TIN TỨC

Tháng mới – trò hề mới

Rùa cạn 

Sang tháng mới cũng là lúc các nhà phản động có những trò hề mới khi mà những bài đăng mang đậm tính thời sự với các sự kiện như vụ việc công an cướp đất của cụ ông 90 tuổi, CSGT bị vây đánh ở Kon Tum, tăng giá xăng hay vụ rơi máy bay ở Hà Nội… Cứ ngỡ các trang ấy chuyển sang làm báo thời sự nhưng đằng sau các bài viết ấy vẫn bốc lên một mùi tanh phản động nhưng không còn dữ dội như trước. Lần này chúng không trực tiếp gào thét, hô hào nhân dân đấu tranh chống lại Tung Quốc bằng các biện pháp cứng rắn, hay trực tiếp bôi nhọ Đảng Cộng sản bằng cách nói Đảng ta hèn nhát… mà lần này chúng có vẻ cáo già hơn trước, lần này chúng đánh vào tâm lý của người dân. 

Bằng chiến thuật thao túng tâm lý, với cách sử dụng những thông tin nửa thật nửa giả, rồi kết hợp với những lí lẽ giả tạo nhằm phê phán trực tiếp hoặc nói bóng nói gió, bới móc Đảng Cộng sản, Nhà Nước, chính quyền, các cá nhân trong bộ máy nhà nước… phê phán lịch sử nói sai sự thật. Bên cạnh đó lần này chúng sử dụng luận điệu khá sắc sảo, che giấu đi phần nào mùi tanh của phản động, và đi kèm với đó là những bằng chứng đáng tin cậy như trên các trang mạng uy tín như Dantri.com, VnExpress.com… đã đăng tải, khiến người đọc bị dính đòn tâm lý của chúng. Ngoài ra, giữa các thế lực phản động vờ như bới móc lẫn nhau, tự vỗ ngực chỉ tay kia mới là kẻ phản động, làm tâm lý người đọc có phần dao động, tạm thời không xác định được đâu mới là địch. Nhưng tóm lại thì chúng cũng chỉ là một loại giống nhau cả mà thôi. 

Để chứng minh đây không phải chỉ là những câu nói xuông sằng bậy, tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy rõ những câu nói với giọng điệu dơ bẩn của chúng. 

Ví dụ đầu tiên, chúng phê phán nhà nước ta đưa nhiều giá mặt hang lên cao, đặc biệt là giá xăng đã “lên trời”. Sự kiện ấy hiển nhiên là có thật nhưng chúng lại đánh giá theo chiều hướng tiêu cực, nếu ai thường xuyên cập nhật thông tin kinh tế nước nhà thì ắt hẳn không cần nói cũng hiểu lý do nhà nước phải tăng giá xăng. Chỉ đơn giản hiện nay giá xăng nước ta đang thấp hơn nhiều so với thế giới, vì vậy lợi nhuận từ xăng dầu của nước ta không bằng các nước trên thế giới. Chính vì thế, muốn tăng lợi nhuận cho quốc gia, vừa tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Và cuối cùng, nguồn lợi ấy lại ngược lại đầu tư xây dựng phát triển chứ đi đâu mà các bác phản động cứ phải “nhặng” lên như thế. 

Ví dụ thứ hai là vụ việc CSGT bị vây đánh ở Kon Tum. Chúng nói hai anh ấy sử dụng xe chuyên dụng va vào người dân gây tai nạn. Sự việc là có thật và một lần nữa chúng lại đánh giá vụ việc theo chiều hướng tiêu cực. Vụ việc xảy ra chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng cả, còn việc dọa đánh hai chiến sĩ kia chỉ là do mấy bạn “trẻ trâu” kích động và xúi dục dân tình đến xem. Ai trong chúng ta cũng đều biết việc truy bắt tội phạm là việc làm khó khăn và nguy hiểm, nguy hiểm cho chính các anh ấy và cả người dân, chính vì thế trong quá trình truy đuổi tội phạm có gây ra va chạm với người dân là điều khó tránh khỏi. Thế vậy mà chúng đòi đánh cả CSGT, vậy các bạn đã thử ngẫm lại xem ai là người âm thầm bảo vệ cuộc sống của các bạn, trật tự xã hội bây giờ có là do ai, ai hi sinh thầm lặng để dẹp loạn, bắt giữ các loại tội phạm từ lớn đến bé… Các bạn hãy thử nghĩ xem nếu không có CSGT thì liệu bạn có còn dám tham gia giao thông cùng đám thanh niên lạng lách đánh võng ngoài kia không? Vì vậy, các bạn hãy cảm thong và chia sẻ nỗi thấm khổ của các anh ấy. 

Tiếp theo là vụ rơi máy bay ở Hà Nội, câu hỏi của chúng đặt ra hết sức ngu xuẩn:” Tại sao khi máy bay rơi, lính dù lại không nhảy dù?”. Cũng như chiêu thức giống như hai sự kiện trước, vẫn là sự việc có thật, vẫn là cái nhìn tiêu cực nhằm bôi xấu Đảng của ta một cách gián tiếp. Câu hỏi thật ngu xuẩn nhưng dù sao tôi cũng cần phải trả lời cho một số bạn hiểu rõ them. Thứ nhất, nếu 19 chiến sĩ nhảy ra thì còn ai điều khiến chiếc máy bay đó vào khu vực vắng dân cư như vậy, liệu con số 19 người chết đã dừng lại chưa hay còn tăng lên, chỉ trong phút chốc mà tổ lái đã tránh đâm phải nhà dân gần đó, việc làm đó cần phải được tuyên dương chứ không phải cho các vị lôi ra trách móc. Đó được gọi là vì nhân dân phục vụ. Thứ hai là do tinh thần đồng đội, các anh ấy nguyện cùng sát cánh với nhau tới cùng để mong rằng có thể hạ cánh một cách an toàn nhất. Thứ ba là ở độ cao đó không ai có thể nhảy dù được cả, nếu có nhảy ra thì chắc chắn phải va vào cánh quạt. Sự hi sinh thầm lặng của các ấy cao quý là thế mà chúng bay nỡ mang ra hỏi câu hỏi ngu xuẩn như vậy ư? Thật may cho chúng bay là các anh ấy không lao chiếc máy bay ấy vào nhà chúng mày. 

Tuy là cách thức có mới nhưng mục đích cuối cùng của chúng vẫn chỉ là bôi nhọ Đảng cầm quyền của ta. Mục đích ấy không thể giấu giếm được mọi người vì nó vẫn còn bốc lên cái mùi tanh phản động ấy lắm, cái mùi tanh phản động đáng khinh bỉ. 

Lời cuối cùng, tôi mong các vị phản động hãy cút khỏi đất nước chúng tôi. Các người hãy đem cái thông tin phản động ấy về kể cho chính quyền nào chăn dắt các người nghe. Việt Nam chúng tôi yêu hòa bình sẽ không có chỗ cho chiến tranh đâu.

1 nhận xét:

  1. Tăng giá xăng cũng có cái đúng. Lợi nhuận có dôi ra thì bổ xung cho quốc khố, coi như mình đóng thuế có gì đâu. Ông nào lượn lờ vô bổ nhiều thì đóng nhiều là đúng. Chả có việc gì đi cho tắc đường.

    Trả lờiXóa