TIN TỨC

NGUYỄN XUÂN NGHĨA VÀ NHỮNG BÀI VIẾT TRÊN BLOG DÂN LÀM BÁO

Chảnh

Gần đây trên các Blog xuất hiện rất nhiều bài viết của của các tác giả ở rất nhiều độ tuổi khác nhau, già cũng có, trẻ cũng có. Nhưng chung quy lại mỗi một tác giả đều muốn thông qua những bài viết của mình để truyền tải những thông điệp của cuộc sống hoặc chia sẻ những kinh nghiệm để thành công và cũng có thể là những bài viết ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, ca ngợi những thành quả của công cuộc đổi mới hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhân dân ta…Nói chung mỗi Nhà văn viết mỗi người một vẻ, không ai giống ai, nhưng cho dù viết dưới góc độ nào thì những tác phẩm văn chương đó cũng đều mong muốn góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, kết nối con người trên mọi miền Tổ Quốc xích lại gần nhau hơn để tạo ra sự thống nhất, đoàn kết.

Có thể nói số lượng lẫn chất lượng bài viết ngày càng được nâng cao, đa dạng về thể loại, đó cũng là một điều dễ hiểu khi ở một đất nước có truyền thống hiếu học và yêu nước nồng nàn như ở Việt Nam. Do xuất phát từ yêu cầu của thực tế để đáp ứng được sức sáng tạo của các nhà văn và nhu cầu của độc giả, sự kết nối giữa độc giả và tác giả thì Nhà nước ta đã mở nhiều kênh thông tin, các Blog… để việc truyền tải thông tin và tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời. Tuy nhiên hiện nay cũng không ít những cá nhân, tổ chức lợi dụng những kênh thông tin, Blog để thực hiện những mưu đồ chính trị của mình. Trong đó tiêu biểu như các Blog “Dân làm báo”. “Quan làm báo”…

Ở những Blog nói trên tập trung những “cây viết” có lịch sử bất mãn với chế độ, hoặc những kẻ cơ hội và cũng có thể là những kẻ “tiền án nhiều hơn tiền mặt”…Tất cả đều được BBC và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài mua chuộc và đào tạo, huấn luyện trở thành những “anh hùng bàn phím”, những “con rối” để phục vụ cho âm mưu của chúng là chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Trong đó Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa được chúng coi là những gương mặt tiêu biểu.

Khi đọc những bài viết của Nguyễn Xuân Nghĩa trên Blog Dân làm báo thì hầu hết độc giả không còn nhận thấy được sự trong sáng, bình dị, mang đậm chất nhân văn chứa đựng trong mỗi tác phẩm văn chương nữa, mà ngược lại đọc xong “kiệt tác nghệ thuật” của Nghĩa chỉ thấy xuyên suốt toàn bộ nội dung đều mang tư tưởng kích động quần chúng chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước và bôi nhọ lãnh tụ.
Sự ngộ nhận của Nguyễn Xuân Nghĩa
Những bài viết của Nghĩa bỗng chốc trở nên “nhạt nhẽo”, “bèo bọt” ít được người đọc quan tâm đến, vì ngay trong nội dung của nó đã nhạt nhẽo, sự trong sáng trong văn chương đã bị Nghĩa đánh rơi, pha đậm màu sắc chính trị phản động. “Cái chữ” của Nghĩa viết ra chỉ để chính bản thân mình đọc, thưởng thức và được chính những Blog phản động đăng tải lên để những kẻ cùng “chí hướng” giống ý đọc và tự ca ngợi nhau, cuối cùng nó lại chìm nghỉm như “đá ném ao bèo”. Ấy vậy mà trên Blog Dân làm báo Nguyễn Xuân Nghĩa vẫn luôn “to còi”, “vỗ ngực xưng oai, cho mình là một nhà văn”, thực chất Nghĩa cầm bút viết văn nhưng lại không một chút hiểu biết gì về “thiên chức” mà người cầm bút nên làm và phải làm. Tất cả những bài viết của Nghĩa chưa xứng tầm là một tác phẩm văn chương, mà nó chỉ là những “con chữ” được “sản xuất, chế tạo” ra theo “bản năng” mà thôi.

Một tác phẩm văn chương để tồn tại, mang dấu ấn trong lòng người đọc thì bao giờ cũng cần có sự trong sáng bình dị, nói lên tiếng nói chung của quần chúng Nhân dân lao động, hướng con người đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, làm cho người với người xích lại gần nhau hơn hoặc góp tiếng nói chung góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của xã hội. Thiên chức của người cầm bút là phản ánh một cách chân thực nhất về thực tế cuộc sống, ca ngợi những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, lòng yêu thiên nhiên, quê hương đất nước góp phần cùng Đảng và Nhân dân ta xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ở Việt Nam Đảng, Nhà nước ta luôn tạo điều kiện và khuyến khích cho các “cây bút” sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, cho thành lập các Blog để đăng tải thông tin, trở thành kênh giao lưu, kết nối giữa độc giả và tác giả, góp phần vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao dân trí và góp phần cùng Đảng và Nhân dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước. Mọi hành vi lợi dụng các kênh thông tin, các Blog để đăng tải các thông tin nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết dân tộc đều bị xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

7 nhận xét:

 1. Nhiều blog phản động được sự giúp đỡ của các tổ chức nước ngoài, chúng ngang nhiên đăng tải những bài viết mang nội dung xuyên tạc, phản động, coi thương pháp luật Việt Nam. Một sự thật là những anh hùng bàn phám này chúng chỉ ăn viết và nhận tiền để viết nên những bài nội dung chống pá chế độ theo yêu cầu của các thế lực tù địch nước ngoài. Thật chẳng khác gì những cai máy cho ra toàn những bài viết rập khuôn, sáo rỗng, không được quan tâm vậy mà còn nhiều tên tự đặt cho mình danh hiệu nhà văn. Nguyễn Văn Nghĩa, một nhà văn dởm dành hầu hết thời giam để tập trong nghĩ ra những bài viết nhằm nói xấu chế độ, bôi nhọ cán bộ Đảng, Nhà nước. Ngộ nhận mình là Nhà văn, đây đúng là căn bệnh của những tên rận chủ, bọn mang tư tưởng thù hận chế độ. Những bài viết của bọn này liệu có làm phong phú thêm kho tàng văn hóa Việt Nam hay chúng chỉ muốn dùng những bài viết này để chia rẽ dân tộc, chống lại lợi ích dân tộc. Cùng đấu tranh vạch mặtnhững nhà văn dởm này.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn bản mặt của Nguyễn Xuân Nghĩa thì tất cả mọi người đều thấy được sự bẩn thỉu trong suy nghĩ của hắn rồi, sự có mặt của hắn cùng những bài viết phản động chỉ làm cho Blog Dân làm báo thêm nồng nặc danh tiếng phản động mà thôi. Nguyễn Xuân Nghĩa theo chân bọn phản động sau này sẽ nhận được quả báo thích ứng.

  Trả lờiXóa
 3. Lên Dân làm báo mà thấy buồn, buồn thay cho cả một thế hệ viết báo..
  có quá nhiều cây bút đã sử dụng ngòi bút của mình không đúng chỗ, đã làm hoen ố tài năng văn chương của mình, đã làm vấy bẩn ngòi bút của bản thân..
  tài năng không phải là ai cũng có, vậy nên hãy biết trân trọng nó khi còn có thể.

  Trả lờiXóa
 4. trên dân làm báo đâu phải có mỗi cái tên nguyễn xuân nghĩa làm cho người ta thấy bực đâu, mà có hàng tỉ cái tên khác cũng suốt ngày viết vớ va vớ vẩn.
  nguyễn ngọc già, nguyễn bá chổi,..chả biết tới bao giờ họ mới có thể nhận ra được giá trị chân chính của văn học mà dừng việc sử dụng ngòi bút của mình một cách vớ vẩn nữa mất!

  Trả lờiXóa
 5. hiện nay thì xuất hiện nhiều bài viết trên các trang phản động có chống chính quyền lắm, không chỉ đơn thuần là tuyên truyền mà chúng còn bôi nhọ lãnh đạo đảng nhà nước, hạ uy tín, nói xấu, việc gì cũng có trên các trang blog, đặc biệt là dân làm báo, cái tên Nguyễn Xuân Nghĩa này nó đã quá quen thuộc, vì những bài viết của nó thường mang tính chất đả kích chế độ, đúng là không biết thế nào là đúng, thế nào là sai, sinh ra ở việt nam mà chống lại việt nam thì cũng hết lời để nói.

  Trả lờiXóa
 6. cùng với sự phát triển của mạng internet thì các blog hiện nay cũng mọc lên như nấm nhỉ, các blogger hiện nay cũng quá nhiều, những thông tin mà được đưa lên nó có nhiều chiều quá, nên người đọc cũng không biết đường nào mà lần, vì thông tin đúng thì ít, mà thông tin bại đặt sai sự thật thì ngày càng nhiều, các bài viết tuyên truyền đả kích ngày càng nhiều quá, vì vậy vấn đề đặt ra ở đây là siết chặt quản lí thông tin trên mạng internet vẫn là một việc làm quan trọng,

  Trả lờiXóa
 7. cái trang dân làm bào này chuyên viết những bài viết xuyên tạc, kích động, gây ảnh hưởng xấu đến chính quyền nhân dân, các bài viết thường mang tính đả kích chế độ rất lớn, nên chúng ta phải có biện pháp chặn đứng nó lại chứ không thể để cho người dân truy cập vào nhiều làm nhiễm những thói xấu, những tư tưởng phản động, còn đối với nguyễn xuân nghĩa thì không ai còn lạ với bản chất bẩn thỉu của nó nữa rồi, chỉ lợi dụng cây bút của mình để làm điều xấu

  Trả lờiXóa