TIN TỨC

THỦ ĐOẠN THÁNG 6

Rùa cạn

Các chuyên gia nhận định thế kỉ XXI nền kinh tế sẽ hướng ra biển, vì vậy vấn đề tranh chấp biển đảo đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Oái oăm thay, kẻ mà có dã tâm xâm chiếm chủ quyền biển đảo nước ta lại là người hàng xóm không mấy thân thiện là Trung Quốc, hay còn gọi với cái tên trìu mến là Tàu Khựa. Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay Trung Quốc đã năm lần bảy lượt có hành động xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo nước ta. Trước khi nước ta giành độc lập thống nhất toàn vẹn lãnh thổ vào năm 1975, thì trước đó vào năm 1974, Trung Quốc đã tấn công và xâm chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Và cho đến nay, chúng vẫn không ngừng xâm chiếm sâu hơn, chúng bỏ ngoài tai luật pháp quốc tế đã quy định rất rõ ràng. Và gần đây nhất, chúng khiêu khích nước ta bằng cách đặt giàn khoan HD-981 với hàng chục tàu chiến và máy bay bảo vệ, đi sâu vào thềm lục địa nước ta – địa phận không thể phủ nhận quyền làm chủ của nước ta. 

Trong lúc tình hình tranh chấp biển Đông căng thẳng, Đảng và nhà nước đã có đường lối, chính sách đối phó với việc xâm phạm chủ quyền trái phép của Trung Quốc thì lúc đó một số kẻ giả danh yêu nước, hay còn tự xưng là các nhà dân chủ đã tranh thủ lòng dân đang dao động đã thể hiện tầm nhìn hạn hẹp của mình bằng cách hô hào nhân dân biểu tình, bạo động ở nhiều nơi trên cả nước: đập phá nhà máy của Trung Quốc đầu tư, quản lí; đánh đập người Trung Quốc… Không chỉ có vậy, các nhà dân chủ của “Việt Tân” hay “Thanh niên công giáo” còn đi bôi nhọ thanh danh của Đảng, nhà nước và các lực lượng vũ trang Việt Nam. Những hành động trên thực sự không phải là của những nhà yêu nước chân chính mà đó hẳn là hoạt động chống phá có kế hoạch. Sau đây là một vài chiêu trò của những nhà dân chủ mọi người cần tránh và đấu tranh. 

Thứ nhất là gần đây với chủ trương bôi nhọ, hạ sự uy tín của Đảng, nhà nước và lực lượng vũ trang, đặc biệt là lực lượng công an. Các nhà dân chủ lien tiếp có những bài viết mà trong từng câu chữ có bốc lên mùi phản động. Với con mắt là một thanh niên có ăn có học, tôi lấy rất làm buồn cười khi chúng chống phá một cách điên dại và không có căn cứ như vậy, thật là những kẻ nông cạn. Chúng nói Đảng ta hèn, nhà nước ta nhu nhược khi không có hành động gì cứng rắn trước hành động đặt giàn khoan của Trung Quốc. Nhưng chúng ta phải thừa nhận Trung Quốc hiện đang lớn mạnh hơn nước ta rất nhiều, đối đầu trực tiếp là nhận lấy thất bại, và hơn thế nữa là nước ta là một dân tộc yêu chuộng hòa bình được cả thế giới công nhận, không thể bừa bãi đấu tranh trực tiếp bằng vũ lực được. Vì vậy chủ trương giải quyết trong hòa bình là phương án rất hợp lí, hơn thế nữa chúng ta mới chỉ giành được độc lập 23 năm nên chúng ta hiểu rõ hậu quả chiến tranh sẽ khủng khiếp như thế nào. Dưới con mắt của những con người nông nổi, giới trẻ hay gọi là “trẻ trâu” thì những hành động đó được coi là hành động hèn nhát. Còn với những con người sang suốt, có tầm nhìn, biết lo nghĩ cho vận mệnh quốc gia dân tộc thì đó là những chính sách tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại. Trong khi đó các nhà dân chủ lại liên tục lợi dụng người dân đi biểu tình, kêu gọi đấu tranh, phản kích lại sự gây hấn của Trung Quốc mặc cho kết quả như nào, chẳng lẽ đó là yêu nước ư? Thật là luận điệu buồn cười. Nếu là một nhà yêu nước, bạn hãy thật bình tĩnh nhận định đánh giá tình hình một cách sang suốt nhất, chứ đừng vì một phút nông nổi mà làm hỏng đại cục của đất nước, quốc gia, dân tộc. 

Rồi chúng lại bảo Đảng ta bóp ngẹt lòng yêu nước thông qua việc cấm đoán việc biểu tình. Nhưng xin thưa, biểu tình chỉ là cái cớ, cái vỏ bọc để những tên phản động lợi dụng người dân tham gia biểu tình để chúng có thể tự do gây rối, phá phách, gây mất an ninh. Thế nên dập tắt mấy chiêu trò phản động này là trách nhiệm và nghĩa vụ, là giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân, ấy thế mà chúng gọi là bóp nghẹt lòng yêu nước. 

Tiếp theo, chúng bôi nhọ các chú công an. Lấy ví dụ, một anh cảnh sát giao thông đưa một người khuyết tật ngồi trên xe lăn qua đường vì đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của anh ấy. Vậy mà chúng lại xuyên tạc đây là một hành động được sắp xếp để lấy lòng quần chúng. Rồi chúng lại nói công an đánh giáo dân, bài đăng của chúng có kèm theo một hình ảnh chứng minh. Nhưng thật buồn cười thay đó lại là hình ảnh vây bắt tổ chức đánh bạc ở Bình Dương vài năm trước. Nếu không cảnh giác thì thì người dân rất dễ bị lừa và bị lôi kéo. 

Hình ảnh cao đẹp của cảnh sát giao thông bị Việt Tân coi là có dàn xếp 

Nếu là một người yêu nước thực sự thì đây là những thủ đoạn chúng vẫn thường sử dụng, đã quá quen thuộc và không mấy thu hút được người quan tâm. Nhưng điều đáng nói là chúng thường xuyên lợi dụng những sự kiện chính trị để kích động lòng dân, lợi dụng lòng dân đang dao động chúng gào thét để lừa gạt dân chúng để mong nhận lại được một sự đồng tình. Nhưng số phận của những kẻ phản động không được như ý muốn, chúng luôn bị dư luận và bạn đọc “ném đá” vào các bài viết. Nhìn vào đó tôi thật xấu hổ thay, tại sao trong dân tộc Việt Nam lại có những kẻ làm những chuyện xấu hổ với tổ tiên như thế. 

Chính vì vậy, tôi đề nghị toàn thể người dân hãy đề cao cảnh giác với những thủ đoạn bẩn thỉu của chúng để chúng không đắc ý thêm nữa. Toàn bộ nhân dân hãy đồng sức đồng lòng chống lại thù trong giặc ngoài, chỉ có sự đoàn kết mới đem lại sức mạnh lớn lao, quét sạch mọi kẻ thù có ý định xâm lăng nước ta.

3 nhận xét: