TIN TỨC

HÁT CHO BIỂN ĐÔNG VÀ QUYỀN CON NGƯỜI - HAI CHỦ ĐỀ, MỘT MỤC ĐÍCH

Gió lạ 

“Từ khắp năm châu, trong, ngoài, chúng ta hãy cùng nhau Hát Cho Biển Đông”. Đó là những dòng chữ đập ngay vào mắt tôi khi đọc qua những trang facebook của các “nhà dân chủ”. Chẳng lẽ các “nhà yêu nước” của chúng ta đang thực sự muốn bày tỏ sự xót xa cho chủ quyền đất nước đang bị xâm phạm? Sự nghi ngờ đó của tôi ngay lập tức được kiểm chứng với những chữ “Quyền con người” phía sau. Thế đấy, cuối cùng thì các nhà dân chủ cũng đã bộc lộ cái bản chất “rận chủ” của mình. 

Phải nói rằng nhân cái vụ Biển Đông đang căng thằng mà các nhà yêu nước lại được một dịp lồng ghép cái gọi là “nhân quyền” mà các vị ấy vẫn đang ra sức bảo vệ và tuyên truyền bấy lâu nay. Hết cái trò “trà quê hương miễn phí – không bán nước” nhạt toẹt và nay lại đến cái màn hát hò của nhạc sĩ Trúc Hồ “cùng nhiều hội đoàn, chính đảng, tôn giáo, cơ quan truyền thông trên khắp thế giới”. Phải nói rằng khả năng sáng tạo ra các trò để kiếm tiền từ “đất mẹ” hải ngoại màu mỡ của các “nhà dân chủ” thật đáng nể phục. Cũng phải thôi, đến Tổ quốc còn bán được thì mấy cái trò câu tiền này đã thấm vào đâu so với những bộ óc đầy ý tưởng ấy. 

Chắc các bạn đọc qua “Thông Cáo Báo Chí” trên, các bạn đã thấy rõ bản chất phản động không hơn không kém của “HÁT CHO BIỂN ĐÔNG VÀ QUYỀN CON NGƯỜI”. Hãy cùng điểm lại một vài nét đặc sắc trong cái trò mua vui mới lạ mà những người “phấn đấu vì một xã hội dân chủ này” 

Thứ nhất, ngay từ cái tên “HÁT CHO BIỂN ĐÔNG VÀ QUYỀN CON NGƯỜI” chúng ta đã thấy nó thật ăn khớp với nhau làm sao. Vấn đề chủ quyền Biển Đông và vấn đề quyền con người, thực sự chưa ai và có lẽ không ai có thể tìm ra nổi sự trùng hợp hay mối liên hệ trong bất kỳ mặt nào của chúng. Ấy thế mà các hiệp sĩ dân chủ vẫn thản nhiên lồng ghép chúng vào với nhau, không biết là vì lồng ghép có lẽ để cho nó có vần và có nhạc điệu, hay là vì cố gắng kéo cả 2 chủ đề này để chống phá nhà nước, để tuyên truyền cho được thêm rộng mồm, y như cái mục đích nghệ thuật cao quý mà các vị ấy đang hướng đến. 

Thứ hai, dễ thấy 2 “admin” của buổi “ca hát” hay nói đúng hơn là buổi “la hét” hôm đó là 2 người của 2 tổ chức phản động. Một người là nhạc sĩ Trúc Hồ, thành viên SBTN, tạm dịch là Kênh phát thanh truyền hình Sài Gòn. Tưởng rằng kênh này là một kênh truyền hình địa phương Việt nào đó, ai dè đó lại là một kênh “Sài Gòn” nằm tít ở bên kia bán cầu. Mới đây thôi trên facebook của kênh này có đăng ảnh chim Lạc trện nền cờ vàng ba sọc của Việt Nam Cộng Hòa. Chẳng nói chắc ai cũng đã đoán ra đây đích thị là một “kênh – rạch” bán nước. Còn nhân vật còn lại tôi xin phép không bàn đến, bởi chỉ cần nghe thấy cái tổ chức Việt Tân và cái tên tây tây Angelina Huynh mà có phần giống cái tên của cô người mẫu đồ lót Angela gì gì đó, chắc cũng đủ để cho các bạn nhận diện “con rận làm showbiz” thứ hai của buổi ca nhạc hò hét hoành tráng này. 

Điều thứ ba, đó là nội dung và lịch trình mà ban tổ chức đã phải nêu ra một cách rõ ràng. Vì sao ư? Buổi hát hò này được tổ chức đâu phải là chỉ để cho vui, đằng sau đó là cả một nghệ thuật kiếm tiền đã được tôi luyện sau nhiều năm ăn bám hải ngoại của lũ bán nước. Nội dung và mục đích đã được nêu ra rất rõ ràng và đạt tới đỉnh cao của sự xuyên tạc “có logic”: bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, chống lại âm mưu thỏa hiệp của Đảng Cộng Sản Việt Nam với kẻ thù xâm lược, lên tiếng cùng người Việt yêu nước đang bị trấn áp tại quê nhà. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thấy sự thông thái đến tột độ của các “nhà dân chủ yêu nước”. Những cái gọi là “âm mưu thỏa hiệp”, rồi “trấn áp” chỉ có thể nghe được từ những kẻ phản động ngu dốt và bị lóa mắt bởi tiền. Tiếp theo đó, lộ trình kiếm tiền cũng được lên phương án rất kỹ: Tuần hành và biểu tình tại Tòa Đại sứ CSVN, Biểu tình và thắp nến trước Tòa Đại sứ Trung Cộng, Họp báo về tình hình biển Đông tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Để làm gì ư? Để có cơ hội chộp lại những bức ảnh, mang những khoảnh khắc biểu tình đáng nhớ đem về cho “bảo mẫu” của các vị ấy để kiếm những đồng đô la quý báu. Đó mới là mục đích cuối cùng mà toàn bộ show diễn này muốn đem lại. Thật nể phục với kế hoạch công tác của các vị. 

Cuối cùng là danh sách ủng hộ cho chương trình. Phải nói rằng đây là danh sách ủng hộ đồ sộ nhất mà tôi từng được biết đến, trên 50 thành phần tạp nham các loại. Có những thành phần đã quá quen thuộc với những thành tích phản động và bán nước của mình, núp dưới những cái tên mỹ miều: Đại Việt Cách Mạng Đảng, Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Đảng Tân Đại Việt,… Rồi tới các đài, báo chuyên săn tin lá cải để truyền tin thông báo về cho các “chủ nhân” để sẵn sàng mở hầu bao. Chưa hết, còn các hội, các liên minh đang vật vờ khắp nước Mỹ và châu Âu, đang chết đói từng ngày vì chưa thể nhanh nhạy nghĩ ra phương pháp xin tiền nơi đất mẹ. Rồi cả bạn bè ở những nướcThế nhưng, điều tôi cảm thấy buồn cười nhất chính là những Tổng hội Cảnh Sát Quốc Gia, Tổng hội Không Lực. Vâng, chính họ “hình như” là những người năm nào còn bỏ cả quần áo để chạy trốn khỏi cái Việt Nam Cộng Hòa yêu quý và thịnh vượng. Và hình như họ đeo những cái lon hùng tráng “Không Lực” nhưng trong tay chắc chỉ còn lại máy bay giấy. Ấy thế mà tất cả vẫn cố gắng ủng hộ, biết đâu nếu thành công các “bảo mẫu” sẽ lại để ý đến những kẻ chết đói này. 

Có lẽ thế cũng là đủ để phanh phui hết cái gọi là “Hát cho Biển Đông và quyền con người”, một chương trình quy mô hoành tráng mới của các bác “yêu nước”, sau khi những phong trào biểu tình chống Trung Quốc cũng với mục đích đòi dân chủ và chống Đảng, nhà nước đã lộ mặt thật trong nước. Chỉ tiếc rằng, những kẻ này mà nghĩ ra trò hát hò này sớm, thì có lẽ chúng sẽ không phải khổ sở kêu gọi biểu tình ở Việt Nam để đến nỗi phải chui lủi chụp ảnh như mấy tuần qua. Tuy nhiên dù chúng có làm gì, ở đâu, với hình thức nào, thì hãy nhớ rằng, nhân dân ta thừa hiểu mục đích của chúng, đó là bán nước, bán Tổ quốc, bán đi những gì mà cha ông chúng bao đời phải đánh đổi cả xương máu mới có được. Vì thế, chúng sẽ không bao giờ được tha thứ.

2 nhận xét:

  1. Nhiều khi tôi có cảm tưởng là giới rận chủ chẳng khác gì là giới showbit mấy. Bởi vì giới showbit lắm tai tiếng, bất chấp nhiều thứ từ lễ giáo cho đến hình ảnh, thuần phong mỹ tục để có danh tiếng thì giới rận chủ cũng vậy. Nhưng giới rận chủ còn tệ hại hơn là khi tất cả bọn rận chủ đều nhăm nhe vào một thứ đó là mong kiếm tiền và đưa hình ảnh lên trên với sự chú ý của quan thầy hơn là yêu nước. Những sự giả dối đến trơ trẽn đang được giới rận chủ cho lưu hành, là ngón đòn kiếm tiền của chúng.

    Trả lờiXóa
  2. Trong lúc đất nước đang đối mặt với khó khăn, đối mặt với quân thù đang lăm le ngoài bờ cõi thì những con rận này vẫn đang ca bài ca muôn thửa của họ. Đúng là chỉ có những kẻ khốn nạn mới làm ra cái trò này mà thôi. Chúng nó vẫn làm những việc mà xưa nay chúng vẫn làm. Đáng lẽ trong lúc này chúng phải chung tay góp sức cùng chính phủ, cùng quân đội trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo chứ không phải là dân chủ, nhân quyền gì ở đây cả.

    Trả lờiXóa