Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Có thật "Dân làm báo" hay không?

Đăng lúc: Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

Diệm

Cập nhật thông tin, tri thức luôn là một nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, có thể nói nó đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Việc cập nhật thông tin giúp mỗi cá nhân có thể nhận biết được những hoạt động đang diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới, bao gồm trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, để từ đó có thể sử dụng những thông tin nẵm bắt được đưa vào phục vụ cho công tác chuyên môn hay là nâng cao sự hiểu biết để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Trong thời đại ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ như “vũ bão” thì việc cập nhật thông tin, tin tức ngày càng trở nên đơn giản, nhanh chóng và đa dạng. Đồng thời thông tin, tin tức nó không chỉ đơn thuần là tồn tại dưới dạng báo giấy, báo in như ngày xưa nữa, mà hiện nay nó còn tồn tại dưới các dạng như Blog, Video, Phóng sự, Báo điện tử, Báo ảnh, Báo hình…Tất cả được ra đời đều mong muốn đưa đến cho mỗi cá nhân những thông tin mang tính thời sự, “nóng hổi” nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Ở nước ta, các trang Báo điện tử hiện nay vẫn còn được coi là “non trẻ”, nhưng có thể nói nó ngày càng chứng tỏ được vị thế, vai trò của mình trong lòng độc giả, do xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn nên Đảng, Nhà nước ta đã luôn tạo điều kiện cho các trang Báo mạng phát triển để phục vụ nhu cầu của độc giả. Tuy nhiên bên cạnh những thành tựu đã đạt được thì hiện nay còn xuất hiện những trang blog của một bộ phận cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước được các thế lực thù địch “bơm tiền, nuôi dưỡng” để tung ra những bài viết, thông tin “sai sự thật” hoặc “phóng đại” để nhằm phục vụ cho những “mưu đồ chính trị đen tối” của chúng, trong đó blog “Dân làm báo” là một ví dụ điển hình.

Khi nói đến blog Dân làm báo thì không ít độc giả nhầm tưởng đó là một blog mà ở đó có sự tập hợp của đông đảo những cây viết, những tri thức lỗi lạc, doanh nhân thành đạt hoặc những chính trị gia kiệt xuất, họ viết ra những bài báo, công trình khoa học, kinh nghiệm để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhưng không!

Blog Dân làm báo không phải là nói lên tiếng nói của Nhân dân, không phải là diễn đàn của nhân dân mà nó lợi dụng “Dân” để làm báo, để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối, bởi vì:

Trước hết các cây viết đặt tên blog của mình là “Dân làm báo” bởi chúng muốn “lợi dụng” uy tín của Nhân dân để khiến người đọc có thể nhầm tưởng đó là blog của đông đảo quần chúng Nhân dân, được xây dựng trên nền tảng của Nhân dân, được Nhân dân ủng hộ và nói lên tiếng nói chung của đông đảo quần chúng Nhân dân lao động. 
Blog phản động Dân làm báo
Thứ hai là blog Dân làm báo ra đời không phải vì phục vụ Nhân dân. Nếu thật sự là một blog ra đời để phục vụ Nhân dân thì tất cả những bài viết phải nói lên tiếng nói chung của quần chúng Nhân dân, nhưng thực chất qua các bài viết cho thấy nó chỉ là phục vụ cho mưu đồ chính trị và nói lên tiếng nói của một số cá nhân bất mãn mà thôi.

Thứ ba là Dân làm báo không được Nhân dân ủng hộ vì Nhân dân không tìm thấy tiếng nói của mình trong những “đứa con tinh thần” của các “cây viết” của Dân làm báo, hoặc nếu có thì cũng chỉ đơn thuần là những tiếng nói bị “bóp mẽo”, “xuyên tạc” không còn tính chân thật, chất phác của quần chúng Nhân dân. Không chỉ có vậy mà blog Dân làm báo không có sức thu hút, lôi cuốn để có sự cộng tác của các cây viết khác, vì họ đã hiểu rằng đó chỉ là nơi “chắp cánh” cho những bài viết xuyên tạc đi ngược lại với những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và lợi ích của quần chúng Nhân dân lao động. Chính vì vậy dù blog Dân làm báo ra đời được một thời gian khá lâu nhưng cũng chỉ có một số ít cá nhân bất mãn với số lượng có thể “đếm trên đầu ngón tay” được họ tự viết rồi tự đọc và tự tung hô những sản phẩm do mình viết ra mà thôi.

Có thể nói rằng blog Dân làm báo ra đời nó chỉ lợi dụng uy tín của quần chúng Nhân dân để thực hiện mưu đồ chính trị là đưa ra những luận điệu xuyên tạc những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ những lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chứ không phải là phục vụ Nhân dân, vì Nhân dân, nói lên tiếng nói của Nhân dân lao động.

Đảng cộng sản Việt Nam ra đời dựa trên nền tảng của Nhân dân, là đại biểu trung thành cho quyền và lợi ích hợp pháp của giai cấp công nhân và Nhân dân, vì vậy muốn nói lên tiếng nói của Nhân dân thì trước hết cần nói đúng chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong mỗi bài viết. Ngược lại những blog có các bài viết mang tính kích động, đả phá, xuyên tạc những chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách của Nhà nước, đi ngược lại với những lợi ích hợp pháp của Nhân dân lao động đều sẽ bị độc giả đào thải, loại bỏ.

Việt Nam được thế giới biết đến là một đất nước có truyền thống hiếu học với nền văn hiến lâu đời. Chính vì vậy mỗi bài viết trên các trang blog nói riêng và trên các trang mạng nói chung muốn được độc giả Việt Nam đón đọc và ủng hộ thì phải đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân, có tác dụng hướng con người đến những giá trị nhân văn, những truyền thống văn hóa tốt đẹp, tinh thần đoàn kết dân tộc và đảm bảo thực hiện đúng những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY