Tiêu điểm

"Mầm phản động"

Đốc Tờ Sun
"Phản động", "bọn phản động" là những cụm từ có lẽ không ai là chưa từng nghe qua, nhưng chắc chưa nhiều người nhắc tới nguyên nhân vì sao lại sinh ra phản động. Bài viết sau tôi xin trình bày những quan điểm của cá nhân về những nguyên nhân vì sao lại sinh ra những kẻ phản động. Theo thống kê của cơ quan chức năng thì hiện nay đã và đang có gần 400 tổ chức phản động trong và ngoài nước chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chúng ra sức chống phá một cách điên cuồng Đảng và Nhà nước Việt Nam là vì:

Một là, những kẻ phản động, chống đối là những kẻ bất đồng về hệ tư tưởng, quan điểm chính trị. Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 84 năm trưởng thành và phát triển, lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, được nhân dân yêu quý, trìu mến gọi với cái tên thân thương “Đảng ta”. Từ khi ra đời đến nay, Đảng ta luôn kiên định lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động; độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội là hai nhiệm vụ chiến lược trong mọi thời kỳ của cách mạng Việt Nam. Chính vì sự kiên định với nền tảng tư tưởng này và mục tiêu này mà Đảng ta đã đề ra được các chủ trương, đường lối đúng đắn, khoa học, phù hợp với tình hình đất nước, đưa đất nước ta ngày càng phát triển. Nhưng cũng có những kẻ không nhận thấy được sự đúng đắn này, ngược lại chúng còn ra sức chống phá, xuyên tạc chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng. Chúng luôn cho rằng, chủ nghĩa Mác-Lênin đã lỗi thời không còn phù hợp với tình hình thực tiễn và chủ nghĩa xã hội là một cái gì rất ảo, chỉ có dưới chế độ tư bản chủ nghĩa thì cuộc sống của con người mới tiến bộ và sống theo đúng nghĩa. Chính sự đối lập này đã dẫn đến những mầm mống sinh ra phản động.

Tin vịt - một bức biếm họa nói về chuyện đưa tin sai lệch (Nguồn Internet)
Hai là, do những lợi ích vật chất từ việc làm phản động. Không ít những kẻ phản động cho rằng đây là một cái “nghề”. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng có lý. Trên thực tế, có rất nhiều các tổ chức phản động, chống đối được thành lập ra để nhằm mục đích “câu” tiền từ các tổ chức và các thế lực thù địch bên ngoài. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được các tổ chức phản động giao cho (ví dụ kích động biểu tình, phát tán truyền đơn có nội dung chống Đảng và Nhà nước, viết bài đả kích, xuyên tạc Đảng và Nhà nước…), một người có thể nhận được số tiền rất hậu hĩnh mà lại rất đơn giản. Cái giá vài trăm USD cho một bài viết có nội dung chống đối hay vài nghìn USD cho một hoạt động kích động biểu tình, phá hoại là một điều rất khó cưỡng lại và đã có rất nhiều người thiếu hiểu biết hoặc cố ý chọn cái “nghề” này để kiếm tiền. Chính lòng hám lợi và tư tưởng nhen nhóm chống đối đã đẩy những con người này quay lại chống phá nhà nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. 

Ba là, do sự lôi kéo, dụ dỗ, đe dọa, kích động của các thế lực thù địch. Các thế lực phản động không ngừng mở rộng mạng lưới, chúng dùng mọi phương thức, thủ đoạn để lôi kéo người tham gia mạng lưới phản động của chúng. Có thể là chúng lợi dụng những mâu thuẫn dù là rất nhỏ giữa nhân dân và chính quyền rồi thổi phồng lên, tiêm nhiễm những tư tưởng chống đối, kích động quần chúng nhân dân tham gia mạng lưới của bọn chúng với nhiều danh nghĩa rất chính đáng như giúp đòi lại công bằng…Cũng có thể chúng nắm được những bí mật đời tư hay những tài liệu phạm pháp của một người rồi từ đó khống chế, ép buộc phải tham gia tổ chức phản động của bọn chúng, hay bằng rất nhiều phương thức, thủ đoạn khác… Đây là một con đường hình thành các phần tử phản động tương đối phổ biến hiện nay.

Bốn là, do ảo tưởng, tham vọng về quyền lực chính trị. Không ít những người có “máu” chính trị, có tham vọng nhưng lại không chịu phấn đấu bằng con đường chính đáng mà lại chọn cách “đi tắt đón đầu”. Bằng cách đầu quân cho các tổ chức phản động, một số người có ảo tưởng sẽ được “đổi đời” nhanh hơn. Các tổ chức phản động cũng thành lập hệ thống các cơ quan, như đảng Việt Tân, chúng cũng có Chủ tịch đảng, các phó chủ tịch…giống với các chính đảng khác.

Năm là, do những sai sót nhất định trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước của các cán bộ, đảng viên ở cơ sở và những tồn tại bất, cập trong nội bộ Đảng ta. Thực tiễn đã chỉ ra, Đảng ta luôn thể hiện sự đúng đắn trong việc hoạch định đường lối phát triển đất nước, nhưng khâu tổ chức thực hiện ở địa phương không phải ở đâu cũng đạt được yêu cầu. Chính những sai sót, khuyết điểm của cán bộ cấp cơ sở đã tạo ra những mâu thuẫn giữa quần chúng nhân dân với chính quyền, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các thế lực phản động lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống lại Đảng. Trong Nghị quyết Trung Ương 4 khóa XI, Đảng ta đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, những vấn đề đang tồn tại trong nội bộ Đảng cần được giải quyết. Chính sự thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những vấn đề hết sức cấp bách, đồng thời có những chủ trương, giải pháp để khắc phục đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, khẳng định vai trò lãnh đạo số một của Đảng đối với cách mạng Việt Nam.

10 nhận xét:

 1. Bác Hồ từng nói: Ở đời có người này người nọ, nhưng dù có này nọ thì cùng là con cháu lạc hồng. Nếu bọn nước ngoài chống phá Việt Nam là điều không bàn cãi. Đằng này còn có những người Việt Nam cùng chống phá nước mình. Cùng là một dân tộc, cùng nguồn gốc cha ông. Vậy mà có thể làm điều đó ư.

  Trả lờiXóa
 2. phản động là khái niệm cũng rất mới, đây chủ yêu là do những con người phản quốc chuyên chống lại đảng nhà nước, có hận thù giai cấp, hận thù cách mạng nên khả năng chống đối của bọn này nó rất cao, tư bản có phù hopự với thực tiễn cách mạng việt nam đâu, nên chúng không thể tồn tại ở việt nam cũng đúng chứ không sai đâu, đúng là gọi phản động là không sai chỗ nào luôn

  Trả lờiXóa
 3. Phản động hay những đối tượng sinh ra để chống phá Đảng cộng sản, chống đối chế độ Xã hội chủ nghĩa là tất yếu của thực tế khách quan trong khi chế độ Xã hội chủ nghĩ đang tồn tại song hành cùng với Tư bản chủ nghĩa, và có sự mâu thuẫn với nhau về lợi ích giai cấp. Tư bản luôn muốn xóa bỏ chế độ Xã hội xã hộ chủ nghĩa để tạo sự thóng trị của chúng tren toàn thế giới. Chính vì thế bọn phản động sinh là là lực lượn chống đối chế độ Xã hội chủ nghĩa kịch liệt. Bọn phản động ở Việt nam dựa dẫm tư bản, nhận tiền của tư bản để dùng những luận điệu sảo trá, bịa đặt để bôi nhọ Đảng, Nhà nước. Hành vi của chúng đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, tự dẫm đạp lên chính niềm tự hào dân tộc Việt. Cho tới khi tư bản đặt dấu chấm hết cho số phận của chúng thì Những người cộng sản vẫn phải chống lại lũ phản động để bảo vệ thành quả và con đường XHCN, con đường trải bằng máu xương của biết bao thế hệ.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn phản động đã nghĩ ra được những phương thức hoạt động và thủ đoạn mới, những thủ đoạn này đang len lỏi vào sâu trong nhận thức của rất nhiều người, nó như con tằm ăn dâu, rất nguy hiểm, những người nào mà không có bản lĩnh chính trị vững vàng thì khó có thể chống lại được sự xâm lăng này.

  Trả lờiXóa
 5. Các cụ ngày xưa từng dạy: "Diệt cỏ phải diệt tận gốc". Bọn phản động cũng vậy. Để tiêu diệt nội phàn phải tiêu diệt triệt để và tận gốc. Nếu không chúng sẽ vẫn tiếp tục phát triển và lây lan

  Trả lờiXóa
 6. Để cho bọn phản động có điều kiện và cơ hội chống phá Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân kém hiểu biết a dua theo chúng như hiện nay thiết nghĩ chính là do Đảng và Nhà nước ta đã buông lỏng công tác tuyên truyền giáo dục trong nhân dân, Đảng đã quá chú trọng vào việc phát triển kinh tế, làm kinh tế và đã để cho những kẻ cơ hội những con sâu mọt làm cho tình hình càng thêm nghiêm trọng, bọn phản động chỉ dựa vào đó để bôi nhọ nói xấu xuyên tạc và kích động nhân dân gây mất lòng tin vào Đảng. Ngay gần đây là vụ giàn khoan thăm dò Hải Dương của TQ vi phạm vào vùng lãnh hải đặc quyền kinh tế của ta, nhưng ta đã xử lý quá nóng vội và hình như là không có được phương án xử lý vụ việc xaỷ ra một cách thống nhất trình tự và khoa học, cho nên mới gây ra sự lộn xộn và ầm ĩ không cần thiết và đáng có trong nhân dân. Sự vụ đã là một cơ hội tốt cho bọn phản động, vụ Gạc Ma năm 1988 còn nghiêm trọng hơn rất nhiều nhưng lúc ấy chúng ta đã xử lý tốt hơn rất nhiều đâu có để phải gây bức xúc trong nhân dân ghê gớm như vụ này. Không thể đổ cho truyền thông được, vì truyền thông chủ yếu vẫn do chúng ta quản lý và điều hành mà cơ bản là do cách nói của chúng ta. Đảng và Nhà nước không dấu diếm dân điều gì nhưng trước khi nói cho dân biết thì Đảng và Nhà nước cần phải làm sao hướng cho dân hiểu để tránh mắc phải những âm mưu thâm độc cuả các loại kẻ thù. Tóm lại, nhân dân ai cũng muốn giàu có và rất yêu nước, nhưng chính những điều này lại là điểm yếu của dân vì chính quá trình làm giàu người dân sẽ có nhiều va vấp với Nhà nước, đồng thời người dân sẽ càng thấy rõ những sâu mọt của Nhà nước, trong khi đó các phương biện pháp chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta còn quá yếu kém, tham nhũng tràn lan gây mất lòng tin trong nhân dân, kèm theo đó công tác tuyên truyền để gây dựng và giữ niềm tin trong nhân dân của Đảng thì hời hợt, qua loa, chiếu lệ thể hiện cực kỳ yếu kém và lạc hậu, liệu cũng có phải vì kinh tế, kinh phí mà một việc quan trọng bậc nhất trong việc giữ gìn,xây dựng và phát triển lòng tin yêu của nhân dân vaò Đảng lại tồi tệ như vậy. Hiện nay người dân chỉ còn lòng tin vào Đảng qua lịch sử, mà lớp ngươì trẻ không thích đọc lịch sử? Cũng vì tất cả là do kinh tế mà người ta không thích học môn lịch sử. Tất cả vẫn còn chưa muộn, nhưng Đảng và Nhà nước tuyệt đối không được chủ quan, phải rút kinh nghiêm và khắc phục những tồn tại ngay, có như vậy Đảng sẽ lấy lại lòng tin yêu kính phục của nhân dân lúc ấy làm kinh tế vẫn chưa muộn phải không các bạn. Là người dân đất Việt tôi cũng như các bạn đều hết lòng yêu tổ quốc yêu quê hương và đặc biệt kính yêu Bác Hồ vĩ đại, biết ơn Đảng quang vinh. Luôn mong muốn Đảng trong sạch là lãnh đạo sáng suốt mãi mãi của nhân dân để vững vàng đương đầu và đánh thắng bất kể kẻ thù nào.

  Trả lờiXóa
 7. Mầm phản động được ra đời từ những đứa con dị dạng của Viêt Nam công hòa. Nói là dị dàng bởi VNCH cũng có rất nhiều con nhưng có những người thức thời vì dưới chế độ mới họ hiểu rằng mình cũng được công bằng. Nhưng những đứa con dị dàng này thì ôm mộng ảo tưởng và hoang tưởng hành động.

  Trả lờiXóa
 8. Mầm phản động được ra đời từ những đứa con dị dạng của Viêt Nam công hòa. Nói là dị dàng bởi VNCH cũng có rất nhiều con nhưng có những người thức thời vì dưới chế độ mới họ hiểu rằng mình cũng được công bằng. Nhưng những đứa con dị dàng này thì ôm mộng ảo tưởng và hoang tưởng hành động.

  Trả lờiXóa
 9. Dù là người theo xu hướng chính trị nào, dù có bất đồng đến đâu thì người ta cũng nên coi tổ quốc mình là điều cao cả hơn hết...Có mấy người bên phía VNCh có thể dám đứng lên những điều nói và quay về thăm lại tổ quốc như cựu thủ tướng VNCH Nguyễn Cao Kì và dám mạnh dạn thừa nhận những sai trái đã làm trước đây...Giá như những người Việt hải ngoại có 1 lần về nước chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, xã hội hòa bình, ổn định nhờ có Đảng lãnh đạo nhân dân thì chắc chắn họ sẽ có những cái nhìn hoàn toàn khác và không bị những kẻ như đám khủng bố Việt Tân lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa