sáng và giàu đẹp, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. 40 năm đã trôi qua nhưng kí ức về Đại thắng mùa xuân năm 1975 nó vẫn còn in mãi đối với nhân dân Việt Nam, nhìn lại 40 năm qua có thể thấy rằng đất nước ta đã phát triển rõ rệt, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, an ninh quốc phòng đất nước được giữ vững, làm được những điều này không thể không kể đến sự nỗ lực của nhân dân ta, và sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, chính những điều đó đã làm cho vị thế đất nước được nâng cao chúng và ta phải cảm thấy tự hào.

  Trả lờiXóa
 7. Những ngày của tháng tư lịch sử chúng ta phải cảm thấy tự hào, 30/4 ngày mà chúng ta đã thống nhất được đất nước sau biết bao nhiêu năm đấu tranh, với biết bao nhiêu hi sinh mất mát mới làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975, chúng ta phải cảm thấy tự hào, nhìn lại 40 năm qua chúng ta có thể thấy được biết bao nhiêu thay đổi của đất nước, đất nước đã giàu mạnh hơn, phát triển hơn, hi vọng trong tương lai đất nước ta sẽ còn có nhiều thay đổi góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, đồng tâm nhất trí của cả dân tộc, đất nước ta đang từng ngày đổi mới. Từ một nước nghèo, tàn tạ sau chiến tranh trở thành nước đang phát triển; từ một nước bị bao vây, cấm vận, kinh tế khó khăn nay đã trở thành một quốc gia được cả thế giới công nhận, tiếng nói và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trên trường quốc tế. Tự hào là con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa