TIN TỨC

Khi tuổi trẻ được "khơi dậy" niềm tự hào dân tộc

toiyeuvietnam87

Ít ai mường tượng được rằng, tuổi trẻ ngày nay khi được “khơi dây” lòng tự hào dân tộc lại như Thánh Gióng trong câu chuyện cổ tích xa xưa, bỗng chốc trỗi dậy mạnh mẽ và vững vàng như một bức tường thành trước kẻ gây hấn. Họ nhuộm đỏ cờ Tổ quốc trên trang mạng xã hội, họ quyên góp ủng hộ các chiến sỹ nơi biển đảo xa xôi, đồng loạt ký tên trên những trang mạng quốc tế để yêu cầu sự công bằng cho đất nước... Một việc làm tuy nhỏ nhoi thôi nhưng đầy ý nghĩa để khích lệ lòng tự hào và khí phách của mỗi người dân Việt. 

Dù là vào thời giữ nước xa xưa hay đang trong công cuộc xây dựng đất nước tiến lên ngưỡng giàu mạnh, thì trong ngóc ngách trái tim của mỗi người dân Việt luôn thấm nhuần lòng tự hào dân tộc. Sử vàng đã minh chứng, từ cổ chí kim, dân tộc Việt Nam bé nhỏ đã bao lần chiến thắng vẻ vang những triều đại phong kiến đầy dã tâm lẫn các nước đế quốc hùng mạnh để giữ vững được nền độc lập nước nhà cũng chính bằng lòng tự hào về sức mạnh lịch sử và tinh hoa, bản sắc của dân tộc. 

Vì thế, dù ở thời gian nào, nơi chốn nào, thì khi xảy ra nguy cơ với đất nước, mọi người đều lập tức đồng lòng, góp công, góp của, nêu cao tinh thần và khí phách dân tộc, quyết không lùi bước trước kẻ gây hấn. Những hành động đó, nếu không có một lòng tự hào, một khí phách, và tình yêu đất nước sâu sắc thì sẽ không bao giờ làm được. Ngày nay, phần lớn giới trẻ lựa chọn nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc chỉ đơn giản thôi nhưng hiệu ứng lan truyền một cách hiệu quả. 

Tuổi trẻ xếp thành hình bản đồ đất nước 

Mang tính ôn hòa, tích cực và lành mạnh, có khả năng được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng chạm vào trái tim mọi người, di sản văn hóa nghệ thuật khổng lồ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc mà cha ông ta để lại (Bài thơ Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt, câu khẩu hiệu trong hội nghị Diên Hồng của các bô lão, những bài hát ca đi cùng năm tháng, hay đơn giản hơn là hình ảnh những người lính biển đảo…) đã được các bạn trẻ tái khai thác để làm sống dậy ý chí và tinh thần đoàn kết trong mỗi con người. 

Không dừng lại ở đó, họ cũng mượn âm nhạc hiện đại khi họ nhận ra rằng, có những thời điểm âm nhạc sẽ góp phần nói lên được tất cả và nhanh chóng trở thành “món ăn” tinh thần của mỗi người dân Việt, giúp tu dưỡng cho tâm hồn, khơi dậy khí phách Đại Việt trong mỗi chúng ta theo những cách khác nhau, song vẫn giữ một điểm chung, đó là sức mạnh quật cường hừng hực khí thế mà ngay cả đất trời cũng phải nghiêng mình ngưỡng mộ. 

Hàng nghìn bạn trẻ mặc áo đỏ sao vàng và hát vang Quốc Ca-Tiến Quân Ca. 

Nhằm tái hiện lịch sử hào hùng của cha ông ta, để gửi gắm thông điệp về lòng yêu nước và cổ vũ cho tinh thần đoàn kết, tuổi trẻ Việt Nam hãy sống tích cực và thể hiện lòng yêu nước của mình bằng nhiều hình thức sáng tạo hơn, tự hào là thế hệ mới của đất nước Việt Nam anh hùng.

Không có nhận xét nào