Tiêu điểm

"THƯ NGỎ" - NHỮNG NGƯỜI LẠC LỐI

Kem ốc 

Nội dung “Thư ngỏ” được phát tán thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội là một hiện tượng không mới, không lạ với những luận điệu sai trái nhằm chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước và chế độ. Nhưng điều làm cho Kem ốc ngạc nhiên là những chủ nhân của “Thư ngỏ”, chẳng ai khác lại là chính những đảng viên của Đảng. 

61 đảng viên, là những người đã từng giữ vị trí chủ chốt, quan trọng trong Đảng. Vậy tại sao lại dễ dàng lạc lối đến vậy? phải chăng đây là bộ phận đảng viên có đầu óc lệch lạc, hoang tưởng, có tư tưởng theo hướng phản động, ích kỷ, hẹp hòi. Hay do cái Tôi quá lớn, nặng chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội sinh chứng vĩ cuồng, háo danh và ưa chuộng hư vinh… 

Việc làm ấy của họ không xứng đáng là những trí thức, và những gì họ viết, họ phán đã cho thấy những trình độ không tương xứng với các học vị, học hàm, chức danh, hay nhãn hiệu, "thương hiệu" bề ngoài của họ. Nói nôm na là "hữu danh vô thực", "có tiếng không có miếng". 

Thật nực cười khi họ cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về chủ nghĩa xã hội dựa trên chủ nghĩa Mac-lênin. Trong khi bản thân họ là những người đảng viên, họ đã quên những lời thề khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng do họ nhiều tuổi, hay do thời gian đã lu mờ nhận thức cuả họ. Những đảng viên ưu tú một thời đã quên rằng lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử của đấu tranh giữ nước, con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn dựa trên chính tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đảng đã cùng nhân dân đánh đuổi giặc ngoại xâm, cùng nhân dân bắt tay vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội với mục tiêu cao cả: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh. 

Và điều không thể chấp nhận được là khi những bậc cha chú này đòi thay đổi đường lối của Đảng, thay đổi chế độ, kêu gọi sự bạo loạn của nhân dân trước thềm đại hội Đảng. 

Vậy là đã rõ những cựu đảng viên này muốn gì. Các ngài đã hi sinh cả tuổi xuân để phụng sự nhân dân, phụng sự Đảng, hơn ai hết các ngài hiểu rõ giá trị của Độc lập, Tự do, hiểu được vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng các ngài cũng đã bị chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội chi phối, đã bị lệch lạc trong tư tưởng và suy nghĩ thì tất yếu dẫn đến hành động sai lầm, quá khích. 

Nhưng điều Kem ốc tôi lo lắng là các ngài đã bị tiêm nhiễm bởi những thứ khác. Kem ốc nghĩ các ngài nên nhìn nhận lại, đã là đảng viên thì nên kiên định lập trường, đừng để bị những thứ phù phiếm nó điều khiển, chi phối. Sao các vị không ngước mắt nhìn lên những bậc thánh hiền như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, khi về với đất mẹ vẫn được Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam tưởng nhớ, ghi ơn. 

Các vị muốn được ghi tên, tạc sử bằng cách tạo nên tên tuổi như những kẻ phản bội, kích động. Hay giống như bọn giả danh “nhân sĩ, tri thức” nhận những đồng tiền bẩn từ nước ngoài để mong muốn có được cuộc sống sung túc đủ đầy hơn cái danh đảng viên. 

Lời cuối Kem ốc dành cho 61 vị đảng viên lạc lối là hãy nhanh sám hối, đừng để các đảng viên khác mất uy tín vì các vị, đừng để nhân dân Việt Nam thấy Đảng đã phí công nuôi dưỡng, rèn luyện, đào tạo những con người “ăn cháo đá bát”, “qua cầu rút ván” như các vị.

1 nhận xét:

  1. đấy là những con sâu làm giầu nồi canh àm thôi,đó là sự thất bại của đảng về dùng người,trong suốt quá trình công tác của họ ta không biết cái tư tưởng của họ đã lệch lạc,chỉ đời hết ăn lương là phản lại ngay,một phần nữa họ thông minh che dấu rất tốt,nói là những cốt cán nhưng phải đnág lo hơn là trong thời gian đó họ đã làm bao nhiều chuyện phá rối ức hiếp người dân vì cái lợi của họ rồi

    Trả lờiXóa