TIN TỨC

TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP VÀ CHÂN TRỜI TỰ DO

PH-TH

  Xem thấy mấy ông chia sẻ bài trên trang thanhnienconggiao.blog... có bài “Tuyên Ngôn Độc Lập” Mở Ra Chân Trời Nào ???" đọc xong thấy có cảm giác bị xúc phạm, tôi định viết bài nhưng ngày Quốc Khánh là ngày vui của mọi gia đình lẽ nào tôi lại viết bài"cãi nhau" thì không ra thế nào nên đành phải để hôm nay mới có đôi lời . 


     Là công dân Việt Nam nếu ai có đầu óc và suy nghĩ thì đều hiểu được ý nghĩa của bản " Tuyên ngôn độc lập " mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc trên quảng trường Ba Đình ngày 2 tháng 9 năm 1945, nó đã chấm dứt hơn 80 năm thực dân đô hộ của Pháp, đánh đổ chế độ phong kiến hàng ngàn năm, mở ra một thời kỳ mới thời kỳ của Độc lập - Tự do - Hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam. Chỉ những kẻ không có lương tâm hay những kẻ đã bán linh hồn cho ngoại bang xâm lược mới coi thường giá trị thiêng liêng của bản tuyên ngôn lịch sử. Có lẽ những thế hệ đã sinh ra và lớn lên trong thời kỳ lịch sử đau thương mà hào hùng, những người chứng kiến sự tàn bạo của chủ nghĩa thực dân, khắc nghiệt, mục ruỗng của chế độ phong kiến Việt Nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đến nay đã qua đời hay già yếu lắm, có lẽ bởi vậy bọn tay sai và thù địch lợi dụng để tuyên truyền để đổi trắng thay đen, tô vẽ lên lịch sử hòng cào bằng những giá trị xương máu của lịch sử giữ nước của dân tộc.
     
      Chúng viết “Phải bắt đầu bằng việc loại trừ tiêu diệt các “đảng phản động” là Việt Nam Quốc Dân đảng và Đại Việt Quốc Dân đảng trong “vụ án (dàn dựng) phố Ôn Như Hầu” tháng 7 năm 1946”. Khi đọc những dòng trên ta có thể dễ dàng nhận thấy sự trơ chẽn của đám " bán nước " khi chúng sẵn sàng xuyên tạc sự thật lịch sử của bọn phản động " Việt quốc " và " Việt Cách ". Mỗi lần vu cáo hầu như chúng không đưa ra được bằng chứng để chứng minh những luận điểm mà trái lại hoàn toàn là những sự việc rành ra trước mắt, vụ án phố Ôn Như Hầu 12 tháng 07 năm 1946 được coi là dấu son chói lọi của lực lượng an ninh Việt Nam, những hình ảnh, tài liệu hồ sơ của vụ án đều phản ánh rõ sự việc và chúng không thể nào chối cãi được. Chỉ có những kẻ tay sai mới có những lời nói, hành động bênh vực cho hành vi của kẻ bán nước. 

       “Chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào”. Thành thử đảng ta trước hết cần nắm độc quyền cai trị để thí ban dân chủ tự do cho nhân dân”. Việc Đảng lãnh đạo đây là một lựa chọn của lịch sử, thực tiễn đã chứng minh rõ ràng trước yêu cầu nhiệm vụ giành lại độc lập, giữ gìn non sông của tổ quốc trong thời kỳ đó đã có hàng trăm đảng phái ra đời, mỗi đảng có tôn chỉ, mục đích, đường hướng hoạt động khác nhau nhưng chỉ có Đảng Cộng Sản mới có tôn chỉ mục đích rõ ràng, sẵn sàng đấu tranh, hi sinh cho quyền lợi của nhân dân, giành lại độc lập, tự do hoàn toàn cho dân tộc. Những Đảng phái khác, nhiều khi có thực lực nhưng lại có đường hướng hoạt động sai lầm, không triệt để về tư tưởng hay đã quay lưng lại với dân tộc, làm tay sai cho Pháp - Mỹ, trong đó có hai đảng kể trên. Phải chăng người viết có hoạt động hay người thân là thành viên hai đảng đó ??? Việc áp đặt hệ tư tưởng của giai cấp cầm quyền là tất yếu, bất kể bạn ở quốc gia nào đi chăng nữa, ngay cả ở Mỹ người ta cũng có những quy định đảm bảo duy trì của hệ tư tưởng của họ, tại Anh bộ thông tin có quyền tước giấy phép hoạt động của BBC bất kể khi nào nếu đài đó có những bài viết đả kích chế độ cầm quyền . 

      “Từ điều 79, 88 đến điều 258 Bộ luật Hình sự, tất cả các luật ấy muốn biến mọi tôn giáo thành công cụ phục vụ nhà nước theo phương châm “đạo pháp và xã hội chủ nghĩa” Tôn giáo là một vấn đề phức tạp, nước ta là một quốc gia đa tôn giáo, tín ngưỡng, nước ta thực hiện tín ngưỡng tự do, ai cũng có quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Nhà nước luôn đảm bảo các quyền tự do về tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân, nhưng để một quốc gia không lâm vào sự hỗn loạn xung đột như Myanma, hay như ở các nước đạo hồi thì cần phải có những quy định chính vì vậy việc ban hành các văn bản pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo là cần thiết. Một số linh mục, người có chức sắc lợi dụng vấn đề tôn giáo để xâm hại quyền, lợi ích của công dân…Trật tự an toàn xã hội là cái mà mỗi cá nhân khi sống và học tập, ai cũng có thể nhìn thấy cũng như tìm hiểu qua các phương tiện thông tin, thật sự là cảm thấy bức xúc khi những kẻ tự xưng là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền hàng ngày đang chà đạp lên nhân quyền của người khác khi liên tục gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông hay có những hành vi xúc phạm mạ lị người khác. Những nhà hoạt động này chỉ mục đích là gây rối chứ hoàn toàn không có mục đích đấu tranh đúng đắn và dần dần họ đã thành trò cười cho thiên hạ ... 

      Nếu không có bản Tuyên Ngôn Độc Lập, cũng như sự lãnh đạo tài tình của Đảng thì giờ đây nước ta có chăng cũng đang hỗn loạn như Lybia, Iraq, Thái Lan , Mianma...phải chăng nếu không có sự đấu tranh triệt để thì Pháp - Mỹ sẽ tự nguyện trả lại độc lập, tự do, thống nhất cho Việt Nam? Liệu không có bản " Tuyên ngôn " thì liệu tôi , các bạn có đứng thẳng người làm một người dân của một nước độc lập hay vẫn đang bị đô hộ hoặc phụ thuộc vào " Mẫu Quốc "? Nếu như các bạn " Dân Trủ " "Cờ vàng " có thắc mắc thì hãy nhìn lại chính hoạt động của mình thật khách quan thì sẽ có câu trả lời. 

2 nhận xét:

  1. Đúng là những kẻ muốn quên hay cố tình quên đây, viết gì thì viết cũng nên viết cho đúng sự thật, đúng lịch sử chứ, không nên đổi trắng thay đen như vậy được, ý nghĩa lịch sử của của Tuyên ngôn độc lập như thế nào thì thực tiễn hiện nay đã chứng minh quá rõ rồi.

    Trả lờiXóa
  2. Nếu không có bản Tuyên Ngôn Độc Lập, thì giờ đây chúng ta sẽ ra sao? cũng như không có sự lãnh đạo của Đảng thì giờ đây nước ta có chăng cũng đang hỗn loạn như Lybia, Iraq, Thái Lan , Mianma...phải chăng đó là điều một số kẻ có ý đồ xấu mong muốn chẳng?

    Trả lờiXóa