Tiêu điểm

“AI LÌ LỢM, AI TRƠ TRẼN”!

Vùng Cao

Không hiểu tại sao cái chữ “cộng sản” nó lại ám ảnh những kẻ bán nước đến thế? Chúng có thể nói tới trong mọi hoàn cảnh, bất kỳ ở đâu và trong trường hợp nào? Nếu cứ để ý thì ta có thể nhận thấy rõ chúng đang ghen ghét với sự tin yêu của nhân dân dành cho “cộng sản”; với chúng “cộng sản” là kẻ thù, là vật cản trở trong con mắt để chúng thực hiện âm mưu của mình hòng “làm chủ” đất nước và lật đổ chế độ hiện tại của Việt Nam. Chẳng nói đâu xa, các bạn cứ vào những trang báo mạng như danlambao, quanlambao... và đọc những bài viết trong đó mang đậm tính chất phản động là sẽ thấy rõ động cơ và mục đích của chúng. Ngay như tôi vừa vào trang danlambao và đọc được bài viết có tựa đề Ai là những con người trơ trẽn và lì lợm? của bút danh Nguyên Thạch. Bài viết nói chung là lại đề cập tới “cộng sản”, nói xấu con người và chế độ cộng sản Việt Nam ta. Trên trời dưới đất, cái gì chúng cũng nói được, tài thật!

Tôi chẳng dám chắc hắn có lấy được 1 lá phiếu của người dân yêu nước Việt Nam hay không mà hắn lại tự tin nói rằng: “Khi đề cập về những người cộng sản cùng cái cơ chế của nó, người ta chẳng những không có được sự thán phục hay ngưỡng mộ mà ngược lại là thái độ thù ghét cũng như rất khinh bỉ bởi những cái trơ trẽn lì lợm và hạ đẳng từ những con người cộng sản này gây nên”. Mà chẳng biết hắn có hiểu hết nghĩa của từ “trơ trẽn” và “lì lợm” không mà cả gan nói vậy.

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng
Phải nói rằng, hắn rất hồ đồ khi cho rằng ai cũng có “thái độ thù ghét cũng như khinh bỉ” người cộng sản. Vậy thì xin hỏi, những người thù ghét và coi thường những cộng sản ở đây họ là ai? Chắc chắn không phải là những người dân yêu nước Việt Nam rồi, vì muốn trở thành một người cộng sản yêu nước trước hết phải được sự ủng hộ và tin tưởng của người dân. Thế nên đối tượng mà hắn muốn “mượn gió bẻ măng” ở đây chính là những kẻ như hắn – những kẻ bán nước, hại dân nhằm hạ bệ những người cộng sản yêu nước và lợi dụng những người dân yêu nước Việt Nam để “vơ đũa cả nắm”. Nhưng đâu phải hắn muốn là được, chẳng nhẽ người dân chúng tôi dễ tin đến thế sao? Xin thưa, với những luận điệu xuyên tạc mà hắn viết chỉ đủ để mê hoặc những kẻ tầm thường như hắn, những kẻ hoa mắt vì đồng tiền và ảo mộng vì một vị thế hão huyền không có thật. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng bò giống cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở hai xã Pờ Ê và xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông
Và nếu hắn cho rằng những người cộng sản và chế độ cộng sản không có trình độ và năng lực, vậy nếu hắn có thì hắn sẽ làm được gì? Liệu có làm được một tí gì gọi là “góp sức” cho đất nước phát triển không? hay chỉ biết ngồi và la hét như một cái thùng rỗng. Vậy mà hắn còn dám nói rằng “Với khả năng vận hành đất nước rất kém cỏi, họ là những người không được đào tạo và trang bị những trình độ căn bản”. Tức là hắn nói những người cộng sản không được đào tạo và trang bị những trình độ căn bản, không xứng để lãnh đạo đất nước, nực cười quá đi mất thôi. Vậy hắn nghĩ người dân sẽ để cho những vị lãnh đạo không có học thức lãnh đạo đất nước và sinh mệnh của mình sao? Thế mới thấy tầm hiểu biết của hắn quá tầm thường và hạn hẹp, không những thế hắn còn coi thường và xúc phạm người dân Việt Nam. Cứ giả dụ như hắn nói thì bây giờ Việt Nam sẽ đi về đâu? Làm gì có một đất nước phát triển, giàu mạnh và văn minh như bây giờ đúng không các bạn? Vì “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” (Hồ Chí Minh), nếu thế thì làm sao đất nước có thể phát triển mạnh mẽ được mà hắn dám mạnh miệng hùng hồn cho rằng những người lãnh đạo cộng sản không có trình độ và kiến thức? Câu nói đấy dành cho hắn thì đúng hơn.

Suốt hàng bao thế kỷ trôi qua, những người dân yêu nước luôn luôn tin tưởng vào những người cộng sản Việt Nam, vì đó chính là sự gắn bó máu thịt giữa Đảng và dân. Nếu không có dân thì Đảng cũng không hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, và nếu không có Đảng thì chưa chắc dân được hưởng một cuộc sống “ấm no, hạnh phúc”. Nhưng để dân theo Đảng và tin tưởng tuyệt đối vào Đảng thì Đảng phải thể hiện được bản lĩnh cũng như vai trò lãnh đạo của mình và thực tế thì Đảng đã làm được điều đó, khiến cho triệu triệu người dân càng tin vào sự lãnh đạo của Đảng là đúng đắn nhất. Vậy thì cớ làm sao những tên bán nước hại dân lại chỉ nhằm vào Đảng để nói xấu, dựa vào dân để lợi dụng? Thế thì hai từ “trơ trẽn” và “lì lợm” phải dùng để nói những hạng người bán nước hại dân chứ sao lại đi nói những người cộng sản. Nguyên Thạch nói, những người cộng sản không biết mình trơ trẽn, vậy tôi hỏi anh những người cộng sản sẵn sàng hi sinh vì đất nước vì dân tộc, chăm lo cho cuộc sống của người dân ấm no, hạnh phúc thì trơ trẽn ở đâu? Những người cộng sản kiên trì vận động, hướng dẫn nhân dân cách trồng trọt, chăn nuôi để phát triển kinh tế xã hội thì là lì lợm chỗ nào? Còn những người như Nguyên Thạch chỉ như những con ếch ngồi đáy giếng rồi lớn tiếng nói xấu Đảng và Nhà nước, lợi dụng lòng tin của người dân để thực hiện cho âm mưu xấu xa và đen tối của chúng thì là tốt đẹp sao? Quả là một tầm hiểu biết nhỏ mọn và ngược đời.

Thế nên tôi chỉ muốn kết lại một câu rằng, Nguyên Thạch cũng như bè lũ của hắn chỉ là những giọt nước cặn bẩn tụ lại trong một chiếc chum hoang mà cứ nghĩ mình đang ở một nơi trong sạch và cao sang lắm. Tôi tin, rồi sẽ tới ngày chiếc chum bốc mùi đó bị phá vỡ và sẽ không còn chỗ nào để chúng trú ngụ được nữa!3 nhận xét:

  1. 2 từ công sản mà nghe bọn phản động nói suốt ngày nhỉ, phải chăng độ thâm thù của bọn phản động nó đã có mức độ, bản chất của nó vẫn như thế,chỉ chống phá và xuyên tạc, chỉ một nhóm nhỏ mà nó làm như đại diện cả dân tộc việt nam vậy, đây chỉ là những con sâu làm giàu nồi canh thôi, chứ không tốt đẹp gì cả, vậy nên những gì nó nói, hay nó làm thì mọi người đừng tin nhé.

    Trả lờiXóa
  2. Những tên phản động nếu không có sự chống lưng của bọn tư bản thì sao chúng dám chống phá nhà nước điên cuồng vậy. Bọn phản động nhiều lúc chúng như những con người mất đi lý trí và nhận thức, dùng những lời lẽ hết sức mơ hồ, bịa đặt sảo trá mục đích chủ yếu vẫn là bôi xấu chế độ, làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng cộng sản. Liệu có ai tin chúng, chỉ có những bọn phản động bị mờ mắt, ngu muội chúng tự bịa ra rồi tự tin thôi. Những lời lẽ của bọn phản động tuy đều là sai lệch không chính xác nhưng vãn cần phải có người đứng lên chống lại những lý lẽ sảo quyệt của bọn phản động không để gây nên những hiểu lầm trong quần chúng nhân dân.

    Trả lờiXóa
  3. phản động đương nhiên là ghét 2 từ cộng sản rồi, vì có cộng sản mà chúng không thể thoải mái bán nước cho nước khác, không thể thoải mái làm tay sai cho nước khác, không được treo cờ vàng để lãnh đạo chính người Việt Nam cai trị, quản lý, đánh đập người Việt Nam, không thể tiêu tiền USD thoải mái mà không sợ pháp luật ngó đến...

    Trả lờiXóa