TIN TỨC

KHI KẺ ẤU TRÍ MƠ LÀM LÃNH ĐẠO!

Chảnh

Dân chủ, Nhân quyền. Đó là một vấn đề luôn được đám “dân chủ cuội” quan tâm đến và chúng tiến hành các hoạt động xuyên tạc cho rằng ở đất nước ta không có dân chủ, nhân quyền.

Có lẽ trong trái tim mỗi người Việt ở trong và ngoài nước khi đọc những bài viết mang theo những khẩu hiệu đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền được đăng tải trên các trang “Blog lá cải” như Dân làm báo, Quan làm báo…đều cảm thấy nực cười và thấy sự ấu trí hiện rõ trong từng dòng chữ.

Trong bài viết mới đây được đăng tải trên “Blog lá cải” Dân làm báo mang tên “we are one” “chúng ta là một” đã đưa ra những luận điệu hết sức mơ hồ và thể hiện sự ấu trí, thiếu hiểu biết của tác giả bài viết.
Ảnh: Trịnh Kim Tiến và sản phẩm thể hiện sự kém hiểu biết
Nói về sự kém hiểu biết của mình, tác giả đã thừa nhận ngay từ những dòng đầu tiên của bài viết, thế nhưng dẫu biết rằng bản thân chưa có đủ nhận thức đầy đủ về vấn đề mà mình cần bàn đến và khả năng viết lách hạn chế nên phải “chắp vá” thế nhưng, tác giả vẫn ngang nhiên đưa ra những luận điệu xuyên tạc cho rằng ở Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền đồng thời lại yêu cầu, kêu gọi Nhân dân hãy theo sự chỉ huy của mình để tham gia vào phong trào “ Chúng ta là một”, có tên tiếng anh là “we are one”. “Đây quả thật là một hành động mơ hồ, sự lộng ngôn điên cuồng của một kẻ thiếu hiểu biết, có lẽ chỉ những kẻ ít học mới “giám nghĩ, giám làm” như vậy?

Thông thường mọi cá nhân, tổ chức muốn lãnh đạo mọi người thực hiện một công việc nào đó thì trước hết cần có sự hiểu biết, hay nói cách khác là có đủ đức đủ tài để thuyết phục, có như thế mới có được sự tin tưởng và được mọi người nghe theo. Ấy vậy mà tác giả đã biết mình không có đủ đức đủ tài vậy mà vẫn tiến hành đưa ra những luận điệu và hô hào mọi người đi theo chúng đi tìm cái gọi là dân chủ, nhân quyền, đây đích thị là một kẻ “lưu manh, giả danh trí thức” không biết thân, biết phận của mình. Có lẽ đã đến lúc cho tác giả biết rằng “đã ngu thì đừng có mơ làm lãnh đạo”, người Việt Nam tôn trọng những người “ dám nghĩ, dám làm” thế nhưng việc làm và hành động đó phải có tính khoa học, vì nước, vì dân chứ không phải vì một lợi ích nhỏ bé của bản thân như Trịnh Kim Tiến và đồng bọn đang thực hiện.

Chắc hẳn trong suy nghĩ của tác giả Dân chủ hay nhân quyền nó là vấn đề gì? Nó nói về cái gì? Và vấn đề nhân quyền ở Việt Nam và các quốc gia khác như thế nào? Có lẽ cũng chưa cắt nghĩa được đầy đủ và chính xác.

Về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã được các quốc gia, tổ chức nhân quyền thế giới công nhận là một trong những nước đảm bảo, phát huy tốt quyền con người tốt nhất thế giới, đồng thời Việt Nam cũng là một trong những nước có lịch sử lâu đời về việc đảm bảo sự dân chủ và tôn trọng quyền con người.

Thực tiễn đã chứng minh từ khi ra đời cho đến nay vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm và tạo điều kiện phát huy sâu sắc, điều đó được mọi người dân công nhận, vì thực tiễn nhân dân Việt Nam luôn cảm nhận được họ đang được sống trong một quốc gia mà ở đó Nhà nước luôn quan tâm đến Nhân dân và phát huy quyền làm chủ, tôn trọng quyền con người của mình. Chính vì vậy đứng trước những “cám dỗ”, luận điệu và đôi khi có cả sự lôi kéo của các thế lực thù địch nhưng Nhân dân ta vẫn vững tin một lòng theo Đảng.

Dân tộc Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng luôn luôn có tinh thần cầu thị, học tập, lắng nghe những nguồn tri thức mới, những sự chỉ bảo của các thế hệ đi trước, nhưng sự cầu thị, lắng nghe đó không phải là tiếp thu một cách ồ ạt, thiếu chọn lọc, mà sự lắng nghe đó luôn phải được đảm bảo bằng tính khoa học, đúng đắn, sáng suốt vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, xã hội Dân chủ -Công bằng – Văn minh mà Đảng và Nhân dân Việt Nam đang thực hiện.

Những hành động nhằm phá hoại mục tiêu, con đường mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã chọn thì kiên quyết đấu tranh, vạch trần mọi âm mưu của chúng. Sống ở đời mà "không biết mình là ai"? đang đứng ở vị trí nào trong xã hội thì thật là nguy hiểm và đáng thương!

8 nhận xét:

 1. "Chúng ta là một lũ dân chủ rởm" khẩu hiệu thế này thì hợp lí hơn nhiều. Bọn rận chúng thường tổ chức một số phong trào để câu kéo người tham gia, để gây tiếng vang cho giới rận chủ. Nhưng thực chất thì chúng luôn thất bại. Hiện nay rận chủ đang tập trung vào vấn đề khiếu kiện đất đai, chúng đang âm mưu phá hoại đất nước ta, cản trở quá trình xây dựng đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đó là âm mưu hiển ác của bọn rận, mà đứng sau chúng là Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều nhà dân chủ nhân quyền quá rồi đấy, phải nói là những kẻ này không được học hành đàng hoàng mà chỉ là những kẻ đi chửi thuê, hay chửi để kiếm tiền làm tay sai cho bọn phản động chống đối chính quyền mà thôi, những người mà đối tượng hướng đến chính là giới trẻ, vì vậy chúng ta biết được những hoạt động xấu này của bọn thù địch để tránh xa, chứ không để cho nó lợi dụng được.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ nhân quyền gì chứ, chỉ là công cụ hay là chiêu bài của bọn phản động mà thôi, hãy xem nền dân chủ nhân quyền của mỹ có bằng được Việt Nam không, mà suốt ngày chúng mày cứ đi nói về dân chủ nhân quyền Việt Nam thế, một nước đất không có dân chủ nhân quyền thì làm sao tồn tại được trong khi đó đất nước Việt Nam là nhà nước của dân do dân và vì dân nữa, nên những luận điệu của chúng mày chỉ là những trò mèo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thế hệ trẻ Việt Nam nếu chúng ta không hướng lái họ đi đúng hướng thì có thể rất dễ bị các thế lực thù địch chúng lợi dụng, làm công cụ chống lại Đảng, Nhà nước, chúng luôn coi dân chủ nhân quyền là chiêu bài để chống đối, bọn chúng muốn làm những nhà dân chủ cuội đây àm, trong khi đó hãy nhìn lại nhân quyền của mỹ kia, xem mỹ có tốt đẹp gì không, sao chúng mày lại cứ đi cắn người trong nhà thế.

  Trả lờiXóa
 5. Dân tộc Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng luôn luôn có tinh thần cầu thị, học tập, lắng nghe những nguồn tri thức mới, những sự chỉ bảo của các thế hệ đi trước, nhưng sự cầu thị, lắng nghe đó không phải là tiếp thu một cách ồ ạt, thiếu chọn lọc, mà sự lắng nghe đó luôn phải được đảm bảo bằng tính khoa học, đúng đắn, sáng suốt vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, xã hội Dân chủ -Công bằng – Văn minh mà Đảng và Nhân dân Việt Nam đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 6. Về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã được các quốc gia, tổ chức nhân quyền thế giới công nhận là một trong những nước đảm bảo, phát huy tốt quyền con người tốt nhất thế giới, đồng thời Việt Nam cũng là một trong những nước có lịch sử lâu đời về việc đảm bảo sự dân chủ và tôn trọng quyền con người. Ấy vậy mà đâu đó, với sự hậu thuẫn của ngoại bang và những kẻ phản động, đám rận suốt ngày ra rả kêu la rằng VN không tôn trọng nhân quyền…bla..bla….

  Trả lờiXóa
 7. Có ai đánh thuế mơ đâu, cứ để chúng mơ giấc mơ viển vông hão huyền vô định, những kẻ bất tài vô dụng thì hay ngỡ mình tài ba. Thật tội nghiệp chúng, là con kiến mà cứ ngỡ mình là voi, là bèo mà cứ nghĩ mình là tùng là bách. Rồi toàn làm chuyện bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 8. Một lũ hoang tưởng, chúng tưởng chúng là ai chứ. Ngồi một chỗ mà nói thì ai chẳng nói được. Việt Nam là một đất nước được bạn bè thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Ấy thế mà vẫn chưa làm vừa lòng được chúng. Chúng thì lãnh đạo được ai chứ. Đúng là c... nát mà đòi có ngọn.

  Trả lờiXóa