TIN TỨC

CHIẾN DỊCH NƯỚC BỌT CỦA NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG

KEM ỐC 

Từ ngày ở Biển Đông xuất hiện giàn khoan Hải Dương 981, mọi trái tim Việt Nam đều hướng ra Biển Đông, nơi mối nguy cơ của một dân tộc đang bị đe dọa. Khi tổ quốc lâm nguy, khi đất mẹ có biến, mọi trái tim, mọi cái đầu của những người con yêu nước đang phải suy nghĩ xem phải làm thế nào, nên làm gì để bảo vệ tổ quốc thiêng liêng. Dân tộc Việt Nam có một lòng nồng nàn yêu nước, và khi đất nước nguy nan, lòng yêu nước lại được thức tỉnh trong mỗi người con dân đất Việt. 

Nhà báo Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam đã nói rất đúng: Có thể sơ tán một gia đình. Một khu vực. Một vùng đất. Nhưng không thể sơ tán một đất nước. Chỉ có một con đường: kiên định, tỉnh táo, vận dụng hết trí tuệ và ý chí để gìn giữ không gian sống ông cha để lại, gìn giữ cuộc sống yên lành. 

Vậy nhưng Tổ quốc lâm nguy cũng là cơ hội, là lý do cho những kẻ nhân danh yêu nước, mượn gió bẻ măng, tuyên truyền kích động nhân dân chống lại Đảng cộng sản Việt Nam, chống lại chế độ, nhà nước này, đi ngược lại truyền thống, lịch sử dân tộc. Chúng đang ráo riết, khẩn trương, tranh thủ “chiến dịch nước bọt” nhằm ảo tưởng mơ hồ “không thành công cũng thành nhân”. Chính vì vậy, thời gian này có hàng loạt bài viết, tâm thư trên các trang mạng, trang báo phản động âu cũng là điều dễ hiểu. 

Vậy “Chiến dịch nước bọt” được chúng sử dụng và thực hiện như thế nào? 

1. Luận điệu “Thoát Cộng, thoát Trung thì thoát chết” 

Ngày 22-6-2014, tác giả Iris Vinh Hayes, Ph.D. có bài viết tựa đề “Thoát Cộng, thoát Trung, thoát chết”.
Tác giả nêu một chương trình rõ ràng, cụ thể để dân tộc được trường tồn trong tự chủ. “Việt Nam chỉ có con đường duy nhất tái sanh Mỹ-Nhật cần phải được nhanh chóng tiến hành như:
1. Loại đảng CSVN ra khỏi hệ thống quyền lực.
2. Thanh lọc nội bộ một cách toàn diện
3. Chuyên nghiệp hoá đại biểu quốc hội
4. Giải thể MTTQVN …
5. ……
2. Luận điệu vu khống hành động bán nước của đảng Cộng Sản Việt Nam
Thật không khó để tìm thấy những bài viết với lời lẽ thô bỉ, vô liêm sỉ và tầm nhận thức hạn chế, vốn kiến thức ít ỏi của một loạt những bloger trên các trang danlambao, quanlambao. 

Trên Danlambao, Bảo Giang với bài viết “Làm gì để cứu non sông”, thì y cho rằng: CS đã tuyên truyền và mở cuộc chiến tranh vào miền Nam với chiêu bài giải phóng dân tộc. Nhưng thực tế là thực thi những sách lược do Trung cộng đề ra... Hồ Chí Minh đã chỉ đạo cho Phạm Văn Đồng, người đang giữ chức Thủ tướng của nhà nước VNDCCH ký công hàm công nhận chủ quyền 12 hải lý thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trương Sa là thuộc Trung cộng theo bản công bố chủ quyền trên vùng lãnh hải lãnh thổ... 

Những sự thật cần phải biết - Nổi dậy hay khủng bố? QLBĐặng Chí Hùng (Danlambao), lại cho rằng: Chính sách khủng bố nằm trong chiến lược của đảng cộng sản Việt Nam và họ đã giấu nó dưới từ ngữ bóng bẩy là “Nhân dân nổi dậy và đồng khởi” để biện minh cho hành động dã man của mình. Ngay từ khi quân đội Mỹ chưa có mặt ở Việt Nam trước năm 65 và sau khi họ đã rút về nước thì hàng loạt các cuộc bắn giết, khủng bố bừa bãi, ám sát vẫn diễn ra. Vậy người đảng cộng sản đang “giết Mỹ” hay là giết chính đồng bào của mình...
3. Luận điệu Vượt trên đầu thay vì cúi đầu 

Ngày 2-7-2014, trả lời phỏng vấn của đài BBC, TS Vũ Mạnh Khương, giảng viên Đại học Singapore cho biết: “Tình huống hiện nay là động lực để Việt Nam cải cách toàn diện. “Vượt trên đầu” những người muốn ngăn cản thay vì “vẫn cúi đầu”. Tình huống hiện nay là cơ hội để lấy lại thăng bằng mậu dịch. VN xuất sang Trung Quốc 15 tỷ nguyên liệu trong khi phải nhập 35 tỷ hàng tiêu dùng rẻ tiền. Phải chấm dứt cán cân thương mại bất hợp lý đã quá lâu đời nầy”. 

Đây là một cáo buộc VN bị lệ thuộc vào Trung Cộng từ chính trị đưa đến kinh tế. “Đảng vẫn mãi cúi đầu”! 

Không biết khi nào, bao giờ thì “chiến dịch nước bọt” này sẽ kết thúc. Nhưng nhìn thực tế thì hiểu quả của nó đem lại không cao, các vị lãnh đạo chiến dịch cũng đang rất nóng lòng và mong mỏi có những cánh chim báo bão sải cánh trên bầu trời tự do như Đỗ Minh Hạnh, Nguyễn Văn Minh, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh...nhưng có lẽ thật khó. Khi nào mà chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc đang lâm nguy, lợi ích quốc gia, dân tộc đang bị ảnh hưởng, hàng triệu trái tim người Việt Nam yêu nước sẵn sàng hi sinh, chiến đấu để giành giữ độc lập, tự do, tử chủ...thì sẽ không có chỗ dành cho những kẻ bán rẻ lương tâm, bán linh hồn cho phản động, không có chỗ dành cho “chiến dịch nước bọt” thực hiện đúng theo mong muốn của những kẻ cầm đầu bán nước.

1 nhận xét:

  1. Đay là một cơ hội tốt để những con rận chém gió mà vẫn được trả tiền mà, chắc chắn chúng sẽ còn lợi dụng sự kiện để xuyên tạc, vu cáo "Việt Nam hèn nhát" trong nhiều tuần, nhiều tháng tới.

    Trả lờiXóa