TIN TỨC

ĐOÀN KẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Vùng cao

“Đoàn kết đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công thành công, đại thành công” (Hồ Chí Minh). Thật đúng như lời dạy của Bác, khi đất nước lâm nguy thì tất cả dân tộc Việt Nam từ trong nước lẫn ngoài nước đều một lòng một dạ hướng về Tổ quốc thân yêu, đều thể hiện tình yêu quê hương, tình yêu đất nước và tình yêu dân tộc của mình. Chỉ có đoàn kết thì mới tạo nên sức mạnh vĩ đại chống trả và thắng lợi trước bất cứ kẻ thù nào. Nhưng thật không may cho Việt Nam là bên cạnh những người con yêu nước thì lại có những đứa con phản quốc, họ - những tên phản quốc bỉ ổi và xấu xa nhất cũng mang trong mình dòng máu Việt nhưng lại với ý nghĩ đen tối, tha hoá, biến chất nên họ đã tự biến mình thành những tên bán nước mà tôi tạm gọi là “thù trong”. Cộng với những hành động ngang nhiên, bất chấp đạo lý của Trung Quốc đối với Việt Nam trong suốt thời gian qua thì cả hai kết hợp lại gần như là “cặp đôi hoàn hảo” mang tên “thù trong, giặc ngoài” của Việt Nam. 

Thù trong phá hoại, giặc ngoại lăm le đã gây ra biết bao nhiêu khó khăn cho đất nước ta, thậm chí còn làm cho dân ta “ăn không ngon, ngủ không yên” với những hành động điên rồ và ngang ngược của chúng. Nhưng chưa bao giờ Việt Nam chịu khuất phục những trò lố lăng này cả, chúng càng làm tới thì chúng ta càng xích lại gần nhau hơn và quyết tâm hơn. Chúng nghĩ sẽ đạt được ý định nhưng chúng đã nhầm vì chúng quên rằng chính nhờ tinh thần đoàn kết mà Việt Nam chiến thắng các nước đế quốc sừng sỏ. Nhưng khhoan hãy nói về “giặc ngoài” hãy xem những trò lố mà “thù trong” đang diễn đã nhé. 

Trong suốt thời gian từ khi Trung Quốc bắt đầu hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam cho tới nay, về phía Việt Nam ta luôn có những hành động hết sức kiềm chế và ôn hoà vì Việt Nam luôn tin rằng công lý sẽ thuộc về lẽ phải, và quan trọng hơn là Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hoà bình, không bao giờ muốn có xung đột hay một cái gì đó tương tự xảy ra. Phải khó khăn lắm đất nước chúng ta mới vực dậy được sau chiến tranh và vươn lên trở thành một đất nước phát triển như bây giờ, thế nên chúng ta không hề muốn có chiến tranh một lần nữa. Hơn nữa Việt Nam vẫn đang đi đúng con đường của mình là xây dựng đất nước bền vững, giàu đẹp, văn minh, luôn tạo được hình ảnh tốt cho bạn bè quốc tế. Cái chúng ta cần làm bây giờ là bảo vệ và xây dựng đất nước chứ không phải là chiến tranh. Thế nhưng những tên bán nước mà tôi gọi là thù trong lại cố tình xuyên tạc, thậm chí nói sai sự thật về những hành động và thiện chí của Việt Nam đối với Trung Quốc trong suốt thời gian qua. Điển hình là bài viết gần đây của tên Phạm Trần (danlambao). Phải nói là bài viết này, nhờ có những đoạn trích mà hắn trích trong những bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hay Chủ tịch nước Trương Tấn Sang... để làm dẫn chứng cho những lời nói sai trái của chúng thì quả thực rất hay, nhưng nếu không có những câu văn của hắn thì nó sẽ trở thành tác phẩm tuyệt vời. 

Có mỗi bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Philippin từ hồi đầu tháng 5 đến giờ mà chúng lôi ra nói đi nói lại, như một con cún con gặm mãi một khúc xương vậy, không biết chán! Nhưng nói đi nói lại, nói ra nói vào chúng cũng chẳng phân tích thêm được điều gì ngoài việc hạ thấp uy tín và danh dự của Thủ tướng. Tiếp đến là bài phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 9, trước khi trích một đoạn hết sức quan trọng và ý nghĩa trong bài phát biểu của Tổng Bí thư, Phạm Trần viết rằng: Giữa lúc tình hình Biển Đông sôi sục bất lợi cho Việt Nam như thế thì Ban Chấp hành Trung ương đảng họp Hội nghị 9. Nhưng ai cũng thất vọng đến ngạc nhiên trước thái độ thờ ơ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hội nghị 9. Ông Trọng chỉ cho 199 Ủy viên ngồi nghe “nghe báo cáo” mà không thảo luận, không có tuyên bố riêng về sự cố “Trung Cộng đã đặt giàn khoan 981 vào nhà mình”. Đúng là tình hình biển Đông đang diễn ra rất căng thẳng, nhưng chẳng nhẽ chỉ vì vấn đề biển Đông mà đất nước ta phải dừng mọi hoạt động để chỉ tập trung cho biển Đông sao? Với một đất nước đang phát triển cùng với những nhà lãnh đạo tài năng thì cần phải có tư duy sắc bén và nhanh nhạy, do vậy trước những tình hình căng thẳng tới đâu đi nữa thì ta cũng phải cùng nhau bình tĩnh, xem xét và đưa ra quyết định sáng suốt, chứ không phải như cái cách suy nghĩ hồ đồ và thiển cận của Phạm Trần đã viết. Rõ ràng cách nói của vị lãnh đạo chúng ta nó uyên bác và sâu sa quá nên với tầm hiểu biết và tri thức có hạn như Phạm Trần không hiểu hết được vấn đề. Người thông minh là người nghe ít nhưng hiểu nhiều và làm thành công, anh biết không Phạm Trần? Xin nhắc lại với anh bè lũ của anh là, Việt Nam kiên định với biện pháp đấu tranh hoà bình vì chúng tôi là một đất nước yêu chuộng hoà bình, chúng tôi muốn làm bạn chứ không làm thù với các nước trên thế giới. 

Và rồi có đoạn Phạm Trần viết: Vậy đảng và Nhà nước Việt Nam cần bao nhiêu thời gian nữa trước khi nhiều giàn khoan khác của Trung Cộng có mặt trong vùng biển của Việt Nam, hay sợ bị Bắc Kinh trả đũa nên chưa dám hành động để cứu nước khỏi họa ngoại xâm? Ý của hắn là “sao Đảng và Nhà nước Việt Nam không khởi kiện Trung Quốc mà còn kéo dài thời gian ra làm gì? hay là sợ Trung Quốc?” Phạm Trần quá nhầm, tôi không biết phải giải thích bao nhiêu lần nữa thì những kẻ ngu dốt như Phạm Trần mới hiểu đc. Tôi nói rằng, Việt Nam yêu chuộng hoà bình, không muốn là kẻ thù với bất cứ nước nào, chúng tôi đang tìm mọi cách tốt nhất và hợp tình nhất để giải quyết vấn đề, cái chúng tôi nghĩ tới là lâu dài, là tương lai của đất nước cũng như con cháu của chúng tôi sau này. Bây giờ cứ cho là ta sẽ dùng biện pháp mạnh đáp trả lại Trung Quốc đi, dù ta có thắng nhưng ta sẽ mất rất nhiều, quan trọng nhất là sau này ta sẽ phải mất thời gian dài để nối lại mối quan hệ bền chặt với một đất nước anh em như bây giờ ta vẫn đang có. Và ta sẽ được gì khi hình ảnh một đất nước yêu chuộng hoà bình bị mờ đi.... Nhiều lắm! Ta bình tĩnh giải quyết không phải vì ta sợ mà vì ta còn có chữ “tình”, nếu mất đi sẽ rất khó để có lại vì nó đâu phải mua được bằng tiền đâu. Thế nên Phạm Trần ơi, mong anh hãy sáng suốt mà hiểu ra vấn đề để vừa cứu anh vừa cứu đất nước này khỏi những tai ương do chính anh và bè lẽ của anh đang góp phần gây ra. Nếu yêu nước thì các anh hãy dừng ngay những hành động bán nước của mình lại, nếu không các anh sẽ có một số phận đau khổ. Không biết anh đã biết tới câu nói này chưa: “gieo gió ắt gặp bão” anh ạ. 

Còn hành động sai trái của Trung Quốc không phải mình ta biết mà cả thế giới biết và sẽ phán xét, rồi Trung Quốc sẽ bị trừng phạt đích đáng về hành động vô nhân đạo của mình, còn Việt Nam chúng tôi chỉ làm những gì đúng đắn và hợp lý nhất có thể, mong các anh – những kẻ bán nước rẻ tiền đưng đổ thêm giàu vào lửa nữa. 

6 nhận xét:

 1. Trong tình hình hiện nay có rất nhiều các thế lực thù địch nhăm nhe hòng phá hoại, ngăn cản đất nước ta trên con đường phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội. Mọi người dân nước ta hãy cảnh giác trước các âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch. Để chúng không thể lợi dụng mọi người vào chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ cần có tinh thần đoàn kết là chúng ta có thể làm được mọi việc những hành động chống phá nhà nước ta của các thế lực thù địch đều bị thất bại đó là do tinh thần đoàn kết của mọi người dân và niềm tin của nhân dân nước ta và sự lãnh đạo của đảng là tuyệt đối

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ cần có tinh thần đoàn kết thì chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc. Minh chứng bằng việc nhân dân ta đã đoàn kết cùng nhau đứng dậy đánh đuổi giặc ngoại xâm để giành độc lập cho dân tộc. Mọi người hãy cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch chúng lợi dụng mọi người chống phá đất nước ta

  Trả lờiXóa
 4. Với tinh thần đoàn kết của nhân dân ta thì đất nước ta có thể vượt qua mọi khó khăn. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : " Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công" Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết để đưa đất nước ta ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 5. Bao giờ cũng thế, mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, thì tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết sẽ trỗi dậy, sẽ phát huy. Nhưng nó chỉ trỗi dậy mạnh mẽ nhất, phát huy cao độ nhất, nếu có được sự trên dưới một lòng.

  Trả lờiXóa
 6. Sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam những ngày qua cũng là “phép thử” lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. Tất cả những gì mà người Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, biểu thị bằng thái độ và hành động trong những ngày qua đã cho cả thế giới thấy rằng, với người Việt Nam chủ quyền lãnh thổ quốc gia là thiêng liêng tuyệt đối, mỗi người Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đó.

  Trả lờiXóa