Tiêu điểm

PHƠI BÀY ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC (Phần 3)

Tôn Minh
Những hệ quả trong tương lai 

Sự ngang ngược bất chấp luật pháp và thông lệ quốc tế đang đẩy Trung Quốc vào con đường tự cô lập. Qua các diễn biến và động thái của Trung Quốc ở Biển Đông, Biển Hoa Đông mà nay là vụ giàn khoan HD-981, người ta càng thấy rõ dường như Trung Quốc đang tiến hành một sách lược khác, đó là sự “bất trắc chiến lược”, thay vì sách lược “ẩn mình chờ thời” của Đặng Tiểu Bình. Vụ giàn khoan là một thử nghiệm chiến lược bất trắc này và chưa biết bao giờ Trung Quốc sẽ rút giàn khoan này ra. Hiện nay, không ai có thể trả lời rõ ràng về thời điểm nào Bắc Kinh sẽ rút giàn khoan này, Hay là sẽ rút từ chỗ này, đưa sang chỗ khác và gây tranh chấp, xung đột tương tự, hoặc rút đi, rồi lại trở lại, không ai có thể trả lời rõ được. 

Trước mắt, có thể khẳng định rằng giàn khoan HD-981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam khiến họ tiêu tốn hàng trăm nghìn USD mỗi ngày. Nhưng thiệt hại về danh tiếng của Bắc Kinh trên trường quốc tế còn nặng nề hơn gấp bội. 

Bắc Kinh đã bất ngờ trước thái độ và phản ứng quyết liệt của Việt Nam nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Lịch sử đã chỉ ra rằng, một khi bị dồn ép, khi “sự kiềm chế đạt đến giới hạn”, Việt Nam có thể tung ra đòn giáng trả mạnh mẽ hơn so với những gì Bắc Kinh tưởng tượng rất nhiều. Việt Nam không phải là một nước dễ bị đánh ngã, với thực lực hàng hải, lực lượng vũ trang lớn hơn sự khiêm nhường thường thấy. Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động vi phạm và bằng mọi biện pháp cần thiết, phù hợp với Luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình. Thực tế là trong suốt thời gian Trung Quốc gây hấn về vấn đề Biển Đông, Việt Nam luôn kiên quyết đường lối nhã nhặn, ngoại giao mềm mỏng, và quốc tế hóa những mâu thuẫn. 

Bắc Kinh cũng không tính trước được rằng những hành động tráo trở, hung hăng của mình trong khu vực sẽ khiến các quốc gia ASEAN xích lại gần nhau hơn để chống lại tham vọng của Trung Quốc. Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang phản công bằng cách điều chỉnh hiến pháp, tăng cường sức mạnh quân sự và có thể đưa quân ra nước ngoài can thiệp. Nước Mỹ cũng không đến nỗi yếu ớt đến mức Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương và Hải quân Mỹ không có hành động gì trước sự ngang ngược của Trung Quốc. 

Có vẻ như Trung Quốc đang bị lóa mắt bởi giấc mơ “trỗi dậy” của mình, bởi lòng tự hào của một nước lớn cho rằng mình đã là một cường quốc bởi những thành tựu kinh tế mà họ đạt được. Họ đang gặp nguy hiểm về chính trị, ngoại giao bởi chính ảo tưởng trên đang đi ngược lại câu ngạn ngữ chiến lược của họ: “Vứt thang khi kẻ thù đã leo lên mái nhà”. Điều đó đồng nghĩa với việc họ đang đi trên con đường tự cô lập mình về mặt quân sự bởi những hành động ngang ngược, vô lối, bất chấp pháp luật và thông lệ quốc tế. 

Thế giới đang ở thế kỷ 21, không còn trong thời kỳ các triều đại phong kiến kháng chiến chống ngoại xâm phương Bắc. Mọi nhất cử nhất động của các bên đều được con mắt quốc tế nhìn nhận và phán xét. Quay lại với giàn khoan HD-981, Việt Nam đã thể hiện được gì? Đây là một quốc gia văn minh, tôn trọng pháp luật quốc tế, và đang bị nước lớn áp bức với sức mạnh cơ bắp. Nếu các nước phương Tây chê Việt Nam không dân chủ, thì thực tế, khi đất nước lâm nguy, hàng vạn người dân vẫn xuống đường rầm rộ, ôn hòa và đồng lòng từ chính phủ đến nhân dân. Bản thân Mỹ đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam. Các đồng minh lớn nhỏ của Mỹ như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… cũng ủng hộ Việt Nam với giải pháp luật pháp quốc tế. Còn Trung Quốc, dù mị dân, dù che đậy, lu loa thế nào, thì bộ mặt vi phạm luật pháp quốc tế vẫn bị phơi ra. Bản thân dân trong nước Trung Quốc cũng còn không chấp nhận được, thì sẽ chẳng có quốc gia nào lên tiếng bênh vực. Trò ăn cướp tài nguyên tại châu Phi của Trung Quốc đã bị chính các nước bản địa chỉ mặt “thực dân kiểu mới”. Thêm trò cướp biển, cướp đảo, coi thường công ước, luật pháp quốc tế sẽ chỉ khiến sự đề phòng, chán ghét Trung Quốc nhân lên gấp bội. 

Giàn khoan này đang kéo Trung Quốc sa lầy. Trong thế cục này, ai nổ súng trước sẽ là người thất bại ngay trong mặt trận ngoại giao và dư luận quốc tế. Điều quan trọng, cần phải đối đầu với Trung Quốc bằng một cái đầu thật lạnh, và trái tim thật nóng. Những gì chiến sĩ cảnh sát biển đang đương đầu ngoài khơi đã cho thấy, sự đoàn kết của nhân dân hậu phương sẽ là sức mạnh lớn nhất trước những mưu đồ cường bạo. 

40 nhận xét:

 1. Dân tộc ta không thể nhân nhượng, vốn dĩ đã có lúc chúng ta nhân nhượng do điều kiện hoàn cảnh lịch sử. Hơn lúc nào hết đây là lúc chúng ta cần phải khẳng định sức mạnh, ý chí kiên cường và lòng tự hào dân tộc. Đảng và chính Phủ hãy tin vào bản lĩnh của con người Việt nam, thà chịu khó,chịu khổ, chịu hy sinh mất mát chứ không để lòng tham của những kẻ có tâm địa bành chướng đạt được ý đồ xấu xa. Cả nước tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước !

  Trả lờiXóa
 2. Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD981 ra khỏi lãnh hải của Việt Nam ! Không có tài liệu nào chứng minh Hoàng Sa và Trường sa thuộc lãnh thổ của Trung Quốc . Đừng thách thức lòng kiên nhẫn của quân và nhân dân Việt Nam , sẽ không có lợi cho phía Trung Quốc !

  Trả lờiXóa
 3. trung quốc ngang ngược ,bành trướng cậy sức mạnh muốn làm gì cũng được my ? phải hiểu rằng dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng việc xâm lược của trung quốc là phi nghĩa .Toàn bộ thế giới những người yêu chuộng hòa bình sẽ ủng hộ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Đọc những bài viết nới về Những NGƯỜI NGƯ DÂN VIỆT NAM chống chọi lại với tàu chiến trung quốc, tôi thấy thật cảm phục và thương những người Ngư Dân Việt Nam, họ thật anh hùng và dũng cảm vâng "chúng tôi vẫn tiếp tục ra khơi vì biển là nhà là miếng cơm manh áo của chúng tôi"

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là người dân Việt Nam khi thấy trung quốc ngang nhiên xâm lược bờ cõi thiêng liêng của cha ông truyền lại ai cũng thấy phẫn nộ và thêm căm thù. Những giải pháp về mặt nhà nước thì đã có Đảng, Chính phủ chỉ đạo ra quyết sách để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng. Chúng ta, những người dân bình thường cũng nên góp sức vào công cuộc đó. Khi chưa có lệnh tổng động viên chúng ta nên tẩy chay hàng trung quốc...

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta hãy đồng tâm, đồng lòng, một lòng hướng về biển đảo thân yêu, một mặt để cho chúng biết sức mạnh của sự đoàn kết. Mặt khác chúng ta lên án mạnh mẽ hành động ngang ngược của TQ cho bạn bè quốc tế, vạch trần những âm mưu, dã tâm... của chúng. Các nhà lãnh đạo, các luật gia trong và ngoài nước hãy tập hợp tìm những chứng cứ nhằm kiện chúng ra tòa án quốc tế, lấy lại đảo HS và TS.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta không thể dùng vũ trang quân sự vì chính chúng ta hiểu rõ nhất chiến tranh là như thế nào. Nhưng chúng ta hãy hành động bàng chính lòng yêu nước, mà Trung Quốc không có. Ngay lúc này đây dân tộc ta hãy xích lại gần nhau hãy đẩy lùi các âm mưu bành trướng của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 8. Nhớ lại lời Bác nói năm xưa :" chúng ta càng nhân nhượng , giặc càng lấn tới ...." Trong việc này cũng vậy, chúng ta đã nhân nhượng rất nhiều , nhịn rất nhiều nhưng Trung Quốc ngày càng lấn tới và tỏ ra ko coi trọng chúng ta. Vì lòng tự tôn dân tộc , cá nhân tôi thấy ko thể nhường bước thêm nữa , Tôi tin hằng triệu con tim Việt Nam luôn sẵng sàng đập chung 1 nhịp khi Tổ Quốc yêu cần .... Vì một xã hội công bằng , văn minh và phát triển ... Có sự công bằng mới có văn minh rồi mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam là một bản trường ca về các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Từ thế hệ này đến thế hệ khác, người Việt Nam luôn nêu cao tinh thần bất khuất và bảo vệ bằng mọi giá chủ quyền lãnh thổ thiêng thiêng. Một trong những minh chứng hùng hồn nhất cho tinh thần đó là: “Sông núi nước Nam, vua Nam ở Rành rành định phận tại sách trời. Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”. Dân tộc Việt Nam rất yêu chuộng hòa bình, sống nghĩa tình, thủy chung với anh em, bè bạn năm châu, với láng giềng mong những người cầm quyền của Trung quốc đương đại cần phải nhớ lại những bài học lịch sử mà các thế hệ cha ông của dân tộc Việt Nam đã dạy cho cha ông họ để trong hoạch định chính sách không đi vào vết xe đổ của cha ông mình, để ngẩng cao đầu không khỏi danh là nước lớn.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả Dân tộc Việt Nam chúng ta hãy đồng tâm,đồng lòng hướng về biển đảo thân yêu, một mặt để cho chúng biết sức mạnh của sự đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam. Mặt khác chúng ta lên án mạnh mẽ hành động ngang ngược của TQ cho bạn bè Quốc tế, vạch trần những âm mưu,thủ đoạn,dã tâm... của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Là một thế hệ trẻ người Việt Nam, được học những trang lịch sử của đất nước cũng như của thế giới ngay trên ghế nhà trường vì vậy có đủ năng lực để phân biệt đúng sai,đủ có trong mình một tình yêu đất nước. Đất nước ta mới được hòa bình vài chục năm, vài chục năm đó là sự đánh đổi của biết bao sương máu của ông cha đi trước. Không thể để thế lực bành trướng có thể " Lấy thịt đè người", Trung Quốc ngang ngược nhưng nhất định không thể vượt qua tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam. Phản đối hành động trái đạo lí, pháp luật của Trung Quốc, quyết tâm ủng hộ đất nước giành lại Trường Sa!

  Trả lờiXóa
 12. Dân tộc việt nam có hàng ngàn năm lịch sử chống ngoại xâm, việt nam muốn hòa bình, việt nam muốn làm bạn tất các các nước trên thế giới, nhưng chúng ta cũng sẵn sàng giáng trả đích đáng những kẻ xâm lược

  Trả lờiXóa
 13. Sau những ngày Biển Đông dậy sóng, cả thế giới phản đối hành động ngang ngược hạ đặt giàn khoan trên vùng biển Việt nam và cho tàu chiến, máy bay uy hiếp quấy phá tàu thuyền của Việt nam trên biển, lòng tin, về một nước theo đường lối XHCN rộng lớn ở phía Bắc nước ta đã hoàn toàn sụp đổ trong tôi. Ngay từ bây giờ con cháu tôi tuyên bố không bao giờ mua và sử dụng bất cứ một loại đồ dùng nào do Trung quốc sản xuất.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của Trung Quốc không khác gì hành động của những kẻ phát xít mới, nếu Việt Nam không hành động kịp thời và quyết liệt thì chúng sẽ càng lấn tới. Vì lợi ích nhiều mặt nên chúng ta đã nhân nhượng, nhưng càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. Không! Thưa tất cả con dân Việt Nam yêu nước, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng bất khả xâm phạm. Vậy nên chúng ta sẽ đấu tranh tới cùng để giữ vững nền độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. "Việt Nam hỡi tay nắm chặt tay, con cháu rồng tiên, tự hào hai tiếng Viêt Nam".Hay đoàn kết, sát cánh bên nhau , Chúng ta nên tổ chúc các cuộc biểu tình lớn khắp nơi nơi trong và ngoài nước, khắp các phố phương bản làng thôn xóm để phản đối kịch liệt TQ, đuổi quân xâm lăng ra khỏi lãnh thổ VN thân yêu của chúng ta. Quyết chiến, quyết thắng!

  Trả lờiXóa
 16. Là người dân Việt nam tôi cực lực phản đối hành động ngang ngược của Trung quốc trên biển đông .Yêu cầu Trung quốc rút ngay giàn khoan 981 ra khỏi vùng biển của Việt nam.Nhân dân Việt nam sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ vùng biển và vùng trời của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Đã từng là 1 quân nhân trong quân đội nhân dân việt nam đã mang nặng trong mình 10 lời thề danh dự của quân nhân. sau 10 năm tại ngũ và xuất ngũ năm 2009 giờ đây tôi sẽ và luôn mong đợi 1 lần nữa khoác trên mình lại màu áo xanh của người lính vác trên vai khẩu súng và đem trong mình tâm huyết và sự hận thù để đánh đuổi lũ xâm lược ra khỏi đất nước mà máu thịt tầng tầng lớp lớp cha ông đã đổ xuống để gìn giữ toàn vẹn non sông này lãnh thổ này. xin được dâng đọc 1 trong 10 lời thề danh dự của quân nhân: 1. Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. "Xin Thề"

  Trả lờiXóa
 18. Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tình thần và lực lượng, sức mạnh và của cải để giữ vững quyền độc lập, tự do ấy... Tuyên Ngôn Độc Lập

  Trả lờiXóa
 19. Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; Đây là lúc toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phải đấu tranh để xóa tan mộng bành trướng của Trung Quốc; Tôi tin rằng với sự ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên toàn cầu như hiện nay, chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi.Dân tộc Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 20. Để thể hiện lòng yêu nước, phản đối TQ xâm lược biển đảo Tổ quốc, mỗi người dân Việt Nam cần có một hành động thiết thực MUA CÔNG TRÁI BẢO VỆ TỔ QUỐC, báo Dân Trí cần mỡ cuộc vận động ủng hộ các chiến sỹ trường Sa, Hoàng Sa, các chiến sỹ cảnh sát biển, ngư dân đánh cá, hãy đoàn kết cống hiến trí tuệ công sức tiền của cùng Đảng Nhà nước vượt qua thử thách này

  Trả lờiXóa
 21. Đọc bài thơ tôi vô cùng xúc động và cảm thấy đầy tự hào về một tinh thần yêu nước của thế hệ thanh niên Việt Nam và của dân tộc Việt Nam. Tất cả 90 trieu người con VN sẽ sẵn sàng vì tổ quốc nếu đất nước cần chúng ta.Dân tộc VN sẽ không bao giờ khuất phục trước kẻ thù xâm lược

  Trả lờiXóa
 22. Người Dân vô tội Trung Quốc đang bị chính phủ TQ đẩy họ trở thành kẻ xấu bị lên án bởi tội lỗi do chính con người và đất nước của họ gây ra. Việt Nam với lòng tự hào dân tộc, chúng ta hãy ngẩng cao đầu để đấu tranh chống lại cái ác, giữ gìn hòa bình cho đất nước ta, con cháu chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ cảm thấy uất ức, ức chế khủng kiếp như những ngày qua, thật là không thể tưởng tượng nổi cách hành sử trắng trợn của nhà cầm quyền TQ, đây là "vạch đỏ" để mỗi người con dân VN có thái độ rứt khoát với Trung quốc hãy làm ngay từ trong tư tưởng mỗi con người, mỗi gia đình... -

  Trả lờiXóa
 24. Đúng... K thể lui nua... Dù phải trả giá ntn... K the de họ coi thuong VN mình. Phai de cho TQ va the gioi bit họ dang đối dau vs 1 dat nuoc kien cuong , bất khuất ra sao. Neu chung ta k giu dc thềm nhà thì su hy sinh cua cha anh là vô ích , la k nghe theo lời dạy cua Bác

  Trả lờiXóa
 25. Tôi luôn tự hào là công dân Việt Nam. Không có vì bất cứ lý do gì để nhân nhượng khi Tổ quốc bị xâm chiếm. Giặt cướp nhà đàn bà cũng ra trận. Tổ tiên Ông cha chúng ta đã hy sinh bao nhiêu máu xương vì tự do chính nghĩa, chúng ta thế hệ con cháu phải chiến đấu hết mình để gìn giữ Tổ quốc Việt Nam. Tôi ! Một người phụ nữ Việt Nam sẵn sàng đấu tranh và hy sinh vì Tổ quốc .

  Trả lờiXóa
 26. Hành động của TQ ngày càng thể hiện rõ kế hoạch độc chiếm biển đông đã được lên kế hoạch cẩn thận từ trước. Từng bước gây hấn rồi dịu giọng, và bước tiếp theo là đi sâu hơn, xa hơn. Nay TQ đã bước lên thềm nhà của chúng ta. Vậy bước tiếp theo rất có thể sẽ vào nhà của chúng ta!? Sống bên cạnh anh láng giềng mà cứ luôn dòm ngó vào nhà mình, tráo trở, ý đồ đen tối. .. Chúng ta không còn cách nào khác là phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ ngôi nhà của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 27. "Các vu hùng đã có công dựng nước, ngày nay Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" đó là lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh do vậy thế hệ trẻ Việt Nam hãy dạy cho Trung Quốc một bài học để nhớ đời đó là phải cắt cái lưỡi bò hôi thối của nó đi!

  Trả lờiXóa
 28. Đồng ý với tác giả bài viết này. Mấy ngày qua sự kiện tàu TQ húc tàu ta, khiến tàu và người của ta thiệt hại. Máu của chúng ta đã đổ. Đây có phải là sự kiện vịnh Bắc Bộ năm xưa không, cần phải cẩn trọng kẻo TQ vin cớ chui sâu vào nhà ta. Truyền thông nhà nước đang làm rất đúng, hợp lòng dân, không kiêng dè e nể nữa vì sự việc phải được đặt đúng vị trí của nó. Rất cần tuyên truyền rộng rãi cả thế giới cùng biết thì TQ mới bị cô lập và rút khỏi lãnh hải Việt Nam

  Trả lờiXóa
 29. Trung Quốc là một nước lớn. Nhưng không có lẽ lại bất chấp tất cả để xâm lược những nước nhỏ hơn trong tình hình hiện nay. Chủ trương của chúng ta là hòa bình, không muốn chiến tranh. Nhưng khi chúng ta không thể chịu đựng được nữa thì chúng ta phải đánh đuổi bọn xâm lược đến cùng. Đảng và Nhà nước ta hãy có hướng đi đúng đắn trong tình hình hiện nay. Khi cần, chúng tôi, những người con đất Việt sẵn sàng hy sinh vì Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 30. đất nước chúng ta đã có bao đời anh hùng đã không tiếc hy sinh thân mình để bảo vệ đất nước, chúng ta bây giờ cũng đâu có thể khoanh tay đứng nhìn đất nước của chúng ta bị xâm lược, họ đã không nghĩ đến cái lý thì chúng ta cần gì phải nghĩ đến chữ tình. mỗi công dân Việt Nam Chấp nhận hy sinh để bảo vể tổ quốc đễ không hổ thẹn với các anh hùng đã từng ngã xuống .

  Trả lờiXóa
 31. "Các vua Hùng đã có công dựng nước, ngày nay Bác Cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" đó là câu nói của Hồ Chủ Tịch. Vậy tuổi trẻ Việt Nam ngày nay phải dạy cho Trung Quốc một bài học nhớ đời. Tuổi trẻ Việt Nam hãy cắt đứt cái lưỡi bò hôi thối của thằng Trung Quốc đi!!!!!

  Trả lờiXóa
 32. việc trung quốc xâm phạm chủ quyển biển đảo của việt nam một cách trắng trơn đề nghị công đồng quốc hãy lên án mạnh đối với Trung quốc.yêu cầu trung quốc di rời giàn khoan ra khỏi vung biển đặc quyền kinh tế của việt nam.

  Trả lờiXóa
 33. Không phải chỉ khi giàn khoan 981 vào Việt Nam thì chúng ta mới nghĩ Trung Quốc thực sự muốn chiếm biển đông, mà là hàng nghìn năm rồi. Chính vì vậy ta không mong chờ TQ nhường ta một bước nữa. Không những chúng muốn chiếm hết biển Đông mà cả đất liền Việt Nam nữa. Có thể chúng ta tuyên truyền rộng mãi hơn nữa cho cộng đồng quốc tế. Tôi muốn biết giờ phải làm gì để bảo vệ Tổ Quốc... ?

  Trả lờiXóa
 34. Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó quyết không có gì có thể thay đổi được." Là thế hệ thanh niên của đất nước lớp trẻ của tổ quốc. Chúng tôi sẵn sàng lên đường để bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 35. Theo tôi chúng ta vừa phải khẩn trương quyết liệt chiến đấu để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và cũng không thể thiếu được các nhà truyền thông để nhân dân và cộng đồng quốc tế biết được sự sai trái xâm lược của tq nên các nhà truyền thông cũng nên đăng tải bằng nhiều thứ tiếng để cộng đồng thế giới biết được và chúng ta tận dụng sự ủng hộ của cộng đồng thế giới...

  Trả lờiXóa
 36. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn. Nó lướt qua mọi nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Đúng chúng ta không thể lùi nữa. Toàn dân Việt Nam phải đứng lên sẵn sàng

  Trả lờiXóa
 37. Hỡi những người lãnh đạo Trung Quốc hãy nhớ rằng đã có lúc dân tộc chúng tôi đã xăm lên cơ thể hai chữ Sát Thát. Ngày nay vì sự hòa bình, ổn định cho Dân tộc chúng tôi cũng như các nước trong khu vực, chúng tôi không muốn lặp lại. Nhưng vì "Nam quốc sơn hà Nam đế cư" thì chung tôi quyết làm lại một lần nữa đấy.

  Trả lờiXóa
 38. sự phơi bày sức mạnh của mình để lấy cái cậy chúng là nước mạnh mà chèn ép các nước nhỏ chỉ làm hại cho Trung QUốc , nhưng hậu quả thì chúng phải gánh lấy khi mà Trung Quốc đang ngày càng trở lên cô lập trên thế giới, chúng không tìm được bất kỳ sự ủng hộ nào cho hành động của mình , chúng đang tự tay làm hại mình

  Trả lờiXóa
 39. Có vẻ như Trung Quốc đang bị lóa mắt bởi giấc mơ “trỗi dậy” của mình, bởi lòng tự hào của một nước lớn cho rằng mình đã là một cường quốc bởi những thành tựu kinh tế mà họ đạt được. Thế nên họ luôn tìm cách xâm lược những vùng có quyền lợi, gây ảnh hưởng với các nước khác, hành động vô cớ đặt giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta cũng chứng minh cho điều đó. Và đây không phải lần đầy họ thực hiện sự ngang ngược này mà nhiều năm qua họ luôn gây hấn, cản trở các nước

  Trả lờiXóa
 40. với sự tham lam, tráo trở và âm mưu bá chủ của mình thì Trung Quốc đang vấp phải sự phản đối quyết liệt của tất cả các quốc gia quan tâm. Với những hành động ngang ngược của mình trên Biển Đông thì Trung Quốc đã không thể ngờ rằng các quốc gia Đông Nam Á lại có sự liên kết với nhau để chống lại họ. Còn về vụ giàn khoan HD-981thì chúng ta đã thái độ và phản ứng quyết liệt của Việt Nam nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Các nước trên thế giới thì tỏ ra quan ngại về việc làm của họ và tương lai cứ tiếp tục cái đà này thì Trung Quốc sẽ tự cô lập họ vì cả thế giới đều không hài lòng về hành động của họ

  Trả lờiXóa