TIN TỨC

Uyển Thi ơi – “Ơn giời! y đây rồi!”

Gái Tuyên

Xin mượn tên của một chương trình truyền hình đang rất ăn khách trên VTV để làm tựa đề cho bài viết này. Bởi đã từ rất lâu rồi mới thấy “cáo già” – Uyển Thi xuất hiện. Có lẽ “ả” bị các bạn trẻ Việt Nam “đánh” cho tả tơi vì cái tội “lộng ngôn” của mình, nên y “lượn mất con mẹ hàng lươn” có lẽ để phẫu thuật, chỉnh hình và “tu luyện” cho “phục hồi công lực”. Hay vì thời gian an dưỡng, tiêu sài khiến y “viên màng túi” nên lại phải “hiện nguyên hình” để “kiếm kế sinh nhai”. Vắng bóng trên các diễn đàn phản động, đến hôm nay lại mới thấy y. Cũng may, y xuất hiện, AD lại có dịp “chém” cho y đã “tả” nay còn “tơi” hơn! Uyển Thi ơi? Ơn giời, y đây rồi! 


Không biết “nàng thơ” Uyển Thi này đi “tu luyện” ngắn hạn ở đâu về mà văn thơ lại láng ra phết. Tứ thơ, ý thơ cứ gọi là “mướt mườn mượt”. Cũng bóng gió, cũng hình tượng, nhưng rốt cuộc “văn hoa chẳng qua sự thật”, cuối cùng hắn ta cũng không thoát khỏi cái vỏ bọc của một kẻ “nô dịch” cho chủ nghĩa phản động lưu vong. Sẽ không có gì đáng nói nếu như cái được gọi là bài thơ “Noel buồn”, được viết lên bởi những lời lẽ, câu từ bình dị về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu cuộc sống, hay tình cảm nam nữ đơn thuần của tác giả. Nhưng chỉ cần đọc qua một lượt thì đến “đứa trẻ lên ba” cũng thấy “có mùi” trong bài viết đó rồi. Vẫn những luận điệu cũ, vẫn những lối mòn quen thuộc về việc nói xấu, bôi nhọ Đảng và Nhà nước, để gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Người ta thường nói “miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời”, nhưng hình như Uyển Thi không biết câu thành ngữ này thì phải. Đã từng bị “ném đá” tơi bời vì cái tội ăn nói bậy bạ, xuyên tạc lung tung rồi mà hắn vẫn chưa chừa thì phải?

Nhớ lại ngày nảo, ngày nao, khi được tác giả Vùng Cao của Blog Tiếng Nói Trẻ “dạy” cho một bài học thấm thúy về đạo làm người, Uyển Thi đã phải dung đến cả “khổ nhục kế” khi hắn viết lại cả một “bức tâm thư” gửi lại tác giả Vùng Cao. Tưởng là cao tay, ai ngờ! Nhân tính sao bằng trời tính! Càng nói, càng viết, Uyển Thi càng bộc lộ sự ngu ngốc, càng tự biến mình thành "kẻ hề" cho các bạn trẻ Việt Nam trên các diễn đàn Blog, các trang mạng xã hội tiêu khiển. Đồng thời, Uyển Thi cũng ngày càng được coi là “hình mẫu” của những kẻ châng tráo bán rẻ lợi ích của dân tộc để đổi lấy chút tiền lẻ từ các tổ chức phản động nước ngoài. 

Tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng rất tiếc tiền không phải là tất cả. Đối với người Việt Nam, có những điều còn đáng giá hơn tiền đó là danh dự, sự tôn trọng của người khác đối với mình. Điều này được thể hiện rất rõ trong văn hóa Việt Nam truyền thống. Người Việt Nam quan niệm “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”. Thế nhưng, có những con người chưa mua được một hào danh dự nào đã vội bán rẻ tư cách của mình. Kẻ đó luôn tự hào vỗ ngực nói mình là người Việt Nam, tự gắn mình với cái danh xưng “người Việt Nam yêu nước chân chính” nhưng thực tình chẳng hiểu hay nói chính xác hơn là không biết thế nào là văn hóa dân tộc cả. Giận thì giận mà thương cũng có thương. Càng giận Uyển Thi bao nhiêu thì càng thương hắn ta bấy nhiêu. Xin đừng để mọi người “ném đá” nữa, nên biết thế nào là đúng, thế nào là sai. Hãy dừng lại khi còn có thể!

5 nhận xét:

 1. Uyên Thi lại tái xuất, không biết hắn lại làm nên cái trò hề gì đây. Cứ tưởng là con rận này sẽ biến mất sau bao nhiêu nhục nhã phải chịu đựng vì bị ném đá sau biết bao bài viết ngây ngô, bố láo của mình, nhưng giờ lại hiện thân. Chắc là ăn gạch đá chưa đủ, hay ăn chơi hết tiền rồi lại đi làm cho thế lực thù địch để kiếm tiền. Một con người Việt mà lại đi chống lại chính dân tộc mình, chống lại chính những quyền lợi của nhân dân mình. Đáng giận! không thể nghĩ lại có một con người rẻ mạt như vậy. Tổ quốc ta tươi đẹp, nhưng chiến tranh, đế quốc, thực dân làm cho nó suy kiệt, Đảng ta lãnh đạo nhân dân giành lại độc lập, nền tự do được mở ra. Là người dân Việt Nam, chúng ta phải biết bảo vẹ những thành quả cách mạng, nền tự do trả bằng máu sương của biết bao thế hệ, đồng thời phải nhận thức đúng đắn, chống lại những luận điệu sảo trá,ịa đặt của lũ rận chủ, bọn phản động, thù địch.

  Trả lờiXóa
 2. không hiểu sao mà hiện nay các bạn trẻ lên mạng dễ bị nhiễm các thông tin trên mạng quá, thường nghe theo những lời dụ dỗ của bọn xấu, chúng ta phải có nhận thức của mình chứ, sao cứ để chúng hướng lái mình thế nhỉ, các blogger chống đối nhà nước hiện nay mọc lên như nấm ấy, cứ theo vấn đề dân chủ nhân quyền, nghe theo bọn xấu tuyên truyền chống nhà nước, việc làm này đâu có tốt đâu, chỉ khổ bản thân thôi

  Trả lờiXóa
 3. Uyển Thi đi luyện tà pháp của bọn phản động, luyện những thủ đoạn không giống người của bọn phản động nên đã vắng mặt một thời gian. Đúng là tà pháp ma công có khác, luyện được một thời gian Uyển Thi đã thay da đổi thịt, trở thành một tên ma đầu đúng nghĩa, với lời nói câu thơ hiểm độc, Uyển Thi đã làm chao đảo cả cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 4. Sau một thời gian vắng bóng giang hồ, quy ẩn lâm sơn thì cuối cùng người đã quen cũng đã trở lại đồng bằng. Không biết sau khi tu luyện nội công, miệng pháp thì hắn sẽ tung ra những chiêu trò gì, có còn đủ sức thu hút mọi người hay không. Hay là mỗi lời nói, câu viết lại bị ném cho tan tành mây khói thì cũng chẳng hứng gì. Chờ xem hắn chơi thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 5. Uyên Thi cái đứa chuyên đi làm thuê kiếm tiền của bọn phản động đây hả, cái loại không biết nhục nhã là gì, giờ lại còn xuất hiện ở đây nữa hả, không thể tin được là vì tiền mà nó sẵn sàng bán hết danh dự và nhân phẩm của mình để kiếm tiền, cái loại này đưa ra bắn cho tốn đạn thôi, chứ không được cái tích sự gì hết, giừ nó lại quay lại không biết nhằm muc đích gì đây, hay lại tuyên truyền xuyên tạc chống đối chính quyền đẩy rồi biết

  Trả lờiXóa