TIN TỨC

Sự thật đằng sau khẩu hiệu "yêu nước" của đám "rận ch

Vùng Cao

Trong một bức thư gửi đồng bào Nam Bộ, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết rằng: "Tôi khuyên đồng bào đoàn kết chặt chẽ và rộng rãi. Năm ngón tay có ngón ngắn, ngón dài. Nhưng ngắn dài đều hợp lại nơi bàn tay, trong mấy triệu người cũng có người thế này, người thế khác, nhưng cả thảy đều là dòng dõi tổ tiên ta”. Ấy vậy mà dường như có nhiều người lại không hiểu hết được ý nghĩa lời dạy của Người, thậm chí còn cố tình biến mình thành “ngón tay thừa” trong một bàn tay. Những người đó miệng thì nói yêu hòa bình, yêu dân tộc, yêu Tổ quốc những hành động của họ lại đi ngược lại với lời nói của mình. Họ là những người bị xuống cấp về bản chất, tha hóa về lương tâm, tự biến mình thành những kẻ bán nước vô danh, khiến cho hàng triệu triệu người dân yêu nước Việt Nam phẫn nộ và bất bình. 

Trong thời gian qua, lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, các đối tượng phản động, bất mãn đã có nhiều lời nói, hành động chống Đảng, chống Nhà nước ta. Chúng sử dụng các diễn đàn, trang mạng xã hội như là một phương tiện hữu ích nhất để thực hiện mưu đồ của mình. Chẳng nói đâu xa, tôi mới đọc được bài báo với tựa đề: Giải thể đảng CSVN là cần thiết của David Thiên Ngọc (Danlambao). Nội dung bài viết của y chủ yếu vẫn là đòi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam đang tồn tại và rất phát triển ở Việt Nam. Chính sự phát triển mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Việt Nam làm cho chúng khi nào cũng “đứng ngồi không yên”. Nhưng có vẻ như chúng là những kẻ “điếc không sợ súng”, vẫn bất chấp lao vào nguy hiểm dẫu biết mình đang đi sai đường. Tất cả vì lợi ích ảo ảnh không có thực, vì những đồng tiền dơ bẩn mà nhẽ ra với trí óc của mình thì chúng sẽ kiếm được một cách đàng hoàng và hoàn toàn trong sạch. 
Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết xây dựng đất nước
Quay trở lại với bài viết mà tôi vừa nhắc ở trên của tác giả David Thiên Ngọc. Ngay từ khi đặt bút viết những dòng chữ đầu tiên, hắn đã gây ấn tượng rất mạnh mẽ bằng đoạn viết “Đó là câu khẩu hiệu cho tất cả những ai là người VN yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào cùng mang một dòng máu Lạc Hồng đang sinh sống trong nước hay cho dù trôi nổi bốn phương trời…”. Đọc nghe sao mà tự hào thế! Nhưng than ôi, đó đâu phải là tất cả, nếu ai biết tựa đề của bài viết, và đặc biệt là câu nối tiếp theo của đoạn viết này thì sẽ thấy ngay dã tâm và âm mưu của y, đoạn tiếp theo y viết “vì họa cộng sản hay vì một hoàn cảnh đặc thù nào”. Nghe sao mà phẫn uất thế, câu trước y nói như đổ mật ngọt vào tai người đọc nhưng tới câu sau mới lộ rõ bản chất của y và đồng bọn. Nhưng cũng phải nói rằng David Thiên Ngọc có quá thừa sự tự tin để khẳng định rằng “đó là khẩu hiệu cho tất cả những ai là người Việt Nam”. Những người Việt Nam yêu nước mà lại nói rằng Đảng Cộng sản là một “họa cộng sản” sao? Phải nhắc lại cho y hiểu rằng, Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì nhân dân; Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ. Tất cả mọi hành động, công việc của Đảng và Nhà nước đều phải thông qua nhân dân, nếu không được sự ủng hộ, nhất trí của nhân dân thì liệu Đảng có tồn tại tới ngày hôm nay, Nhà nước có phát triển mạnh mẽ như bây giờ không? Vậy thì cớ sao lại vu oan cho Đảng Cộng sản là “họa cộng sản”. 

Không dừng lại ở đó, David Thiên Ngọc viết tiếp: “Đơn giản, tôi chỉ là người yêu nước, yêu đồng bào của tôi, yêu Tổ Quốc tôi, yêu quê hương nồng nàn… là máu thịt là ông cha là mẹ hiền là dòng suối ngọt, là con sông diệu hiền quanh năm chảy mang phù sa thấm đượm cho đồng ruộng tốt tươi nuôi sống dân tôi, là dãy Trường Sơn đồi núi chập chùng... Do đó tôi luôn căm thù và chống lại bất cứ ai, thế lực nào đi ngược lại nguyện vọng và quyền lợi của dân tôi, làm suy yếu dân tộc tôi, làm mai một xóa nhòa những trang sử kiêu hùng của tiền nhân mà nối giáo cho giặc giết hại dân tôi, làm tiêu hao sơn hà xã tắc với bức dư đồ của Tổ Tiên đã dày công tạo dựng và lưu truyền. Tôi sẽ chống… chống tất cả những ai đi ngược lại những điều tôi vừa kể và cả những kẻ manh tâm đánh tráo khái niệm về lòng yêu nước. Qua đó cho rằng “ yêu nước là yêu CNXH là yêu đảng CSVN”???.”. Đoạn viết này mới văn hoa và lai láng làm sao, nó khiến cho người đọc thật sự cảm động và tôi có cảm nhận rằng y như đang ru ngủ người đọc để rồi như một cách vô tình đưa người đọc vào cơn mê mù quáng như chính y bây giờ. Một lần nữa y lại nhầm, y cứ tưởng người đọc sẽ bị mê hoặc bởi những câu văn đậm cảm xúc đi vào lòng người của mình nhưng không, nếu y có thừa sự tự tin thì chúng tôi lại có thừa sự tỉnh táo để dễ dàng nhận ra âm mưu của y và đồng bọn của y. Nếu y nói y là người Việt Nam yêu nước, yêu đồng bào, yêu quê hương..., y căm thù và sẵn sàng chống lại bất cứ ai, thế lực nào đi ngược lại với nguyện vọng và quyền lợi của dân tộc... Vậy thì y hãy nhìn lại mình xem, xem có phải y đang tự “rủa” bản thân mình hay không? Tôi cũng như bao người dân Việt Nam yêu nước khác đều rất tự hào về những gì cha ông ta đã dày công tạo dựng và lưu truyền, chúng tôi rất căm phẫn khi nhìn thấy cảnh đất nước bị xâm chiếm, nhưng căm phẫn và uất ức hơn khi lại bị chính những con người mang dòng máu Lạc Hồng mà lại nhẫn tâm “bán đứng” đất nước mình, ngày ngày nói xấu Đảng và Nhà nước, lợi dụng lòng tin của nhân dân, nhưng lại tự nhận rằng mình là người “yêu Tổ quốc, yêu quê hương nồng nàn”. Một mặt ra sức nói xấu, bôi bác Đảng Cộng sản và những người cộng sản, mặt khác lại tự cho rằng mình là người yêu nước thương dân, thế có mâu thuẫn không? Rồi y lại tự mình đưa ra khái niệm “yêu nước là yêu CNXH là yêu đảng CSVN” để vu khống, cáo buộc cho Đảng Cộng sản là “độc quyền cai trị đất nước”. Tôi thấy David Thiên Ngọc đang tự kể tội ra và tự chửi rủa bản thân mình đấy chứ nhưng lại tiếc rằng y không đủ sáng suốt để nhận ra điều đó, và điều này chỉ có ở những kẻ bán nước nếu không nói là kẻ “tâm thần trí óc”.

Bộ mặt thật của lũ "rận chủ"
Có thể thấy rằng, những kẻ bán nước thì luôn tìm cách và tìm mọi cớ để cho rằng mình là người sáng suốt và đàng hoàng, luôn có ý định che mờ mắt người dân về những luận điệu xuyên tạc của chúng mà thoạt đầu mới nghe tưởng chúng là những người yêu nước thực thụ, nhưng ai ngờ lại là những kẻ bán nước đội lốt người yêu nước. Và Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ còn mất nhiều thời gian nữa với đám “rận chủ” này. Nhưng tôi tin, với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của nhà nước và sự ủng hộ của nhân dân, nhất là tinh thần đoàn kết của cả dân tộc ta thì bất cứ kẻ thù nào cũng có thể bị đánh bại. Đó chính là truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, đất nước ta, quyết tâm đánh bại mọi kẻ thù, xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh và phát triển.

4 nhận xét:

 1. úi dồi, nghe làm gì miệng luwoix của bọn rận chủ chứ? bản chất của chúng đã bộc lộ ra từ lâu rồi, toàn cái bọn mồm năm miệng mười, ăn nói linh ta linh tinh nhằm chống páh đất nước ta, chống phá đảng cộng sản mà thôi, thậm chí chúng còn làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên và hạnh phục của người dân cnuwax cơ!

  Trả lờiXóa
 2. rận chủ mà yêu nước mới là sự lạ đời ấy chớ.
  bọn nó chỉ biết xuyên tạc và đưa tin xuyên tạc nhằm chống phá chính quyền. nhận tiền và gây ra những hành động gây rối làm mất trật tự, làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và cuộc sống bình yên của nhân dân!

  Trả lờiXóa
 3. yêu nước ư? rận chủ mà có lòng yêu nước ư? nếu thật thế chắc tôi xin đi cúi đầu xuống đất.
  nói thật, tất cả các hoạt động của rận chủ chỉ nhằm mục đích chống phá đất nước ta mà thôi., chứ chúng mà có lòng yêu nước thì hẳn chúng không hành xử một cách ngu ngốc và thiếu suy nghĩ kiểu này đâu!

  Trả lờiXóa
 4. bọn nó chỉ biết xuyên tạc và đưa tin xuyên tạc nhằm chống phá chính quyền. nhận tiền và gây ra những hành động gây rối làm mất trật tự, làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và cuộc sống bình yên của nhân dân!

  Trả lờiXóa