TIN TỨC

Xuân ấm áp nơi quê người!

Biển Đông

Lại một mùa xuân nữa đã đến với đất nước Việt Nam, trên khắp mọi miền của đất nước từ miền xuôi lên miền ngược, từ đất liền ra hải đảo, từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu cũng ngập tràn sắc xuân, những cành mai, cành đào đua nhau khoe sắc thắm rạng ngời cùng với lá cờ Tổ quốc, là cờ Đảng tô thêm vẻ đẹp và không khí tết ấm áp cho mọi người dân đất Việt trên lãnh thổ Việt Nam.

Tuy nhiên dân tộc Việt Nam không chỉ bao gồm những con người đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, mà còn có cả hàng triệu kiều bào người Việt, họ là một bộ phận Nhân Dân gắn bó máu thịt và không thể tách rời khỏi dân tộc Việt Nam, đang sinh sống, học tập, làm việc ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với họ việc sống xa quê hương đất mẹ Việt Nam đã là một điều rất thiệt thòi, giờ đây đến những ngày lễ tết cổ truyền của dân tộc do điều kiện gia đình, công việc, học tập và phong tục nơi đất khách quê người khác với quê hương nên không thể về Việt Nam để đón tết cùng gia đình tại quê nhà, bản thân mỗi kiều bào cũng có chút tủi thân. Tuy nhiên với truyền thống yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, những kiều bào xa quê đã cùng nhau tổ chức đón tết cổ truyền của dân tộc trên chính đất nước sở tại nơi mình đang sinh sống, để một phần vơi đi nỗi nhớ quê hương đất nước, đồng thời là thể hiện tinh thần yêu nước của kiều bào, họ đã cho thấy được rằng dù ở khoảng cách với quê nhà có xa đến mấy, dù có học tập làm việc ở nơi nào trên thế giới thì ngày tết truyền thống của dân tộc sẽ không bao giờ có thể quên và bỏ qua được.
Các bạn Việt kiều đang chuẩn bị đồ gói bánh chưng xanh
Không khí đón tết nơi quê người của kiều bào rất nhộn nhịp và đông vui, mọi người cùng nhau đi mua sắm và chế biến những sản phẩm, món ăn tết mang hương vị truyền thống quê hương như bánh chưng, bánh dày, nem cuốn…, thắp nén hương để báo cáo với tổ tiên về thành quả của một năm làm việc đã qua, bên cạnh đó vào những ngày tết kiều bào đến nhà chúc tết với nhau, chúc cho nhau năm mới làm ăn phát đạt, mừng tuổi trẻ nhỏ cho năm mới học hành tốt hơn, kể cho nhau nghe về quê hương Việt Nam, một điều đặc biệt nữa đó là từ những cơ quan đại diện của người Việt trên đất nước sở tại, đến những khu chợ người Việt buôn bán và những ngôi nhà nhỏ của người Việt sinh sống đều cắm quốc kỳ của dân tộc bên ngoài tung bay trong gió và những cành mai, cành đào được trang trí rất đẹp bên trong nhà, nếu như là một người Việt lần đầu đi qua những nơi này sẽ có cảm giác như mình đang ở quê nhà, không còn cảm giác cô đơn nơi xứ người nữa, điều này cho thấy được tinh thần yêu nước bất diệt của kiều bào người Việt xa quê

Tinh thần đoàn kết, yêu nước của các bạn trẻ Việt kiều
Giờ đây những ngày tháng nơi đất khách quê người nói chung và ngày tết nói riêng kiều bào người Việt xa quê sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa, bởi vì dù họ có ở xa quê hương đất nước đến mấy, nhưng luôn bên họ, dõi theo họ vẫn còn có cả Tổ quốc Việt Nam. Đảng, Nhà nước đã ban hành và thực hiện nhiều đường lối, chính sách để mang lại lợi ích cho toàn thể công dân Việt Nam.

Kiều bào người Việt đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới sẽ luôn là niềm tự hào của Đảng, Nhà nước và Nhân Dân Việt Nam, bởi vì kiều bào đã mang nhân cách người Việt với lòng bao dung, vị tha, gần gũi và hiếu khách, mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt ra khắp năm châu, thông qua kiều bào đang sinh sống tại đây mà bạn bè quốc tế biết nhiều hơn về đất nước và con người Việt Nam. Dù có sinh sống ở đâu, công tác ở lĩnh vực nào, dù có chịu tác động của nền văn hóa mới, thì tinh thần yêu nước bất diệt của kiều bào người Việt xa quê sẽ vẫn mãi mãi trường tồn và họ vẫn mãi là người con yêu quý của Tổ quốc Việt Nam.
7 nhận xét:

 1. Năm hết tết đến, kiều bào Việt ở nước ngoài lại hướng về đất nước với muôn vàn những niềm tin yêu và mong ước về quê hương ngày một phát triển, thịnh vượng. Mỗi năm qua đi đất nước ta lại có những đổi sắc mới, kinh tế phát triển với tốc độ ổn định, bộ mặt đất nước có nhiều thay đổi. Trong năm vừa qua nổi lên vụ giàn khoan HD981, mới thấy được tinh thần yêu nước của kiều bào.

  Trả lờiXóa
 2. tết đến mọi người bên gia đình lại quây quần bên nhau, những đồng bào xa quê hương họ vẫn đón tết bên đất nước của họ đang sinh sống, họ cùng nhau nhớ về quê hương về những nơi mà mình đã sinh ra và lớn lên, đây chính là truyền thống đoàn kết của dân tộc, cùng nhau nhớ về quê hương đất nước đây là nét đẹp của người việt nam

  Trả lờiXóa
 3. Được thấy đồng bào ta ở nước ngoài vẫn luôn hướng về tổ quốc đó là một niềm vui của đồng bào trong nước. Trong năm qua đồng bào ta ở nước ngoài đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước. Những người Việt ở nước ngoài vẫn luôn giữ được tuyền thống, ngày têt vẫn theo truyền thống, vẫn có bánh trưng xanh, câu đối đỏ. Mong rằng cộng đồng Việt kiều sẽ luôn đóng góp sức lực của mình và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy hôm nay xem truyền hình bố hỏi: Sao tết này truyền thông đưa tin về kiều bào nhiều thế nhỉ? Mình trả lời: Kiều bào cũng là một phần của quốc gia dân tộc đấy bố. Các kiều bào nước ngoài cũng như chúng ta, cùng nhau xây dựng đất nước. Đảng ta càng ngày càng quan tâm tới kiều bào bố ạ :)

  Trả lờiXóa
 5. Các bạn sống và làm việc ở nước ngoài mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc như vậy thì thật đáng quý,các bạn ở ngoài không được về quê xum họp cùng gia đình chắc hẳn nỗi nhớ quê hương sẽ rất lớn,nhưng các bạn tổ chức tết cổ truyền ở nước ngoài như vậy cũng thật vui và cho người dân nước bạn thấy được văn hóa người Việt hết sức độc đáo và thú vị,chúc các bạn một năm mới vui vẻ thành công

  Trả lờiXóa
 6. Dù đi đâu về đâu thì những người con Việt Nam luôn hướng về Tổ quốc, nhớ về cội nguồn nơi mình sinh ra, nơi đó có gia đình, anh em họ hàng, Đây là truyền thống quý báu của dân tộc ta, đây cũng là một hình thức thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc VIệt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Dù đi đâu về đâu thì những người con Việt Nam luôn hướng về Tổ quốc, nhớ về cội nguồn nơi mình sinh ra, nơi đó có gia đình, anh em họ hàng, Đây là truyền thống quý báu của dân tộc ta, đây cũng là một hình thức thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc VIệt Nam.

  Trả lờiXóa