TIN TỨC

NGƯ DÂN BÁM BIỂN VÌ YÊU NƯỚC, YÊU NGHỀ

An Bình 

Trong thời gian gần đây, hình ảnh ngư dân thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng và cũng đang được sự quan tâm của nhân dân cả nước nói chung. Xung quanh vấn đề Trung Quốc đật trái phép giàn khoan HD 981 tại vùng biển thuộc quyền chủ quyền kinh tế của Việt Nam, chúng ta thấy người ngư dân Việt Nam thật dũng cảm, quyết tâm bám biển, không sợ nguy nan để bảo vệ vùng biển quê hương. Họ gắn bó với nghề biển, biển là nhà, là nơi để mưu sinh, rất nhiều em nhỏ được đến trường, rất nhiều ngôi nhà được xây lên nhờ vào nghề biển. Đi biển hay ra khơi là nghề cha truyền, con nối của ngư dân, nó ăn vào máu thịt và trở thành một nghề không thể thiếu đối với những người dân quê biển Việt Nam. 

Ngư dân biết làm gì khi vùng biển từ xưa đến nay cha, ông, và bây giờ là họ vẫn thương xuyên gắn bó, mưu sinh bị mất đi. Chính tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương, tình yêu cuộc sống đã thôi thúc lòng dũng cảm của những người ngư dân Việt nam quyết tâm bám biển. Đó là tình cảm yêu nước thiêng liêng, cao đẹp, mà chúg ta rất đáng khâm phục. Xin được gửi những lời tri ân đến những người ngư dân dũng cảm Việt Nam. Dẫu rằng đất nước còn nhiều khó khăn, dẫu rằng những con tàu chưa được hiện đại nhưng những ngư dân vẫn quyết tâm bám biển. 

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách cho ngư dân vay vốn với lãi suất thấp để tạo điều điện cho ngư dân gắn và phát triển với nghề đánh bắt cá. Đáng mừng hơn, khi gần đây, Nhà nước ta đã đóng những con tàu vỏ thép có trọng tải lớn giao cho ngư dân để hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, những người ngư dân cũng yên tâm hơn khi đương đầu với hiểm nguy từ thiên tai và những con tầu sắt này cũng khó có thể bị đâm thủng khi có những lực lượng xấu muốn đâm thủng. Số lượng những con tầu sắt sẽ tăng lên và niềm vui sẽ đến với những người ngư dân. Xin chúc cho họ những chuyến đi biển thu được cá tôm đầy khoang, bình an, may mắn. 

Tàu vỏ thép được bàn giao cho ngư dân Quảng Ngãi 

Khi người ngư dân Việt Nam quyết tâm gắn bó với nghề biển, quyết tâm giữ vững lãnh thổ của mình không một chút lo sợ, đòi hỏi công lao thì bọn phản động Việt Tân lại rêu rao rằng: Đảng cướp công lao của ngư dân, ngư dân mới là người có công lao trong việc Trung Quốc di dời dàn khoan HD 981. Chỉ có những kẻ nhỏ nhen, suy nghĩ ích kỷ chống đối Đảng, Nhà nước, nhân dân mới đưa ra những điều xuyên tạc bôi nhọ Đảng và ngư dân. Ngư dân bám biển bảo vệ vùng biển quê hương mình đâu phải để ghi công, đâu phải để khoe khoang mà tất cả xuất phát từ lòng yêu nước, yêu nghề của ngư dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của các cơ quan chức năng, những người ngư dân càng thêm vững tin bám biển bảo vệ lãnh thổ quê hương.Vậy mà lòng yêu nước thiêng liêng, cao đẹp đó lại bị lũ phản động đem ra cân đo, đong đếm, lợi dụng để chống đối, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, làm mất ý nghĩa cao đẹp tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Những kẻ phản động chỉ giỏi một việc là ngồi một chỗ, ăn không nói có, nói xấu, xuyên tạc để chống phá Đảng, nhân dân. Nếu chúng tử tế, yêu thương nhân dân sao không dành thời gian làm những việc tốt cho dân mà không vì những toan tính và lợi ích chính trị. Lịch sử đã chứng minh rằng những kẻ nào đi ngược lại với nhân dân, chống đối lại nhân dân cuối cùng cũng bị thất bại. 

1 nhận xét:

  1. Hãy cố lên, những người ngư dân Việt Nam, Không có gì có thể ngăn cản được ý chí của tất cả các vị. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang đồng lòng chung sức vì mọi người rồi, chỉ cần mọi người có lòng quyết tâm bám trụ biển khơi yêu nước, yêu nghề thì không có gì có thể đánh bại được chúng ta.

    Trả lờiXóa