Tiêu điểm

TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI “TẠI SAO?” CỦA TÊN PHẢN ĐỘNG

Vùng cao

Thời gian qua, không nói thì ai cũng biết rằng vùng biển Đông của Việt Nam đang bị Trung Quốc ngang nhiên đưa dàn khoan HD981 vào gây ra tình hình căng thẳng và bất ổn tại biển Đông. Nó không những làm cho 2 nước Việt Nam – Trung Quốc mà cả cộng đồng quốc tế dậy sóng, đây là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm cần có một cách xử lý khéo léo và ôn hoà. Ấy vậy mà, cái lũ phản động vô ơn kia lại đang lợi dung danh nghĩa của nhân dân, của đất nước để đi hô hào, gào thét tất cả mọi người phải xuống đường biểu tình theo chúng để bảo vệ đất nước, để theo lời của chúng nói là “Hãy xuống đường để nhà cầm quyền Việt Nam thấm thía rằng số phận họ gắn liền với dân tộc Việt Nam! Xuống đường không chỉ để biểu thị tinh thần phản kháng Trung Quốc mà phản ứng cả thái độ nhu nhược và động cơ thỏa hiệp không thể chấp nhận của những người luôn kiên định chế độ một đảng lãnh đạo ở Việt Nam! Xuống đường để giàn khoan HD 981 phải bị đuổi về cố quốc của nó! Xuống đường để không thể một lần nữa chịu khuất phục làm nô lệ cho phương Bắc!... 

Không thể chấp nhận được cái lối kêu gọi của chúng, mà cụ thể lời văn trên là của một người tự xưng là Cựu sĩ quan quân đội, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng (BVN) – danlambao. Thật ra thì mấy ngày qua những người dân yêu nước Việt Nam luôn tỏ rõ thái độ với Trung Quốc và tình yêu nước, tình đoàn kết của cả dân tộc và từ tình yêu nước đó họ cũng đã xuống đường biểu tình nhưng là biểu tình có tổ chức, có ổn định, không hề bạo động. Nhưng (lại nhưng), chính cái lũ phản động đấy lại lợi dụng tình yêu nước, tình đoàn kết của cả dân tộc để phục vụ cho âm mưu, dã tâm đen tối của chúng. Và tất nhiên, những công dân yêu nước Việt Nam không dễ mắc lừa chúng như thế. Hơn lúc nào hết đất nước chúng ta, dân tộc chúng ta và những người Việt trên khắp thế giới đang đồng lòng đồng sức để bảo vệ chủ quyền đất nước, bảo vệ nền hoà bình đang có của không chỉ Việt Nam mà cả thế giới này. 

Quay trở lại với bài viết của cái tên Cựu sĩ quan quân đội, nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng (BVN) kia, thật sự vừa đọc tôi vừa tức lộn ruột lên, tôi cảm giác máu trong người nó cứ nóng ran lên bởi những dòng viết ngu si của chúng. Chỉ có những người ít học, hạn chế về tầm hiểu biết thì mới suy đoán một cách thối nát như thế. Hắn đặt ra hàng loạt câu hỏi “tại sao?” mục đích là để công kích, phản động tư tưởng của những người “nhẹ dạ cả tin”. Tôi sẽ trả lời cho hàng loạt câu hỏi “tại sao?” của hắn để hắn mở mang tầm hiểu biết mà khôn ra một chút. 

Trả lời cho câu hỏi : “Tại sao Chính phủ Việt Nam lại không đủ bản lĩnh khởi kiện hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại tòa án quốc tế như người bạn Philippines đã và đang làm?”hay “Tại sao nhà cầm quyền Việt Nam lại không dám thể hiện lòng can đảm ngoại giao tối thiểu như triệu hồi đại sứ tại Trung Quốc, hay mạnh mẽ hơn là cắt đứt quan hệ ngoại giao với kẻ đã nuốt gọn thác Bản Giốc ở mạn đầu Tổ quốc?” . Không phải Việt Nam không đủ bản lĩnh để khởi kiện hay cắt đứt quan hệ ngoại giao với Trung Quốc mà tôi khẳng định rằng, Việt Nam hoàn toàn có thừa bản lĩnh và chứng cứ để làm việc đó nhưng Việt Nam lại không làm thế, bởi các bạn cũng biết rằng từ trước tới nay, nước ta luôn lấy “nhân ái” là cách đối xử tốt nhất với bạn bè quốc tế, để chứng tỏ rõ thiện chí của nước ta, làm cho các nước quốc tế nhận thấy rõ bản chất “nhân ái” của Việt Nam. Hơn nữa, Việt Nam không hề muốn gây ra những tổn thương cho bất cứ một quốc gia nào, chúng ta chỉ muốn hoà hợp chứ không muốn gây sự, điều đó sẽ để lại hình ảnh xấu trong mắt bạn bè quốc tế. Cái chính ở đây là Việt Nam không muốn gây thêm căng thẳng với Trung Quốc, hiện tại một mình phía Trung Quốc gây ra căng thẳng cũng đủ để thế giới phải đau đầu rồi. Rốt cuộc là Việt Nam chỉ muốn giải quyết một cách ôn hoà, không tranh chấp để tránh gây thiệt hại cho hai nước. 

Trả lời câu hỏi “Tại sao Bộ Quốc phòng Việt Nam lại không có bất kỳ hành động quân sự nào để ít nhất tương xứng với điều được coi là danh dự và sự tồn tại của quân chủng hải quân hay binh chủng không quân nước nhà?”. Chưa nhất thiết phải đưa hoạt động quân sự ra biển. Bởi thứ nhất, theo ý kiến khách quan mà các báo đã đưa tin thì trước mắt ta cứ hành động một cách khéo léo và có kiềm chế để tránh mắc mưu Trung Quốc giống như Philippin khi bị Trung Quốc tấn công, vì không kiềm chế được nên Philippin đã đưa tàu chiến sang đối đầu với Trung Quốc và bị chính Trung Quốc đổ vạ là “gây chiến”. Như thế chẳng hề có lợi cho ta, thậm chí Trung Quốc lại có cớ để tiếp tục xâm chiếm khu vực biển Đông nước ta. Thứ hai, theo ý kiến chủ quan thì quân sự Việt Nam không phải là yếu, chúng ta có hẳn một nền tảng quân sự vững chắc, điều quan trọng là ta biết rằng nên dùng nó khi nào chứ không phải cứ dùng bừa bãi mà được. Nói tóm lại là cách xử lý mà Đảng và Chính phủ ta đang làm là vừa hợp lý vừa hợp tình, chẳng phải như những suy nghĩ thiểu năng của mấy bè lũ bán nước nói. 

Và hàng loạt những câu hỏi tại sao khác là: “Tại sao cùng là người Việt Nam mà chính quyền và ngành công an ở Hà Nội, Sài Gòn và các địa phương khác vẫn đang tâm thực thi chính sách ngăn chặn biểu tình và bắt bớ người biểu tình đối với lớp dân chúng chỉ mang tinh thần yêu nước và phản kháng Trung Quốc? Tại sao họa xâm lăng đang cận kề mà một bộ phận quan chức no đủ ở các cấp vẫn ung dung thù tạc, với những cuộc mittinh lạc điệu cùng những cuộc “phản biểu tình” thô thiển mà chỉ nói lên một ý nghĩa duy nhất: Hèn với giặc, Ác với dân?”. Phải nói cho bè lũ bán nước rằng, các người thật ngu ngốc khi phát ngôn bậy bạ và vô ý thức. Tất cả những người Việt Nam yêu nước xuống đường biểu tình đòi Trung Quốc phải rời dàn khoan HD 891 ra khỏi biển Đông là chính đáng, cái đáng nói ở đây là biểu tình có tổ chức và biểu tình trong ôn hoà, tất cả xuất phát từ tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc, chứ không phải như những con người vì hám danh, hám lợi mà bất chấp tất cả, phản bội lại Tổ quốc, lợi dụng, kích động những người dân yêu nước làm theo những âm mưu của chúng. Chúng cũng hô hào yêu nước đấy nhưng đằng sau đó là dã tâm muốn lật đổ chính quyền Việt Nam của chúng. Trong suốt những ngày qua, những nhà lãnh đạo của ta liên tục dùng các kênh ngoại giao, kêu gọi tất cả các nước, cộng đồng ASEAN, thậm chí là mềm dẻo với chính Trung Quốc để xử lý sao cho hợp lý nhất nhằm bảo vệ hoà bình,vẹn toàn lãnh thổ, an ninh khu vực. 

Những gì Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang làm hoàn toàn chính đáng và có chừng mực. Thế nên những người dân yêu nước sẽ không dễ bị mắc lừa bởi những âm mưu đen tối của bọn phản động và tôi chợt nhớ lời căn dặn của Bác rằng: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Việt Nam là một nước yêu chuộng hoà bình và nói “không” với chiến tranh, truyền thống của dân tộc ta là dựng nước và giữ nước thế nên thực hiện đúng lời Bác dạy, những người con Việt Nam đang từng ngày, từng giờ đang xây dựng đất nước giàu đẹp, ổn định, hoà bình và phát triển. 

4 nhận xét:

 1. Những thằng ở trên Danlambao thằng nào chẳng mang nặng tư tưởng hằn thù đối với chế độ hiện nay. Nếu tác giả mà tìm được 1 bài báo nào đó có nội dung chính xác, dân chủ, hay ít ra là 1 bài báo không nói xấu chính phủ thì mới là tài!

  Trả lờiXóa
 2. Vớ vẩn. Sao mà nhân ái mới kẻ luôn lăm le xâm chiếm mình được. Như thế là tội ác.
  Để kẻ xấu ngừng lại ta phải có các biện pháp mạnh. Không gây chiến nhưng phải thể hiện rõ bản lĩnh chứ.
  Đưa ngư dân ra biển trong lúc xung đột họ có thể chết. mà cụ thể là họ đã có người chết.
  Quân đội phải có nghĩa vụ bảo vệ Tổ quoc chứ, rúm ró sao được

  Trả lờiXóa
 3. hành động của mấy thằng phản động này chỉ là công kích, che mắt thiên hạ , ý đồ của chúng là làm cho người dân hiểu lầm rằng chính phủ việt Nam là nhu nhược là thiếu quyết đoán nhưng xin thưa với mọi người rằng không phải chính phủ nhu nhược mà họ đã chọn những con đường, những điều kiện có lợi nhất cho đất nước

  Trả lờiXóa
 4. đám phản động thì luôn lợi dụng, xưng danh nhân dân để đặt những câu hỏi cố ý để công kích, phản động tư tưởng của những người “nhẹ dạ cả tin”. Qua đó mà xuyên ra nói xấu đất nước, nói xấu chế độ hãy những nhà lãnh đạo đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam. Không phải Việt Nam không đủ bản lĩnh để khởi kiện hay cắt đứt quan hệ ngoại giao với Trung Quốc mà tôi khẳng định rằng, Việt Nam hoàn toàn có thừa bản lĩnh và chứng cứ để làm việc đó nhưng Việt Nam lại không làm thế vì sự nhân ái, quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia

  Trả lờiXóa