Tiêu điểm

LÊ HIỀN ĐỨC - KÊU GỌI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI THỦ ĐÔ BẮN PHÁO HOA NGÀY 10-10

William Trần

Những ngày này, quân và dân cả nước nói chung, quân và dân thủ đô Hà Nội nói riêng đang sống lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc - ngày Thủ đô Hà Nội được giải phóng (10/10/1954 – 10/10/2014).

Để chào mừng kỷ niệm này lễ quan trọng này, ở Thủ đô đã và đang diễn ra các hoạt động như: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội; tổ chức Lễ mít tinh cấp quốc gia; các chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Thủ đô ngàn năm văn hiến. Tiếp đó là những hoạt động nhằm tôn vinh Hà Nội là thành phố vì hòa bình, như đi bộ vì hòa bình, thả chim bồ câu, thi vẽ tranh cho các em thiếu nhi, trưng bày văn hóa 10 nước ASEAN với Hà Nội do đại sứ quán của các nước ASEAN tham gia. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức trong dịp này, như Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng, Giải chạy Báo Hà Nội mới, Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2014, Liên hoan Du lịch làng nghề Thủ đô... Đặc biệt, nhân dân Thủ đô đang đón chờ chương trình bắn pháo hoa tại Hà Nội do UBND thành phố tổ chức vào đêm 10/10 diễn ra từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 10/10/2014 tại 30 điểm trong thành phố.


Với mục đích nhằm tạo không khí vui tươi trong dịp kỷ niệm, phấn đấu thi đua lao động, sản xuất, xây dựng thủ đô văn minh hiện đại… việc tổ chức bắn pháo hoa đêm ngày 10/10 đã được đông đảo người dân hưởng ứng. Tuy nhiên, lại xuất hiện một số thông tin, hành động trái chiều. Đó là việc bà Đào Thu Huệ, sống ở Hà Nội, hiện là một giảng viên trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội khởi xướng việc viết kiến nghị gửi UBND thành phố Hà Nội và Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam yêu cầu dừng việc bắn pháo hoa. Chưa dừng lại ở đó, hiện nay trên một số trang mạng thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam đã và đang đăng tải cái gọi là “Lời kêu gọi biểu tình tại Hà Nội ngày 10/10” của bà Lê Hiền Đức.
Theo dõi lời kiến nghị của bà Đức, tôi thấy những ngôn từ bà dùng sặc mùi bất mãn. Xin thưa với bà, xã hội nào chả có chả có kẻ giàu, người nghèo, chế độ nào mà không có người đi bán dâm, thất nghiệp… Bà phải nhìn nhận đúng và đầy đủ thực tế hiện nay dất nước ta đang từng bước phát triển, nhân dân ta đã đang có cuộc sống tự do, ấm no và đầy đủ. Với nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng và Nhà nước ta, tỷ lệ hộ nghèo trên toàn lãnh thổ đang từng ngày giảm xuống, khoảng cách giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa miền núi và đồng bằng đang từng bước được thu hẹp. 
Bà nói: “chúng ta đã phải chứng kiến bao cảnh trái ngang cơ cực trên khắp đất nước này, đặc biệt là bà con dân oan”. Bà nói thế mà không suy xét cho kỹ, bà phải biết đất nước ta đã trải qua các cuộc chiến tranh ác liệt, thống nhất đất nước với biết bao khó khăn, gian nan. Mọi người dân đất Việt đã chung sức chung lòng với Đảng và Nhà nước để tiến bước đi lên. Đã có biết bao cựu quân nhân làm giàu, thanh niên lập nghiệp, phụ nữ đảm đang làm kinh tế giỏi… vậy những cảnh trái ngang, cơ cực bà nói, bà đã tìm hiều kỹ ngọn ngành nguyên do hay chưa? Họ cơ cực, nghèo đói là do họ chưa thực sự cố gắng vươn lên, phải chăng họ vẫn còn tư tưởng ỷ lại Đảng, ỷ lại Nhà nước, họ cứ nằm chờ trong khi những người khác đều tự thân mình cố gắng. Còn dân oan? Họ oan và hình như bản thân bà cũng nằm trong số đó? Nếu thực sự oan, sao họ không tìm đến các cơ quan, tổ chức và cá nhân có thẩm quyền để giải quyết hay họ chỉ thích vượt quyền, vượt cấp, thích được lên Thủ đô găp Trung ương. Sao họ không tìm hiểu rõ hơn đường lối, chính sách của Đảng, luật pháp của Nhà nước; tìm hiểu cách thức, quy trình hành chính cụ thể để có hướng giải quyết vấn đề mà lại tiến hành những hành động quá khích rồi kêu gọi biểu tình, kêu gọi tụ tập đông người để gây áp lực với chính quyên? Và bà Lê Hiền Đức cũng vậy…

Bà Lê Hiền Đức và “dân oan” xuống đường (Ảnh Internet)

Những việc bà đã và đang làm đã đúng với những gì pháp luật cho phép chưa? Việc bà tụ tập đông người (những người theo bà là dân oan) nơi công cộng có thực sự giải quyết được vấn đề của mình hay chỉ làm rối thêm tình hình an ninh trật tự. Và việc bà kêu gọi toàn thể nhân dân đường phản đối việc bắn pháo hoa cũng vậy. Bà nói “Đến đúng ngày 10/10/2014, nếu chính quyền Hà Nội không huỷ bỏ ngay việc bắn pháo hoa vô cùng tốn kém, chúng ta hãy cùng nhau xuống đường diễu hành vòng quanh Bờ Hồ để phản đối việc này”. Xin thưa, một kế hoạch đưa ra được toàn thể nhân dân hưởng ứng ủng hộ mà bà lại hô hào mọi người xuống đường để diễu hành phản đối. Lý do tốn kém ư? Không đâu! Bởi theo ông Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội khi trả lời báo Baodautu.vn đã khẳng định: “Về kinh phí tổ chức các hoạt động, tôi xin khẳng định là không tốn nhiều, bởi kinh phí được huy động nhiều từ nguồn xã hội hóa. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được hưởng ứng và tham gia của nhân dân từ các địa phương tới Thành phố. Do đó, kinh phí không phải là vấn đề lớn, mà quan trọng nhất là vấn đề an ninh. Nếu an ninh không được đảm bảo, thì tất cả các hoạt động trên đều sẽ mất ý nghĩa”. Đấy, không phải sợ tốn kém mà chỉ sợ những kẻ như bà phá hoại an ninh như bà đấy bà Lê Hiền Đức ạ. 

Vậy nên, bà nên dừng lại những hành động vô bổ của mình đi nhé. Nếu không ủng hộ chủ trương của thành phố, cùng nhân dân tận hưởng những màn bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng ngày lễ trọng đại của Thủ đô thì bà nên ở nhà cùng con cháu, đừng có ra đường làm gì, kẻo lại làm không khí mất vui, bà nhé.

5 nhận xét:

 1. thoáng trong nhóm biểu tìn ở đâu đó chúng ta có thể bắt gặp một người phụ nữ to béo và rất xung miệng mơ to và cầm loa hô hào đó là bùi hằng.còn nhìn thoáng một cụ già có vể đáng thương ,đeo kính và hốc hác không ai khác đó là cụ đức.hai người phụ nữ nỗi nhất của giới rận chủ,luôn luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình điên loạn,nếu thấy hai người đó mọi ngươi không nên đứng lại xem hài làm gì

  Trả lờiXóa
 2. nhìn kia một mụ già mà còn ham,trông cuồng nhiệt chưa máu lửa chưa,không thể xem thường đươc gừng càng già càng cay mà ,quả là thâm độc khi những ngày vui thế này chúng lại ngáng chân với cái trò biểu tình,đừng mở hồng kong mà lan sang được đây nhé,người dân Việt Nam luôn yêu đất nước chỉ là những nơi có những chuyện không hay còn toàn thể không ai lại đí phá cái ngày vui của thủ đo thế đâu

  Trả lờiXóa
 3. Lần nào chẳng vậy mà có làm gì được đâu nhỉ ?? Như kiểu là đến hẹn lại lên ý, cứ có cơ hội, có dịp gì là lại tụ tập làm loạn, chắc được mùa kiếm ít tiền đây mà. Nhưng mà có làm thế làm nữa thì cũng có giải quyết được gì đâu, pháo hoa cũng đã bắn với sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân thủ đô mà.

  Trả lờiXóa
 4. Già rồi mà không biết thân phận gì nhỉ, cụ bị những thế lực phản động lợi dụng quá rồi, thôi trách ai được bây giờ, trách bọn phản động không có tình người thôi, trẻ con không tha, già không thương, trách cụ sao quá tin người, sao quá tin vào đồng tiền thôi, Không về nhà mà nằm để con cháu chăm sóc, lại đi làm trò đốn mạt này.

  Trả lờiXóa
 5. bà cụ Lê Hiền Đức ơi, sao cụ lại phải khổ thế này, ở tuổi của cụ nhẽ ra phải ở nhà cho con cháu nó chăm sóc chứ, sao lại nghe mấy thằng phản động để ra làm trò khốn nạn như thế này, con cháu nó biết thì nó xấu hổ như thế nào. bọn phản động ác độc quá. cả bà cụ cũng không tha, lợi dụng cho bằng đưowjc.

  Trả lờiXóa