TIN TỨC

VIẾT CHO NHỮNG "CON CHUỘT"

KEM ỐC 

Ngày xưa ông bà ta đã có câu “cháy nhà ra mặt chuột”, khỏi phải nói, chứ bây giờ nhà chưa cháy đã lòi ra một lũ chuột. Phải gọi là một lũ chuột nhắt hay chuột cống cho đúng nhỉ? Thôi thì đã là chuột thì cũng đều như nhau cả thôi. 

Một chú chuột nhắt có tên Phạm Trần (Danlambao) đã ngây ngô cho rằng: Việt Nam phải cách mạng để tồn tại; rồi có một con chuột cống Nguyễn Gia Kiểng (Thông Luận) lại cho rằng: Thoát Trung là một sai lầm bi đát; hay có một con chuột khác Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) lại lên tiếng: Chúng ta cần thủ lĩnh… 

Thế mới thấy thật nực cười cho những luận điệu, lí lẽ, lập luận vô cùng “củ chuối” của chúng. Có thể nói chúng còn rất non nơn về kiến thức lịch sử, chính trị, xã hội…và cùng còn ngu ngơ, ngớ ngẩn về cách dùng từ ngữ. Chẳng oan uổng gì khi gọi của chúng là những kẻ có mắt như mù, có tai như điếc, có óc nghĩ mà Ngu. 

Lịch sử của dân tộc Việt Nam được biết đến là lịch sử của mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, của đấu tranh giành độc lập dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no,tự do, hạnh phúc. Truyền thống của dân tộc Việt Nam là lòng nồng nàn yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc mà không một dân tộc nào trên thế giới này có được. Dân tộc Việt Nam hiểu hơn bất kì dân tộc nào giá trị của sự độc lập, tự do, của hòa bình, thống nhất, và cũng chưa có dân tộc nào trên thế giới đã đánh đổi và hi sinh bao nhiêu xương máu để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc và phát triển như ngày nay. 

Ấy vậy mà đau lòng thay, vẫn có những kẻ tri thức nửa mùa, rân chủ nửa mùa, nhận tiền bán nước không hài lòng, không biết tự hào dân tộc, không vì lợi ích chung của đất nước, vẫn ngày đêm miệt mài đem tài hèn sức mọn, ra sức nói xấu Đảng và Nhà nước, bôi nhọ chế độ, xuyên tạc lịch sử, chống phá, gây rối,biểu tình để làm cho dân mất lòng tin, để gây chia rẽ nội bộ,để kêu gọi chiến tranh…Chúng dám kêu gọi nhân dân lấy sự hòa bình, ổn định đánh đổi lấy mất mát, đau thương một lần nữa, chúng muốn dân tộc Việt Nam lầm than một lần nữa. Chúng kêu gọi phải “Thoát Trung”, phải “làm cách mạng”, phải tìm một “thủ lĩnh”…Đến đây thì âm mưu, thủ đoạn hay lòng dạ của chúng đã bị phơi bày. 

Nói cho chúng bay biết: 

Dân tộc Việt Nam chưa và sẽ không bao giờ lệ thuộc vào Trung Quốc, càng không phải là nô lệ hay bị TQ coi là thuộc địa mà cần phải “thoát”. Lịch sử vẫn còn đó, một nghìn năm Bắc thuộc cung đâu có thể đồng hóa được dân tộc VN. 

Dân tộc VN luôn coi trọng hòa bình, ổn định, coi trọng sự hòa hiếu, và hết sức kiềm chế, chân thành bày tỏ mọi thiện chí trong vấn đè biển Đông nhưng dân tộc VN không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viễn vông. 

Đảng cộng sản Việt Nam là đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc. Mục đích của Đảng là hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam, là xây dựng nước VN giài mạnh, dân chủ…Một Đảng cộng sản đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam giành thắng lợi qua 2 cuộc kháng chiến vĩ đại thì cớ gì mà cần phải làm cách mạng nữa, cớ gì phải tìm thủ lĩnh nữa. 

Không có nhận xét nào