TIN TỨC

SỰ "TÁC OAI, TÁC QUÁI" CỦA 4 VỊ DÂN BIỂU MỸ

Ngự Bình

Việt Nam là một quốc gia độc lập có chủ quyền, có bộ máy nhà nước, có đầy đủ hệ thống pháp luật riêng của mình. Mọi âm mưu, hành động xâm hại đến độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia trật tự an toàn xã hội là những hành vi vi phạm pháp luật của nhà nước, phải được trừng trị đích đáng theo đúng những quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đó là những công việc nội bộ của quốc gia, dân tộc Việt Nam, do Nhà nước và nhân dân Việt Nam tự giải quyết, không một quốc gia, một tổ chức, cá nhân nước ngoài nào có thể can thiệp và ngăn cản, điều đó đã được cộng đồng thế giới công nhận - quyền tự quyết của một quốc gia, dân tộc.

Ấy thế nhưng, những nhà “chống Cộng cực đoan” ở nước ngoài do không biết mà vô tình hay cố ý mà nhờ cậy các vị dân biểu Mỹ, các quan thầy tư bản giúp cho một tay trong sự nghiệp chống Cộng từ xin tiền bạc, vũ khí, xin nương nhờ cái ăn, chổ ở thậm chí can thiệp vào những việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam như các trò đưa “ý kiến”, “yêu cầu” trả tự do cho ông rận này, bà rận nọ, không được làm cái này, làm cái nọ,… Gần đây, có bốn vị dân biểu Hạ viện Mỹ là Loretta Sanchez, Chris Smith, Zoe Lofgren và Alan Lowenthal lại gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) và Nguyễn Thị Minh Thúy. Đây là một hành động vi phạm pháp luật quốc tế, can thiệp vào công việc nội bộ của nhà nước Việt Nam. Bức thư “yêu cầu” này viết:

“Chúng tôi viết thư này để yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho hai blogger đang bị cầm tù, là Nguyễn Hữu Vinh (còn được gọi là Ba Sàm) và Nguyễn Thị Minh Thúy.

Chúng tôi biết rằng ông Vinh và bà Thúy đã bị bắt vào tháng 5 theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam, về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”. Chúng tôi lo ngại sự tăng cường sử dụng các biện pháp mơ hồ và hà khắc như Điều 258 để bắt giam blogger và các nhà hoạt động ôn hòa khác. Trong khi Việt Nam đang tìm cách thắt chặt quan hệ với Hoa Kỳ, chúng tôi khuyên chính quyền Việt Nam nên xem xét lại việc sử dụng Điều 258 và các đạo luật tương tự nhằm hạn chế tự do ngôn luận và dập tắt những tiếng nói khác biệt với hệ thống truyền thông quốc doanh.

Chúng tôi tiếp tục yêu cầu Việt Nam giữ đúng các cam kết quốc tế về nhân quyền, và cùng với điều đó, chúng tôi yêu cầu chính quyền Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc và trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy”.

Bốn vị dân biểu Hoa Kỳ và bức thư gửi đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Ảnh Internet)
Đây là một hành động can thiệp trắng trợn và đầy ngạo mạn của các vị dân biểu Hoa Kỳ “Chúng tôi viết thư này để yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho hai blogger đang bị cầm tù, là Nguyễn Hữu Vinh (còn được gọi là Ba Sàm) và Nguyễn Thị Minh Thúy”.Các vị là ai, mà lại dám “yêu cầu trả tự do ngay lập tức”, các vị có quyền yêu cầu Thủ tướng của một nước làm theo những gì các vị muốn ư! Các vị là người làm chính trị, là người biết luật, có ăn học mà lại nói lên những lời nói ấu trĩ như những kẻ vô học, những tên đệ tử của các vị ở Cali. Tội của Nguyễn Hữu Vinh tức anh Ba Sàm và Nguyễn Thị Minh Thúy đã rõ ràng, những hành động đó được quy định trong Bộ luật Hình sự Việt Nam theo điều 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam 1999. Có nghĩa là đó là những hành động vi phạm pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến sự ổn định của Nhà nước, chế độ Xã hội chủ nghĩa và cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Vậy nên, Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã được Nhà nước Việt Nam trừng trị theo đúng luật định. 

Không một ai, một tổ chức nào kể cả các vị là “dân biểu Hoa Kỳ” hay ai nữa cũng không có quyền đòi thả hai kẻ tội phạm này “ngay lập tức”.Các vị ra cái “lệnh” đó phải chăng vì các vị cho rằng người Hoa Kỳ còn cao quý hơn pháp luật của một quốc gia có chủ quyền, người Mỹ là thượng tôn? Thưa các vị “dân biểu” , các vị đã quá tự phụ.

Không những thế, các vị đây còn dám bắt bẻ, phán xét luật pháp của nước khác “Chúng tôi biết rằng ông Vinh và bà Thúy đã bị bắt vào tháng 5 theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam, về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”. Chúng tôi lo ngại sự tăng cường sử dụng các biện pháp mơ hồ và hà khắc như Điều 258 để bắt giam blogger và các nhà hoạt động ôn hòa khác. Trong khi Việt Nam đang tìm cách thắt chặt quan hệ với Hoa Kỳ, chúng tôi khuyên chính quyền Việt Nam nên xem xét lại việc sử dụng Điều 258 và các đạo luật tương tự nhằm hạn chế tự do ngôn luận và dập tắt những tiếng nói khác biệt với hệ thống truyền thông quốc doanh”.

Các vị “dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ” đã biết tội lỗi của các anh hùng chống Cộng Ba Sàm và Nguyễn Thị Minh Thúy rõ ràng “Chúng tôi biết rằng ông Vinh và bà Thúy đã bị bắt vào tháng 5 theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam, về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”.Thế sao các vị đây còn dám lên mặt đòi “thả ngay lập tức” các đấng anh hùng trên, các vị đã chứng tỏ độ “ngông” của những kẻ thích chỏ mũi vào việc của người khác.

Những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” (Ảnh Internet)
Lại nữa các vị quả là người am hiểu pháp luật không những luật pháp Hoa Kỳ mà cả luật pháp các nước khác quá cặn kẽ, các vị ấy “lo ngại sự tăng cường sử dụng các biện pháp mơ hồ và hà khắc như Điều 258 để bắt giam blogger và các nhà hoạt động ôn hòa khác”. Thực nực cười ốc không mang nổi mình ốc mà còn làm cọc cho rêu bám, các vị không dồn hết sức lực, trí lực để hoàn thiện pháp luật của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chứ đừng phán xét pháp luật nước khác. Pháp luật của Việt Nam do Nhà nước Việt Nam xây dựng và ban hành, áp dụng cho mọi cá nhân, tổ chức ở Việt Nam. Pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của mọi công dân, những kẻ phạm tội có những âm mưu, hành động phá hoại đất nước sẽ bị pháp luật trừng trị. Những “blogger và các nhà hoạt động ôn hòa” của các vị chính là những đệ tử chống Cộng của các quan thầy tư bản đã lợi dụng các quyền tự do, dân chủ ở Việt Nam để chống phá cách mạng, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản bội lại lợi ích quốc gia, dân tộc. Các vị “blogger và các nhà hoạt động ôn hòa” như anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy và các vị anh hùng hảo hán khác đã vi phạm điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam, về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước đã phải chịu trách nhiệm hình sự mà họ đã gây ra.

Luật pháp Việt Nam cụ thể là điều 258, Bộ luật Hình sự (1999) là kết quả của quá trình thực tiễn quản lý xã hội và chất xám của toàn Đảng, toàn dân và hệ thống chính trị, đã chứng minh hiệu quả pháp lý quả hơn 15 năm nay. Ấy thế các vị “tai to mặt lớn” tận bên Tây bán cầu dám phán xanh rờn và “mơ hồ và hà khắc” và “hạn chế tự do ngôn luận và dập tắt những tiếng nói khác biệt với hệ thống truyền thông quốc doanh”. Thực đúng là tài thật, phải chăng các vị liên tưởng từ luật pháp Hoa Kỳ mà nói bậy như câu “suy bụng ta ra bụng người”?

Nói nhiều, nói dai không bằng nói thẳng, nói thật rằng các vị chả có cái quyền gì mà phán xét này nọ pháp luật Việt Nam đúng sai, tốt xấu, và các ông nghị bà nghị này cũng chả có cái tư cách gì mà đòi Nhà nước Việt Nam “thả ngay lập tức” hai tên phản động hại dân hại nước, theo gót quan thầy mà phản bội Tổ quốc, nhân dân. Đừng có viện cái lý do vô thưởng vô phạt “Trong khi Việt Nam đang tìm cách thắt chặt quan hệ với Hoa Kỳ” mà lên mặt, ngạo mạng, chỉ tay năm ngón, dạy đời. Hoa Kỳ phải xứng đáng là một nước đi đầu trong việc tôn trọng độc lập, chủ quyền, các công việc nội bộ của các nước khác như những gì mà Hoa Kỳ luôn rêu rao “tự do”, “nhân quyền”, “dân chủ”,… Và xin nhắn gửi các vị “anh hùng chống Cộng cực đoan” rằng việc nhờ các ông bà nghị viên da trắng mắt xanh để gây sức ép cho Nhà nước chả khác gì “cõng rắn cắn gà nhà” và nó chỉ càng cho mọi người biết được sự tù túng của các vị mà thôi.
3 nhận xét:

  1. Đúng là cái bọn không biết trời đâu đất đâu rồi, cứ thích chọc ngoái người khác luôn, ở mỹ có quyền gì mà nói về tình hình việt nam chứ, mỹ không có quyền đảm bảo nhân quyền ở việt nam, việc hạ viện my nói về vấn đề nhân quyền của việt nam mỹ đã can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam rồi, mỹ là nước gây cho việt nam biết bao nhiêu khổ đau thế mà nó còn bảo là xây dụng nhân quyền hay sao, nhân quyền gì kiểu đó, chỉ là sự áp đặt.

    Trả lờiXóa
  2. Mỹ càng ngày càng có biểu hiện tác oai tác quái, không trọng quyền tự chủ của Việt Nam. Mang trên mình cái vỏ bọc "tự do, dân chủ, nhân quyền" mà chúng dám ngang nhiên viết những bức thư mang tính áp đặt gửi thẳng cho Thủ tướng. Thật không thể chấp nhận được. Bọn blogger, bọn rận chủ lợi dụng "tự do, nhân quyền" để chống phá nhà nước Việt Nam, gây bất ổn về chính trị phải bị trừng phat theo quy định của pháp luật. 4 bị này đã làm nên một trò hề lố bịch không tả được. Không phải vì Việt Nam yếu thế hơn mà Mỹ muốn làm gì thì làm. Tôn trọng, bình đẳng, không can thiệp vào nội bộ các nước khác là những gì Mỹ phải làm, không chính các vị chính là người tự phản bội lại chính mình.

    Trả lờiXóa
  3. đúng là cái bọn không biết trời đâu đất đâu, bọn này nghĩ việt nam là ai chứ, có phải chúng mày muốn làm gì cũng được đâu, vi phạm thì bị bắt bỏ tù thôi, chứ chẳng lẽ cho nó hoạt động chống chính quyền như thế hả, việt nam có chủ quyền , có pháp luật của mình, rất nghiêm minh trong việc trừng trị bọn phạm tội nên không có chuyện sẽ thả những nhà hoạt động chống chính quyền này đâu, mĩ cúng không được can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam đâu, nên các nhà dân chủ nào nếu muốn hoạt động nữa thì nên dừng lại đi nhé

    Trả lờiXóa