Tiêu điểm

Đôi lời bình luận về bài viết: Giải thiêng huyền thoại Hồ Chí Minh

Mr. Toạc

Hà Nội những ngày đông lạnh giá, khi gió mùa Đông Bắc tràn về, vẫn thói quen cũ, tôi co mình với cốc trà nóng trong tay ở căn quán nhỏ đầu ngõ nhà mình. Ngắm phố xá, ngắm những dòng xe nối đuôi nhau. Những con người Hà Nội vội vã, tấp nập, hối hả ngược xuôi với những công việc của riêng mình. Một cảm giác bình yên chợt đến trong lòng, nó giản dị như chính mảnh đất quê hương, nơi tôi, các bạn hay nói đúng hơn là chúng ta đang sinh sống, lao động và học tập. Cầm chiếc smartphone trong tay, lang thang trên các diễn đàn Blog, tình cờ bắt gặp bài viết: “Giải thiêng huyền thoại Hồ Chí Minh” của tác giả Đại Nghĩa của Blog Dân làm báo mà người tôi muốn sôi lên, mặc dù lúc này nhiệt độ chắc chỉ tầm 12-15 độ. Nóng mắt, bực mình thật! Tại sao lại có những con người, những tổ chức “dung tục”, “phản động” như vậy được nhỉ? Vẫn biết rằng “nóng máy” rất dễ “cháy buri”, nhưng tôi vẫn quyết định viết ngay những dòng tâm sự này muốn gửi đến “đứa con bất hiếu của Tổ Quốc” với cái tên Đại Nghĩa. Xin lỗi độc giả nếu như trong bài viết tôi có lỡ quá lời với tác giả bài viết này.
Hình ảnh phản động trong bài viết của tác giả Đại Nghĩa
Không hiểu cái thằng cha Đại Nghĩa này quê ở đâu, hắn ăn phải cái gì mà ngu dốt, ấu trĩ đến như vậy? Xưa các cụ ta vẫn thường dạy: Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Không biết hắn ta có kịp uốn lưỡi lần nào không nữa. Chắc là không! Đôla – Mỹ kim nó đập vào mồm rồi, còn đoái hoài gì đến lương tâm, đến đạo đức nữa mà chả tuyên truyền xuyên tạc, phản động. Thôi thì không uốn lưỡi đã đành, đằng này, hắn ta viết ra lời nào là thể hiện sự ngu dốt, vô ơn đến đó. Với những dòng chữ như thế này, liệu các bạn đọc được có muốn tặng ngay cho hắn cú đấm vào mồm không: “Với đảng CSVN Hồ Chí Minh chỉ là một thần tượng “bị thêu dệt” quá đáng vì trong suốt cuộc đời của ông ta là một chuỗi dài đầy huyền thoại, giả dối với nhiều vinh-nhục. Nhất là về cuối đời, ông ta chỉ còn là một bóng mờ sau vũ đài chính trị.” Tài năng, đức độ, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta ra sao, thì toàn thể đất nước cũng như toàn thế giới đều biết rõ, rất rõ là đằng khác. Đúng! Cuộc đời Bác Hồ kính yêu của chúng ta là cả một huyền thoại. Huyền thoại về Bác là những câu chuyện về đức hi sinh, lòng vị tha và một con người một nhân cách văn hóa được cả nhân loại ngưỡng mộ. Không phải ngẫu nhiên Bác được tổ chức Khoa học – Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc UNESCO vinh danh là Anh hùng giải phóng dân tộc – Danh nhân văn hóa thế giới. Chẳng có câu chuyện nào được thêu dệt ở nơi Bác cả, chỉ có những sự thật bị người khác cố tình chối bỏ nhằm những mục đích chính trị, hạ thấp thanh danh của Người mà thôi. Xin lỗi nhé, anh đã nhầm, đã sai!

Thú thực, càng đọc bài viết của anh tôi càng thấy coi thường anh hơn – Đại Nghĩa ạ! Hay tôi đổi tên cho anh là “Giả Nghĩa”, “vô nghĩa” nhé! Có lẽ những cái tên này nó hợp với anh hơn đấy. Ai bảo với anh Chủ tịch Hồ Chí Minh tự phong mình là “cha già dân tộc”, rồi còn vu khống bịa đặt Bác có nhiều vợ, nhiều mối quan hệ với những người phụ nữ, có con ở khắp Á, Âu. Có lẽ, mày bị điên, điên nặng rồi! (xin lỗi tôi phải dùng từ “mày” để diễn tả đúng tâm trạng của mình lúc này). Chẳng nhẽ lại đi chấp thằng hấp già mồm! Thôi kệ hắn “cắn càn”, “sủa bậy” vậy, vì trong bài viết của hắn còn nhiều “dẫn chứng” bịa đặt được thêu dệt để nói xấu Bác Hồ mà chưa đọc tôi, các bạn những người được ăn học, có những hiểu biết nhất định về lịch sử dân tộc đã đoán trước được rồi. Chỉ ngậm một nỗi xót xa là tại sao có những kẻ vô ơn, chỉ vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên lịch sử, có tội với bậc tiền nhân! Vẫn biết quay đầu là bờ, nhưng có lẽ với con người “vô ơn – vô nghĩa” như anh chắc không hiểu nổi những đạo lý đơn giản ở đời như vậy đâu. Hãy tồn tại và hứng chịu những loạt đại bác từ chính lịch sử dân tộc này hỡi kẻ đang cố tình “bắn súng lục vào lịch sử”!13 nhận xét:

 1. ai viết bài này mà óc ngắn thế, ảnh của HCM cũng gạch là sao, có nhất thiết phải gạch không? cứ để đó thì có làm sao đâu mà phải gạch

  Trả lờiXóa
 2. thời nay mà nói về bọn phản động thì không biết dùng câu từ gì cho hợp lí nhỉ, đúng là quá nhiều phản động nên mình không biết ai là người tốt, ai là phản động nữa rồi, buồn thật đấy, đất nước kinh tế đang còn chậm phát triển thế mà nó còn chống phá thế này thì việt nam muốn phát triển nhanh sao được, một phần cũng là do bọn rận dân chủ nó có chỗ dựa như mỹ, nên đola nó tiêu không hết nên vì thế nó đi khóc thuê cho bọn mỹ là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 3. bọn phản động trắng trơn thật. Sao chúng nó có thể viết ra những câu từ bỉ ổi, vô liêm sỉ như vậy, Bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc ta. Con người hi sinh cả cuộc đời vì dân vì nước. Bọn phản động giờ chúng nó bị mờ mắt rồi, chúng nó đã thực sự trở thành những " con rối" mất đi lý trí, chúng nó bấn loạn. Bôi nhọ ai chứ chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta thì bọn này nó đã thể hiện cái mức độ phản động không thể chấp nhận được. Bọn phản động giờ chúng nó đang sử dụng cái triêu bài bôi nhọ lịch sử, các nhà lãnh đạo cả ở hiện tại và trong lịch sử để nhằm gây ra những lệch lạc trong nhận thức của quần chúng nhân dân. Nhưng phải nói thật: "Bác Hồ quá vĩ đại, người được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, không phải vị lãnh tụ nào cũng đạt được". Bọn phản động cần phải lĩnh những cái tát từ dư luận để chúng câm cái miệng chó của mình vào.
  Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước luận điệu của bọn phản động, chúng nó là người Viêt nhưng bản chất đã bị tư bản hóa, là con dối trong tay bọn đế quốc nhằm chống lại dân tộc ta. Với Mỹ thì chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là cái gai, chúng làm sao quên được cái thất bại nhục nhã trong chiến tranh Việt Nam. Tôi tin rằng các thế hệ trước đã thành công trong việc chống lại thực dân, đế quốc để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, thế hệ trẻ và những người dân Việt Nam yêu nước cùng đứng lên chống lại bọn phản động, hãy lên tiếng để đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tác của chúng, và quan trong hơn hết là làm thất bại âm mưu "Chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ. Xã hội chủ nghĩa là xã hội tương lai, là con đường cả dân tộc VN anh hùng sẽ hướng tới.

  Trả lờiXóa
 4. Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Vậy mà lũ phànđộng bẩn thỉu dám làm mấy trò như thê này. Kịch liệt phản đối lũ phản động bẩn thỉu, phản đối những hành động bôi nhọ đất nước, bôi nhọ hình ảnh chủ tịch HCM vĩ đại

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ có một cuộc sống cần kiệm về vật chất nhưng rất giàu đẹp về văn hóa và tinh thần. Đó là cuộc sống vì tự do, hạnh phúc của con người. Người biết tìm hạnh phúc trong sự gắn bó với con người và thiên nhiên; trong cuộc đấu tranh không mệt mỏi cho hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ và tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc. Bác sống mãi trong lòng mỗi người Việt Nam yêu nước. Nhờ Bác mà bao con người VN trong sáng, thánh thiện, gắn bó, đoàn kết yêu thương nhau. Khi ko phá vỡ được khối đại đoàn kết ấy thì lũ phản động lại lấy hình ảnh của Bác ra bôi nhọ.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người thương yêu, kính trọng, tin tưởng, biết đòi hỏi và nâng đỡ con người, đối với từng người và đối với đông đảo nhân dân lao động, quan tâm đến số phận của mọi người, dù ai đó hôm qua là kẻ thù, hoặc là người lầm đường lạc lối nay hối cải. Trái tim yêu thương Hồ Chí Minh dành cho đồng bào mình cũng dành cho cả loài người tiến bộ. Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh nhằm mục đích phát huy các khả năng vô tận của con người, tôn trọng quyền và phẩm giá con người, nâng cao con người lên đỉnh cao của trí tuệ và đạo đức. Đó là những điều những con người VN yêu nước thừa nhận, bạn bè thế giới thừa nhận, cớ gì mà lũ phản động kia dám xuyên tạc và bôi nhọ hình ảnh của Người như vậy???

  Trả lờiXóa
 7. chủ tịch hồ chí minh người con của dân tộc việt nam, niềm tụ hào và là tấm gương để chúng ta học tập và noi theo, người còn là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn háo cua nhân loại, chính vì những lẽ đó mà nhiều người đã ghen tị và đi nói xấu, hạ bệ hình tượng và uy tín của chủ tịch hồ chí minh kính yêu của chúng ta, vì vậy đối với mỗi người việt nam cần phải giao dục, tuyên truyền về hình tượng của người, để cho các thế hệ mai sau học tập và noi theo

  Trả lờiXóa
 8. chủ tịch hồ chí minh thì ai cũng biết rồi, không chỉ dân tộc việt nam mà còn với cả nhân dân trên toàn thế giới, người không chỉ là một nhà hoạt động chính trị lỗi lạc mà còn là một con người hết lòng vì dân vì nước, chính những điều đó nó đã đúc kết trong con người của hồ chí minh những bản chất truyền thống tốt đẹp nhất, chúng ta phải cho bọn phản động bên ngoài biết những truyề thống và những cái tốt của hồ chủ tịch để chúng học tập, và hiểu hơn về đất nước và con người việt nam

  Trả lờiXóa
 9. Nghe đến Blog Dân Làm Báo đã đủ biết được cái danh tiếng nồng nặc khắp mạng xã hội của chúng rồi, một lũ cặn bã vô liêm sỷ, chuyên xuyên tạc bóp méo sự thật. Tên tác giả Đại Nghĩa cũng chẳng phải ngoại lệ, mà có lẽ hắn là một tên ma đầu thì đúng hơn. Dám công khai nói xấu vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. chắc thằng khốn này không muốn sống nữa rồi. Đã thế lại được một con chó là Thảo Luan tiếp sức sủa inh ỏi bên dưới. Đúng là người nói chó cắn.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta có ngày hôm nay là nhờ ai,một cuộc sống hòa bình, không phải chịu cảnh chiến tranh, không bị áp bức bóc lột, ai đã là người soi sáng con đường cách mạng cho đất nước đứng lên quét sạch bóng quân thù xâm lăng, xóa bỏ chế độ phong kiến hơn ngàn năm, đó chẳng phải là Bác Hồ của chúng ta sao.

  Trả lờiXóa
 11. Những cái thằng như thế sống ở trên đời cũng chỉ như con chó nó bị dại thôi mà, chả hiểu chúng nó ăn cái gì mà ngu đến thế. Những kẻ này có thể nói là không có não, là người dân Việt Nam nhưng lại đi ngươc lại với tình cảm của triệu người dân đất Việt dành cho Bác Hồ. Những thằng chư thế này chỉ đáng xử tử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Luôn có những con người như thế này, cho dù ở đâu đi nữa và chúng ta phải đối mặt với sự thật phải tìm hiểu xem đó là ai và phải có những hành động cụ thể không cho chúng sinh sôi nảy nở. Cho dù là kẻ nào đi chăng nữa khi đã xâm phạm đến sự tôn kính của Bác hồ thì sẽ đều không có kết cục tốt đẹp nào cả,

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời của 1 con người hết sức vĩ đại không những của Việt Nam mà là của toàn thế giới...Người đã đi đầu và khới xướng phong trào đấu tranh giành độc lập không những cho dân tộc Việt Nam mà còn là niềm cảm hứng, nguồn cổ vũ lớn lao của các dân tộc thuộc địa, bị áp bức trên thế giới...Người chính là ánh mặt trời soi sáng cho nhân loại.

  Trả lờiXóa