TIN TỨC

ĐAU ĐỚN VÀ CĂM PHẪN

Gió lạ 

Đau đớn, bàng hoàng là cảm giác đầu tiên của mọi người dân Việt Nam, sau khi nhận được tin chiếc máy bay trực thăng MI 171 chở 21 người đang làm nhiệm vụ huấn luyện nhảy dù, bị rơi tại khu vực xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sao có thể không đau đớn, khi 19 chiến sĩ đã hy sinh, 2 đồng chí khác bị thương nặng. Dù là ai đi nữa, cứ là con dân đất Việt đều thấy trong lòng một niềm thương cảm sâu sắc đối với những con người đã ngã xuống ngay cả trong thời bình. Họ là những chiến sĩ vô cùng tinh nhuệ, còn rất trẻ, mang trong mình sự nhiệt thành, lòng yêu nước của những người lính đang ra sức bảo vệ tổ quốc. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã cho thấy sự hy sinh của họ là một mất mát lớn thế nào không chỉ cho gia đình, cho đồng đội mà cho toàn thể dân tộc. 

Ấy nhưng, ngay sau cảm giác đau đớn ấy, khi đọc được những dòng comment của những kẻ - những cái đầu nằm ở tận cùng của sự ngu dốt và khốn nạn, ai cũng đều căm phẫn. Chúng ta vốn đã căm thù bọn bán nước, những kẻ vì đồng tiền mà phản lại Tổ quốc, bán đứng công sức, mồ hôi xương máu của nhân dân để đem lại cuộc sống hòa bình, nhưng nay, chúng ta càng không thể chấp nhận hơn nữa. Hết xuyên tạc công an đánh dân, rồi chính quyền cướp đất của dân, rồi cả vụ dàn khoan 981 nữa. Và giờ chúng lợi dụng cả những sự hy sinh thiêng liêng này để càng bôi xấu thêm Đảng, Nhà nước và Tổ quốc ta. Những dòng comment liên tiếp của những con rận – những anh hùng bàn phím như kiểu: “sao mấy cha lãnh đạo ko đi chuyến này nhỉ”, “Ko biết vì sao và thế nào muh ko kịp mở cửa để nhảy dù trước khi nổ nhỉ, ko phải học nhảy dù là đeo sẵn dù à?????”,… làm những ai đọc đều cảm thấy tức giận và căm phẫn đến tột cùng. Đây không những là những kẻ vô học, mà còn là những kẻ không có tính người, cười trên nỗi đau của đồng loại, chứ chưa nói đến đồng bào. Thế mà chúng còn ngoác mồm rêu rao về cái gọi là dân chủ, là quyền con người… Thật là nhục nhã khi chúng mang quốc tịch Việt Nam. 

Tất nhiên kẻ đứng đằng sau giật dây không ai khác chính là các tổ chức phản động. Những kẻ này đã khôn lỏi hơn, không tham gia xuyên tạc vấn đề này nhưng lại lợi dụng lũ ngu ngốc mà to mồm để đi làm việc đó để tránh sự lên án của cộng đồng mạng. Thế nhưng bản chất của chúng thì chẳng phải nói ai cũng rõ rồi. Có chăng chỉ là họ đang quá đau đớn trước sự ra đi của những người đã hy sinh. Sau đó, những hành động của lũ phỉ báng kia sẽ dần được phán xét. Sự phán xét ấy đến từ nhân dân, từ điều chúng mong muốn là dân chủ. Chắc chắn rằng, mọi hành động chúng đã và đang làm sẽ không bao giờ được tha thứ. 

Quay trở lại những chiến sĩ đã hy sinh, không có một từ nào xứng đáng hơn cho sự cống hiến và sự mưu trí, dũng cảm của họ, đó là “anh hùng”. Chứng kiến những hành động, những lời nói cuối cùng của họ, không chỉ những người trực tiếp nhìn thấy, mà nhân dân cả nước đều không cầm được nước mắt. Khi chiếc trực thăng gặp sự cố, phi công đã cố gắng lái máy bay ra khỏi khu vực chợ phía dưới, đưa máy bay rơi xuống khu vườn trống cách khu dân cư để tránh thương vong cho dân thường. Các anh có thừa thời gian để giải thoát cho mình khỏi chiếc máy bay định mệnh ấy, nhưng nếu làm vậy sẽ tước đi mạng sống của bao người dân phía dưới. Đối với cái gọi là “không lực” của lũ phản động kia, thì chúng sẵn sàng bật dù để cứu mạng mình, còn chiếc máy bay đâm xuống đâu, đâm vào ai chúng mặc kệ. Rồi đến khi một đồng chí được cứu ra khỏi chiếc máy bay sắp phát nổ, dù bị bỏng nặng, gãy chân, nhưng chiến sĩ đó đâu có lo cho mình, mà còn thều thào với mọi người để cứu những người còn lại trong máy bay. Những điều đó đối lập với những anh hùng bàn phím, chỉ biết ngồi phán và nói ra những câu ngu dốt và khốn nạn. Còn các anh, các anh xứng đáng là những anh hùng, dù trong những giờ phút đứng giữa sự sống và cái chết, các anh vẫn cố gắng bảo vệ tính mạng cho nhân dân và đồng đội của mình. 

Chắc không phải nói thêm nữa, sự khác nhau giữa những con người chân chính vì nhân dân, vì tổ quốc và những kẻ vụ lợi, sẵn sàng bán đi những điều thiêng liêng của dân tộc đã quá rõ ràng. Nhân dân và Tổ quốc sẽ đưa ra câu trả lời đúng nhất cho những gì mà chúng đã làm. Một lần nữa xin cầu nguyện cho những anh hùng thời bình đã hy sinh được thanh thản yên nghỉ. Thanh niên chúng ta hãy lấy đó làm tấm gương về sự mưu trí, dung cảm, lòng yêu thương nhân dân và đồng đội, để làm hành trang cho những bước tiến trên con đường đời của mình.

11 nhận xét:

 1. không hiểu được những kẻ như thế chứa cái gì trong đầu nữa, thật lấy lòng căm phẫn cho thân nhân những chiến sĩ quá cố, khi mà người thân của họ ngã xuống ngay giữa thời bình thì lại có những kẻ đang cười, cười trên nỗi đau của người khác, những kẻ đó không đáng được tồn tại trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 2. đó là những điều mà không một ai mong muốn cả tất cả những điều đó là những tai nạn không mong muốn và quả thực những gì đã diễn ra khiến cho chúng ta thấy tinh thần của những người chiến sĩ luôn sẵn sàng làm mọi thứ để đảm bảo cuộc sống cho những người dân của mình dù đó là trong hoàn cảnh nào.

  Trả lờiXóa
 3. mất mát đi những chiến sĩ giỏi mất mát những chiến sĩ sẵn sàng bảo vệ tổ quốc bằng cả tính mạng của mình. Quả thực ngoài kia quá rõ ràng hành động của họ đã được những người dân người ta nhìn thấy và ngoài kia đó chính là những sự thật và sự thật đó nó đã diễn ra. Chứ không phải như những gì mà những kẻ những loại phá hoại bán nước và luôn tìm đủ mọi cách để phá hoại

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy được đâu là sự thật đâu là những điều dối trá và những việc là những sự thật thì luôn luôn tồn tại mãi mãi còn sự giả dối thì không bao giờ có thể tồn tại được dù có thì cuối cùng cũng phải bị giập tắt điều đó là điều tất yếu. Với những gì diễn ra ngoài kia ta thấy được sự thật diễn ra một cách khách quan ai ai cũng biết nhưng chỉ với những giọng điệu xuyên tạc nó đã biến sự việc theo một chiều hướng khác

  Trả lờiXóa
 5. việc chiếc máy bay trực thăng MI 171 bị dơi là một điều không ai muốn, nó sảy ra để lại nỗi đau trong mỗi người dân và đau thương nhất vẫn là người thân của những người bị chết, chúng ta cũng phải nhìn vào sự thật và cũng phải sáng suốt trước những lời lẽ xuyên tạc của bọn xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu những nhà rận chủ dởm, bọn phản động nghĩ gì nữa mà nói những điều như thế, thật là đáng giận đáng căm phẫn. Việc chiếc máy bay trực thăng MI 171 rơi là một nỗi đau không hề nhỏ cho những thân nhân của những người thiệt mạng vậy mà chúng dám lấy đó làm cớ để nói xấu, bôi nhọ nhà nước ta,

  Trả lờiXóa
 7. sự ra đi của các đồng chí là một nỗi đau không hề nhỏ đối với thân nhân của những đồng chí có mặt trên chiếc máy bay trực thăng MI 171. Vậy mà chúng dám lấy đó làm lời lẽ để xuyên tạc lại nhà nước ta, chúng có còn biết nghĩ không nữa, thật sự là đáng căm hận và căm phẫn.

  Trả lờiXóa
 8. Không nỗi đau nào hơn sự ra đi của người thân của mình. Sự ra đi của các anh là sự đau đớn không hề nhỏ của thân nhân các anh cũng như cả đất nước. Sự cố chiếc máy bay trực thăng MI 171 rơi là điều không ai muốn cả, chúng ta phải hết sức tỉnh táo không để bọn dân chủ rởm xuyên tạc lợi dụng điều đó để nói xấu nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Sự cố chiếc máy bay trực thăng MI 171 rơi là một sự cố không ai mong muốn cả, đó là nỗi đau không hề nhỏ đối với gia đình, người thân của các chiến sĩ có mặt trên chiếc máy bay đó. Vậy mà các nhà rận chủ, bọn phản động lại lấy đó làm cớ để bôi nhọ, nói xấu đảng và nhà nước ta. Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những luận điệu của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. không hiểu bọn rận chủ kia nghĩ gì mà nói như vậy, chúng dám xuyên tạc lợi dụng sự cố chiếc máy bay trực thăng MI 171 rơi để nói xấu Nhà nước ta. sự cố đó là nỗi đau hết sức to lớn đối với thân nhân của những người có mặt trên chiếc máy bay đó cũng như toàn thể người dân Việt Nam. Thật căm phẫn cho những kẻ dám lợi dụng điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. Tác giả đếm xỉa làm gì những lời nói của những tên óc chó đó, bọn chúng quá ngu để hiểu biết chuyện thế gian, những nguyên tắc không được sử dụng. Bọn chúng chỉ biết cười trên nỗi đau của người khác thôi. Không làm được cái gì nên hồn cả. Chỉ biết làm anh hùng bàn phím rồi thủ dâm tinh thần, ảo tưởng sức mạnh. Rồi bọn chúng sẽ phải trả giá cho những lời nói vô trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa