TIN TỨC

TƯƠNG LAI VIỆT NAM

Chiến Thắng 

Sự chống phá điên cuồng của bọn “rân chủ” đã diễn ra từ lâu và trong những năm qua diễn biến phức tạp. Vừa qua nhân vụ Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa của Việt Nam bọn “rân chủ” lại được dịp nổi lên liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật mục đích chỉ là kích động nhân dân biểu tình gây bạo loạn, và như thế sẽ có lợi cho chúng. Những luận điệu của chúng chẳng có gì mới, suốt ngày chỉ xoay quanh việc xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta bán nước cho Trung Quốc, kêu gọi nhân dân hãy đứng lên biểu tình lật đổ chế độ. Nhưng chúng có thể che mắt được một người chứ làm sao có thể che mắt được hơn 90 triệu nhân dân Việt Nam. 

Trên trang danlambao vừa rồi lại đăng một bài có nội dung sặc mùi phản động của mấy tên “rân chủ” ăn bám. Đọc bài mà tên Trần Quốc Việt đăng mà tôi không khỏi búc xúc, phẫn nộ trước những luận điệu xuyên tạc của chúng. Khi mà toàn Đảng, toàn dân đang chung sức đồng lòng đấu tranh với Trung Quốc thì bọn chúng chỉ mong sao chúng ta mất chủ quyền để chúng có cớ kích động nhân dân. Bọn đấy đã làm được gì cho đất nước này hay suốt ngày chỉ ngồi ăn bám chờ tiền những tổ chức phản động lưu vong để nói xấu chế độ, phá hoại đất nước. 

Ngay từ những dòng mở đầu, tôi đã nhận thấy dường như chúng đang tự chửi vào mặt mình: “ Tương lai Việt Nam sẽ ở trong tay của chỉ một trong hai loại người. Hoặc là trong tay của những công dân có trách nhiệm sẵn sàng hy sinh hoặc là trong tay nhưng tên cướp sẵn sàng đi đêm với kẻ thù để bám vào quyền lực ít nhất cho đến hết nhiệm kỳ của mình hay của con cái- những tên cướp không bao giờ bận lòng trước vấn đề lương tâm và trách nhiệm”. Đúng là một lũ ngu nhưng lại thích nói nhiều. Tương lai Việt Nam thì ở trong tay hơn 90 triệu người dân Việt Nam chứ không thể ở trong tay một thế lực nào cả và lại càng không thể ở trong tay lũ rân chủ như chúng. Nhân dân ta đã chọn Đảng Cộng Sản Việt Nam là người chèo lái con thuyền cách mạng của dân tộc trong suốt hơn 80 năm qua và đến bây giờ con thuyền của dân tộc vẫn đang đi đúng hướng. Một tương lai tốt đẹp của cả dân tộc đang ở phía trước, mọi người dân đều đang tích cực đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo về Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Đi vào nội dung chi tiết, tôi thấy tên này chỉ “nhai đi nhai lại” mấy luận điệu của những tên “rân chủ” khác. Nào là Chính quyền đi đêm với Trung Quốc bán nước, nào là Việt Nam không thể đối đầu với Trung Quốc, rồi là lịch sử chống ngoại xâm Trung Quốc đã từ rất lâu rồi không được đưa vào sách giáo khoa hay dạy một cách hời hợt. Để chứng minh cho luận điệu của mình hắn còn dẫn chứng hẳn hoi. Ở góc độ của bài viết này tôi xin chỉ giải thích một số điểm để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của chúng. 

Thứ nhất, Việt Nam có thể thua kém Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế cho đến quân sự. Nhưng điều đó không có nghĩa là nếu chiến tranh nổ ra Việt Nam sẽ thua. Lịch sử đất nước hàng nghìn năm qua đã chứng minh rằng một nước nhỏ hoàn toàn có thể đánh bại một nước lớn hơn mình hàng chục lần. Chỉ cần trên dưới đồng lòng, anh em hòa thuận, nhân dân đoàn kết thì mọi kẻ thù xâm lược đều phải trả giá cho hành động xâm lược của chúng. Quân đội nhân dân Việt Nam không phải là quân đội mạnh nhất thế giới, nhưng chưa một đội quân mạnh nhất thế giới nào đánh thắng được Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Thứ hai, đấu tranh với Trung Quốc là cả một quá trình lâu dài, gian khổ. Chúng ta đấu tranh trên tất cả các mặt trận. Chúng ta kiên trì con đường đấu tranh ngoại giao, đàm phán không phải vì Đảng và Nhà nước sợ Trung Quốc, bán nước cho Trung Quốc. Nếu thế thì chẳng phải Nhật Bản hay Hàn Quốc đã bán nước cho Trung Quốc hay sao khi mà những nước đó đều lựa chọn giải pháp đầu tiên là ngoại giao đàm phán với Trung Quốc. Chúng ta đấu tranh ngoại giao, đàm phán với Trung Quốc là để thế giới thấy tính chính nghĩa của Việt Nam, ủng hộ chúng ta và hơn hết là chúng ta muốn hòa bình. Nhưng Việt Nam luôn tích cực chuẩn bị mọi phương án bao gồm đấu tranh kinh tế, quân sự và khởi kiện Trung Quốc. Hắn nhắc tới công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhưng một tên ngu dốt như hắn thì đâu có hiểu được nội dung công hàm là gì. Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng hoàn toàn không nhắc đến 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hoàn toàn không có giá trị pháp lý. Và tôi cũng nhắc thêm để hắn nhớ rằng chính cái chế độ tay sai VNCH của Mỹ dựng lên đã làm mất quần đảo Hoàng Sa vào tay Trung Quốc năm 1974. 

Thứ ba, hắn nói rằng: “lịch sử chống ngoại xâm Trung Quốc đã từ rất lâu rồi không được đưa vào sách giáo khoa hay dạy một cách hời hợt”. Tôi dám chắc rằng ngày xưa hắn không được bố mẹ cho đi học hoặc nếu có được đi học đi chăng nữa thì một kẻ ngu dốt như hắn nên mới không chịu đọc sách giáo khoa hay nghe giảng. Hậu quả thì chúng ta đã thấy rõ, một tên ngu dốt mù chữ nhưng thích bàn luận chuyện quốc gia. Sách giáo khoa lịch sử phổ thông đề cập rất chi tiết lịch sử chống giặc ngoại xâm của Việt Nam đặc biệt là chống giặc ngoại xâm từ phương Bắc. Một kẻ như hắn thì không có tư cách nói rằng giáo viên dạy một cách hời hợt vì những thằng ngu như hắn thì làm sao mà hiểu được. 

Tương lai Việt Nam nằm trong tay 90 triệu người dân Việt Nam và một phần rất quan trọng đó chính là thế hệ trẻ- những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động để không dính bẫy của chúng. Bọn “rân chủ” này đúng là bọn bán nước không bao giờ bận lòng trước vấn đề lương tâm và trách nhiệm./. 

1 nhận xét:

  1. Đã gọi là phản động thì cái bọn không phải người này đâu có đủ tư cách để bàn về chuyện vĩ mô như tương lai đất nước như thế này. đọc mà chỉ muốn cầm cái dùi cui điện rồi phang vỡ mồm chúng nó thôi, chúng nó không nói thì có ai bảo chúng nó câm đâu. đã thế chúng nó còn tru tréo để người khác biết là chúng nó không có biết tiếng người và cái mõm thì không thể chấp nhận được, thối đến nỗi chó cũng chẳng ngửi được.

    Trả lờiXóa