TIN TỨC

Le Nguyen (Danlambao) – KẺ KHÔNG THỂ CẢI TẠO ĐƯỢC

Thangquynho


 Có thể các bác sẽ thắc mắc là sao em hay thích gây sự với cái đứa có tên là Le Nguyen (Danlambao) nhưng vừa kết thúc kỳ thi vào Đại học, lại không còn WC nữa nên em đang buồn các bác ạ. Mà trước khi gây sự với cái đứa khốn nạn Le Nguyen (Danlambao) em có chút niềm vui và băn khoăn liên quan đến giáo dục và đào tạo muốn chia sẻ với các bác. Đó là trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH và thi tuyển sinh Đại học vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhà ta đã có những câu hỏi rất hay liên quan đến các vấn đề thời sự, liên quan đến vận mệnh đất nước, thông qua đó để những chủ nhân tương lai của đất nước thể hiện được suy nghĩ và trách nhiệm của mình một cách thẳng thắn, trung thực, và cũng thật là vui khi các thi sinh đón nhận những câu hỏi ở dạng này với thái độ hào hứng. Điều này có thể cho thấy, khi chúng ta định hướng đúng và đặt cách xử lý vấn đề đúng chỗ thì chúng ta có thể đo được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam, trong đó không chỉ có thế hệ cha anh đã chịu nhiều mất mát trong chiến tranh giải phóng dân tộc, mà thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước được sinh ra và lớn lên trong thời bình vẫn giữ trong mình một tinh thần yêu nước, yêu giống nòi bất diệt, luôn biết trân trọng những hy sinh mất mát trong quá khứ để hướng tới một tương lai hòa bình tốt đẹp. 

Đang vui là thế, thì cũng liên quan đến giáo dục em lại băn khoăn cái cách mà anh hàng xóm “bẩn tính” đang sử dụng. Khi anh hàng xóm sử dụng lãnh thổ di động là hệ thống các dàn khoan để xâm chiếm Biển Đông nhằm thực hiện mưu đồ bành trướng của mình thì anh ấy cũng lường trước được sẽ vấp lại sự phản đối của dư luận quốc tế. Và các bác có biết, để chống lại nguy cơ người dân Trung Quốc có thể nghe theo dư luận tiến bộ thế giới sẽ đứng lên chống lại chính phủ, suốt một thời gian dài trước đó hệ thống giáo dục nước này đã thực hiện chiến lược “nhồi sọ” vào thế hệ trẻ của họ những điều sai trái không đúng sự thật liên quan đến vấn đề lãnh thổ, và chiến lược này được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp tới mức là hiện nay các bác cứ thử hỏi một người dân dưới 18 tuổi của nước này, thì họ đều có cùng một câu trả lời đó là Biển Đông là “ao” của họ. Thật nực cười cho một chiến lược giáo dục sai lầm, vì dù cho thế sự có thay đổi bao nhiêu thì sự thật vẫn là sự thật, chân lý vẫn là chân lý mà thôi. Từ cái sự băn khoăn đó, em chợt nghĩ trong bối cảnh nền giáo dục nước ta hiện nay đang bước vào giai đoạn “đại phẫu”, thì chúng ta cũng nên có chiến lược để các thế hệ “con Lạc cháu Hồng” luôn ghi nhớ những gì mà cha ông và lịch sử đã khẳng định là thuộc về chủ quyền thiêng liêng của dân tộc thì phải cố gắng bảo vệ và giữ gìn. 

Nhưng buồn hơn nữa là hiện nay có những kẻ đang thể hiện mình là “phế phẩm” của xã hội, là kết quả từ một quá trình “nhồi sọ” của bọn phản động, bán nước cầu vinh, mà điển hình chính là Le Nguyen (Danlambao), sự ngu dốt, ngông cuồng của kẻ này đang được thể hiện thông qua việc hắn tích cực “sủa bậy” trên trang Danlambao. Hắn nghĩ hắn là ai, là cái gì mà dám phán xét thành quả từ sự hy sinh xương máu của cả một thế hệ, trong đó có cha anh hắn để hắn được như ngày hôm nay. Có câu nói vui là “nhỏ không học thì lớn mất trí” thì Le Nguyen (Danlambao) là đúng như vậy, nói đến đây em chỉ mong bác nào biết Le Nguyen (Danlambao) là đứa nào, nhà ở đâu để em gửi cho nó “củ đậu bay” cho nó không còn cái răng nào mà nhai cháo nữa, để nó không còn thể hiện sự ngu dốt đến không thể cải tạo được./. 

Không có nhận xét nào