Tiêu điểm

DÂN LÀM BÁO – NƠI HỘI TỤ CỦA NHỮNG KẺ “VÔ GIÁO DỤC”, "VÔ VĂN HÓA"

Thanh Phương

Nhạt nhẽo, thô tục và bịa đặt là những gì mà Tôi cảm nhận được sau khi đọc các bài viết được đăng trên blog Dân làm báo. Quả thật đúng như “cư dân mạng” đồn thổi bấy nay rằng Dân làm báo chẳng qua là một nơi hội tụ của những kẻ vô giáo dục, có bộ não phẳng với văn hóa lùn nhưng lại có sở thích đi dạy đời người khác. Dĩ nhiên những điều “răn dạy” đó không được độc giả đón nhận, và những “đứa con tinh thần” đầy dị tật của chúng khi ra đời thì luôn bị độc giả “ném đá” phản đối kịch liệt. Ấy thế chúng không biết thân, biết phận, không cảm thấy xấu hổ để thay đổi, ăn năn, hối cải, trái lại chúng còn “dương dương tự đắc” vỗ ngực “ta đây tài giỏi và mang những tin “hót” đến với mọi người, khoe khoang cái thành tích phá hoại Đảng, Nhà nước ta bằng những từ ngữ “thô tục”, “bố láo, bố toét”. Đúng là những kẻ “vô giáo dục”. Điều này phơi bày khá rõ nét qua mớ "hẩu lốn, thập cẩm" mà chúng phơi bày trên Blog Dân làm báo.

Trước hết sự thô tục và láo toét của chúng được thể hiện ngay trên tiêu đề bài viết. Chúng sẵn sàng chọc ngoáy mọi lúc, mọi nơi, kể cả việc bôi nhọ Đảng và chế độ, miễn sao có có tiền. Những điều thiêng liêng mà cả dân tộc ta tôn thờ, kính trọng, mất biết bao công sức, kể cả xương máu của bao thế hệ người dân để xây dựng, bảo vệ thế nhưng dưới con mắt và suy nghĩ của những kẻ não phẳng nó đã trở nên vô nghĩa. Vì vậy chúng trà đạp, phủ nhận sạch trơn, đi ngược lại với suy nghĩ và hành động của muôn triệu người dân Việt Nam yêu nước.

Không chỉ dừng lại ở đó, những kẻ điên rồ của blog Dân làm báo còn tiến hành nói xấu, bôi nhọ những vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước ta, kể cả những lãnh tụ mà cả thế giới phải cảm phục, công nhận, vinh danh như Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những hình ảnh, lời nói, bài viết phản động, xuyên tạc.


Không chỉ bôi nhọ, nói xấu cá nhân, lãnh tụ mà chúng còn nhắm mắt uốn lưỡi sằng bậy đối với cả Nhân dân Việt Nam, trong đó có cả tổ tiên gia đình, cha ông họ, những người đã vất vả dày công chăm sóc, nuôi nấng, che chở họ, vậy mà chúng lại báo đáp bằng những hình ảnh, lời nói bôi nhọ, bêu rếu xếp ngang hàng họ với những kẻ hạ đẳng. Thật là một hành động "ăn cháo đá bát", không thể tha thứ được.
Từ những gì đọc, nhìn thấy được từ các bài viết trên blog Dân làm báo mang lại Tôi thấy đó là một blog hội tụ những con người ấu trí, những kẻ “vô giáo dục”, vô văn hóa, có những hành động và phát ngôn “bố láo”. Bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của cả dân tộc Việt Nam. Một blog ra đời không nhằm mục đích góp phần xây dựng đất nước ta mà ngược lại chỉ vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ những lợi ích chung của đất nước; chà đạp lên những giá trị, truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà cha ông ta đã mất biết bao công sức xây dựng và bảo vệ. 

Thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam nói chung cần cảnh giác trước những luận điệu thâm độc của chúng, đồng thời kiên quyết đấu tranh tiến tới góp phần xóa bỏ những cái ung nhọt nhơ bẩn như blog Dân làm báo.

6 nhận xét:

 1. Internet phát triển, những blog trang mạng của những thành phần phản động cũng mọc lên nhan nhản, chúng dùng lời lẽ xuyên tạc lịch sử, nói xấu Đảng và đất nước ta, làm loạn những luồng thông tin cung cấp tới người đọc, ảnh hưởng đáng kể tới lòng dân. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để đẩy lùi thông tin sai sự thật từ những trang mạng như này.

  Trả lờiXóa
 2. Dân làm báo, rồi thì Dân oan v.v.. toàn là những trang mạng do những phần tử chống đối, phản động lập ra, cung cấp những thông tin sai trái, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa, chửi bới đối với cán bộ cũng như Đảng và Nhà nước ta. Chính những người dân khi đứng trước những thông tin kiểu này phải thực sự cảnh giác, kẻo sẽ gây hoang mang, mất lòng tin.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn dân làm báo thì nói làm gì nữa, những bài viết của nó nặng mùi chính trị phản động quá, chuyên đi chống đối chế độ, nếu như biết ai đứng đằng sau những trang blog này thì bắt nó ngay, vì cái tội chuyên đi nói xấu đảng và nhà nước, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa, chửi bới đối với cán bộ cũng như Đảng và Nhà nước ta, đây là những việc làm vi phạm pháp luật, bọn này cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất của bọn dân làm báo thì không tốt đẹp gì rồi, nghe cái tên dân làm báo thì chúng ta cũng không nghĩ đến bản chất xấu xa của chúng đâu, nhưng thực chất đây chỉ là cái blog của những tên phản động chuyên đi nói xấu đảng và nhà nước, đây là một hành vi không tốt, tuyên truyền sai sự thật, chúng ta nên đưa những hành vi của dân làm báo ra ánh sáng, chứ không thể để cho chúng nó nói gì thì nói được

  Trả lờiXóa
 5. bản chất của bọn dân làm báo này có tốt đẹp gì đâu, chuyên đi chống đối chính quyền quyền, bên ngoài nói đại diện cho nhân dân, những bên trong trang blog này là nơi viết lên những bài viết mang tính chống đối chính quyền rất cực đoan, nó muốn đưa ra những bài viết này để làm cho nhân dân ta mất niềm tin vào cuộc sống và chế độ để chúng thừa nước đục thả câu, chúng ta cần làm rõ bản chất của chúng để từ đó mà biết tránh đi những bài viết của chúng

  Trả lờiXóa
 6. Dân làm báo là một trong những trang đọc bài thấy vô dùng ghê tởm. Ghê tởm ở cách viết của các tác giả. Ghê tởm ở việc chế ảnh thành những hình ảnh ghê rợn và không phù hợp với bạn đọc.

  Trả lờiXóa