TIN TỨC

Có thật "Dân làm báo" hay không?

Diệm

Cập nhật thông tin, tri thức luôn là một nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, có thể nói nó đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Việc cập nhật thông tin giúp mỗi cá nhân có thể nhận biết được những hoạt động đang diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới, bao gồm trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, để từ đó có thể sử dụng những thông tin nẵm bắt được đưa vào phục vụ cho công tác chuyên môn hay là nâng cao sự hiểu biết để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Trong thời đại ngày nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ như “vũ bão” thì việc cập nhật thông tin, tin tức ngày càng trở nên đơn giản, nhanh chóng và đa dạng. Đồng thời thông tin, tin tức nó không chỉ đơn thuần là tồn tại dưới dạng báo giấy, báo in như ngày xưa nữa, mà hiện nay nó còn tồn tại dưới các dạng như Blog, Video, Phóng sự, Báo điện tử, Báo ảnh, Báo hình…Tất cả được ra đời đều mong muốn đưa đến cho mỗi cá nhân những thông tin mang tính thời sự, “nóng hổi” nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Ở nước ta, các trang Báo điện tử hiện nay vẫn còn được coi là “non trẻ”, nhưng có thể nói nó ngày càng chứng tỏ được vị thế, vai trò của mình trong lòng độc giả, do xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn nên Đảng, Nhà nước ta đã luôn tạo điều kiện cho các trang Báo mạng phát triển để phục vụ nhu cầu của độc giả. Tuy nhiên bên cạnh những thành tựu đã đạt được thì hiện nay còn xuất hiện những trang blog của một bộ phận cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước được các thế lực thù địch “bơm tiền, nuôi dưỡng” để tung ra những bài viết, thông tin “sai sự thật” hoặc “phóng đại” để nhằm phục vụ cho những “mưu đồ chính trị đen tối” của chúng, trong đó blog “Dân làm báo” là một ví dụ điển hình.

Khi nói đến blog Dân làm báo thì không ít độc giả nhầm tưởng đó là một blog mà ở đó có sự tập hợp của đông đảo những cây viết, những tri thức lỗi lạc, doanh nhân thành đạt hoặc những chính trị gia kiệt xuất, họ viết ra những bài báo, công trình khoa học, kinh nghiệm để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhưng không!

Blog Dân làm báo không phải là nói lên tiếng nói của Nhân dân, không phải là diễn đàn của nhân dân mà nó lợi dụng “Dân” để làm báo, để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối, bởi vì:

Trước hết các cây viết đặt tên blog của mình là “Dân làm báo” bởi chúng muốn “lợi dụng” uy tín của Nhân dân để khiến người đọc có thể nhầm tưởng đó là blog của đông đảo quần chúng Nhân dân, được xây dựng trên nền tảng của Nhân dân, được Nhân dân ủng hộ và nói lên tiếng nói chung của đông đảo quần chúng Nhân dân lao động. 
Blog phản động Dân làm báo
Thứ hai là blog Dân làm báo ra đời không phải vì phục vụ Nhân dân. Nếu thật sự là một blog ra đời để phục vụ Nhân dân thì tất cả những bài viết phải nói lên tiếng nói chung của quần chúng Nhân dân, nhưng thực chất qua các bài viết cho thấy nó chỉ là phục vụ cho mưu đồ chính trị và nói lên tiếng nói của một số cá nhân bất mãn mà thôi.

Thứ ba là Dân làm báo không được Nhân dân ủng hộ vì Nhân dân không tìm thấy tiếng nói của mình trong những “đứa con tinh thần” của các “cây viết” của Dân làm báo, hoặc nếu có thì cũng chỉ đơn thuần là những tiếng nói bị “bóp mẽo”, “xuyên tạc” không còn tính chân thật, chất phác của quần chúng Nhân dân. Không chỉ có vậy mà blog Dân làm báo không có sức thu hút, lôi cuốn để có sự cộng tác của các cây viết khác, vì họ đã hiểu rằng đó chỉ là nơi “chắp cánh” cho những bài viết xuyên tạc đi ngược lại với những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và lợi ích của quần chúng Nhân dân lao động. Chính vì vậy dù blog Dân làm báo ra đời được một thời gian khá lâu nhưng cũng chỉ có một số ít cá nhân bất mãn với số lượng có thể “đếm trên đầu ngón tay” được họ tự viết rồi tự đọc và tự tung hô những sản phẩm do mình viết ra mà thôi.

Có thể nói rằng blog Dân làm báo ra đời nó chỉ lợi dụng uy tín của quần chúng Nhân dân để thực hiện mưu đồ chính trị là đưa ra những luận điệu xuyên tạc những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ những lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chứ không phải là phục vụ Nhân dân, vì Nhân dân, nói lên tiếng nói của Nhân dân lao động.

Đảng cộng sản Việt Nam ra đời dựa trên nền tảng của Nhân dân, là đại biểu trung thành cho quyền và lợi ích hợp pháp của giai cấp công nhân và Nhân dân, vì vậy muốn nói lên tiếng nói của Nhân dân thì trước hết cần nói đúng chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong mỗi bài viết. Ngược lại những blog có các bài viết mang tính kích động, đả phá, xuyên tạc những chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách của Nhà nước, đi ngược lại với những lợi ích hợp pháp của Nhân dân lao động đều sẽ bị độc giả đào thải, loại bỏ.

Việt Nam được thế giới biết đến là một đất nước có truyền thống hiếu học với nền văn hiến lâu đời. Chính vì vậy mỗi bài viết trên các trang blog nói riêng và trên các trang mạng nói chung muốn được độc giả Việt Nam đón đọc và ủng hộ thì phải đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân, có tác dụng hướng con người đến những giá trị nhân văn, những truyền thống văn hóa tốt đẹp, tinh thần đoàn kết dân tộc và đảm bảo thực hiện đúng những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

10 nhận xét:

 1. Có nhiều blog hiện nay đăng tải nhiều thông tin phản động, chống phá Đảng Nhà nước, trong đó blog Dân làm báo là 1 ví dự điển hình. Nhiều bài đăng sai sự thật, bịa đặt, bố láo của những cây bút luôn cho mình là những người đi đòi tự do, dân chủ, tìm con đường mới cho VN. Nhưng thực chất chúng bị các tổ chức phản động mua chuộc để đăng tải những thông tin thất thiệt nhằm chống Đảng, Nhà nước, chống lại lợi ích của giai cấp vô sản và Nhân dân. Chúng là tay sai của bọn tư sản trong việc chống lại giai cấp vô sản và các nước Xã hội chủ nghĩa. Vì vậy mỗi người dân cần phải đấu tranh chóng lại những luận điệu xảo trá của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Lấy cái tên là Dân làm báo để lừa dối những người không có nhãn quan chính trị mà thôi, đây phải gọi là một đặc sản của bọn phản động, chúng rất giỏi trong vấn đề này. qua đây ta cũng thấy được hành vi cực kỳ đê hèn của bọn chúng. Đúng là những tên cầm thú. Khẳng định dứt khoát blog Dân làm báo là một trang phản động, là công cụ của bọn phản động dùng để chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. "Dân làm báo" chỉ là cái vẻ bề ngoài để che đậy cái sự thật bên trong, thực sự thì cái trang này đâu phải của người dân lập ra cũng đâu có người dân nào viết bài đăng lên đây đâu. tất cả mọi hoạt động của cái trang này đều là của các kẻ chuyên chống phá sự phát triển đoàn kết của dân tộc ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. nghe cái tên dân làm báo thì nghe có vẻ hay, nhưng bản chất bên trong không phải như thế, các bài viết chủ yếu chống đối chính quyền, nói xuyên tạc các nhà lãnh đạo việt nam, bôi nhọ chuyện gì nó cũng làm được, đây cũng là của những tên bất mãn với chế độ đây mà, đúng là bản chất phả động, đê hè chuyện gì cũng có thể làm được, chúng ta, đặc biệt là những người dân phải chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng

  Trả lờiXóa
 5. dân ta đâu có rảnh để đi viết những bài bào như thế này, bản chất của những bài viết mang đậm màu sắc chính trị, dân ta thời gian thì người dân đi làm kiếm miếng ăn chứ đi tuyên truyền xuyên tạc chống phá đảng nhà nước làm gì chứ, trang dân làm báo này cũng chỉ là do một số đối tượng chống đối, cuồng, cực đoan nên mới hành động, viết bài như thế này thôi, bản chất xấu xa của bọn phản động bị vạch trần ngay

  Trả lờiXóa
 6. bọn Blog Dân làm báo không phải là nói lên tiếng nói của Nhân dân, bọn vớ vẩn thôi, chúng chỉ đi tuyên truyền xuyên tạc thôi, làm những việc đê hèn nhất, thế này thì bào là dân làm báo sao được, chúng chỉ đi lừa gạt phỉnh dân thôi, nên nhân dân không nên nghe theo những bài viết trên các trang này, thời đại công nghệ thông tin phát triển thì cũng kéo theo những cái xấu, hậu quả thế này thì bình thường, chúng ta đừng nghe theo là được

  Trả lờiXóa
 7. Dân làm báo thực chất là lợi dụng nhân dân với đồ phản động. Chưa từng có một bài viết nào vì dân, vì lợi ích của nhân dân. Nếu nhưng vì lợi ích của nhân dân thì đã không chống phá như vậy. Rõ là phản động.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân thì chúng ta ai cũng biết rõ cái bộ mặt xấu sa của bọn Việt Tân rồi chúng lúc nào cũng nói là vì nhân dân nhưng tôi thấy chúng đang hại nhân dân thì đúng hơn nhân dân chúng tôi không tin những luận điệu xuyên tạc của bọn Việt Tân đâu mà chúng tôi chỉ tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam thôi chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Câu hỏi mà tác giả đưa ra thực sự là rất trí tuệ và đây cũng là câu hỏi của rất nhiều độc giả, tôi biết câu trả lời của câu hỏi này và xin trả lời là không phải là dân làm báo mà là phản động làm báo đấy. Bọn phản động cực kỳ thủ đoạn tinh vi xảo quyệt, chúng lấy tên là dân làm báo cho trang blog của mình để lừa người đọc. Thông tin đưa ra toàn là vớ vẩn sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Tập hợp của những kẻ dưới danh nghĩa " Dân làm báo" thực tế chỉ là đội ngũ những kẻ nhận tiền của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố để viết các tin bài xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Đảng và chính quyền nhân dân...Chúng đang lợi dụng danh nghĩa người dân để làm những điều mờ ám, hèn hạ và bẩn thỉu...Nhưng những người dân thực sự sẽ không bao giờ tin những lời nói láo toét, bịa đặt của chúng bởi ngoài tờ báo " Nhân dân" ra thì không có 1 trang tin báo chí nào có thể đại diện cho tiếng nói chính đáng và hợp pháp của quần chúng nhân dân Việt nam.

  Trả lờiXóa