TIN TỨC

Nội phản nguy hiểm hơn ngoại xâm rất nhiều lần

Chiến Thắng 


Nếu chiến tranh Việt-Trung lại xảy ra một lần nữa trong tình hình như hiện nay, VN sẽ thua hay thắng? Đó là câu hỏi mà bọn “rân chủ” giật tít trên các trang báo lá cải và phản động. Không cần phải đi vào nội dung tôi cũng có thể đoán được bọn chúng muốn gì. Chúng đơn giản chỉ muốn tuyên truyền luận điệu rằng Việt Nam sẽ thua Trung Quốc và nếu Việt Nam muốn thắng thì phải thay đổi chế độ. Thật ra thì những luận điệu của bọn chúng chẳng có gì mới, vẫn mãi chỉ xoay quanh mấy chiêu bài đó. Đọc bài viết của bọn này xong tôi không khỏi búc xúc khi chúng đã bẻ cong lịch sử, xuyên tạc sự thật lịch sử dân tộc. Tôi không biết là ngày trước bọn chúng được dạy dỗ thế nào mà giờ lại thành ra như này. Đúng là một lũ hèn nhát bám váy đế quốc để sống qua ngày. 

Ở góc độ của bài viết này, tôi bác bỏ một số luận điệu xuyên tạc của bọn “rân chủ” này để mọi người thấy rõ được bộ mặt thật của chúng. Hắn nói rằng: “cho đến giờ phút này nhiều người VN, vì yêu nước, vì lòng tự hào dân tộc, hay thậm chí vì vẫn còn niềm tin mơ hồ vào “đảng ta, chính phủ ta” đã từng đánh thắng hai đế quốc to Pháp, Mỹ, sau đó lại chiến đấu ngang ngửa, thậm chí còn trội hơn trong cuộc chiến biên giới với Trung Cộng năm 1979, nên nghĩ rằng VN có thể sẽ thua lúc đầu nhưng sau đó sẽ thắng, rồi nào Trung Hoa đã từng đô hộ ta cả ngàn năm nhưng ta cũng có bị xóa sổ đâu, ta vẫn là ta v.v…”. Tôi không hiểu niềm tin mơ hồ mà bọn này muốn rêu rao là gì. Lịch sử dân tộc ta đã trải qua hàng trăm cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước, chống giặc ngoại xâm. Những kinh nghiệm kháng chiến của cha ông được đúc kết và truyền từ đời này sang đời khác đã là nền tảng vững chắc để nhân dân đánh thắng giặc ngoại xâm. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, chúng ta đã đánh bại mọi kẻ thù xâm lược trên đất nước Việt Nam. Thế thì nhân dân ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ thì mơ hồ ở chỗ nào? Nó hoàn toàn có căn cứ đấy chứ. Lịch sử mấy nghìn năm của dân tộc ta đã chứng minh dân tộc ta đủ sức đánh bại mọi kẻ thù xâm lược lớn hơn mình gấp cả chục lần. 

Bọn chúng nói rằng chúng ta sống trong “hào quang chiến thắng”, “vì lúc đó cũng còn khá nhiều người VN tin rằng đảng cộng sản thực tâm vì dân vì nước, bản thân nhiều người trong hàng ngũ đảng cộng sản lúc đó chân thành tin vào đảng, vào lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản, vào tương lai tươi sáng sau khi giành được độc lập, thống nhất đất nước. Thứ hai, nói thẳng ra, chỉ trừ thịt da máu xương là của người Việt còn lại từ phong lương khô, quân trang quân dụng của người lính cho đến đạn dược, súng ống, vũ khí các loại, kể cả cố vấn…cũng là của các đồng minh trong khối XHCN anh em, đặc biệt là Liên Xô và Trung Quốc chi viện cho”. Tôi vẫn chưa hiểu là tại sao những thế lực thù địch lại đi cho ăn cho mặc một lũ ăn hại ngu dốt như này. Thử hỏi nếu không có quá khứ thì liệu có chúng ta bây giờ không? Chúng ta không sống trong hào quang chiến thắng mà chúng ta rút ra những kinh nghiệm để vận dụng nó vào thực tiễn đất nước hiện nay. Bọn chúng nói lúc đó còn nhiều người Việt Nam tin vào Đảng Cộng Sản, thế bây giờ thì sao? Chẳng phải nhân dân vẫn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng đó sao. Lý tưởng của Đảng và Nhà nước ta vẫn xuyên suốt hơn 80 năm qua đó sao. Thế thì tại sao Việt Nam không thể thắng trong cuộc chiến với Trung Quốc? 

Chúng ta kháng chiến bảo vệ Tổ quốc hoàn toàn dựa vào sức mình là chính, bên cạnh đó thì phải tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế vì cuộc kháng chiến của ta là chính nghĩa. Nếu không dựa vào sức mình thì dù Liên Xô và các nước khác có viện trợ ta vũ khí hiện đại đi chăng nữa tôi chắc chắc rằng chúng ta cũng không thể giành chiến thắng được. Hãy nhìn lại lịch sử ta sẽ thấy rõ, trong tay bọn Ngụy quyền có vũ khí hiện tại của Mỹ, được mệnh danh là quân đội mạnh thứ ba thế giới, thêm nữa là sự tham chiến trực tiếp của nửa triệu quân Mỹ và quân chư hầu. Thế mà chúng vẫn phải chịu thât bạo nhục nhã trên đất nước ta đấy thôi. Vũ khí mạnh mà không biết dùng, nhân dân không đồng lòng thì tất yếu sẽ thất bại. Sự thất bại của nhà Hồ là ví dụ điển hình. 

Bọn chúng lại tiếp tục xuyên tạc rằng Đảng và Nhà nước ta “họ tàn ác, sắt máu khi sẵn sàng thí quân trong các trận đánh theo kiểu “mười chọi một””. Một kiểu lập luận không bằng một đứa trẻ lớp 3. Ta lấy đâu ra người để đánh kiểu mười chọi một? Thử hỏi nếu đánh kiểu đó liệu cuộc kháng chiến của ta có thể kéo dài được quá 1 ngày không? 

Đúng là hiện nay, Việt Nam còn nhiều mặt kém Trung Quốc về kinh tế, quân sự nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ thất bại nếu chiến tranh nổ ra. Một dân tộc nhỏ bé nhưng gan góc, kiên cường, đoàn kết hoàn toàn có thể đánh bại mọi kẻ thù xâm lược dù chúng có mạnh đến đâu đi chăng nữa. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta từ xưa đến nay. Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và cướp nước". 

Chúng nói rằng ta thua về mặt truyền thông. Tôi không biết là ta thua ở điểm nào khi mà các nước, các tổ chức đều đã lên tiếng phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc và ủng hộ biện pháp giải quyết của Việt Nam. Chúng ta thua về mặt pháp lý lúc nào khi mà ta có bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền của ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ta có luật pháp quốc tế. Bọn “rân chủ” xuyên tạc rằng Đảng, Nhà nước ta hèn, điều đó nhân dân và thế giới đều thấy rõ. Tôi không khỏi nhịn cười khi đọc những dòng chữ mà bọn chúng viết ra. Nếu nhân dân thấy rõ thì liệu nhân dân có lựa chọn Đảng ta nắm quyền lãnh đạo đất nước không? Liệu chế độ xã hội chủ nghĩa còn tồn tại ở nước ta không? Tôi chắc một điều rằng chỉ có bọn chúng mới là lũ hèn nhát. Chúng không giúp gì được cho đất nước này mà chỉ tìm cách phá hoại nó mà thôi. Chính bọn chúng mới là những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống,… của thế kỉ XXI. 

Trước kia, Đảng ta đã tập hợp được sự đoàn kết, lòng yêu nước của dân tộc thì bây giờ và cả sau này nữa cũng như thế. Cái lòng yêu nước mà chúng nói chẳng qua là cái lòng bán nước của chúng mà thôi. Mục đích của chúng đơn giản chỉ là lái nhân dân theo luận điệu của chúng, kích động nhân dân ta chống lại Đảng và Nhà nước. Tôi không hiểu là chúng dựa vào đâu để nói rằng lòng dân đa phần đã không còn tin tưởng vào đảng cộng sản, chán ghét đảng cộng sản, chán ghét chế độ. Chỉ có mấy tên “rân chủ” ăn bám như chúng mới chán ghét vì Đảng ta đã không cho chúng chỗ để hoạt động, không cho chúng được toại nguyện với ước mong xóa bỏ chế độ của mình. 

Điều mà tôi muốn nói với mọi người rằng, chiến tranh là điều không ai mong muốn vì hơn ai hết nhân dân ta đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát do chiến tranh gây ra rồi. Nhưng chúng ta vẫn quyết giữ vững độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dân cần tuyệt đối tin tưởng vào đường lối của Đảng và Nhà nước, không được để kẻ xấu lợi dụng làm tình hình thêm phức tạp.

1 nhận xét:

  1. Đài RFA này thực chất chỉ là công cụ do các thế lực thù địch dùng để xuyên tạc, nói xấu bôi nhọ Việt Nam. Đài tự do kiểu gì mà bọn chủ đài lại toàn là do đám ngụy quân ngụy quyền cũ làm. Nhìn đội ngũ thành viên là đủ hiểu cái đài này thế nào rồi

    Trả lờiXóa