TIN TỨC

Hiểu thêm về "Liên đoàn Lao động Việt tự do"

Choini

Lâu lâu mới có thời gian lượn lờ trên các trang web đen, các diễn đàn vàng mà thực tình tôi thấy… choáng! Ôi chao, sao mà lại lắm cái thứ “hội” thế kia?! Hết Hiệp hội dân oan Việt Nam, Hội văn đoàn độc lập Việt Nam, giờ lại thấy cái gọi là Liên đoàn Lao động Việt tự do. Đúng là có tý tuổi vào có khác, càng ngày update thông tin càng chậm các bác ạ! 

Là người dân Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng biết Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Một tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn do giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động Việt Nam tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; có tính chất giai cấp của giai cấp công nhân và tính chất quần chúng; có chức năng là đại diện bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động; tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế; giáo dục, động viên người lao động phát huy quyền làm chủ đất nước, thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, có quan hệ hợp tác với Nhà nước và phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức xã hội khác; hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn luôn trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân và của dân tộc, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết quốc tế, tăng cường và mở rộng hợp tác với công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế trên nguyên tắc hữu nghị, đoàn kết, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi, phấn đấu cho mục tiêu: Vì lợi ích người lao động, vì hoà bình, dân chủ, độc lập dân tộc, phát triển và tiến bộ xã hội. 

Đã có Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ rõ ràng như vậy, tôi thật tình không hiểu Liên đoàn Lao động Việt Tự do là cái thứ gì và sinh ra để làm gì? 

Sau một hồi lê la, cái tính tò mò của tôi cũng được thỏa mãn ít nhiều. Hóa ra Liên đoàn Lao động Việt Tự do là “sản phẩm của sự kết hợp ba nhân tố”: tổ chức Công đoàn độc lập Việt Nam, Hiệp hội đoàn kết công nông Việt Nam và Phong trào lao động Việt (toàn những tổ chức với tên gọi rất hoành tráng nhưng thú thật với các bác là tôi mới nghe tên lần đầu). 

Ngày 17/01/2014 Liên đoàn Lao động Việt Tự do viết tắt là Lao Động Việt được chính thức được thành lập tại Bangkok, Thái Lan. Theo trang http://quenhacarolina.com “tổ chức này nhằm giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi người lao động Việt Nam trong nước cũng như khi họ xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Lao Động Việt dựa vào những điều khoản trong Hiến Pháp CHXHCN Việt Nam cũng như những chuẩn mực mà các tổ chức lao động quốc tế đưa ra để hoạt động do đó xét về tiêu chí tổ chức này hoàn toàn hợp pháp”. 

Nghe thì cũng có vẻ rất hoành tráng, hơn nữa lại còn hợp hiến hợp pháp ấy thế mà tôi tìm mòn mắt trên khắp các trang mạng cũng như các diễn đàn, chẳng thấy chỗ nào đưa ra tý tẹo thông tin chứng minh cho tôi thấy nó là hợp “Hiến Pháp CHXHCN Việt Nam cũng như những chuẩn mực mà các tổ chức lao động quốc tế đưa ra” các bác ạ. Thế mới biết, hóa ra cái sự “hoàn toàn hợp pháp” kia cũng chỉ là để lừa người mà thôi, may mà tôi cũng không quá “nhẹ dạ cả tin”! 

Trái ngược với cái danh xưng hợp pháp của Liên đoàn Lao động Việt Tự do, tôi còn tìm hiểu được một số thông tin nghe cũng … hay hay. Thành phần cốt cán lập ra Liên đoàn Lao động Việt Tự do bao gồm những cá nhân có thành tích bất hảo, từng bị xử lí về hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể là: Trần Ngọc Thành (Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Tự do), Lê Thị Công Nhân (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Tự do) và Đoàn Huy. 

Lê Thị Công Nhân thì chắc hẳn các bác ai cũng biết, tai tiếng đã quá rõ ràng. Kẻ từng bị bắt về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và sau đó bị thu hồi giấy chứng nhận luật sư, xóa tên khỏi doanh sách Đoàn luật sư Hà Nội, kẻ tự xưng là “Thánh nữ” nhưng ngay đến một bà lão bán nước vỉa hè cũng thấy ngứa mắt phải đập cho mấy cán chổi. Ấy, chính cái kẻ đó lại là Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Tự do, vậy theo các bác bản chất của cái gọi là Liên đoàn Lao động Việt Tự do là gì??? 

Thật đáng mỉa mai thay, lại thêm một tổ chức nữa “bất chấp hết” để tự thành lập, tự giẫy chết và tự đi đến chỗ “biến mất không dấu vết” các bác ạ! 

3 nhận xét:

  1. Lại là Lê Thị Công Nhân. Cứ tưởng đã biết nhận ra sai lầm của bản thân mà ăn năn hối cải rồi chứ? Chắc là hết tiền tiêu rồi lên lại giở trò đây mà.

    Trả lờiXóa
  2. Thật là một sự vu cáo trơ chẽn. Mà tại sao những kẻ chống đối như thế này vẫn chưa bị xử lý nhỉ? phải chăng luật pháp Việt Nam vẫn còn nhân đạo quá

    Trả lờiXóa
  3. Mấy cái gọi là "liên đoàn" này nọ mà thành viên dày đặc những kẻ đầu sỏ phản động. Mấy cái hội với liên đoàn nhố nhăng này thì dẹp đi cho cuộc sống yên bình ổn định. Toàn những kẻ phá hoại hèn hạ, chỉ vì vài đồng tiền của các thế lực thù địch mà bán rẻ danh dự, quang lưng lại với Tổ quốc

    Trả lờiXóa