TIN TỨC

Sống là phải biết nghĩ

Quê mẹ

Như mọi người đều biết, mấy ngày gần đây nhân dân cả nước đang cùng đồng lòng với Đảng và Nhà nước tiến hành phản đối quyết liệt hành động xậm phạm chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của TQ, là những con người của dân tộc Việt, tất cả mọi người đều muốn lên tiếng phản đối hành động ngang ngược của TQ, bắt TQ phải dỡ bỏ gian khoan trái phép ra khỏi vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chúng ta biết rằng một đất nước thật sự mạnh là khi mà tinh thần đại đoàn kết dân tộc được phát huy cao độ, hơn lúc nào hết trong hoàn cảnh đất nước đang bị đe dọa, chủ quyền của đất nước đang bị xâm lăng thì việc đoàn kết, tập hợp với nhau tạo thành một khối thống nhất là một yêu cầu cấp bách. Khi mà tất cả mọi người đang cùng với Đảng và nhà nước đấu tranh với hành động xâm lăng của TQ thì một số kẻ “hại dân, hại nước” đang tiến hành reo hò kêu gọi mọi người đứng lên chống Đàng và Nhà nước, mục tiêu chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc không được chúng quan tâm tới, chúng chỉ dựa thời cơ, “đục nước béo cò” muốn nhân cơ hội phản đối TQ, để chống phá Nhà nước ta,

Trên trang Danlambao ngày 11 tháng 05 năm 2013 có đăng tải một bài viết của một tên “rận chủ” ngu ngốc Nguyễn Anh, với tiêu đề “Cộng sản Việt Nam biểu tình đòi cái đã bán” tôi coi là những kẻ “bán nước” ngu xuẩn nhất.


Trong bài viết của tên ngu này có nhiều lỹ lẽ thể hiện trình độ của một đưa trẻ con chứ không phải của những con người có học thức.

Hắn cho rằng để chống lại hành động ngang ngược của TQ là phải chống lại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tên ngu này cho rằng chính Đảng ta không xứng đáng tập hợp nhân dân chống lại sự xâm lăng của Trung Quốc, theo ý hắn Đảng và Nhà nước ta đã bán biển nên không thể đòi lại được.

Sau đây tôi xin được dùng một số lý lẽ và dẫn chứng để chứng minh cho các bạn thấy kẻ viết ra bai viết này là một tên ngu và là một tên “đục nước béo cò” hại dân hại nước

Thứ nhất:
Đoàn kết là sức mạnh, và chỉ có đoàn kết thì mới có thể đấu tranh chống giặc ngoại xâm thành công được.

Việt Nam chúng ta là một quốc gia nhỏ bé, từ ngàn xưa đã bị các thế lực, triều đình phong kiến phương bắc đô hộ và xâm lăng, nhưng chưa bao giờ chúng có thể thôn tính được nước nam ta, để làm được điều đó thì tình thần đại đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn thể dân tộc là điều tiên quyết hàng đầu đảm bảo thắng lợi trong công cuộc bảo vệ độc lâp chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

Trong tình hình hiện nay khi mà TQ đang có những hành động hung hãn tại Biển Đông thì tinh thần đại đoàn kết dân tộc là hết sức cần thiết, một cây đũa thì sẽ dễ dàng bị bẻ gẫy nhưng cả bó đũa thì sẽ không bao giờ bị bẻ gẫy dễ dàng cả, do đó để đấu tranh có hiểu quả trước hành động hung hăng của TQ thì hơn lúc nào hết mọi tần lớp nhân dân phải đồng lòng với Đảng và Nhà nước, bất cứ hành động nào mà gây chia rẽ dân tộc trong thời gian này là đã gián tiếp bán biển cho TQ, vì những kẻ như Nguyễn Anh chỉ muốn làm cho đất nước ta suy yếu mà thôi, các bạn có thể thấy một tấm gương rõ nét là Ukraine, do mất đại đoàn kết dân tộc, do quần chúng nhân dân không đoàn kết lại với nhau, nên ở UKrnaine mới xảy ra tình trạng ly khai, đòi tự trị, người ở khu vực nào thì khu vực đó tự quản lý, đụng độ giữa các phe phái đang diễn ra căng thẳng, máu đã đổ và đất nước Ukraine đang suy yếu.

Vậy để đoàn kết được dân tộc, thì phải có một giai cấp hay một tổ chức có đủ uy tín đứng lên huy đông sức mạnh của toàn thể nhân dân lại thành một mối thì khi đó mới tạo nên một sức mạnh tổng thể được. Và chỉ có Đảng và Nhà nước ta mới có đủ uy tín và điều kiện để tập hợp tất cả quần chúng nhân dân đứng lên đấu tranh với những hành động hung hãn của phía TQ.

Thứ hai:
Trong bài viết của Nguyễn Ánh, hắn nói Đảng và Nhà nước ta thực hiện “16 chữ vàng” và 4 tốt với TQ là hoàn toàn sai và quá ngu ngốc.

“Sự im lặng của nhà cầm quyền đã chứng minh chúng chỉ là một bọn tay sai cuồng tín khi chọn TQ là một tấm gương noi theo minh chứng cho chủ nghĩa CS trong quá khứ và sự vinh danh chúng (nói theo kiểu dân gian là nâng bi trắng trợn) của Tổng Lú với 16 chữ vàng và 4 tốt chỉ là lời nói của những cái đầu bạc nhược không đặt Quốc gia, Tổ quốc và Dân tộc lên trên sự tồn vong của đảng.”

Chúng ta điều biết âm mưu TQ muốn thôn tính biển Đông và biến Việt Nam trở thành sân sau của TQ là một điều nhất quán qua các đời lãnh đạo của TQ, từ ngàn xưa các thế lực phương bắc đã tiến hành xâm lược Việt Nam, nhưng đều bị nhân dân ta chống trả quyết liệt và dù có sức mạnh đến đâu thì TQ đều không thể thôn tính được nước Nam.

Trong lịch sử, dân tộc ta đã có rất nhiều chiến thắng vẻ vang trước thế lực phương bắc nhưng sau khi chiến thắng chúng ta đều thực hiện chính sách hòa hiếu đối với TQ, ở đây tôi xin được đơn cử một vài ví dụ nhỏ để minh chứng cho điều này

Chúng ta đều biết trong quá trình tiến hành cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống lại giặc Minh, quân khởi nghĩa đã đánh thắng nhiều trận rất vẻ vang trong đó có trận thắng oanh liệt tại ải Chi Lăng, chém đầu Liễu Thăng một trong những tướng lĩnh giỏi nhất triều Minh thời bấy giờ, sau khi đuổi hết quân Minh ra khỏi bờ cõi triều Lê đã chấp nhận hòa hiếu với nhà Minh bằng việc thực hiện cống nạp cho phía bên kia một tượng Liễu Thăng bằng vàng, việc này được thực hiện đến tận triều đại nhà Thanh.

Không chỉ triều đại Hậu Lê mới làm như vậy mà ngay cả thời Tây Sơn, Vua Quang Trung một trong những vị vua anh minh nhất trong lịch sử Việt Nam cũng thực hiện hòa hiếu với TQ, chúng ta biết Nguyễn Huệ sau khi đánh tan 15 vạn quân Thanh ở gò Đống Đa đã lên làm vua nước Nam, và sau khi lên ngôi vua để kết thúc chiến tranh, muốn kéo dài hòa bình để phát triển đất nước thì vua Quang Trung đã sai Đô đốc Võ Văn Dũng sang TQ gửi thư hòa hiếu với Nhà Thanh, đồng thời đề nghị Vua Càn Long gả công chúa cho Nguyễn Huệ để khẳng định tinh thần hòa hiếu dân tộc.

Và chúng ta biết rằng chỉ khi nào hòa bình thì đất nước mới có cơ hội phát triển, và khi đất nước phát triển, thế nước mạnh thì các thế lực ngoại bang mới không dám xâm lăng bờ cõi

Vì vậy Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiên 16 chữ vàng đối với TQ là không có gì sai, vì làm như vậy thì đất nước ta mới có thời gian và điều kiện để xây dựng đất nước hùng mạnh và chỉ khi nào hùng mạnh thì thế lực phương bắc mới không dám xâm phạm bờ cõi nước Nam ta.

Thứ ba:
Tôi xin được khẳng định rằng việc bảo vệ Tòa Đại sứ quán TQ không phải là sự hèn nhát mà đó là một hành động phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

Tên ngu xuẩn Nguyễn Anh viết thế này “Vì thế cuộc biểu tình (nhà đảng gọi là mít tinh) hôm nay vẫn chưa thống nhất được lòng người khi mỗi người tham gia đều theo một ý, và sau cùng đảng cầm quyền hiện nay không xứng đáng để được người dân đồng hành vì bọn chúng chỉ là một bọn hèn với giặc, ác với dân khi dùng công an làm hàng rào bảo vệ cho sứ quán bọn bành trướng, sẵn sàng siết cò súng nhắm thẳng vào người dân của mình.”

Kẻ này thiếu hiểu biết, quá ngu xuẩn nên mới viết thế này, thưa kẻ ngu theo Điều 27 Công ước viên của Bộ Ngoại giao ngày 24 tháng 4 năm 1963 về Quan hệ lãnh sự quy định rằng:

Việc bảo vệ trụ sở và hồ sơ lưu trữ lãnh sự, bảo vệ quyền lợi của Nước cử trong những hoàn cảnh đặc biệt

1. Trong những trường hợp quan hệ lãnh sự giữa hai nước bị cắt đứt:

a) Nước tiếp nhận phải tôn trọng và bảo vệ trụ sở cùng tài sản và hồ sơ lưu trữ của cơ quan lãnh sự, ngay cả trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang.

b) Nước cử có thể uỷ nhiệm cho một Nước thứ ba trông coi trụ sở cơ quan lãnh sự cùng tài sản trong đó và hồ sơ lưu trữ lãnh sự nếu được Nước tiếp nhận chấp thuận.

c) Nước cử có thể uỷ nhiệm việc bảo vệ quyền lợi của mình và của công dân mình cho một Nước thứ ba nếu được Nước tiếp nhận chấp thuận.

2. Trong trường hợp một cơ quan lãnh sự đóng cửa tạm thời hay vĩnh viễn, các quy định ở tiết (a) khoản 1 Điều này sẽ được áp dụng. Ngoài ra:

a) Nếu Nước cử không có cơ quan đại diện ngoại giao ở Nước tiếp nhận nhưng có một cơ quan lãnh sự khác trên lãnh thổ Nước đó thì cơ quan lãnh sự này có thể được uỷ nhiệm trông coi trụ sở của cơ quan lãnh sự đã đóng cửa, cùng tài sản trong đó và hồ sơ lãnh sự, và nếu được Nước tiếp nhận đồng ý, thì có thể thực hiện chức năng lãnh sự trong khu vực lãnh sự của cơ quan lãnh sự đã đóng cửa; hoặc

b) Nếu Nước cử không có cơ quan đại diện ngoại giao và không có cơ quan lãnh sự nào khác tại Nước tiếp nhận thì các quy định ở tiết (b) và (c) khoản 1 Điều này sẽ được áp dụng.

Mà ta biết rằng Công ước quốc tế quy đinh Đại sứ quán của một nước đặt tại nước khác chính là một phần lãnh thổ của nước đó, vì vậy ta không thể xâm phạm Đại sứ quán TQ được. Mà hơn thế nữa Việt Nam và TQ chưa phải trong tình trang chiến tranh nên việc bảo vệ Đại sứ quán của TQ tại nước ta là một hoạt động phù hợp với luật pháp quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.

Thứ tư:
Trong bài viết Nguyễn Anh dẫn chứng đến Công hàm 1959 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng TQ Chu Ân Lai và cho rằng đây là công hàm bán biển, vì thế hắn cho rằng : Cộng sản Việt Nam đi biểu tình đòi lại cái đã bán.

Về vấn đề này tôi đã có một số bài viết phản đối các đối tượng ngu ngốc khi cho rằng đây là Công hàm bán biển cho TQ, thế nên hôm nay tôi không muốn đi sâu vào nói vấn đề này.

Tôi chỉ muốn chỉ rõ rằng trong Công Hàm đó đồng chí Thủ Tướng của ta chỉ đồng ý Hải phận của TQ là 12 hải lý mà thôi, đấy là số hải lý hoàn toàn phù hợp với Công ước quốc tế, và dĩ nhiên Công hàm này không thể là Công Hàm bán nước được.

Và tôi muốn nói thêm rằng cả Việt Nam và TQ đều đã chấp nhận ký kết thực hiện Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982, do đó chúng ta đòi TQ dỡ bỏ gian khoan ra khỏi Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với Luật quốc tế, chính vì vậy không bao giờ có chuyện Đảng và Nhà nước ta, nhân dân ta đi biểu tình đòi cái đã bán cả. Những chứng cứ pháp lý của Việt Nam đối với chủ quyền tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là chắc chắn nhất vì thế xin khẳng định với tên ngu Nguyễn Anh là nếu Việt Nam đưa vấn đề tranh chấp trên Biển Đông ra Tòa án Quốc tê, Việt Nam hoàn toàn thắng lợi.

Thưa quý vị độc giả, qua viết này tôi muốn nhắn nhủ các quý vị rằng chúng ta nên tỉnh táo trước những hành động đen tối của một số kẻ “đục nước béo cò” bọn chúng là kẻ không bao giờ vì lợi ích quốc gia mà chúng chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng mà thôi, mấy tên này chỉ lợi dụng khi tình hình đất nước đang gặp khó khăn để kiếm lợi ích cá nhân của mình.

Hành động đặt giàn khoan trái phép của TQ trong vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hoàn toàn sai trái và không thể chấp nhận được, chúng ta đều có lòng yêu nước đều mong muốn chủ quyền của tổ quốc được vẹn toàn, nhưng để đấu tranh có hiệu quả, chúng ta phải đồng lòng với Đảng và Nhà nước, hãy tin tưởng vào Đảng và Nhà nước, trong lúc này chỉ có Đảng và Nhà nước ta mới có đủ tư cách và điều kiện để đấu tranh với hạnh động ngang ngược của TQ mà thôi.

Quý hãy là những công dân dũng cảm và không ngoan đừng để bọn đục nước béo cò kích động lợi dụng làm những điều sai trái.

Xin cảm ơn quá vị

1 nhận xét:

  1. Không tin là lại có những kẻ ngu ngốc như vậy, nói mà không biết nghĩ. Cha mẹ chúng nó sinh nó ra, nuôi chúng nó đến như thế này chắc cũng phải lấy cái rổ mà che, không thì xấu hổ với làng với nước đến chết mất thôi.

    Trả lờiXóa