TIN TỨC

NHỮNG BẬC THẦY CỦA TRÒ HỀ TUYỆT THỰC VIỆT NAM

NGỰ BÌNH 

Con người ta đói thì tới bữa phải ăn, khát thì phải uống, có nhu cầu thì phải giải quyết đó là những sinh hoạt bình thường cần thiết của mỗi một con người. Hơn nữa, những đều đó còn là quyền cơ bản của con người “quyền được sống”, được tồn tại, được đáp ứng những nhu cầu cơ bản, tối thiểu của mình. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng đến các quyền của mỗi công dân không phân biệt đối xử với bất kì ai. Thế nhưng các nhà đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, “công lý”, “tự do”,… ở Việt Nam khi bị xử lý theo quy định của pháp luật vì những âm mưu, hành vi vi phạm pháp luật lại giở trò hề “tuyệt thực” để vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm nhân quyền, bôi nhọ sự thật nhân đạo của chế độ nhà tù XHCN. 

Mới đây nhất, ngày 12/6/2014 VRNs đã dẫn lời nói láo của ông Đặng Xuân Hà anh trai của phạm nhân Đặng Xuân Diệu, một trí thức công giáo có những hành vi vi phạm pháp luật đã bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, sau chuyến thăm nuôi ngày 11/6/2014“Diệu đã tuyệt thực cho đến nay đã được 50 ngày. Gia đình rất lo lắng cho tính mạng nguy kịch của Diệu”. Ông Hà cũng nói rằng, trong chuyến thăm nuôi vào ngày 15.05.2014 “gia đình chúng tôi nhận được thông tin vô cùng sửng sốt do Diệu viết và cán bộ trại giam gửi cho chúng tôi, Diệu viết “từ ngày 02-15.05.2014 Trại giam đã cắt cơm trưa của Diệu nhằm muốn giết chết Diệu”. Điều này khiến gia đình chúng tôi vô cùng lo lắng cho tính mạng của Diệu.” 

“Tuyệt thực gia” Đặng Xuân Diệu (ảnh của VRNs) 

Chỉ qua những lời kể trên, người bình thường như chúng ta cũng có thể thấy được những điều vô lý, những mâu thuẫn, những đều hợm hĩnh trong lời nói của “tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu cũng như gia đình họ. Xin hỏi, có ai đã tuyệt thực đến những 50 ngày mà vẫn sống hay chưa? Tuyệt thực nghĩa là không ăn thức ăn, không uống bất kì giọt nước nào, người bình thường giỏi lắm có thể nhịn ăn không quá 5 ngày, nhịn khát không quá 2 ngày nếu vượt qua giới hạn đó họ sẽ kiệt sức đến tử vong. Ấy thế mà ông Diệu đã “tuyệt thực” đến tận 50 ngày, như thế là quá “khủng” hay sao? “Gia đình rất lo lắng cho tính mạng nguy kịch của Diệu” vậy sao gia đình ông Hà anh trai ông Diệu vẫn để ông Diệu tiếp tục “tuyệt thực” (nếu có). 

Tình hình của ông Diệu đang “nguy kịch” lắm cơ mà, “nguy kịch”, đang thoi thóp thế nhưng ông ấy vẫn viết thư được ấy mới tài, vẫn đủ trí lực, sức lực của người đã “nhịn ăn nhịn uống” suốt 50 ngày để viết thư tố cáo “. Thật nực cười, người đói cơm một bữa thôi cũng đã hoa mắt, tay chân bủn rủn đến cầm bút cũng không thể cầm nổi huống hồ ở đây “tù nhân lương tâm” Đặng Xuân Diệu “tuyệt thực” đã gần 2 tháng vẫn cầm bút viết thư cho người thân, không lẽ ông ta khác người thường. Một điều là “Trại giam đã cắt cơm trưa của Diệu nhằm muốn giết chết Diệu”, đây là một điều hoàn toàn bịa đặc vô lý thậm chí quá ngu si, bởi lẽ nếu đúng sự thật trại giam “cắt cơm trưa” thì ông Diệu cũng không thể chết được ông ta vẫn còn ăn cơm sáng, tối đó là chưa kể những thức ăn “vặt”, những thứ tẩm bổ được gia đình, người thân, những chiến hữu gửi vào thăm nuôi (nhìn tủ thức ăn của Cù Huy Hạ Vũ thuở trước cũng đủ biết), có đời nào trại giam lại đi cắt cơm của người ta nhất là với những kẻ “đặc biệt” như ông Diệu đây chứ, Nhà nước ta luôn bình đẳng cho dù họ là người phạm pháp, họ có quyền như những công dân bình thường khác. Tiếp nữa xin hỏi gia đình ông Diệu rằng, nếu như ông Diệu đã “tuyệt thực” thì Quản giáo trại giam lại còn thân chinh mang thư của ông em ra trao tận tay cho gia đình kể lể việc “tuyệt thực”, ô thế chả phải là tự tố cáo mình ư? Nếu đó là sự thật thì giấu nhẹm đi cho lành chứ đâu được lịch sự như cán bộ trại giam ấy. 

Lố bịch hơn nữa gia đình của ông Đặng Xuân Diệu lại còn bày đặt ra trò đi “kêu oan” “Ngay sau đó, gia đình đã gửi thư kêu cứu đến Hội đồng Giám Mục Việt Nam, Ủy ban Công lý và hòa bình thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam và các Tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước hãy quan tâm đặc biệt đến trường hợp của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu.Trong thư gia đình “tù nhân lương tâm” Đặng Xuân Diệu kêu gọi “Cứu người như cứu hoả, chúng tôi ước muốn Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các hãng thông tấn, truyền thông trong nước và quốc tế cử đại diện vào thăm con/em chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sự quan tâm, lên tiếng của quý vị nhằm giúp tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu thoát khỏi tình trạng nguy kịch này.” 

Thật bi hài, chả có việc gì làm “rảnh rỗi sinh nông nỗi” nên anh em nhà ông Hà, ông Diệu bày trò “huynh đệ kiếm tiền” em đòi “tuyệt thực” anh đánh trống kêu oan. Nào đâu phải gia đình ông Diệu đến các cơ quan chính quyền, để “kêu oan” mà họ đến gõ cửa “quan phụ mẫu” của họ, những người đã nuôi họ, cho tiền bạc, hứa hẹn danh vọng, bổng lộc còn hơn những gì mà Tổ quốc và nhân dân đã làm “Hội đồng Giám Mục Việt Nam, Ủy ban Công lý và hòa bình thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam và các Tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước” toàn những “cơ quan quyền lực” vĩ đại, những cái tổ chức này chả có quyền hạn gì trong việc giải quyết cho quyền lợi “chính đáng” của ông Diệu và gia đình ông ta. Gia đình này còn mạnh mồm đòi “muốn Đại sứ quán các nước tại VN, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các hãng thông tấn, truyền thông trong nước và quốc tế cử đại diện vào thăm con/em chúng tôi”. Cứ để cho các vị ấy vào trại mà tận mắt chứng kiến cuộc sống phè phởn, no say chè chén của ông “tuyệt thực gia” Đặng Xuân Diệu, xem ông ta khổ như thế nào. Có lẽ tính mạng của ông Diệu đây đang rất “nguy kịch” khi ông ta có nguy cơ bị bệnh “gút” cộng thêm bệnh béo phì, gan nhiễm mỡ, số đo ba vòng vượt chuẩn,… toàn những bệnh nhà giàu. À mà quên, các vị ấy không nhanh chân vào không ông Diệu chết đói mất vì tính từ khi viết thư “cầu cứu” ông ta đã “tuyệt thực” được 50 ngày rồi đến lúc được vào xem thì cũng mất mấy tháng nữa, sống được đến khi ấy để “thiên hạ” xem ông Diệu thánh thật! 

Hết “ông mang bầu” Cù Huy Hạ Vũ đến “nữ ma đầu” Bùi Hằng,… nay lại xuất hiện một “tuyệt thực gia” mới Đặng Xuân Diệu góp vui cho “phong trào tuyệt thực tiết kiệm lương thực thực phẩm ủng hộ các chiến sĩ và đồng bào đang đấu tranh ở biển Đông”! Các nhà “rận chủ”, “nhơn quyền” hãy thôi bày ra những trò hề “tuyệt thực” vớ vẩn ấy đi vì chả có ai tin những gì các người làm từ trước đến nay. 

Không có nhận xét nào