TIN TỨC

SỰ MÙ QUÁNG CỦA “CỜ VÀNG THÂN MỸ”

Gái Tuyên

Lòng yêu nước của dân tộc Việt là một yếu tố đã giúp dân tộc ta trường tồn cho đến nay. Đó là kết quả của sự thống nhất trong ý chí và hành động của tất cả dân tộc. Ai đã làm được như vậy? Trong lịch sử dân tộc có lẽ không khó để trả lời câu hỏi đó. Vậy trong thời đại ngày nay? Câu trả lời đó là chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam - Một thực tế mà không ai có thể phủ nhận. Nhưng bất cứ sự thành công của người này sẽ làm cho những kẻ “tiểu nhân” thấy tức mắt, ghen ghét mà điên cuồng “sủa càn”. Nó ý thức được sự thật nên cũng rất thông minh đó là muốn lợi dụng lại lòng yêu nước đó để chống lại chính Đảng Cộng sản. Chúng tìm mọi cách xuyên tạc, kích động hòng hạ thấp uy tín, giá trị của Đảng và của lãnh tụ dân tộc. Mục đích để làm gì… phải chăng chúng nó cũng muốn dùng tư tưởng “yêu nước” để làm “ cách mạng” nhưng dù có cố đến mức nào thì cũng không bao giờ làm được như Đảng ta đã làm, có bơm bao nhiêu tiền cũng vô ích.

Để có được sức mạnh dân tộc thì tất nhiên phải làm cho tư tưởng người dân chung một chí hướng, nhưng cho hỏi nếu bây giờ thực hiện một cuộc điều tra xã hội học về vấn đề: “theo hay không theo cờ vàng” thì kết quả chắc lũ “cờ vàng” cũng không dám công nhận. Qúa khứ ông cha ta đã phải chịu qúa nhiều đau thương từ chính lũ cờ vàng ba sọc đó và giờ đây dĩ nhiên không ai dại dột gì lại dựng lại cái “thây mà” khát máu đó.

Sự thật là hàng chục năm nay, với hy vọng phục hưng thời qúa khứ chỉ là thứ suy nghĩ hoang đường. Cùng chung một dòng máu lạc hồng vậy mà chỉ vì quen ăn bơ sữa đạp bỏ bát cơm dân tộc, bát cơm mà cha mẹ chúng ăn để làm cách mạng, bát cơm đã nuôi chúng khôn lớn những thập niên thế kỷ trước. Tưởng là theo “trời tây” sẽ sáng hơn mà quên đi chị hằng, cô tấm dịu hiền trong ký ức tuổi thơ. Chúng có khác nào một con cún biết nghe lời chủ không “đói cho ăn vài đồng USD và kêu “sủa” đi, vậy là quẫy đuôi làm theo”. Cay đắng hơn khi những kẻ sống trên đất Việt cũng ôm mộng nổi tiếng, mong có ngày được “trưng dụng” mà biến mình thành “Chí Phèo” hô hào dân chủ và ăn vạ. Vâng đúng là chửi càng to, tiếng càng vang và được xuất khẩu sang Mỹ và kích hoạt chế độ bảo hộ như Hải điếu cày vậy đó…

Nói đến đây tôi lại thấy phải chăng người Việt qúa nhân đạo; không giống bên Mỹ chỉ cần một tên ăn xin, vô gia cư tiến lại gần cảnh sát họ có thể mất mạng bằng hàng chục viên đạn. Việt Nam ta thì cứ lăng mạ, chửi bới mà vẫn được bảo ban nhẹ nhàng, kêu gọi cộng đồng, xã hội uốn nắn, giáo dục và tạo cơ hội sửa sai. Vậy đấy, tốt không biết tốt. Lương thiện chấp hành pháp luật nhà nước thì ai kỳ thị, xa lánh và như Hải điếu cày cũng đâu phải xa gia đình mà chửi lại chính tổ tiên nhà anh ta.

Cho đến nay, suốt cuộc đời chúng vẫn tồn tại trạng thái tâm lý bất mãn, không phục, chúng đang ảo tưởng, chúng đang chống lại dân tộc Việt, chốn lại chính dòng máu đang chảy trong cơ thể chúng. 

Tôi xin dẫn một câu kết của tờ Ocregester.com để khẳng định tính khách quan:“Bạn có biết không. Ngu xuẩn là chính danh. Pháp sau đó là Mỹ đã huấn luyện những người ngu dốt để phục vụ cho chúng. Công việc của họ chỉ là đánh hơi ra những kẻ chống chỉ họ. Có hay không và cầm tù, giết những người đó. Đó là tại sao họ không được sự ủng hộ của dân chúng. Đó là tại sao Mỹ tháo chạy thì họ cũng chạy. Chế độ Sài Gòn không có sự ủng hộ ngay cả sự ủng hộ của chính đồng bào mình”. 

Hãy nhìn thẳng vào sự thật, vào mọi người đang sống quanh ta và suy ngẫm để thấy rằng mình đã sai, đã qua ngây ngô so với thời đại bởi những ảo mộng điên cuồng. Đó là lời mà tôi đây muốn nhắn gửi tới tất cả những ai còn còn sống trong sự mô hồ bởi ảo vọng của lá cờ vàng ba sọc kia.

12 nhận xét:

 1. Kết luận như một lời khuyên với những kẻ ảo vọng. Nhưng nó lại là một lời khuyên chân thành. Nếu rận chủ đọc được bài này hi vọng sẽ tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 2. Sau mấy mươi năm mà những kẻ này vẫn chưa tỉnh ngộ được thì cũng thật là tài, tài cho cái sự ảo tưởng ngu ngốc và mù quáng của chúng, bài học của VNCH chả nhẽ chưa đủ để khai sáng cái đầu óc của chúng hay sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại lũ cờ vàng đáng ghét, ảo tưởng sức mạnh nữa, tỉnh ngộ lại đi. Dân ta đoàn kết lắm, yêu nước lắm không chia rẽ được đâu

   Xóa
 3. Chế độ tay sai bù nhìn ở Sài Gòn là tập hợp của một lũ bán nước, bán rẻ đồng bào dân tộc mình, chúng chẳng khác gì lũ chó săn của Mỹ tần sát đồng bào ta. Khi dân tộc ta vùng lên đá mỹ khỏi nước ta thì chúng lại cong đuôi mà chay theo Mỹ. Đồng tiền và tham vọng mù quáng đã làm chúng trở thành những tên mất trí phục vụ cho tư bản chống chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhưng cái lá cờ 3 sọc chỉ mang tới cho những tên phản bội sự đau đớn nhục nhã hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ phải hứng chịu những thất bại nặng nề ở chiến trường Miền Nam, đó là một nỗi nhục nhã mà Mỹ luôn ghi nhớ. Chính vì thế mà chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là cái gai trong mắt chúng. Mỹ vẫn luôn ngấm ngầm đầu tư cho bọn phản động lưu vong để chống lại Chế độ, chống Đảng ta. Bọn VNCH chế độ Ngụy quyền là tay sai cho Mỹ, gây bao tội ác, giờ khi dân tộc ta đã giành được tự do chúng lại muốn phá hoại nó. Nhất định không để cho bọn chúng thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ phải hứng chịu những thất bại nặng nề ở chiến trường Miền Nam, đó là một nỗi nhục nhã mà Mỹ luôn ghi nhớ. Chính vì thế mà chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là cái gai trong mắt chúng. Mỹ vẫn luôn ngấm ngầm đầu tư cho bọn phản động lưu vong để chống lại Chế độ, chống Đảng ta. Bọn VNCH chế độ Ngụy quyền là tay sai cho Mỹ, gây bao tội ác, giờ khi dân tộc ta đã giành được tự do chúng lại muốn phá hoại nó. Nhất định không để cho bọn chúng thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ sao quên được thất bại tại Việt Nam, dù có kết giao thế nào thì nỗi nhục này với Mỹ sao mà gột hết được, chúng vẫn muốn chiếm Việt Nam lắm, muốn dùng biện pháp hòa bình để tấn công nước ta đây mà

  Trả lờiXóa
 7. Lũ cờ vàng, lũ VNCH vẫn thấy tiếc việc có thể "cầm quyền" vẫn muốn chống phá nhà nước ta, đặc biệt chúng lại có Mỹ hậu thuẫn, luôn tìm cách phá hoại đất nước yên bình này. Không biết đến bao giờ chúng mới tỉnh ngộ được nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu sao mà bọn cờ vàng nó thân mĩ đến vậy phải chăng thân nhau chỉ vì tiền, mĩ cái bọn đã gây biết bao nhiêu nỗi khổ cho dân tộc, cho đến hôm nay những hậu quả vẫn còn đó, chưa thể giải quyết hết được, chúng mày cứ chạy theo mỹ làm gì, nó cũng không tốt đẹp gì đâu,hết giá trị lợi dụng thì chúng nó cũng thải bọn mày đi thôi, nên nhớ là mỹ cũng chỉ có lợi ích quốc gia mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Tốt đẹp gì nước mỹ đâu mà bọn VNCH nó thân mỹ như thế nhỉ, cho đến hôm nay đã trải qua 40 năm rồi mà chúng nó vẫn còn nuôi hi vọng phục hưng hả, đúng là không biết đúng sai, bọn VNCH thật hoang tưởng, mĩ đã thất bại ở chiến tranh việt nam thì lần sau thách nó cũng không dám vén mặt quay trở lại việt nam luôn, nếu như dựa vào mĩ thì không thể làm gì được đâu

  Trả lờiXóa
 10. có một điều mình luôn tâm đắc là người dân Việt Nam đã phải trải qua thời gian bị đô hộ bị cướp bóc bóc lột,chiến tranh mang đến sự khổ đau và mất mát quá lớn hằn lên mỗi người Việt nam quá lớn.sống trong thời bình người dân Việt Nam tự hiểu đâu là sự hanh phúc,có được như thế này là Đảng Cộng Sản Việt Nam đó,nên lũ cờ vàng thân với lũ từng làm ta hai miền chia cắt.cho dù còn những hạt sạn khiến nhiều điều đau đầu nhưng để lật đổ Đảng là không thể

  Trả lờiXóa
 11. Số phận của những kẻ cờ vàng 3 que nói thật ra cũng chỉ là thân phận của những con chó ăn nhờ ở đậu trên đất Mỹ thì làm sao có gan mà dám nói những sự thật xấu xa của ông chủ...Vì là thân phận ăn nhờ ở đậu nên chúng phải nghe theo lời " ông chủ " của chúng mà sủa bậy, cắn càn, chửi bới quê hương, đất nước để được ăn " bơ cặn sữa thừa " của ông chủ Mỹ bố thí cho...Bọn chúng thì chắc chẳng bao giờ tỉnh ngộ ' chó cứ sủa, đoàn người cứ đi ".

  Trả lờiXóa