TIN TỨC

THỂ HIỆN LÒNG YÊU NƯỚC HAY LỢI DỤNG ĐỂ KÍCH ĐỘNG PHÁ HOẠI

Lytangfang 

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước - đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn. Nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn. Nó nhấn chím tất cả lũ cướp nước và lũ bán nước. Đó là lời tuyên bố, lời khẳng định về truyền thống về lòng yêu nước của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Như vậy, có thể khẳng định rằng nếu là người Việt Nam, là “con Lạc, cháu Hồng” thì đều là lòng yêu nước, có điều mỗi người thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động, cử chỉ khác nhau, ở nhiều mức độ khác nhau. Nhưng tựu chung lại một điều là mỗi khi đất nước gặp lâm nguy thì toàn thể đồng bào, dân tộc ta đoàn kết lại đánh đuổi kẻ thù ra khỏi bờ cõi. 

Hiện nay, trước những hành động ngang nhiên, trắng trợn của Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Đảng, Nhà nước ta đã lên án hành động vi phạm chủ quyền đó và đã yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Chính Phủ Việt Nam luôn chủ trương giải quyết bằng biện pháp hoà bình, tránh gây xung đột và sẽ kiện Trung Quốc lên Toàn án Quốc tế nếu vụ việc trên không giải quyết được. Bởi, đây không chỉ là sự vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam mà còn là một hành động “xâm lược” và chắc chắn sẽ trả cái giá đắt cho những hành động vi phạm luật pháp quốc tế, gây sứt mẻ tình bang giao hữu hảo không chỉ giữa nhân dân hai nước và cả những nước láng giềng trong khu vực. 

Vụ việc, hành động trên đã khiến sự phẫn nộ không chỉ riêng đối với nhân dân Việt Nam mà còn khiến dư luận quốc tế lên án mạnh mẽ những hành động thô bạo của Trung Quốc đối với Việt Nam. Hầu hết trong thời gian qua ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều diễn ra những cuộc biểu tình lên án và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, ở trong nước lúc này cũng diễn ra những cuộc biểu tình phản đối hành động được coi là “xâm lăng” hay vi phạm chủ quyền nghiêm trọng của Trung Quốc – đó là sự thể hiện lòng yêu nước của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, một số đối tượng luôn thường xuyên trông ngóng những ngày lễ, ngày kỷ niệm, hay khi đất nước có những sự kiện lớn để lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động biểu tình, gây mất trật tự trị an, thậm chí chúng còn lợi dụng để thực hiện những âm mưu phá hoại nền hoà bình của nước nhà. Nếu không có gì phải nói khi vừa qua không có những hành động, thủ đoạn của một số đối tượng chống đối, phản động đã lợi dụng các đoàn biểu tình để lôi kéo, kích động người dân chửi bới giới chức trách nhà nước, đập phá nhà máy, công xưởng ở một số địa phương, gây hư hại, thất thoát tài sản của người dân, của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, gây mất ổn định an ninh trật tự trong nước. Điển hình, như ở Bình Dương, Vũng Áng (Hà Tĩnh)… 


Mặt khác, chúng còn tích cực lên các trang mạng “lá cải”, trang Blog để tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng Chính Phủ Việt Nam không dám đấu tranh chống lại quân xâm lược như Blog Danlambao, Basam, Danchimviet… Đặc biệt, khi chúng kích động biểu tình gây rối an ninh, phá hoại công xưởng thì bị lực lượng chức năng can thiệp, thì chúng lại xuyên tạc, vu khống rằng nhà nước ta muốn làm đẹp lòng kẻ xâm lược như bogl Danchimviet; hay như trong bài viết “Điêu tàn” của Trần Hồng Tâm trong Blog Danchimviet chúng lại lý lẽ rằng với những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc thì Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc nhở đến sáu lần: “Phải tuân thủ luật pháp quốc tế”, “Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế”, “Con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế”, “Từ trước tới nay luôn theo luật pháp quốc tế”, “Tất cả các giải pháp theo luật quốc tế”, thế mà khi quốc tế nhắc nhở phải tôn trọng chủ quyền thì nói Việt Nam có chế định riêng hay quốc tế khuyên nên có tự do tôn giáo thì Việt Nam phủ nhận là có tập quán riêng…Các đối tượng này đã lợi dụng, viện cớ để tuyên truyền xuyên tạc rằng các nhà lãnh đạo Việt Nam phụ thuộc, sợ sệt, nhu nhược, nên không dám đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi đất nước ta. 

Như tôi đã nói, biết rằng mỗi người dân Việt Nam đều có những hành động và sự thể hiện lòng yêu nước mỗi khi đất nước, Tổ quốc. Nhưng chúng ta cần nhận thức được rằng các thế lực có mưu đồ xâm lăng luôn muốn chúng ta mất đoàn kết, mất ổn định chính trị, chúng muốn chúng ta suy yếu, muốn chúng ta thực hiện theo ý đồ của chúng. Có như thế chúng mới đạt được mục đích, mới thực hiện được ý đồ xâm lăng, xâm lấn chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hơn bao giờ hết mỗi người Việt Nam cần tỉnh táo, sáng suốt và đoàn kết lại để thể hiện lòng yêu một cách đúng đắn, thông minh để xua đuổi quân thù. 

Đúng như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á, và khẳng định rằng: “Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình, bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn hoà bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hoà bình, hữu nghị viễn vông, lệ thuộc nào đó”. Có lẽ chủ trương và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với việc Trung Quốc đặt giàn khoan 981 vào lãnh thổ Việt Nam – xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đã quá rõ ràng. Theo tôi nghĩ đó là chủ trương, sách lược hoàn toàn đúng đắn của Đảng, Nhà nước, và chúng ta kiên quyết đấu tranh những hành động xâm lược, gây hấn của Trung Quốc đối với Việt Nam. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề biển Đông nói chung và vụ việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Chúng ta – mỗi người Việt Nam đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu khi Đảng, Nhà nước và Tổ quốc cần. 

4 nhận xét:

 1. những thằng ở trên các trang như Danchinviet hay danlambao mà có 1 tí gọi là yêu nước thì đã không có những lời lẽ kích động mang tính phá hoại như vậy rồi. Nói bọn chúng yêu nước chẳng khác nào bảo chó dại không biết cắn người.

  Trả lờiXóa
 2. bình thường thì việc thể hiện lòng yêu nước bằng việc biểu tình cũng không có gì mà chính quyền phải cản trở ,nhưng những tổ chức phản động lợi dụng cơ hội đó mà đả kích kêu gọi cho chúng, chúng còn tổ chức đập phá đồ đạc của các công ty nước ngoài , gây bạo loạn nên việc chính quyền can thiệp vào là điều hết sức cần thiết

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta là những người con đất Việt chúng ta quyết đem sức mình ra bảo vệ độc lập tự do toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, nhưng chúng ta làm điều đó theo đúng khôn khổ của pháp luật, hợp tình hợp lý, tránh gây ra hậu quả xấu cho quốc gia dân tộc, hãy yêu nước một cách đúng đắn đừng để những kẻ phản động biến nó thành thứ vũ khí chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. những hậu quả khôn lường của việc thể hiện lòng yêu nước quá đáng khi bị lợi dụng, kích động bởi những phần tử xấu làm đất nước thiệt hai nặng nề trong kinh tế và khủng hoảng chính trị một thời gian thì mọi người cũng đã nhận thấy rõ ràng trong những ngày qua. Vậy nên phải thật sự cảnh giác trước những âm mưu đen tối của đám phản động và chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề biển Đông nói chung và vụ việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

  Trả lờiXóa