TIN TỨC

Bản chất vấn và bộ mặt thật của Việt Tân!

Hướng Dương

Giống như những con thiêu thân dù biết trước hậu quả nhưng vẫn lao vào ánh sáng, thời gian qua những luận điệu đả kích và "tấn công" liên tục và hết sức mù quáng của Việt Tân - bè lũ phản động phá hoại Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước vẫn còn tiếp diễn. Gần đây, nếu quan tâm đến hoạt động của chúng hẳn các bạn cũng đã từng đọc qua bài viết: “các câu hỏi từ độc giả tìm hiểu về quan điểm Việt Tân về “Triển vọng dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam”. Đây là bài phát biểu của chủ tịch Đảng Việt Tân- ông Đỗ Hoàng Điềm. Có thể nói những câu hỏi của những độc giả đều là những thắc mắc chính đáng, là những lỗ hổng của tổ chức Việt Tân mà từ khi thành lập cho đến giờ chúng vẫn không thể giải đáp được, thay vào đó là những lời bao biện, những câu từ mị dân, mà thực ra chẳng thể lừa được ai. 
Lựa chọn thuộc về chúng ta!
Một loạt câu hỏi thật hay được nêu ra như: Theo tôi nghĩ bất cứ Đảng nào muốn lên nắm quyền đều cần vận động tuyên truyền (giống như các ứng viên Tổng thống Mỹ trước bầu cử, họ nói cụ thể sẽ làm gì nếu đắc cử). Nhưng hiện nay thì chỉ thấy Việt Tân hàng ngày chỉ ra các chỗ sai của Đảng Cộng Sản chứ cũng không biết Việt Tân sẽ có đường lối cụ thể gì, cách gì để lấy được sự ủng hộ của quốc tế cũng như nhân dân Việt Nam - Huynh Keshley. Quả thật khách quan mà nói rằng, nếu là một Đảng chính nghĩa, hoạt động vì nhân dân thì không chỉ ở Việt Nam mà trên tất cả các nước khác, các đảng đó đều cạnh tranh một cách công bằng, không bôi nhọ đảng khác, không cố tình khoét sâu những mâu thuẫn nội bộ còn tồn tại mà tôi dám chắc không một quốc gia nào là không tồn tại những điều đó. Còn đối với Việt Tân mà nói, chúng chỉ dám làm những điều tối kị trên, hàng ngày, hàng giờ bôi đen lịch sử, mị dân, thực hiện những chiêu trò chống phá Đảng và Nhà nước ta, nhưng dù có thế nào, thì khối đại đoàn kết vững chắc của nhân dân ta cũng không bao giờ dễ dàng bị phá vỡ như thế. Xin Việt Tân hãy nhớ rằng, trước khi thổi phồng những lỗi sai của Đảng, mà tôi dám chắc rằng, trong tiến trình xây dựng đất nước không thể không mắc phải lỗi lầm, nhưng quan trọng là Đảng ta đã thẳng thắn thừa nhận và kịp thời sửa chữa, khắc phục chúng như thế nào. Bằng chứng là những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như những phương diện khác trong công cuộc nỗ lực đổi mới đất nước và thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam. Nếu thực sự có bản lĩnh, có ánh sáng của chính nghĩa dẫn đường thì Việt Tân hãy chỉ ra những đường lối cụ thể của mình đi, tại sao chỉ biết ngồi và kêu như chiếc thùng rỗng vậy?

Trước câu hỏi thẳng thắn đó, ông Đỗ Hoàng Điềm trả lời: “… Thay vì phải tốn sức vào những vận động chưa đúng lúc, ngay bây giờ cần ưu tiên dồn sức vào việc làm suy yếu khả năng thống trị của chế độ và xây dựng sức mạnh tổng hợp cho lực lượng dân chủ mà Đảng Việt Tân là một thành viên trong đó”. Câu trả lời đã vạch mặt chúng chính là những kẻ bán nước, những thành phần phản động. Xin được hỏi, vậy thì khi nào mới là thời điểm đúng lúc để chúng vận động cho chính mình thế? Phải chăng là lúc hết nguồn việc trợ, quyên góp? Sự thực cho thấy rằng, đằng sau hai lớp mục tiêu đó thì chỉ tồn tại một mục đích mà thôi, đó chính là ra sức làm suy yếu khả năng thống trị của Đảng Cộng sản, mà nói thẳng ra chính là bán nước, bôi nhọ danh dự Đảng, gây chia rẽ, mất đoàn kết và ổn định phát triển của đất nước ta. 

Một câu hỏi khác: Có những phương thức nào để mang lại tri thức về các giá trị dân chủ cho giới bình dân dưới chế độ cộng sản bằng một phương thức đơn giản, dễ hiểu nhất? - Hoàng Ngọc Tuấn. Có một điều khác lạ là với những thứ có liên quan đến “dân chủ”, thì với Đảng Cộng Sản, điều đó được chứng minh bằng những việc làm cụ thể, bằng những chủ trương, chính sách nhằm phát triển đất nước trên mọi lĩnh vực, từ đó tạo cơ sở tốt nhất để thực hiện dân chủ cho nhân dân, mục tiêu của Đảng ta cũng là xây dựng một đất nước “công bằng, dân chủ, văn minh”, bằng cách thức bỏ phiếu kín tín nhiệm, là một dân tộc “của dân, do dân, vì dân”, nhân dân có quyền bầu ra những đại biểu đại diện cho lợi ích của mình, là người mà nhân dân tín nhiệm để có thể đứng vào hàng ngũ của tổ chức bộ máy nhà nước. Đó chính là một trong những hình thức để thực hiện quyền dân chủ của nhân dân Việt Nam rõ ràng và thiết thực nhất. Nhưng ngược lại, với Việt Tân, chúng lại không thể hiện bằng những đường lối cụ thể, mà lại ra sức tuyên truyền và mị dân thông qua những cơ quan báo chí làm việc cho Hoa Kì mà như chúng tự nêu ra như là Đài Á Châu Tự do, hay đài Chân Trời Mới, đây đều là những hình thức trá hình, một bộ mặt khác mang danh nhân quyền, tự do của bè lũ phản động, bán nước. Cùng với đó là vấn đề đa đảng được đề cập đến trong những câu hỏi tiếp theo, vâng! Việt Tân đòi đa đảng! Để làm gì? Phải chăng để được “ủng hộ nhiều hơn”, hay để tranh giành sự ảnh hưởng của mình đối với nhà nước, để tiện đường chống phá, bán nước, hại dân? 

Trên đây chỉ là một trong những dẫn chứng để cho thấy rằng những chiêu trò phá hoại chính quyền Việt Nam của Việt Tân nói riêng, các tổ chức phản động nói chung luôn luôn diễn ra không ngừng, với những hình thức ngày càng đa dạng, trắng trợn và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, những dẫn chứng trên cũng cho thấy những yếu kém, cũng là những bằng chứng tố giác bản chất phản quốc của chúng, đặc biệt trong tình hình hiện nay, chính sách “diễn biến hòa bình”. Chính vì vậy, chúng ta cần nhạy bén và cảnh giác để nhận ra những chiêu trò, thủ đoạn đó, cũng là để khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

10 nhận xét:

 1. Việt Tân một tổ chức chinh trị phản động, luôn miệng nói lên những điều hoa mỹ, hòa bình, tự do, con đường mới cho VN. Nhưng bản chất của chúng là gì, bọn phản động lưu vong - những tàn tích của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn cũ, những tên mang tư tưởng thù hằn chế độ sâu sắc, chúng sống bằng tiền của tư bản, chịu làm tay sai cho tư bản để chống lại Đảng CS, Nhà nước, giai cấp vô sản, nhân dân. Nhưng liệu chúng có thành công trong những âm mưu thâm hiểm của mình, tiêm những tư tưởng sai lệch, xuyên tạc của mình vào đầu quần chúng khi mà chúng không có được sự ủng hộ của Nhân dân. Chúng mạnh miệng nói sẽ đem sự thay đổi cho VN nhưng chỉ là bịa đặt, chúng ta lam sao có thể tin vào lời của bọn tay sai tư bản, những bọn phản động, muốn cướp đi Chế độ của ta, cướp đi tự do, độc lập mà cả dân tộc ta đã phải chịu bao hi sinh, mất mát để có được. Sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta giành được thắng lợi có sự lãnh đạo của Đảng CỘng sản - được tạo nên bởi những người CS trung thành nhất với nhân, sống để bảo vệ lợi ích nhân nhân. Nhân dân Việt Nam sẽ bảo vệ cho chính Đảng của họ, và cũng là người đập tan âm mưu của bọn phản động muốn xâm hại tới lợi ích của dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân được coi như là một tổ chức phản động có thực lực nhất, chuyên dùng những thủ đoạn đê hèn, được hỗ trợ tài chính từ Mỹ nên rất ngông nghênh, làm chuyện vô đạo vì cạy nhiều tiền. Chúng thường xuyên thu nạp đồng bọn và phát triển rất lớn, không ngừng chống phá Tổ quốc, ngăn chặn sự phát triển của Tổ Quốc, bọn chúng thật đáng chết.

  Trả lờiXóa
 3. việt tân bản chất nó vẫn thế, đây đúng là một tổ chức khủng bố rồi, đứa con lai của chiến tranh việt mĩ rồi, chúng không có gì tốt đẹp cả, chuyên đi nói này nói nọ, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo đảng nhà nước, chuyện xấu gì cũng làm được, chúng định lấy tiền ra đè chết người đây, việt tân nó cũng chỉ là một đảng vớ vẩn thôi, hiện nay những đảng như việt tân thì nhiều lắm nên đảng nhà nước phải tuyên truyền cho nhân dân biết cái bọn xấu này

  Trả lờiXóa
 4. việt tân là cái loại xấu, không tốt đẹp gì cả, việt tân là cái gì chứ, người dân việt nam có ai quan tâm về việt tân đâu, chúng chuyên đi tuyên truyền trên mạng những bài viết mang tính mị dân, lừa gạt nhân dân chống lại đảng nhà nước ta, gây rồi mất an ninh trật tự, việc gì chúng cũng có thể làm được, việt tân nó mang đúng bản chất của bọn tư bản, được mấy đồng tiền viện trợ của mỹ mà tưởng làm gì cũng được hả

  Trả lờiXóa
 5. mọi người không nên ghe theo những bài viết và những lời kêu gọi của việt tân, vì chúng chẳng có gì tốt đẹp ở đây cả, bản chất của chúng cũng chính là những tên lính VNCH cũ, những người đã gây nên những tội ác cho dân tộc việt nam, vì thế theo việt tân là thu tiêu thành quả cách mạng của cha ông ta đấy, chúng ta hãy xem những gì việt tân làm đi, từ biểu tình đến chống chính quyền, sẽ thấy được bản chất xấu xa của chúng ngay

  Trả lờiXóa
 6. Một đảng mà đường lối chủ trương chỉ là chống đối, triệt hạ Đảng khác để lên nắm quyền mà không có bất kỳ một định hướng nào để thu phục lòng dân, chỉ chăm chăm vào kích động và lợi dụng những người dân còn thiếu hiểu biết thì đảng đó chắc chắn sẽ không bao giờ thành công được, sớm muộn gì cũng tan rã.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Tân thì chúng ta ai cũng biết rõ cái bộ mặt xấu sa của bọn Việt Tân rồi chúng lúc nào cũng nói là vì nhân dân nhưng tôi thấy chúng đang hại nhân dân thì đúng hơn nhân dân chúng tôi không tin những luận điệu xuyên tạc của bọn Việt Tân đâu mà chúng tôi chỉ tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam thôi chúng tôi tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 8. bọn việt tân đúng là cái loai xấu xa, không làm gì cho dân cho nước rồi mà còn nói nhiều, canh tân gì cái bọn này chứ, chỉ làm đất nước thêm hỗn loại mà thôi, chúng chỉ phục vụ cho lợi ích của giai cấp thống tri thôi, chúng không có tài lãnh đạo đất nước, nên lịch sử đã cho thấy VNCH hay bọn đàn con cháu việt tân bây giờ chúng nó không có quyền sống ở việt nam, bọn chúng chính là kẻ thù của dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 9. Chúng có hoa mỹ hay mị dân thế nào thì chúnh người dân Việt Nam đã và đang tẩy chay chúng, chúng nghĩ sẽ lừa đc người dân với 2 từ "yêu nước" sao

  Trả lờiXóa
 10. Không biết chúng phục vụ cho ai nhỉ, vì nhân dân Việt Nam thì chắc chắn không rồi

  Trả lờiXóa