TIN TỨC

SỰ THẬT VỀ HIỆP ĐỊNH GENEVER HAY SỰ THẬT VỀ NHỮNG KẺ YÊU NƯỚC DỞM, VÌ DÂN DỞM

Kem Ốc 

Thật nực cười khi Hoàng Thanh Trúc trên Danlambao đã hồ đồ cho rằng: "Hiệp Định Genève 1954 - Như vết thương thầm lặng, mãi vẫn “mưng mủ” chưa bao giờ lành trong tâm thức người dân Việt, cứ mỗi trung tuần tháng 7 hàng năm (20/7) như trái gió trở trời lại làm nhói đau trái tim nhiều chục triệu đồng bào chúng ta trong một câu hỏi: Tại sao Đông Nam Á hàng chục quốc gia chỉ duy nhất Việt Nam là phải có Hiệp Định chia đôi đất nước gây ra đẫm máu và nước mắt ấy và nếu không có cái hiệp định đó thì quốc gia chúng ta sẽ như thế nào?:" … 

Đúng như lời tựa bài viết của Thanh Trúc, rằng cần phải cho tuổi trẻ Việt Nam, cần cho hế hệ trẻ Việt Nam một cái nhìn thật, khách quan và đúng với lịch sử về hiệp định Genever năm 1954. Để cho tất cả những người dân Việt Nam từ trẻ đến già đều nhận thức được vai trò to lớn của Đảng cộng sản Việt Nam và đồng thời nhìn nhận được đâu là những kẻ yêu nước dởm, vì dân dởm. 

Hội nghị Giơnevơ năm 1954

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày ký Hệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (20/7/1954 - 20/7/2014). Sáng 18/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định “ Hiệp định Giơnevơ là một bước tiến quan trọng, khẳng định khát vọng của Việt Nam về một nền hòa bình gắn liền với độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; vừa có ý nghĩa pháp lý, vừa tạo cơ sở vật chất, tinh thần để nhân dân ta tiếp tục đấu tranh giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng hoàn toàn đất nước”. 

Cách đây 60 năm, ngày 20/7/1954, tại Giơnevơ (Thụy Sĩ), sau 75 ngày đàm phán, đấu trí vô cùng khó khăn, căng thẳng, Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Đông Dương được ký kết. Lần đầu tiên trong lịch sử, Pháp và các nước lớn phải thừa nhận nền độc lập, chủ quyền, và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Lào và Campuchia. 

Năm 1946, trong Hiệp định sơ bộ, đại biểu Pháp chỉ công nhận Việt Nam là một “quốc gia tự do” với nội hàm khá mơ hồ thì sau 9 năm kháng chiến, tại hiệp định Giơ-ne-vơ, “Hội nghị tuyên bố đối với Việt Nam, việc giải quyết các vấn đề chính trị, thực hiện trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ” và “Hội nghị chứng nhận tuyên bố của Chính phủ Pháp sẽ tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Cam-pu-chia, Lào và Việt Nam”. Cũng năm 1946, ta phải nhân nhượng, chấp nhận cho 15 nghìn quân Pháp vào miền Bắc vĩ tuyến 16 để thay thế 20 vạn quân Tưởng rút về nước thì Hiệp định Giơ-ne-vơ quy định quân Pháp phải tập kết ở phía nam vĩ tuyến 17 để sau đó rút khỏi Đông Dương: “Hội nghị chứng nhận tuyên bố của Chính phủ Pháp nói rằng sẵn sàng rút quân đội Pháp khỏi Cam-pu-chia, Lào và Việt Nam”. 

Như vậy, Chính phủ Pháp đã chính thức tuyên bố với sự chứng nhận quốc tế về 2 điều cơ bản là công nhận nền độc lập của Việt Nam và sẽ rút quân khỏi Việt Nam. Đó chính là kết quả của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, của những chiến thắng vang dội trên chiến trường. Đây có thể coi là kết quả của đường lối cách mạng, đường lối kháng chiến, đường lối đối ngoại đúng đắn dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; là thành quả của sự kết hợp chặt chẽ giữa đấu tranh chính trị, quân sự và ngoại giao; minh chứng hùng hồn chính sách đoàn kết toàn dân, đoàn kết quốc tế của Đảng và nhân dân ta. 

Mặc dù Hiệp định cũng còn có những vấn đề chưa được giải quyết như: Đất nước chưa hoàn toàn thống nhất, hai miền Nam-Bắc tạm thời bị chia cắt bởi vĩ tuyến 17 với thời hạn 2 năm sẽ tiến hành tổng tuyển cử. Tuy nhiên, xét tương quan lực lượng giữa ta với địch, xét trong bối cảnh quốc tế lúc này, khi mà các nước lớn có xu hướng hòa hoãn thì đây là một điểm dừng cần thiết, một quyết định sáng suốt. Chứ không phải như một số bài viết mang tính chất phản động, bán nước rêu rao rằng đây là hiệp định chia đôi đất nước, là đảng cộng sản cướp chính quyền…càng không phải như Hoàng Thanh Trúc khi phải nhói đau mỗi khi kỉ niệm ngày kí hiệp định này. 

Lúc nào cũng hô hào là những người Việt Nam yêu nước, là những người Việt Nam biết lo cho dân, vì nhân dân mà chỉ biết nhận tiền bán nước, chỉ biết xuyên tạc lịch sử, phủ nhận công lao của các thế hệ cha ông, kích động dân chúng, gây bảo loạn, làm mất ổn định chính trị đất nước thì có khác nào “vừa ăn cướp, vừa la làng”. Mong các bạn trẻ hãy cảnh giác va nhìn nhận một sự thật về những kẻ yêu nước dởm, vì dân dởm trên Danlambao. 

Không có nhận xét nào