TIN TỨC

PHÁT HUY LÒNG YÊU NƯỚC THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH

An Bình 

Việt Nam là một đất nước đất không rộng, người không đông nhưng lại tọa lạc trên một vị trí địa lý đẹp, vì vậy mà mặc dù là một dân tộc hiền lành, yêu chuộng hòa bình nhưng lại hay phải hứng chịu những cuộc chiến tranh xâm lược vì mục đích phi nghĩa. Dân tộc Việt Nam đã chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta qua những lần đấu tranh chống giặc ngoại xâm. 

Mỗi người dân đều bày tỏ tinh thần yêu nước của mình của mình một cách tự do. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tinh thần yêu nước đó đã làm nên sức mạnh kỳ diệu khiến cả thế giới phải phâm phục. Vấn đề là làm thế nào để biến lòng yêu nước thành sức mạnh chống lại kẻ thù. Bởi thực tế lịch sử các phong trào yêu nước Việt Nam cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX đã diễn ra hết sức sôi nổi nhưng cuối cùng đã thất bại. 

Điều này đã chứng minh một điều là có lòng yêu nước nhưng chưa hẳn đã làm nên thắng lợi. Nguyên nhân thất bại của các phong trào yêu nước này chủ yếu là do bế tắc về đường lối cứu nước và không có Đảng cộng sản lãnh đạo. Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, từ ngày 6/1 đến 7/2/1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội Nghị thành lập Đảng đã diễn ra tại Hương Cảng, Trung Quốc, Hội nghị đã quyết định thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dân ta đã phát huy tinh thần yêu nước, biến thành hành động cách mạng đánh đuổi hai kẻ thù hùng mạnh thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. 

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Sẵn sàng khép lại chiến tranh vì một thế giới hòa bình, phát triển. Nhưng không vì thế mà tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam bị lãng quên hay mất đi. Lòng yêu nước của người Việt Nam hiện nay là cùng với toàn Đảng, toàn dân phấn đấu vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ,công bằng, văn minh. Trong bối cảnh hiện nay Trung Quốc đặt dàn khoan HD 981 trái phép tại vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam đã tạo sự phản đối mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam. Không chỉ người dân trong nước và kiều bào Việt Nam trên thế giới cũng đã lên tiếng phản đối Trung Quốc. Tinh thần yêu nước đã gắn kết người dân Việt Nam với nhau và chắc chắn rằng những người Việt Nam yêu nước chân chính hiểu mình cần đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng để kế tục và phát huy những thành quả mà Bác Hồ và các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu để có được. 

3 nhận xét:

  1. Mỗi người dân đều bày tỏ tinh thần yêu nước của mình của mình một cách tự do, nhưng điều này cũng cần được chúng ta nhận thức một cách đúng đắn và toàn diện rằng không phải hành động nào cũng là yêu nước mà phải biết thể hiện nó một cách đúng đắn và không để kẻ xấu lợi dụng.

    Trả lờiXóa
  2. Chúng ta cần đoàn kết, đoàn kết chính là sức mạnh để Trung Quốc không còn dám có ý định xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của chúng ta nữa, chúng ta cần lên án mạnh mẽ hơn nữa những hành động sai trái của Trung Quốc cho bạn bè quốc tế để mọi người thấy rõ hành vi bỉ ổi của TQ

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta cần thể hiện mình là một con dân đất Việt, chúng ta cần phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc, có như vậy sẽ không có bất kì một thế lực hay lực lượng nào có thể xâm hại đến dân tộc đến đất nước đươc cả.

    Trả lờiXóa