Tiêu điểm

XIN HÃY NGHĨ LẠI - HỠI CÁC VỊ LÃO THÀNH ĐÁNG KÍNH

Vùng cao

“Thư ngỏ gửi BCH Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng CSVN”. Không hiểu sao tôi cứ bị ám ảnh bởi từ ngay cái tựa đề của bức thư này. Có một cảm giác khó tả không thể diễn đạt bằng lời được. Chắc có lẽ cũng có nhiều bạn có cảm xúc giống tôi.

Cứ đọc đi rồi lại đọc lại tôi vẫn không hiểu tại sao lại có những suy nghĩ lẩn thẩn như thế nữa, rồi tôi lại tự lẩm bẩm “hay là thời thế nó thế?”. Chẳng nhẽ đất nước Việt Nam đối xử với họ tệ đến thế sao? Để đến bây giờ họ nói rằng: “Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc”. Thực tế thì từ ngày Đảng và Nhà nước ta đi theo mô hình XHCN đã đem lại rất nhiều thắng lợi và thành quả cho dân cho nước đấy chứ. Nếu không có CN Mac – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng thì dân tộc ta, đất nước ta vẫn phải chìm trong bể khổ, và cũng chưa chắc là sẽ có độc lập ngày hôm nay. Tôi biết, các vị đều là những bậc lão thành cách mạng, đều là những người có không ít nhiều công lao cho đất nước. Thế nhưng, tại sao và vì lý do gì mà dẫn tới việc các vị lại “đạp đổ” chính thành quả cách mạng đó có sự đóng góp công sức của mình. 

Đất nước đang ngày càng phát triển và đạt được những thành quả cao về mọi mặt, được nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới biết đến. Tuy nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh kiên cường khiến cho các cường quốc trên thế giới còn phải nể trọng, ấy vậy mà chỉ vì một chút “giao động” mà các vị lỡ đánh mất bản lĩnh chính trị của mình. Riêng bản thân tôi thấy tiếc lắm! Đất nước ta phát triển như ngày hôm nay; người dân được sống trong ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, đó cũng chính là nhờ đường lối sáng suốt của Đảng và Nhà nước ta, tinh thần yêu nước của dân tộc ta, ở đó là cả một sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc mới có thể làm nên một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, hòa bình và ngày càng phát triển, chứ đâu chỉ đơn giản là Đảng và Nhà nước “độc trị” như các vị nói đâu. Mong các vị hiểu rằng, nếu các vị đưa ra những yêu sách và lý lẽ vô lý như thế, tức là các vị đang tự “dẫm đạp” lên chính công lao đóng góp vào thành quả cách mạng vang dội một thời của các vị.

Đất nước nào cũng thế thôi, cũng có mặt trái mặt phải. Tuy nhiên, cái mặt trái chỉ là con số rất nhỏ trong những con số vô cùng lớn của mặt phải. Đâu phải ở đâu cũng có người tốt hết đâu, nhất là trong xã hội ngày nay, không chỉ riêng gì Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều có những kẻ xấu, tuy nhiên đó không phải là đại diện cho bộ mặt của một đất nước. Hãy nhìn vào những người tốt, việc tốt để đánh giá sự phát triển của một đất nước. Việt Nam từ con số 95% (năm 1945) mù chữ cho tới 100% biết chữ (năm 2014), hay từ một đất nước chủ yếu phát triển về nông nghiệp thì nay chuyển sang phát triển mạnh các ngành công nghiệp nhẹ và nặng, phấn đấu tới năm 2020 trở thành một nước công nghiệp; diện mạo đất nước có nhiều thay đổi, cuộc sống người dân thì có nhiều cải biến... Tất cả đều là một quá trình dài và những nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Nếu trước đây, Đảng và Nhà nước ta đi theo con đường sai lầm như các vị nói thì tại sao cái ngày đấy các vị lại tin và góp sức vào công cuộc đấu tranh, xây dựng đất nước theo đường lối đó? Để đến bây giờ các vị lại kêu Đảng thế này, nước thế kia? Yêu nước, thương dân sao những trận bão lũ cuốn trôi hàng trăm căn nhà, cướp đi hàng chục mạng người một lúc sao lúc đấy chỉ thấy Đảng, Nhà nước và Công an thôi, sao lúc đấy các vị không đứng ra nghĩ cách cứu dân, cứu nhà cho người ta đi. 

Việt Nam tuy là một đất nước nhỏ bé nhưng có một sức mạnh vô cùng vĩ đại, đó là sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc. Cho dù các vị – những người đứng ra viết lên và ký tên vào lá thư kia có nói gì đi chăng nữa thì tôi tin với tinh thần đoàn kết của dân tộc sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi những lời nói vô căn cứ đó. Nếu nói “Đảng Cộng sản Việt Nam đã dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin” thì các vị quá nhầm, ngoài Việt Nam ra còn rất nhiều các nước khác nữa như: Cu Ba, Lào, Triều Tiên, Trung Quốc.Tất cả các nước đấy cũng giống như Việt Nam, đều đang rất ổn! Chẳng nhẽ các nước đấy cũng đi vào con đường sai lầm như các vị nói sao? 

Các vị nói “Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc”. Các vị thử nhìn lại cái 30 năm đấy xem, xem đất nước đã thay đổi ra sao mà các vị nói chỉ để sửa chữa sai lầm mà lại còn chưa triệt để. Ừ thì có cho rằng có sai lầm đi, nhưng quan trọng là biết cách sữa chữa và khắc phục cái sai lầm đó, thực tế đã chứng minh Đảng và Nhà nước ta đã làm được điều đó. Chẳng nói đâu xa, tôi thấy chính các vị cũng đang đi vào sai lầm về tư tưởng rồi đó.

Một thắc mắc nữa là tôi chẳng hiểu các vị nghĩ gì mà nói Đảng ta là Đảng độc tài, lại còn kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Thứ nhất, nếu Đảng ta là Đảng độc tài thì liệu nhân dân có ủng hộ và đồng tình đi theo như hiện nay không? Thứ hai, nếu Đảng ta kìm hãm tự do,dân chủ của dân tộc thì hỏi cái mà dân được biết, được làm, được sống và được phát triển... là cái gì? Thứ 3, nếu Đảng ta chia rẽ dân tộc, sao các dân tộc vẫn đoàn kết, vẫn nắm tay nhau, vẫn chung sức chung lòng khi đất nước gặp nạn. Chỉ có những kẻ bán nước, hại dân thì mới là những kẻ đang dã tâm chia rẽ dân tộc, đất nước. Chính chúng là nguyên nhân cản trở sự phát triển của đất nước. Vậy nên, đầu óc các vị cần minh mẫn hơn, sáng suốt hơn khi nói về dân về nước Việt Nam, không lại bị chính cái lũ bán nước nó lợi dụng và lôi kéo đi theo chúng mất. 

Cuối cùng, tôi vẫn mong các vị có một góc nhìn sáng suốt và tích cực hơn chứ đừng tự bó mình vào bóng tối và nhìn đời bằng màu tối. Hãy là những người chiến sĩ yêu nước và hãy thể hiện để chúng tôi – những thế hệ trẻ nhìn vào thấy tự hào về các vị - những vị lão thành cách mạng yêu nước chân chính!

2 nhận xét:

  1. Các vị đảng viên lão thành xin hãy nghĩ lại, hành động của các vị gửi thử ngỏ đã không khác nào giẫm lên thành quả mà các vị đã giành cả cuộc đời để giành được. Đảng ta không độc tài, luôn tôn trọng ý kiến của mọi người, các vị hãy nghĩ sáng suốt hơn để thế hệ trẻ có thể nhìn vào thành quả cách mạng của các vị để noi theo.

    Trả lờiXóa
  2. Các vị đã giành cả đời để có được thành quả như bây giờ. Vậy mà chỉ vì một phút bị bọn phản động kích động mà quay lại giẫm lên thành quả mà các vị đã giành được. Xin các vị hãy nghĩ lại, đảng ta không đọc tài, không làm những điều gì đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân. Các vị nên suy nghĩ lại để trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

    Trả lờiXóa