Tiếng nói trẻ blog
Searching...

NGUYỄN XUÂN NGHĨA VÀ NHỮNG BÀI VIẾT TRÊN BLOG DÂN LÀM BÁO

Đăng lúc: Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

Chảnh

Gần đây trên các Blog xuất hiện rất nhiều bài viết của của các tác giả ở rất nhiều độ tuổi khác nhau, già cũng có, trẻ cũng có. Nhưng chung quy lại mỗi một tác giả đều muốn thông qua những bài viết của mình để truyền tải những thông điệp của cuộc sống hoặc chia sẻ những kinh nghiệm để thành công và cũng có thể là những bài viết ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, ca ngợi những thành quả của công cuộc đổi mới hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhân dân ta…Nói chung mỗi Nhà văn viết mỗi người một vẻ, không ai giống ai, nhưng cho dù viết dưới góc độ nào thì những tác phẩm văn chương đó cũng đều mong muốn góp phần làm cho quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn, kết nối con người trên mọi miền Tổ Quốc xích lại gần nhau hơn để tạo ra sự thống nhất, đoàn kết.

Có thể nói số lượng lẫn chất lượng bài viết ngày càng được nâng cao, đa dạng về thể loại, đó cũng là một điều dễ hiểu khi ở một đất nước có truyền thống hiếu học và yêu nước nồng nàn như ở Việt Nam. Do xuất phát từ yêu cầu của thực tế để đáp ứng được sức sáng tạo của các nhà văn và nhu cầu của độc giả, sự kết nối giữa độc giả và tác giả thì Nhà nước ta đã mở nhiều kênh thông tin, các Blog… để việc truyền tải thông tin và tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời. Tuy nhiên hiện nay cũng không ít những cá nhân, tổ chức lợi dụng những kênh thông tin, Blog để thực hiện những mưu đồ chính trị của mình. Trong đó tiêu biểu như các Blog “Dân làm báo”. “Quan làm báo”…

Ở những Blog nói trên tập trung những “cây viết” có lịch sử bất mãn với chế độ, hoặc những kẻ cơ hội và cũng có thể là những kẻ “tiền án nhiều hơn tiền mặt”…Tất cả đều được BBC và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài mua chuộc và đào tạo, huấn luyện trở thành những “anh hùng bàn phím”, những “con rối” để phục vụ cho âm mưu của chúng là chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Trong đó Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa được chúng coi là những gương mặt tiêu biểu.

Khi đọc những bài viết của Nguyễn Xuân Nghĩa trên Blog Dân làm báo thì hầu hết độc giả không còn nhận thấy được sự trong sáng, bình dị, mang đậm chất nhân văn chứa đựng trong mỗi tác phẩm văn chương nữa, mà ngược lại đọc xong “kiệt tác nghệ thuật” của Nghĩa chỉ thấy xuyên suốt toàn bộ nội dung đều mang tư tưởng kích động quần chúng chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước và bôi nhọ lãnh tụ.
Sự ngộ nhận của Nguyễn Xuân Nghĩa
Những bài viết của Nghĩa bỗng chốc trở nên “nhạt nhẽo”, “bèo bọt” ít được người đọc quan tâm đến, vì ngay trong nội dung của nó đã nhạt nhẽo, sự trong sáng trong văn chương đã bị Nghĩa đánh rơi, pha đậm màu sắc chính trị phản động. “Cái chữ” của Nghĩa viết ra chỉ để chính bản thân mình đọc, thưởng thức và được chính những Blog phản động đăng tải lên để những kẻ cùng “chí hướng” giống ý đọc và tự ca ngợi nhau, cuối cùng nó lại chìm nghỉm như “đá ném ao bèo”. Ấy vậy mà trên Blog Dân làm báo Nguyễn Xuân Nghĩa vẫn luôn “to còi”, “vỗ ngực xưng oai, cho mình là một nhà văn”, thực chất Nghĩa cầm bút viết văn nhưng lại không một chút hiểu biết gì về “thiên chức” mà người cầm bút nên làm và phải làm. Tất cả những bài viết của Nghĩa chưa xứng tầm là một tác phẩm văn chương, mà nó chỉ là những “con chữ” được “sản xuất, chế tạo” ra theo “bản năng” mà thôi.

Một tác phẩm văn chương để tồn tại, mang dấu ấn trong lòng người đọc thì bao giờ cũng cần có sự trong sáng bình dị, nói lên tiếng nói chung của quần chúng Nhân dân lao động, hướng con người đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, làm cho người với người xích lại gần nhau hơn hoặc góp tiếng nói chung góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của xã hội. Thiên chức của người cầm bút là phản ánh một cách chân thực nhất về thực tế cuộc sống, ca ngợi những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, lòng yêu thiên nhiên, quê hương đất nước góp phần cùng Đảng và Nhân dân ta xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ở Việt Nam Đảng, Nhà nước ta luôn tạo điều kiện và khuyến khích cho các “cây bút” sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, cho thành lập các Blog để đăng tải thông tin, trở thành kênh giao lưu, kết nối giữa độc giả và tác giả, góp phần vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao dân trí và góp phần cùng Đảng và Nhân dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước. Mọi hành vi lợi dụng các kênh thông tin, các Blog để đăng tải các thông tin nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết dân tộc đều bị xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY