TIN TỨC

Xin hãy nói sự thật

Quê mẹ

Tháng 7 được cả thế giới gọi là tháng “đau thương”, mọi người gọi thế là bởi trong vòng gần 30 ngày mà đã có hàng loạt chuyện buồn xảy ra khắp nơi trên thế giới này. Tột cùng nỗi đau đó là việc 200 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay boeing mang nhãn hiệu MH17 của Hãng Hàng không Malaysia. 

Cũng là tai nạn máy bay, tại Việt Nam vào những ngày đầu của tháng 7 cũng đã xảy ra 1 vụ tại nạn máy bay kinh hoàng, một chiếc máy bay chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình huấn luyện đã gặp sự cố và bốc cháy tại khu vực Láng Hòa Lạc, 20 chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, trong số những người hy sinh người ta thấy có rất nhiều chiến sỹ có tuổi đời còn rất trẻ, họ chưa lập gia đình và đang cất chứa trong mình nhiều ước mơ và hoài bão. 

Nỗi đau không dừng lại ở đó, vào những ngày cuối cùng của tháng 7 chúng ta lại chứng kiến một sự hy sinh anh dũng của một chiến sỹ Cảnh sát Phòng chống ma túy tỉnh Sơn La, anh đã đổ máu để cho chúng ta có một cuộc sống yên bình. 

Trong khi, toàn thể mọi người đang từng ngày từng giờ chăm chú theo dõi những thông tin mới nhất liên quan đến những sự việc đau lòng mà tôi đã kể trên, đồng thời người dân cũng đang chia sẻ những nỗi đau, mất mát đối với gia đình các nạn nhân thì có những kẻ vẫn đang hững hờ, vô cảm với những nỗi đau này, chúng đang ngày đêm ra sức sử dụng ngòi bút rẻ tiền của mình để kiếm lợi cho bản thân, càng vào mạng đọc những bài báo của bọn chúng, tôi vừa thấy bực, lại thấy thương hại cho những kẻ “ngu dốt” này, nói thương hại là bởi vì chúng là những kẻ có trình độ yếu kém, dốt nát nhưng lại tự cho mình là người thông minh nên thích nói gì thì cứ nói không thèm để ý đến thái độ kinh bỉ của người khác đối với chúng. 

Ngày hôm qua khi tôi la cà trên mạng và đột nhiên tôi đã đọc một bài báo với nhan đề “thoát dân” của một tác giả có bút danh là Nguyễn Bá Chổi, sau khi đọc xong bài báo này tôi có thể nhận xét, đây là một kẻ ngu dốt, và xảo trá. 


Sau đây tôi sẽ đưa ra một số lý lẽ và đơn cử ra một vài dẫn chứng để cho quý vị và các bạn thấy bản chất ngu dốt của Nguyễn Bá Chổi là như thế nào: 

Thứ nhất tôi muốn nói qua về nghĩa của từ “Thoát” hãy “Thoát ly” theo Từ điển tiếng Việt thì thoát ly có là tách khỏi không có liên quan nữa. Nếu theo tác giả bài viết thì Đảng ta đã thoát dân có nghĩa là tách khỏi nhân dân không còn phụ thuộc vào quần chúng nhân dân, không có liên quan với quần chúng nhân dân. 

Nhưng trên thực tế Đảng Cộng sản Việt Nam chưa bao giờ tách khỏi mối liên hệ “máu thịt” với quần chúng nhân dân, mà trái lại luôn gắn bó mật thiết với nhân dân. Thực tế đã chứng minh rằng bất cứ đảng chính trị nào mà bỏ qua quyền lợi của nhân dân, tách khỏi mối liên hệ với quần chúng thì đảng đó sẽ phải giải thể, từ bỏ vai trò lãnh đạo, không còn giữ cương vị trí là người lãnh đạo nữa, hiện nay Đảng ta vẫn đang là một đảng cầm quyền, điều đó chứng minh quần chúng nhân dân vẫn tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng, và Đảng ta vẫn luôn luôn gắn bó mật thiết với nhân dân. 

Thứ hai, nếu không gắn bó với nhân dân, đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu thì làm sao Đảng ta có thể lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển hơn. 

Chúng ta có thể thấy từ năm 1975 đến nay, nền kinh tế nước ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, từ một đất nước mà trong cơ cấu kinh tế, nông nghiệp là lĩnh vực chiếm tỷ trọng phát triển cao nhất, thì đến nay công nghiệp và dịch vụ đã từng bước đứng đầu trong tỷ trọng phát triển giữa các ngành, mà ngay cả trong lĩnh vực nông nghiệp thì việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đã và đang được tiến hành một cách đồng bộ và có hiệu quả, chỉ vì có sự lãnh đạo tài tình của Đảng và sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân mà hàng loạt các mục tiêu thiên nhiên kỷ chúng ta đã hoàn thành, nếu khi xưa người dân nước ta ở nhiều nơi còn đói ăn, đói mặc thì giờ đây người dân đã và đang có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Tôi lấy minh chứng cụ thể như sau: Với mức tăng GDP đạt 5,4% trong năm 2013 (trung bình 3 năm là 5,6%), quy mô kinh tế hiện tại của Việt Nam hiện đạt gần 176 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 USD. Như vậy, so với mức thu nhập 1.600 USD được Thủ tướng thông báo tại Hội nghị các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) 2012, thu nhập của người Việt Nam đã tăng gần 23% trong một năm và nhiều khả năng hoàn thành sớm mục tiêu đạt 2.000 USD vào năm 2015 mà Đại hội Đảng lần thứ XI đề ra. 

Trong bài viết của Nguyễn Bá Chổi, hắn còn cho rằng lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã thoát ly khỏi nhân dân, khi đọc tới những dòng chữ này trong đầu tôi chợt bật ra một câu hỏi, không biết trình độ của hắn ngu tới đâu mà hắn có thể phát ngôn dốt đến như vậy.?. 

Vào những mùa lũ, trong khi chúng ta được ở nhà với gia đình, được lánh đi khỏi những nơi nguy hiểm thì những chiến sỹ công an và quân đội lại dũng cảm hy sinh lợi ích của mình để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, họ lao mình vào cơn lũ, lụt để di tản người và tài sản cho nhân dân, giúp nhân khắc phục bão lũ. 

Chiến sỹ công an vượt lũ bảo vệ tính mạng người dân 

Nếu thoát khỏi nhân dân, thì làm sao lại có những hình ảnh những người chiến sỹ công an không sợ hiểm nguy lao vào những trận chiến đầy cam go ác liệt với bọn tội phạm ma túy, tội phạm cướp của giết người để bảo vệ tài sản tính mạng của nhân dân. 

Các chú bộ đội đang bảo vệ tài sản cho nhân dân 

Xét cho cùng thì ở bất cứ đâu cũng có những người tốt và những người chưa tốt, người có trách nhiệm và những người chưa có trách nhiệm, nhưng chúng ta phải là những người thật sự công tâm, cái gì Đảng và nhà nước ta làm tốt thì chúng ta phải ghi nhận, còn cái gì chưa tốt thì chúng ta cùng nhau góp ý một cách khoa học và hợp pháp lý, chứ đừng lấy tư duy của chí phèo ra mà chửi bậy, nếu cứ nói bừa như vậy thì càng thể hiện mình là một kẻ ngu dốt mà thôi. Cũng nhân đây xin các quý vị độc giả cũng nên sáng suốt nhận ra bản chất thật của những kẻ phá rối, bọn chúng chẳng khi nào vì lợi ích của nhân dân đâu, chúng chỉ giả danh vậy để kiếm tiền nuôi sống bản thân mà thôi, hãy tẩy chay chúng, hãy cho chúng vào sọt rác, không để chúng tạo ô uế trong một xã hội tốt đẹp này được 

Không có nhận xét nào