TIN TỨC

Những luận điệu gặm nhấm “TÒA NHÀ QUỐC HỘI” mới của phản động.

Ý Nguyên

Ngày 20-10 vừa qua, nhân dân cả nước háo hức, vui tươi đón lễ khánh thành tòa nhà Quốc hội. Được sự đồng thuận của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, kế thừa vị trí lịch sử của Hội trường Ba Đình cũ, sau 5 năm với những nỗ lực tưởng chừng không mệt mỏi của đội ngũ thi công sự chỉ đạo sát sao của Quốc hội, Chính phủ, Trụ sở Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới đã hoàn tất những hạng mục cuối cùng trong sự trông đợi của đồng bào, cử tri cả nước. Tòa nhà Quốc hội đã được hoàn thành, hiện lên một cách nguy nga, lộng lẫy ở vùng đất địa linh nhân kiệt của thủ đô, soi bóng nhiều dấu ấn lịch sử vĩ đại. Tòa nhà được xây dựng trên nền hội trường Ba Đình cũ trên con đường mang tên Độc lập, phía đối diện là quảng trường Ba Đình - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Lần đầu tiên trong lịch sử, đất nước ta có một công trình trụ sở làm việc của cơ quan Nhà nước với quy mô lớn, yêu cầu công nghệ cao và kỹ thuật hiện đại, thu công phức tạp như công trình Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới. Đây sẽ chính là nơi diễn ra các kỳ họp Quốc hội, các phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời nơi đây cũng sẽ còn là địa điểm tổ chức các lễ kỷ niệm, các cuộc mít tinh lớn vào những ngày trọng đại của đất nước và là nơi đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng, Nhà nước. Có thể khẳng định đây là một công trình mang tầm vóc thời đại, là một trong những công trình lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, là một minh chứng sống động cho thành tựu xây dựng, phát triển, hội nhập quốc tế của đất nước. Mang dáng vóc và ý nghĩa to lớn của một công trình được thiết kế đặc biệt, hội tụ tinh hoa kỹ thuật, công nghệ hiện đại, Nhà Quốc hội ghi dấu một ngưỡng phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp xây dựng Việt Nam và thực sự vươn tới tầm vóc một biểu tượng của cơ quan quyền lực tối cao, một niềm tự hào của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Tòa nhà Quốc hội

Tuy nhiên, niềm vui ấy lại không đến với các nhà “rận chủ”, bởi vì các nhà “yêu nước” ấy đang trăn trở những nỗi niềm vô bờ với đất nước - một nhân tố ngăn cản niềm vui mừng, tự hào đến các vị. Các vị đang có tâm trạng đi ngược lại với toàn thể nhân dân cả nước và các đại biểu cử tri - không hề có một chút gì gọi là tự hào hay vui mừng, mà các bạn ý đang vô cùng bực dọc, tức tối và không hài lòng với sự hoàn thành tòa nhà Quốc hội của đất nước ta. Họ cho rằng công trình này là lãng phí, tham nhũng, không phù hợp với tình hình của đất nước ta hiện nay… Nghe những lời sướt mướt của những con người “yêu nước’ này, tôi mừng đến rớt nước mắt vì sự “quan tâm”, “lo lắng” mà họ dành cho đất nước, nhân dân. Nhưng đằng sau cái lốt bề ngoài giả tạo ấy là những tâm đại độc ác, lừa dân hại nước, đi ngược lại với nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Như chúng ta đã biết, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội do cử tri cả nước bầu ra, trực tiếp và duy nhất thực hiện quyền lập hiến, lập pháp, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thực hiện quyền giám sát tối cao với toàn bộ mọi hoạt động của cơ quan nhà nước. Như vậy, Quốc hội là cơ quan đại diện cho quần chúng nhân dân, thay mặt nhân dân tham gia vào việc quản lý nhà nước. Những vấn đề liên quan đến Quốc hội được quy định hoàn toàn trong chương V của Hiếp pháp năm 2013 - Bộ luật cơ bản của Nhà nước, có hiệu lực pháp lý cao nhất. Như vậy, tầm quan trọng của Quốc hội đã được chứng minh rất rõ.

Tòa nhà Quốc hội mới được khánh thành là cơ quan hoạt động của Quốc hội - cơ quan tối cao của đất nước ta. Một cơ sở làm việc khang trang, hiện đại là hoàn toàn xứng đáng với tầm quan trọng của công việc mà tòa nhà phục vụ. Tòa nhà Quốc hội là nơi sẽ diễn ra nhiều công việc đại sự của đất nước, mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng một công trình khang trang hiện, hiện đại để phục vụ cho công việc quan trọng của quốc gia là cần thiết và phù hợp. 

Hơn nữa, đây là công trình được xây dựng dưới sự tán thành, ủng hộ của toàn Đảng, toàn dân. Lực lượng công nhân tham gia đều rất nhiệt tình, tâm huyết và có tay nghề, ý thức được trách nhiệm cao cả của mình khi được xây dựng một công trình quan trọng bậc nhất cả nước. Chi phí xây dựng khá cao nhưng là hoàn toàn xứng đáng với chất lượng của công trình. Không có chuyện tham nhũng hay lãng phí gì ở đây. Tham nhũng làm sao được khi tất cả các hoạt động xây dựng đều được giám sát chặt chẽ bởi những cơ quan tối cao trong bộ máy Nhà nước là Quốc hội và Chính phủ? Lãng phí làm sao được khi số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với một công trình mang tầm vóc thời đại, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước? Hay theo ý của bọn chấy rận thì đất nước cứ tồi tàn, lạc hậu thì mới là thương dân, yêu nước?

Suy cho cùng, tất cả những niềm “trăn trở”, hay nói chính xác là những lỡi lẽ sảo trá của những anh “tây hóa nội phản”, bắt nguồn từ sự “ghen ăn tức ở” khi thấy Nhà nước ta ngày càng phát triển, mà cụ thể ở đây là sự xây dựng Tòa nhà Quốc hội được hoàn thành. Sự ra đời của Tòa nhà Quốc hội là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển của đất nước ta, thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của đất nước, củng cố và nâng cao quyền lực nằm trong tay quần chúng nhân dân. Sự “lo lắng”, “đau buồn” của bọn chúng có thật sự là “vì nước”, “vì dân” hay là lo cho chính sự nghiệp phản bội nhân dân, đất nước của bè lũ phản động của mình? Khi đứng trước công trình khang trang, hiện đại, một cơ quan quyền lực tối cao của Nhà nước ta, chắc hẳn chúng cảm thấy vô cùng tức tối và căm phẫn. Trong tâm khảm chúng chỉ muốn cho Nhà nước ta sụp đổ, thất bại để cho chúng chen chân lên nắm quyền chứ không phải là đất nước ngày càng hiện đại và phát triển như bây giờ. Nhưng sự thật lại đi ngược lại với mong ước của chúng, để giờ đây chúng phải căm phẫn ôm trong mình những “nỗi niềm thầm kín” mà không thể nào giải tỏa. Tòa nhà Quốc hội hiện lên khang trang, nguy nga giữa đất trời đã giáng cái tát mạnh mẽ vào bè lũ phản động, đồng thời là lời khẳng định vào sự tồn tại bất diệt của chế độ ta và sự phát triển đi lên không ngừng của Tổ quốc.

Thì ra, những mối “trăn trở”, “suy tư” của các nhà “rận chủ” đều là những vấn đề phù phiếm, vô căn cứ. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta. Chúng muốn lật đổ đất nước, chính quyền đồng nghĩa với việc chúng phải lật đổ, xóa bỏ vai trò của Quốc hội. Điều này cũng dễ hiểu bởi đối với bè lũ bán nước hại dân như bọn chúng thì có còn gì gọi là niềm tự hào về quê hương đất nước, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc. Trong tâm trí của lũ bị tẩy não này chỉ là hòng xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ nhà nước ta hiện nay.

Nhưng hỡi bọn phản quốc kia ơi, những mưu đồ đen tối đó không thể qua mắt được nhân dân, lừa dối quần chúng được đâu, sớm hay muộn thì cũng bị phơi bày ra ánh sáng mà thôi. Tôi chân thành khuyên các người hãy tỉnh lại trước khi quá muộn!

Còn về công trình mới được xây dựng, tôi tin chắc rằng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới sẽ phát huy hiệu quả công năng của một công trình mang dấu ấn thời đại, xứng đáng là trung tâm của ý chí, nguyện vọng cử tri cả nước vì một tương lai thịnh vượng và phát triển.

5 nhận xét:

 1. Đúng là cái gì cũng có thể soi mói thành đề tài bàn tán, chê trách, xuyên tạc, bôi nhọ. Công nhận là các vị rận chủ nhà ta rảnh rỗi gớm, còn hơn là mấy bà hay buôn dưa lê, bán dưa chuột ấy. Không còn điều gì để nói nữa hay sao. Hay đây là mệnh lệnh mà các ông chủ giàu có ra lệnh, rằng cứ đảng cộng sản làm gì thì cũng phải la liếm

  Trả lờiXóa
 2. Nhà quốc hội là một công trình quan trọng của đất nước, là nơi mà các vị đại biểu của nhân dân đưa ra những quyết định quan trọng cho đất nước. thế mà mấy vị rận chủ không hiểu từ đâu chui ra lại chê trách này nọ. Đúng là suốt ngày ngồi lê đôi mách, cái kiểu như không có việc gì làm ngồi soi mói đấy mà

  Trả lờiXóa
 3. Mấy vị rận chủ thì cái gì chẳng nói được, tòa nhà quốc hội là nơi làm việc của các đại biểu quốc hội, mà quốc hội lại là cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước. Chẳng nhẽ đất nước ta lại không cho họ một nơi làm việc đàng hoàng tử tế được hay sao mà kêu lãng phí với chẳng tham nhũng. Thử hỏi là lãng phí và tham nhũng ở chỗ nào hả các vị rận chủ?

  Trả lờiXóa
 4. Sao cái lúc khởi công thì chẳng thấy lên tiếng mà nói đi, giờ đến lúc hoàn thành rồi lại kêu là lãng phí với chẳng tham nhũng. Đúng là bản chất của mấy vị rận chủ chỉ là tìm cái gì đó để nói cho có việc làm rồi nhận tiền thôi chứ thực chất cũng chẳng quan tâm đến đất nước đâu. Thật là thất vọng với mấy vị học rộng tài cao nhưng tầm nhìn lại vô cùng hạn hẹp

  Trả lờiXóa
 5. Tòa nhà quốc hội là trung tâm của ý chí, nguyện vọng cử tri cả nước vì một tương lai thịnh vượng và phát triển, là nơi mà các đại biểu quốc hội làm việc, đưa ra những quyết sách quan trọng cho đất nước. Có thể nói là một nơi rất quan trọng, thế nên mấy vị rận chủ này mới lấy chủ đề này để bàn tán, soi mói. Nhưng thật sự thì mấy việc làm này vô vị và vô nghĩa quá, chẳng có hứng thú gì

  Trả lờiXóa