Tiêu điểm

Thân gửi “tác giả” Nhật Nam trên trang Facebook Việt Tân

Kem Ốc 

Cứ đúng hẹn lại lên, hễ có một ngày lễ trọng đại, hay một sự kiện chính trị thời sự nào của đất nước, của dân tộc là y như rằng, Việt Tân – Dân làm báo lại tổ chức “xuất quân” một cách rầm rộ. Như những “con chấy”, “con rận” nằm thu mình, chỉ chờ có ngày nắng ấm là “thi nhau cắn râm ran”. Chiếc bánh thì có hạn, thế nên phải thi nhau “đua tay to phát triển” để giành giật phần hơn về mình. Không nằm ngoài dự kiến, nhân trọng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), chúng đưa ngay ra loạt bài: “Quân đội nhân dân là của ai? Dân hay Đảng??” Cũng bởi thấy cái câu hỏi này nó “ngây thơ”, “ngớ ngẩn” quá, nên tôi quyết định viết dăm, ba dòng vừa để bày tỏ quan điểm cá nhân cũng là để giúp khai sáng và đồng thời vạch trần âm mưu của những kẻ có “năng khiếu” sử dụng “tuyệt chiêu” "chọc ngoáy" để kiếm sống.

Những lời lẽ phản động của Nhật Nam trên Facebook Việt Tân
Kể ra, tác giả của bài viết này cũng khá cao tay khi mở đầu bài viết của hắn bằng giọng điệu nghe có vẻ triết lý nhưng đầy tính chất kích động: “Quân đội nhân dân VN: Dân đóng thuế để nuôi quân đội, không phục vụ cho dân, bảo vệ tổ quốc mà chỉ phục vụ cho Đảng? Như vậy có xứng đáng mang tên "Quân đội nhân dân VN" không?”. Khổ nỗi, y nhầm đối tượng “phục vụ”. Những lời lẽ như trên có lẽ chỉ được viết để những con người lang thang, lưu vong, hô hoán nhau đồng thanh đọc. Người Việt Nam yêu nước chân chính thừa hiểu: Quân đội Việt Nam là quân đội của dân, do dân, vì dân, được đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối và trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam và được đồng bào trìu mến gọi bằng cái tên thân mật – “Quân đội nhân dân”. Chúng tôi, những người công dân Việt Nam khẳng định Quân đội Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với “danh xưng”. Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập với mục tiêu, mục đích bảo vệ độc lập toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, sự bình yên cho người dân Việt Nam. Những chàng trai, cô gái khoác trên mình màu áo lính, đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình ngày đêm canh giữ biển, trời thiêng liêng của Tổ quốc, cho cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc của nhân dân. Như vậy, sau tất cả những gì họ đã đóng góp cho nhân dân, cho Tổ quốc. Đừng có lôi chuyện “sưu” với “thuế” ra đây nhằm mục đích “li gián”. Trò này xưa rồi! Vẫn biết rằng hằng năm, Chính phủ có phê duyệt một phần ngân sách nhất định cho hoạt động Quốc phòng. Nhưng, nguồn kinh phí đó được lấy từ rất nhiều nguồn chứ, thậm chí trích ngay từ các hoạt động tăng gia sản xuất của binh sĩ trong toàn quân, chứ không đơn thuần chỉ là từ nguồn thuế của Nhà nước. Vả chăng thử hỏi trên thế giới này có quân đội của một quốc gia nào lại không tồn tại, hoạt động một phần từ nguồn thuế! 

Như vậy, luận điệu “dân đóng thuế để nuôi bộ đội” được nêu lên ở trên chỉ là nhằm phục vụ cho âm mưu chính của “hội đồng tác giả” là kích động, xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam trong lòng quần chúng nhân dân.

Hắn tiếp, “Thế mới biết tại sao trong thời điểm vụ giàn vụ giàn khoan 981 của TQ đặt trong lãnh hải của VN, mà quân đội không hề có động tịnh gì. Thì ra đã có chỉ thị của một số lãnh đạo "Bám quyền, bám ghế”. Như các bạn đã biết, vụ việc Trung Quốc đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 (HD981) trong vùng thềm lục địa của nước ta, đã gây nên những sự bất bình phản đối rất gay gắt của người dân trong nước, cũng như cộng đồng quốc tế. Lợi dụng diễn biến căng thẳng đó nhiều tổ chức phản động đã tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp tổ chức biểu tình trái phép, gây mất ổn định chính trị trong nước. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam toàn dân, toàn quân ta đã phát huy sức mạnh tổng hợp, kiên trì đấu tranh ngoại giao, đồng thời cô lập, ngăn chặn các phần tử xấu lợi dụng tình hình, kích động gây hấn. Chúng ta không hèn nhát, Đảng ta không ngồi yên, các đơn vị Lực lượng vũ trang của chúng ta không đứng ngoài cuộc. Bởi đơn giản chúng ta yêu độc lập, tự do, chúng ta muốn hòa bình, chiến tranh là mất mát, là đau thương. Đó có lẽ là câu trả lời đanh thép nhất cho câu hỏi: “Quân đội nhân dân là của ai? Dân hay Đảng??” mà “tác giả” – Nhật Nam của Việt Tân đưa ra!8 nhận xét:

 1. Trang Việt Tân giờ càng có nhiều bài viết mơ hồ, xuyên tạc. Quân đội nhân dân lại hỏi là của dân hay của Đảng. Đảng là đội tiên phong đã tập hợp nhân nhân để thành lập nên tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân là Đội tuyên truyền giải phóng quân. Trong lịch sử phát triẻn của quân đội nhân dân, sự lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện là tiên quyết. Quân đội nhân dân sinh ra là để bảo vệ nhân dân, chống lại giặc ngoại xâm. Quân đội là từ dân mà ra, nhưng quân đội phải tuyêt đối phục tùng chỉ đạo của Đảng và Nhà nước để thực hiẹn đúng mục tiêu và nhiệm vụ của mình. Luân điệu của bọn Việt Tân quá sảo trá, quân đội sinh ra không phục vụ nhân dân thì sinh ra làm gì. Bọn này muốn chia cắt khối đoàn kế giữa Đảng và Nhân dân, nhưng chúng đã thực sự thất bại rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Quân đội Việt Nam là quân đội của dân, do dân, vì dân, được đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối và trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam và được đồng bào trìu mến gọi bằng cái tên thân mật – “Quân đội nhân dân”,khi đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng là để quân đội thực hiện theo đúng chức năng và nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập với mục tiêu, mục đích bảo vệ độc lập toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, sự bình yên cho người dân Việt Nam. Những chàng trai, cô gái khoác trên mình màu áo lính, đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình ngày đêm canh giữ biển, trời thiêng liêng của Tổ quốc, cho cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc của nhân dân,đó là quân đội nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. những lời lẽ nói quân đội phục cho Đảng hay cho dân là những luận điệu nhằm phục vụ cho âm mưu chính của “hội đồng tác giả” là kích động, xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam trong lòng quần chúng nhân dân và gây mất đoàn kết trong đất nước để chúng nhằm phá rối nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Quân đội nhân dân Việt Nam là của dân, do dân và vì dân. QUân đội ta có kế thừa sách lược " ngụ binh ngư nông" của ông cha ta truyền lại. Chiến sĩ bộ đội đi ra từ nhân dân, tất nhiên quân đội là của dân rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến nay quân đội luôn là của nhân dân, luôn cố gắng phấn đấu để trở thành 1 lực lượng tinh nhuệ có thể đánh đuổi bắt kỳ thế lực nào muốn xâm hại đên độc lập chủ quyền của tổ quốc, và Đảng cũng vậy, Đảng và quân đội nhân dân có chúng một mục đích đó là muốn cho đát nước phát triển nhân dân được no ấm

  Trả lờiXóa
 7. Quân đội nhân dân việt nam là lực lượng trung thành với tổ quốc, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tự do độc lập chủ quyền cho đất nước. Chúng ta không thể phủ nhận được điều đó , nhưng muốn thực hiện tốt các nhiệm vụ đó thì phải có sự chỉ dẫn của Đảng để thực hiện tốt . Tất cả những gì mà Đảng làm đều vì dân vì nước.

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh của quân đội nhân dân việt nam trong lòng người dân Việt Nam mãi mãi là 1 đoàn quân giản dị, 1 đoàn quân lấy sức mạnh đoàn kết là chính. Cho dù những kẻ xấu có bôi xấu danh dự của quân đội nhân dân như thế nào đi chăng nữa thì nó cũng không ảnh hường gì mà kết cục những kẻ đó cũng chẳng tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa